Tìm kiếm

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF & Review

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu (Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Làm Giàu) là kết quả từ công trình nghiên cứu hơn 20 năm của tác giả dưới sự bảo trợ của nhà tài phiệt Andrew Carnegie. Tác giả đã phỏng vấn Henry Ford, William Jennings Bryan, George Eastman, John D. Rockefeller, Clarence Darrow và hàng trăm người thành công giàu có khác. Từ kết quả phỏng vấn, tác giả đã tổng hợp thành 13 nguyên tắc được ví như 13 nấc thang của hành trình làm giàu. Cuốn sách không bàn sâu về cách làm giàu, mà tập trung vào “suy nghĩ giàu” và truyền tải thông điệp: nếu biết cách rèn luyện suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thành công và giàu có. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu (Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Làm Giàu) liên tục nằm trong danh sách bán chạy kể từ khi được xuất bản vào năm 1937.

Để trở nên giàu có và thành công, chúng ta phải “nghĩ giàu” và thực hiện 13 nấc thang trong hành trình làm giàu. Phần này sẽ được trình bày chi tiết đến bạn đọc trong phần 5 của bài viết này.

Giới thiệu tác giả sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tác giả Napoleon Hill
Tác giả Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill (1883 – 1970) được xem là người khai sinh và là tác giả hàng đầu của dòng sách về thành công cá nhân. Ông là cố vấn của tổng thống Franklin D. Roosevelt từ năm 1933 đến 1936. Các tác phẩm của ông, đặc biệt là cuốn Nghĩ giàu và làm giàu đã giúp cho rất nhiều người thành công và giàu có.

Thông tin chung sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tên Nhà Cung Cấp

Thái Hà

Tác giả

Napoleon Hill

NXB

Lao Động Xã Hội

Năm XB

2023

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt

Trọng lượng (gr)

500

Hình thức

Bìa Mềm

Tải sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Để tải sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Mục lục cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Dưới đây là  mục lục cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, mời bạn đọc tham khảo.

trạm sách

Nội dung chính cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Nấc thang 1: Khao khát

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Khao khát không đơn thuần là hy vọng hay mơ ước. Khi khao khát, chúng ta mong muốn một cách mãnh liệt và rõ ràng, và chính điều này đã giúp những người sau đạt đựợc ước mơ của mình: Henry Ford chế tạo thành công xe hơi – một phương tiện vận chuyển không dùng ngựa; Thomas Edison chế tạo thành công bóng đèn điện; anh em nhà Wright chế tạo chiếc máy có thể bay; Mme. Schuman-Heink trở thành nữ ca sĩ opera nổi tiếng bất chấp khởi đầu rất không thuận lợi; Edwin C. Barnes – một người hết sức bình thường – trở thành đối tác của nhà sáng chế Thomas Edison.

Họ và những người thành công vượt bậc khác sẵn sàng đặt cược vào khát khao bỏng cháy của mình. Edwin C. Barnes đã đặt cược cả tương lai và làm mọi thứ để được Thomas Edison chấp nhận làm đối tác. Một vị tướng trong câu chuyện lịch sử đã cho đốt thuyền. Không còn đường lui, đội quân của ông đã chiến đấu dũng mãnh và chiến thắng kẻ thù với lực lượng áp đảo. Con của tác giả – sinh ra đã bị khiếm thính – được cha mình truyền cho khát khao sống mãnh liệt đã thay đổi số phận, đã nghe được và làm việc được như mọi người bình thường khác.

Để trở nên giàu có, trước hết chúng ta cần có một khát khao làm giàu thật mãnh liệt và thực hiện những bước sau đây để để biến khao khát đó thành sự thật:

Bước 1: Xác định số tiền mà chúng ta muốn có. Chú ý là số tiền phải được xác định chính xác thì mới có ý nghĩa.
Bước 2: Xác định chính xác những gì phải “hy sinh”: thời gian, công sức, những khoản đầu tư khác… để có số tiền trên.
Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể để đạt được khoản tiền trên.
Bước 4: Lập kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện và bắt tay vào thực hiện ngay. Không chần chừ vì bất cứ lý do nào.
Bước 5: Viết một tuyên bố ngắn gọn mô tả bốn bước trên.
Bước 6: Đọc tuyên bố này thật to trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy. Khi đọc hãy hình dung, cảm nhận và tin tưởng rằng chúng ta đang sở hữu số tiền đó. “Nếu chúng ta không sở hữu số tiền này trong trí tưởng tượng thì nó cũng khó nằm trong tài khoản ngân hàng của chúng ta.”

