Tìm kiếm

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

“7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” (1985) đưa ra một cách tiếp cận đầy cảm hứng để phát triển toàn bộ tiềm năng của bạn thông qua việc lập kế hoạch và sống kỷ luật hơn. Thay vì đưa ra những mẹo làm giàu nhanh chóng, quyển sách nhắc nhở chúng ta một thực tế rằng thành công là kết quả trực tiếp từ sự nỗ lực cải thiện bản thân và công việc. Hơn thế nữa, tác giả cũng chỉ ra rằng sống trọn vẹn không chỉ là giàu có mà còn là loại bỏ những lối suy nghĩ cũ và áp dụng cách sống tích cực hơn.

Giới tác giả sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

Tác giả Jim Rohn
Tác giả Jim Rohn

Jim Rohn là một doanh nhân, diễn giả truyền động lực, nhà giáo dục và là tác giả nổi tiếng. Sau khi đạt được thành công trong ngành bán hàng trực tiếp, ông bắt đầu tổ chức các cuộc hội phát triển cá nhân trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới. Rohn cũng là tác giả của nhiều cuốn sách self-help nổi tiếng như The Power of Achievement và The Art of Exceptional Living. 

Thông tin chung về cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF

Tải sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF

Để tải sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Mục lục cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc.

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF

Nội dung chính của cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc.

1. 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc sẽ thúc đẩy hành trình đi đến thành công của bạn với lời khuyên từ một triệu phú tự thân.

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Bạn có thường thấy bực bội vì những rắc rối về tiền bạc không? Bạn có cảm thấy thành công là điều gì đó chỉ có trong trí tưởng tượng mà mình không thể đạt được? Nếu bạn đang cảm thấy như vậy thì đừng quá lo lắng, vì bạn không hề đơn độc! 

Tác giả Jim Rohn cũng đã từng cảm thấy như vậy khi ông bỏ học đại học và bắt đầu làm quản lý nhân sự. Dù đã làm việc chăm chỉ trong sáu năm nhưng ông vẫn bị mắc kẹt ở vị trí cũ, với mức lương như cũ. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Rohn gặp người cố vấn của mình, Earl Shoaff. Dưới sự hướng dẫn của Shoaff, ông đã học được những chiến lược hiệu quả để xây dựng sự giàu có thông qua kỷ luật và nỗ lực tập trung. Bằng cách thực hiện chính xác những điều này, ông ấy đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. 

Mặc dù sự giàu có và thành công có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng việc làm theo 7 chiến lược mà tác giả gợi ý cũng có thể giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu tài chính nào. 

Đồng thời, bạn sẽ biết thêm: 

  • Mời một người giàu có ăn tối có lợi như thế nào; 
  • Tại sao bạn không nên chán ghét việc đóng thuế 
  • Ý nghĩa của việc sống hào phóng hơn. 

2. Đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn nâng cao kỷ luật bản thân

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Lần cuối cùng bạn hoàn thành mục tiêu của mình là khi nào? Sau khi hoàn thành mục tiêu đó, có phải bạn sẽ được nhàn rỗi và chẳng còn việc nào cần làm hay không? Trên thực tế, điều không thể tránh khỏi là sau khi hoàn thành công việc nào đó, sẽ luôn có một nhiệm vụ khác đến với bạn! 

Mặc dù điều này có vẻ khó chịu, nhưng cuối cùng thì đó lại là một điều tốt. Vì dù sao, bạn cũng không chỉ có một mục tiêu duy nhất. Sau khi đạt được nó, bạn cần có nhiệm vụ mới để bản thân không bị lạc lối và sống không mục đích. 

Hãy xem thử câu chuyện của các phi hành gia Apollo sau khi họ trở về từ chuyến bay thay đổi cuộc đời. Bạn nghĩ rằng cuộc sống của họ sẽ ra sao? Thật đáng buồn vì một số người thậm chí đã rơi vào trầm cảm vì họ chẳng còn điều gì để phấn đấu. Vì vậy, ngày nay, các phi hành gia phải học cách phát triển mục tiêu tiếp nối mục tiêu như một phần của khóa đào tạo bắt buộc. 

Bạn cũng nên có mục tiêu cho riêng mình! Để bắt đầu, hãy dành thời gian để suy ngẫm về vấn đề này. Sau đó, bạn có thể thử bài tập viết nhật ký sau đây để hình dung rõ hơn các mục tiêu dài hạn và phương pháp đạt được chúng. 