Nấc thang 2: Niềm tin

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Niềm tin là một trạng thái của nhận thức, được hình thành qua việc khẳng định những suy nghĩ lặp đi lặp lại trong tiềm thức theo nguyên tắc tự động nhắc – hay còn gọi là tự ám thị. Mặc dù rất khó, nhưng niềm tin là điều tối cần thiết để thành công. Niềm tin biến những rung động của ý nghĩ thành sức mạnh tinh thần, giúp chúng ta khai thác trí tuệ vô hạn vốn tiềm ẩn trong mỗi con người. Niềm tin là thuốc giải hiệu quả đối với thứ độc dược mang tên thất bại.

Những bí quyết để xây dựng niềm tin:

 • Tự tin vào năng lực của mình trong việc chinh phục mục tiêu, kiên trì và hành động từng bước để đi đến thành công.
 • Nhận thức được rằng suy nghĩ sẽ ảnh hưởng tới hành động, do đó mỗi ngày sẽ tập trung 30 phút suy nghĩ về con người mà chúng ta muốn trở thành.
 • Sử dụng 10 phút mỗi ngày để xây dựng sự tự tin.
 • Viết rõ mục đích chính xác trong cuộc đời của chúng ta.
 • Cam kết sẽ làm theo lẽ phải và công bằng, không làm gì đi ngược lại lợi ích chính đáng của mọi người xung quanh.

Với niềm tin mãnh liệt về việc “thay đổi những gì chúng ta muốn thế giới này thay đổi”, nhà lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi đã kêu gọi và truyền tải thành công niềm tin của mình cho hơn 200 triệu người. Trí tưởng tượng và niềm tin của Charles M. Schwab chính là nhân tố cốt lõi cho sự ra đời của tập đoàn thép Mỹ hùng mạnh và giàu có.

Nấc thang 3: Tự ám thị

Tự ám thị là sự tự nhắc lại và tự kích thích nhận thức thông qua năm giác quan. Tiềm thức của chúng ta giống như một khu vườn màu mỡ. Nếu chúng ta xao nhãng, không kiểm soát những hạt giống xấu – những suy nghĩ tiêu cực, thất bại – chúng sẽ mọc um tùm. Nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng thì tự ám thị sẽ gieo những hạt giống tốt – những suy nghĩ tích cực.

Mục tiêu của tự ám thị là xây dựng tiềm thức cho sự thành công. Bước thứ sáu của khát khao đòi hỏi chúng ta phải đọc một tuyên bố của bản thân hai lần mỗi ngày. Khi làm vậy, chúng ta đã gắn khát khao vào tiềm thức và xây dựng niềm tin.

Nếu chúng ta đọc những tuyên bố cá nhân của mình mà không có cảm xúc nào đi kèm thì chúng sẽ không đem lại kết quả, vì tiềm thức chỉ chấp nhận những suy nghĩ có cảm xúc mà chúng ta tin tưởng. Do vậy, những suy nghĩ, ngôn từ của chúng ta dùng trong tự ám thị phải có cảm xúc và niềm tin thì mới có thể tác động và tạo ảnh hưởng lên tiềm thức.

Chúng ta cần tập trung cao độ khi thực hiện tự ám thị. Khi đọc lại tuyên bố khát khao của bản thân, chúng ta phải tập trung suy nghĩ và tưởng tượng chính xác số tiền mà mình muốn sở hữu.

Cách thức thực hiện tự ám thị hiệu quả như sau: Ở một mình tại nơi yên tĩnh – chẳng hạn trên giường vào ban đêm – nhắm mắt và lớn tiếng lặp lại tuyên bố về số tiền mà chúng ta khao khát có. Hãy hình dung chúng ta đang sở hữu và sử dụng số tiền đó. Sau đó, hãy dán bảng tuyên bố đó ở nơi chúng ta có thể thấy và đọc to vào mỗi buổi sáng và buổi tối cho đến khi thuộc lòng.

Nấc thang 4: Kiến thức chuyên ngành

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Kiến thức tổng quát và những gì được dạy một cách chính thống không giúp chúng ta làm giàu. Giáo sư và giảng viên thường không giàu có. Những người giàu có là những người biết cách tổ chức, sử dụng kiến thức của mình để xây dựng kế hoạch hành động thực tế và hướng đến những mục đích rõ ràng.

Henry Ford là người không có nhiều kiến thức tổng quát, nhưng không có nghĩa là ông ngu dốt như một tờ báo ở Chicago đã phỉ báng. Trong phiên tòa kiện tờ báo, ông đã không trả lời được những câu hỏi chi tiết về kiến thức tổng quát do tờ báo đưa ra. Ông cho rằng ông không cần thiết phải tự trả lời, vì những người làm việc cho ông – giỏi kiến thức tổng quát – có thể trả lời những câu hỏi này. Ông đã thắng kiện. Ông đã chứng mình rằng kiến thức của một người không được đo bằng những gì họ biết mà bằng khả năng tìm ra câu trả lời.

Để có thể biến khát khao thành tiền, chúng ta cần có kiến thức chuyên ngành về dịch vụ, hàng hóa hoặc nghề nghiệp mà mình định hướng sẽ làm để đạt được sự giàu có. Khi đã xác định kiến thức cần tiếp thu, chúng ta cần chọn lọc từ những nguồn sau: học vấn và kinh nghiệm cá nhân, tri thức và kinh nghiệm của những người khác, đặc biệt là Nhóm Trí tuệ (nhóm gồm những người trí tuệ mà chúng ta lập ra trong tưởng tượng); các trường đại học, trung học; thư viện và các khóa huấn luyện chuyên ngành.

Nấc thang 5: Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng chắp cánh cho khát khao và cũng là công cụ để tạo ra các kế hoạch thành công. Những thành tựu to lớn mà loài người đạt được giúp chúng ta khẳng định mình có thể thực hiện được những gì bản thân tưởng tượng ra.

Có hai hình thức của trí tưởng tượng: trí tưởng tượng tổng hợp và trí tưởng tượng sáng tạo. Trí tưởng tượng tổng hợp dựa vào kinh nghiệm, kiến thức, và quan sát của chúng ta. Nó giúp chúng ta sắp xếp những khái niệm, ý tưởng hay kế hoạch. Trí tưởng tượng sáng tạo giúp chúng ta khám phá ra sức mạnh của trí tuệ vô hạn. Trí tưởng tượng sáng tạo chỉ được kích hoạt khi nhận thức của chúng ta hoạt động với tốc độ cao, chẳng hạn như khi được kích thích bởi một khát khao bỏng cháy.

Thương hiệu Coca Cola – thương hiệu hàng đầu và đắt giá nhất thế giới – được sinh ra từ một ý tưởng, một công thức đặc biệt mà Asa Candler đã sáng tạo ra. Chính trí tưởng tượng tuyệt vời của ông đã biến chiếc nồi cũ trị giá 500 đô-la Mỹ thành những nhà máy tuyển dụng hàng triệu người và chế tạo ra hàng tỉ chai nước giải khát Coca Cola được tiêu thụ trên khắp thể giới.

Chính nhờ trí tưởng tượng mà tu sĩ – tiến sĩ Frank W. Gunsaulus đã nhận được 1 triệu đô-la tài trợ từ Phillip D. Armour để xây dựng trường Đại học Công nghệ Armour. Cũng nhờ trí tưởng tượng của Andrew Carnegie và niềm khát khao của tác giả mà cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàuđã được ra đời, giúp cho hàng nghìn người đạt được ước mơ giàu có.

Nấc thang 6: Lập kế hoạch

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Quá trình làm giàu bắt đầu với khát khao bỏng cháy, với trí tưởng tượng và cuối cùng được thể hiện qua việc lập kế hoạch.