Đầu tiên, bạn cần lấy một cuốn sổ tay và nghĩ về những gì mình muốn đạt được trong khoảng thời gian từ 1 đến 10 năm tới. Sau đó, hãy viết ra một danh sách bao gồm tất cả những mục tiêu đó càng nhanh càng tốt. Bạn có thể thử với khoảng 50 mục tiêu. 

Khi danh sách đó đã hoàn tất, hãy phân loại từng mục tiêu vào bốn nhóm: nhóm 1 năm, nhóm 3 năm, nhóm 5 năm và nhóm 10 năm. Đây mới chỉ là bước sàng lọc ban đầu. Vì vậy, bạn sẽ cần đánh giá lại từng mục rồi lược bớt, hoặc thêm vào để đảm bảo các khoảng thời gian không có quá nhiều hoặc quá ít mục tiêu. Tiếp đó, ở mỗi nhóm, bạn hãy khoanh tròn bốn mục quan trọng nhất. Lúc này, bạn đã có một danh sách tổng cộng 16 mục tiêu. 

Cuối cùng, bạn cần viết một đoạn suy nghĩ về mỗi mục tiêu đó. Trong nửa đầu của đoạn văn, hãy mô tả chính xác mục tiêu đó là gì. Ví dụ, nếu đó là một món đồ bạn muốn sở hữu, bạn sẽ cần ghi lại kiểu dáng, màu sắc, giá thành và bất kỳ chi tiết quan trọng nào khác. Trong nửa sau của đoạn văn, hãy viết ra lý do tại sao bạn muốn đạt được điều đó. Nếu không thể nghĩ ra một lý do thực sự mạnh mẽ và thuyết phục thì có thể mục tiêu này không xứng đáng để bạn theo đuổi. Trong trường hợp đó, hãy xem xét thay thế nó bằng một mục tiêu khác. 

3. Học lãnh đạo là chìa khóa để giàu có và phát triển cá nhân

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Trong hầu hết các lĩnh vực, mọi người không dám mong đạt được thành công nếu không có nhiều năm học tập và rèn luyện. Tương tự như trong lĩnh vực y học, chẳng bác sĩ nào dám thực hiện phẫu thuật tim nếu không nghiên cứu trái tim trong nhiều năm. Rõ ràng, làm sao một người dám mong đợi sự giàu có và thành công nếu họ chưa từng học tập, chưa từng cố gắng? 

May mắn thay, bạn không cần phải dành thời gian và tiền bạc ở trường đại học để học cách gia tăng sự giàu có của mình. Thay vào đó, bạn có thể làm điều đó thông qua việc tự học lãnh đạo. 

Cách đầu tiên để bắt đầu đó là rút kinh nghiệm từ những bài học trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể dành một chút thời gian để suy ngẫm, chiêm nghiệm về những điều mình đã làm, đã học. Hãy cố gắng nhớ lại các sự kiện một cách càng chi tiết càng tốt. Đặc biệt, bạn nên ghi nhớ những điều đặc biệt có hiệu quả hoặc đặc biệt tệ. Những điều này sẽ cho bạn biết điều gì nên làm và điều gì nên tránh trong tương lai. 

Một cách khác để tự học là khám phá các bài học từ sách, video hoặc podcast. Nếu có thể, bạn nên tìm những cuốn tự truyện của những người thành công, hoặc sách hướng dẫn. Chẳng hạn, cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill là một trong những nguồn tham khảo thực sự đáng đọc. 

Trong quá trình xem xét bài học từ những người đã thành công, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn đặt câu hỏi. Vậy tại sao bạn không tìm ngay cho mình một người có thể trả lời những câu hỏi đó nhỉ? Một cách khác thường nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt đó là tìm tới một người giàu có, thành đạt rồi mời họ đi ăn tối. Dĩ nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thanh toán hóa đơn. Nhưng cái giá phải trả này rất xứng đáng nếu bạn có được câu trả lời thỏa đáng và hữu ích cho mình. 

Bạn cũng nên dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với những người thành công. Một trong những phương pháp tốt để tiếp cận những người này là tham dự hội thảo, các buổi sự kiện. Tại đó, bạn có thể quan sát từng cử chỉ, thói quen, hành vi của họ để học hỏi và áp dụng nó trong chính cuộc sống của mình. 