Các bước để phát triển một kế hoạch bao gồm:

 • Thành lập một Nhóm Trí tuệ gồm những người cần thiết giúp chúng ta thực hiện kế hoạch;
 • Xác định những lợi ích – có thể không phải bằng tiền – mà chúng ta đem lại cho các thành viên của Nhóm;
 • Gặp gỡ các thành viên trong Nhóm Trí tuệ ít nhất 2 lần/tuần cho đến khi xây dựng được kế hoạch cụ thể;
 • Tạo mối quan hệ tốt giữa các thành viên của Nhóm.

Chúng ta có thể tự lập kế hoạch, nhưng các chi tiết và kế hoạch cần phải được kiểm tra và được chấp thuận bởi các thành viên trong Nhóm Trí tuệ.

Nếu kế hoạch đầu tiên thất bại thì chúng ta phải thay thế nó bằng một kế hoạch khác, và sẵn sàng thay thế bằng kế hoạch mới cho đến khi nó thành công. Thomas Edison đã thất bại 10.000 lần trước khi hoàn thiện việc phát minh bóng đèn. Edison không thất bại, ông chỉ thất bại tạm thời cho đến khi thành công. Chúng ta phải biết chấp nhận thất bại tạm thời và chỉnh sửa kế hoạch hành động cho đến khi thành công.

Lãnh đạo và thừa lệnh:

Có hai kiểu người: kiểu người lãnh đạo và kiểu người thừa lệnh. Những người lãnh đạo có thu nhập cao hơn nhiều lần so với những người thừa lệnh. Nếu là người thừa lệnh, chúng ta hãy là người thừa lệnh thông minh để có cơ hội học hỏi từ những lãnh đạo của mình.

Các phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công bao gồm: dũng cảm, tự kiểm soát, công bằng, quyết đoán, có kế hoạch cụ thể, có thói quen làm nhiều hơn thu nhập nhận được, tính cách dễ gần, cảm thông và thấu hiểu, nắm vững các chi tiết, sẵn lòng chịu mọi trách nhiệm, chủ động hợp tác.

Những sai lầm dẫn đến thất bại của các nhà lãnh đạo bao gồm: không có khả năng tổ chức, sắp xếp các chi tiết; không sẵn lòng đảm trách những việc “khiêm tốn”; kỳ vọng nhận được thu nhập dựa trên những gì họ biết chứ không phải những gì họ làm từ sự hiểu biết đó; sợ hãi, lo lắng vì sự cạnh tranh của cấp dưới; thiếu trí tưởng tượng; ích kỷ, chỉ lo cho bản thân; thiếu khả năng kiềm chế; không chung thủy, trung thành; nhấn mạnh quyền hạn của người lãnh đạo, nhấn mạnh chức vụ.

Nâng cao chỉ số QQS

Để quảng bá cá nhân hiệu quả, chúng ta phải nâng cao chỉ số QQS – bao gồm Chất lượng dịch vụ (Quality of Service), Số lượng dịch vụ (Quantity of service) và Tinh thần làm việc (Spirit of Service). Chất lượng dịch vụ là sự hoàn thiện đến từng chi tiết liên quan tới công việc của chúng ta với tinh thần không ngừng cải tiến. Số lượng dịch vụ là thói quen mở rộng và thực hiện các công việc với kỹ năng ngày càng hoàn hảo. Tinh thần làm việc là thói quen làm việc một cách hòa hợp và hợp tác tối với đồng nghiệp, đối tác.

Nấc thang 7: Quyết đoán

Một trong những lý do hàng đầu khiến cho mọi người thất bại là do dự, trì hoãn. Để thành công, chúng ta phải quyết đoán khi đưa ra quyết định và hành động. Đa số những người giàu có ra quyết định nhanh và nếu phải thay đổi thì khá chậm. Những người không giàu thường quyết định chậm, nhưng khi thay đổi quyết định thì nhanh chóng và thường xuyên.

Những nhà lãnh đạo quyết đoán ra quyết định một cách nhanh chóng và chắc chắn vì họ biết rõ mục đích của mình. Nhờ tính quyết đoán, họ thường sẽ đạt được mục đích của mình.