Cuối cùng, dù chọn phương pháp nào để thu thập tri thức thì việc đầu tư tiền bạc và thời gian cũng rất đáng! Vì vậy, đừng ngần ngại dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và một phần nhỏ thu nhập mỗi tháng cho việc học. Đây thực sự là một thương vụ đầu tư luôn có lời! 

4. Hãy loại bỏ các rào cản đối với sự phát triển cá nhân và tăng giá trị bản thân!

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Đã bao nhiêu lần bạn tự nghĩ: “Tôi không thể đến đúng giờ! Đó là cách sống của tôi. Tôi chẳng thể làm gì được vì tôi vốn là một người bừa bộn!” Những câu nói thế này rất phổ biến. Chúng làm tổn hại lòng tự trọng của chúng ta và khiến ta thấy mình như kẻ vô dụng không thể vượt qua bản tính tự nhiên của mình. Nhưng trên thực tế, bản thân bạn là một trong những thứ hiếm hoi có thể thay đổi! Và bằng cách cải thiện bản thân, bạn nâng cao giá trị của mình với tư cách một nhân viên, một người bạn hoặc một người vợ, người chồng tốt. 

Thật không may, nhiều người tìm cách cải thiện hoàn cảnh của họ trong khi trốn tránh trách nhiệm cải thiện bản thân. Ví dụ, để được tăng lương, bạn có thể thương lượng với sếp hoặc thậm chí đình công. Nhưng cuối cùng, những phương pháp này không hữu ích về lâu dài và bạn sẽ sớm muốn được tăng lương thêm nữa. 

Nếu đã vậy, sao bạn không gia tăng giá trị bản thân thông qua làm việc năng suất hơn và sở hữu nhiều kỹ năng hơn? Điều này sẽ khiến sếp muốn tăng lương cho bạn một cách tự nhiên. Thậm chí, trong trường hợp tốt hơn, những kỹ năng bạn đạt được trong quá trình này sẽ chứng minh rằng giá trị của bạn vượt xa công việc hiện tại. 

Vì vậy, để bắt đầu gia tăng giá trị của mình, trước tiên bạn nên loại bỏ các rào cản đối với sự phát triển của bản thân mình. Nhưng những rào cản đó cụ thể là gì? 

Một trong những rào cản có hại nhất đó là sự trì hoãn. Xét cho cùng, cải thiện bản thân là đặt ra mục tiêu và gặt hái mục tiêu đó. Nhưng trong quá trình này, thật quá dễ dàng để bạn trì hoãn mỗi khi gặp khó khăn nào đó. Sau đấy, vì các nhiệm vụ bị trì hoãn tích tụ ngày càng nhiều, bạn sẽ dễ nản lòng và bỏ cuộc hơn. 

Hai rào cản khác đối với việc cải thiện bản thân là đổ lỗi cho người khác và bào chữa. Khi có điều gì đó không ổn xảy ra, việc đổ lỗi cho người khác sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chấp nhận vấn đề là ở bản thân. Nhưng khi làm điều này, thực chất là bạn đang cản trở sự tiến bộ của chính mình! Rốt cuộc, nếu những thất bại mà bạn gặp phải không thực sự là lỗi của bạn, thì bạn cũng chẳng có lý do gì để chịu trách nhiệm và đảm bảo rằng chúng sẽ không xảy ra lần nữa. 

Một lời khuyên khác là khi đang cố gắng cải thiện bản thân, tốt nhất là bạn nên thực hiện mọi thứ từng bước một. Giả sử bạn muốn đúng giờ hơn. Vậy thì hãy thử đặt báo thức sớm hơn vài phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để nhàn nhã thưởng thức bữa sáng mà không cần phải vội vã lao ra khỏi cửa nhà. 

Cuối cùng, hãy thực hiện những thử thách nhỏ này trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn cải thiện. Thành công nhỏ sẽ khuyến khích bạn phấn đấu để dễ dàng vượt qua những rào cản lớn hơn nữa. 