Nấc thang 8: Kiên trì

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Kiên trì, bền chí là nhân tố cần thiết trong quá trình biến khát khao, mong muốn thành những thành quả có thực. Chính sức mạnh ý chí cùng với sự kiên trì, bền chí đã đem lại thành công cho đa số những người giàu có. Trong khi hầu hết chúng ta đều sẵn sàng từ bỏ mục tiêu và dự định của mình khi vấp phải những khó khăn đầu tiên thì những người thành công vượt trội không chịu đầu hàng trước bất cứ khó khăn nào. Họ chính là Ford, Carnegie, Rockefeller, Edison…

Tiểu thuyết gia Fannie Hurst đã bị nhà xuất bản gửi thư từ chối đến 36 lần. Thế nhưng bà vẫn kiên trì viết và gửi tác phẩm trong suốt bốn năm trời. Cuối cùng, lòng kiên trì của bà đã được đền đáp. Các nhà xuất bản tranh nhau xuất bản sách của bà. Ca sĩ Kate Smith đã kiên trì hát miễn phí, không nhận thù lao, không giải thưởng trong một thời gian dài cho đến khi được Broadway công nhận và trở thành ca sĩ hàng đầu tại đây.

Việc áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này để làm giàu cũng vậy. Chúng ta cần áp dụng tất cả 13 nguyên tắc với lòng kiên định mới có thể thành công.

Tám nhân tố để tạo nên sự kiên trì bao gồm: xác định mục đích rõ ràng, khát vọng, tự lực, có kế hoạch chi tiết, có kiến thức, tinh thần hợp tác, sức mạnh ý chí và thói quen.

Bốn bước để phát triển tính kiên trì bao gồm:

 • Mục tiêu rõ ràng, cụ thể dựa trên khát khao cháy bỏng;
 • Một kế hoạch chi tiết với những hành động liên tục;
 • Độc lập về nhận thức, không bị ảnh hưởng bởi những chỉ trích, ý kiến tiêu cực từ người khác;
 • Được khuyến khích để theo đuổi mục tiêu và thực hiện kế hoạch. Sự khuyến khích không ngừng này đến từ một hay vài người bạn của chúng ta.

Bốn bước này cực kỳ quan trọng. Chúng không chỉ giúp chúng ta phát triển tính kiên trì mà còn giúp chúng ta thành công trên bất cứ lĩnh vực nào. Toàn bộ 13 nguyên tắc cũng nhằm khuyến khích chúng ta biến chúng trở thành thói quen.

Nấc thang 9: Sức mạnh trí tuệ

Những kế hoạch sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta không đủ sức mạnh để biến chúng thành hành động. Sức mạnh này giúp chúng ta tích lũy tiền và duy trì tiền đã được tích lũy. Sức mạnh là kiến thức được tổ chức và định hướng một cách thông minh. Ba nguồn kiến thức chính để tạo nên sức mạnh bao gồm: trí tuệ vô hạn, trải nghiệm, thí nghiệm và nghiên cứu. Kiến thức được thu nhận từ các nguồn trên sẽ trở thành sức mạnh nếu chúng ta biết cách tổ chức chúng thành kế hoạch và biến kế hoạch thành hành động.

Làm chủ nhận thức để tạo ra sức mạnh. Làm chủ nhận thức là sự phối hợp hài hòa giữa kiến thức và nỗ lực của hai hay nhiều người – Nhóm Trí tuệ – để đạt đến một mục tiêu nhất định. Việc sử dụng Nhóm Trí tuệ sẽ đem đến cho chúng ta lợi ích kinh tế và lợi ích tinh thần. Nghiên cứu cho thấy tất cả những người giàu có đều sử dụng Nhóm Trí tuệ một cách vô thức hoặc có ý thức. Andrew Carnegie xác nhận rằng ông thành công và trở nên giàu có nhờ vào sự góp sức của Nhóm Trí tuệ – gồm 50 người với cùng mục đích sản xuất và bán thép. Sự nghiệp kinh doanh của Henry Ford cũng thăng hoa nhờ vào sự hợp tác và hỗ trợ của người bạn – nhà phát minh Thomas Edison.

Nấc thang 10: Chuyển hóa tính dục

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Chuyển hóa tính dục là chuyển hóa cảm xúc tính dục – một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người – thành năng lượng sáng tạo. Khao khát tính dục là một trong những khao khát mạnh mẽ nhất của con người và có thể tạo ra những rủi ro cho chúng ta. Nhưng khi được kiểm soát và định hướng, dục năng có thể trở thành sức mạnh sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tích lũy và làm giàu.

Nghiên cứu khoa học cho thấy: những thành tựu xuất sắc thường là của những người có bản chất tính dục phát triển mạnh và biết cách chuyển hóa nó; nhiều người giàu có hay thành công phần đông đều được tạo động lực nhờ ảnh hưởng từ tình yêu sâu đậm đối với người nào đó.

Nấc thang 11: Tiềm thức

Chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn tiềm thức của mình, nhưng có thể chủ động “cấy” vào tiềm thức bất cứ kế hoạch, suy nghĩ hay mục tiêu nào giúp chuyển tiềm thức thành vật chất hay tiền bạc. Điều này quan trọng bởi tiềm thức vận hành một cách tự động không ngơi nghỉ. Tiềm thức phản ứng với những khát khao và suy nghĩ thống trị trong nhận thức của mỗi chúng ta.

Có nhiều bằng chứng cho thấy tiềm thức chính là con đường kết nối trí tuệ hữu hạn với trí tuệ vô hạn. Chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết khả năng kết hợp vô hạn những nỗ lực sáng tạo với tiềm thức.

Bảy cảm xúc tích cực nhất bao gồm: khát khao, niềm tin, tình yêu, tình dục, nhiệt tình, lãng mạn và hy vọng. Bảy cảm xúc tiêu cực nhất bao gồm: sợ hãi, ghen tị, thù hận, trả thù, tham lam, mê tín và giận dữ. Nhận thức của chúng ta không thể chứa cùng lúc cảm xúc tích cực và tiêu cực. Một trong hai nhóm cảm xúc sẽ đóng vai trò chủ đạo. Nhiệm vụ của chúng ta là tạo thói quen giúp cảm xúc tích cực thống trị trong tâm thức mình.

Nấc thang 12: Bộ não

Bộ não là trung tâm nhận thức của mỗi chúng ta, vừa làm trạm thu vừa là trạm phát sóng. Tiềm thức là trạm phát tín hiệu của não bộ, phát đi những xung lực ý nghĩ. Còn trí tưởng tượng sáng tạo là trạm thu sóng, nơi thu nhận xung lực ý nghĩ.

Nấc thang 13: Giác quan thứ sáu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF

Thông qua giác quan thứ sáu, trí tuệ vô hạn sẽ giao tiếp một cách tự nguyện mà không cần chúng ta phải nỗ lực hay yêu cầu. Giác quan thứ sáu là một phần của tiềm thức vốn được đề cập như trí tưởng tượng sáng tạo. Giác quan thứ sáu cũng được xem như thiết bị thu sóng. Nó thu nhận những ý tưởng, kế hoạch và đặc biệt là suy nghĩ vừa lóe lên. Những suy nghĩ vừa lóe lên này được gọi là cảm hứng hay linh cảm.

Giác quan thứ sáu gần như là nơi trung gian giữa trí tuệ hữu hạn của con người và trí tuệ vô hạn. Nó là sự pha trộn giữa tinh thần và trí tuệ. Nó cũng là điểm tiếp xúc giữa nhận thức của con người và nhận thức của vũ trụ.

Sau khi đã nắm vững những nguyên tắc trên đây – hoàn toàn không mê tín – chúng ta sẽ nhận thấy rằng: Với sự trợ giúp của giác quan thứ sáu, chúng ta sẽ được cảnh báo kịp thời về những hiểm nguy sắp xảy ra để kịp thời né tránh, cũng như được thông báo về những cơ hội để nắm bắt và làm giàu.

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

cảm nhận cuốn sách
Mục lục cuốn sách

Với số điểm trung bình 4.8/5 cho sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Già. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của mình trong bài review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Trạm Sách chúc bạn đọc có những phút giây thư giãn cùng với 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu !

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc tóm tắt sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” của tác giả Napoleon Hill do anh Lâm Minh Chánh tóm tắt và tải sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.