4. Bằng cách thay đổi thái độ của bạn đối với thuế và áp dụng quy tắc 70/30, bạn sẽ trở nên hạnh phúc và giàu có hơn

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Với hầu hết mọi người, từ “thuế” gợi lên một khung cảnh khủng khiếp với vô số biểu mẫu, tính toán chi phí, khấu trừ và cay đắng hơn nữa là một phần thu nhập của bạn bị lấy đi. Tồi tệ hơn, thuế thường được hình dung như một sự bất công. Có thể bạn sẽ nghĩ: “Tại sao tôi không thể giữ lại tất cả số tiền mà tôi đã vất vả kiếm được?” 

Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tác giả cũng đã tự hỏi mình câu hỏi này. Tuy nhiên, người cố vấn của ông ấy, Earl Shoaff, đã thúc giục ông trở thành một người đóng thuế vui vẻ. Tại sao lại vậy? Shoaff lập luận rằng thái độ của chúng ta đối với tiền bạc cũng quan trọng như cách chúng ta tiêu tiền. Một cách nhìn tích cực hơn có thể giúp chúng ta cảm thấy bớt thất vọng và kiểm soát tài chính tốt hơn. Vì vậy, mỗi người chúng ta cũng không nhất thiết phải nguyền rủa chính phủ vì đã “lấy cắp” tiền của mình. 

Để hiểu rõ hơn tư duy này, hãy nghĩ đến việc nộp thuế như một cách đóng góp cho xã hội và giúp chính phủ cải thiện cuộc sống cho mọi người. Tức là, chỉ cần đổi lấy một phần thu nhập của mình, bạn sẽ được đảm bảo an toàn, tự do và cơ hội. 

Chưa hết, hãy thử nhìn vào mặt tích cực trong các khoản chi tiêu của bạn. Ví dụ, mỗi khi mua thứ gì đó, thực chất bạn cũng đang đưa tiền của mình vào lưu thông và đóng góp cho nền kinh tế. Và bất cứ khi nào thanh toán hóa đơn, bạn cũng đang giảm các khoản nợ và trách nhiệm pháp lý của mình. 

Nếu đã cảm thấy thoải mái hơn trong việc nộp thuế, đã đến lúc chúng ta nên nói về vấn đề thu nhập ròng. Ở đây, bạn nên áp dụng quy tắc 70/30. Vậy rốt cuộc, quy tắc 70/30 là gì? 

Khái niệm này rất đơn giản. Bạn có thể chi tiêu 70% thu nhập hàng tháng của mình cho các nhu cầu và mong muốn khác như tiền thuê nhà, thực phẩm và giải trí. Với 30% còn lại, hãy chia bằng nhau. 

Đầu tiên, bạn cần quyên góp 10% thu nhập của mình cho các tổ chức từ thiện. Số tiền này xem như để trả lại cho cộng đồng của bạn và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Sau đó, hãy dành 10% tiếp theo để tích lũy cho tương lai. Cuối cùng, hãy đầu tư 10% vào việc tạo ra của cải. Chúng ta có rất nhiều cách để làm điều này. Cách truyền thống có thể là đầu tư vào bất động sản. Nhưng cũng có những cách phi truyền thống hơn chẳng hạn như đầu tư cổ phiếu, đầu tư vào bản thân. 

Bằng cách áp dụng quy tắc 70/30 và chuyển sang một thái độ tích cực hơn với việc đóng thế, bạn sẽ hết sợ hãi khi phải chia tay số tiền khó khăn lắm mới kiếm được của mình. 

5. Hãy phân bổ thời gian của bạn một cách khôn ngoan hơn thông qua việc lập kế hoạch cẩn thận

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Bạn làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Bạn có phải một người thích tự do, không chịu sự hạn chế về thời gian và chỉ sẵn sàng nhận những công việc tạm thời? Hay bạn là một người nghiện công việc và có thể dành mọi khoảnh khắc cho sự nghiệp của mình? Nhưng cũng có thể, bạn là những người ở giữa hai nhóm trên, tức là chỉ làm việc theo giờ hành chính và không muốn nhận các dự án phải cam kết nhiều thời gian hơn. 

Như bạn có thể đoán, không có phương pháp nào trong số này là lý tưởng! Trên thực tế, bạn không cần phải lựa chọn giữa những phương án trên. Thay vào đó, bạn có thể chia thời gian cho mọi khía cạnh cuộc sống như làm việc chăm chỉ, bên cạnh gia đình hoặc thậm chí không làm gì cả. Bởi khi dành quá nhiều thời gian cho một khía cạnh nào đó thì lối sống của bạn sẽ trở nên lệch lạc, không bền vững về lâu dài. 

Ví dụ, một nhân viên bán hàng quyết định bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Anh ấy chỉ vừa khởi động dự án nhưng chẳng bao lâu sau, người này nhận ra rằng anh đã dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn là khi còn làm nhân viên. Anh phải đến công ty sớm hơn và về nhà trễ hơn cả những người lao công. Chẳng mấy chốc, người đàn ông này thấy rằng việc tự điều hành công ty là không đáng và anh ấy đã trở lại làm một nhân viên bình thường. 

Vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thời gian của bạn vẫn cân bằng và được sử dụng hiệu quả? Tổ chức là chìa khóa của vấn đề! Bằng cách tạo ra một cuốn sổ có lịch trình, kế hoạch rõ ràng, bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin quan trọng ở một nơi. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lãng phí hàng giờ để tìm kiếm tài liệu mình cần. 

Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng sổ kế hoạch của mình theo bất kỳ cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Ví dụ, nếu là trưởng nhóm, bạn nên tạo một mục riêng về từng thành viên trong nhóm và ghi chú thông tin về hiệu suất, điểm mạnh, yếu hoặc lịch sử gia đình người đó. Sau đấy, bạn có thể tham khảo nó trong những thời điểm thích hợp, chẳng hạn như lúc đánh giá hiệu suất công việc. 

Một chiến lược quản lý thời gian cần thiết khác là lập kế hoạch mỗi ngày trước khi bắt đầu. Rõ ràng, sẽ rất khó để bạn cân bằng thời gian và đảm bảo mình đáp ứng thời hạn nếu không có kế hoạch tổng thể từ trước. Đây là lý do tại sao mỗi người đều cần một số “khoảng trống” trong ngày để thiết lập lịch trình cụ thể cho các dự án, cho mỗi tuần hoặc mỗi ngày làm việc. Nếu có thể thực hiện nghiêm túc những kế hoạch cụ thể đã đề ra, với đúng thời hạn, chắc chắn bạn sẽ không phải đánh đổi bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của mình. 

6. Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian cho đúng người

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Hãy đối mặt với sự thật rằng bạn bè của chúng ta có xu hướng ảnh hưởng đến chúng ta, cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không. Ví dụ, nếu giao du với những người không biết giữ tiền, bạn có thể thấy mình bắt đầu tiêu tiền phung phí hơn. Hoặc, nếu bạn bè thường xuyên ra ngoài xem đá bóng cuối tuần, rất có thể họ sẽ rủ bạn đi cùng. 

Những tình huống này nghe có vẻ không tệ lắm nhưng nếu bạn bè của bạn có những thói quen tệ hại hơn thì sao? Trong trường hợp đó, bạn sẽ dễ học theo thói quen xấu của họ. Ví dụ, nếu xung quanh chỉ toàn những kẻ dối trá và gian lận, bạn sẽ có xu hướng coi hành vi của họ là bình thường. Và trước khi kịp nhận ra đó là những điều sai trái, có thể bạn cũng đã bắt đầu nói dối và gian lận rồi. 

Thật khó để thừa nhận rằng bạn bè có khả năng ảnh hưởng xấu đến chúng ta. Nhưng nếu thành thật với chính mình, bạn có thể giải quyết những mối quan hệ độc hại này trước khi chúng gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào. 

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những mối quan hệ chính trong cuộc sống. Sau đó, bạn nên tự hỏi bản thân vài câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như: bạn đang dành thời gian cho ai? Họ đang làm gì với bạn? Những hội bạn này có ổn với bạn không? Tốt nhất là bạn nên trung thực và đừng bỏ qua nguy cơ về những ảnh hưởng xấu mà bạn bè và người quen có thể tạo ra cho bạn. Nếu đã trả lời xong các câu hỏi và xác định được một số mối quan hệ kém lành mạnh trong cuộc sống, bạn sẽ cần đưa ra một lựa chọn khó khăn hơn, đó là nên tiếp tục hay dừng lại. 

Lựa chọn đầu tiên là hoàn toàn tách biệt khỏi những người bạn độc hại này. Hoặc, nếu không thể thì hãy thử hạn chế giao tiếp với họ. Trong khi làm điều đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình không dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ bình thường và chẳng đóng góp chút giá trị nào cho cuộc sống của mình. Ví dụ, mặc dù bạn thích dành vài đêm một tuần tại các quán bar với bạn bè nhưng rồi bạn sẽ nhận ra thói quen này đang ăn mòn thời gian của bạn. 

Sau khi đã loại bỏ các mối quan hệ tiêu cực khỏi cuộc sống của mình, bước tiếp theo là tận dụng tối đa các mối quan hệ tích cực. Ở đây, bạn sẽ muốn mở rộng các mối liên kết của mình. Điều đó có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn với những người có kỷ luật và quyết tâm thành công – những người có ảnh hưởng tích cực tới tư duy của bạn. 

Và cách tốt nhất để mở rộng vòng quan hệ là tham gia vào các sự kiện tại nơi mình sống hoặc làm việc. Ví dụ, khi làm việc trong ủy ban phường, có thể bạn sẽ được mời đi chơi quần vợt với một số người có ảnh hưởng trong thành phố. 

7. Hãy hài lòng với thực tại!

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Chúng ta vẫn thường nghe kể chuyện về những người nổi tiếng và giàu có nhưng lại cảm thấy bất hạnh. Chắc bạn sẽ cảm thấy nghi ngờ tính chân thực của điều này vì rốt cuộc, làm sao một người ở đỉnh cao sự nghiệp, giàu có và quyền lực lại có thể gặp bất hạnh? Thật không may, lý do là vì những người này thường không biết hài lòng với những gì họ đang có. 

Trong khi nhiều người đã đồng ý với câu ngạn ngữ “tiền không mua được hạnh phúc” thì hầu hết người giàu vẫn cho rằng nhiều tiền hơn sẽ khiến họ tự tin, lôi cuốn và hào phóng hơn. Nhưng trên thực tế, tiền bạc không thể thay đổi tính cách cũng như sự hài lòng của bạn với cuộc sống. Nếu bây giờ bạn đang không hạnh phúc và thường xuyên bất an thì rất có thể, những vấn đề này vẫn sẽ đeo bám bạn ngay cả khi bạn đã trở nên giàu có. 

Chẳng hạn, một người đàn ông thường uống nhiều rượu trong các bữa tiệc. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu sự giàu có của người đó tăng lên? Chắc hẳn, anh ấy vẫn sẽ liên tục uống rượu mà thôi. Thậm chí, với số tiền dư dả, có thể anh ta sẽ mua nhiều rượu hơn và khiến thói quen của mình trở nên tồi tệ hơn. 

May mắn thay, có một mặt tích cực cho lý thuyết này. Nếu bạn phát triển một lối sống lành mạnh, biết thỏa mãn với hiện tại ngay từ bây giờ thì lối tư duy này sẽ ở bên bạn bất kể số tiền bạn có là bao nhiêu. Và một cách mạnh mẽ để tăng sự hài lòng của bản thân là áp dụng tâm lý 24. 

Để minh họa cho lối tư duy này, người cố vấn của tác giả đã từng bảo tác giả hãy suy nghĩ về tiền boa cho người đánh giày. Người này đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình và bây giờ, tác giả phải quyết định nên boa cho anh ta 1/4 hay 2/4 số tiền công. Nếu là bạn, lựa chọn nào sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn về lâu dài? 

Nếu chỉ boa 1/4 tiền công, bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền. Nhưng sau đó, có thể bạn sẽ cảm thấy mình khá keo kiệt. Còn nếu hào phóng hơn bằng cách boa 2/4 tiền công cho người đánh giày, có thể bạn sẽ cảm thấy thịnh vượng và tự tin hơn. 

Một người đàn ông tham dự hội thảo của tác giả đã được truyền cảm hứng bởi ý tưởng này. Trước đây, mỗi khi con gái xin tiền mua vé xem hòa nhạc, ông đều từ chối hoặc miễn cưỡng cho. Người đàn ông này thực sự bị mắc kẹt trong tư duy 1/4. Tuy nhiên, sau cuộc hội thảo, ông quyết định tạo bất ngờ cho các con gái của mình bằng cách mua vé xem hòa nhạc tặng chúng. Quyết định này đã mang lại lợi ích cho cả hai cô con gái và người cha – ông đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy nét vui mừng và phấn khích của con mình. 

Vì vậy, hãy áp dụng tư duy 2/4 và bạn có thể cảm thấy thịnh vượng hơn dù không thực sự giàu có. Và nếu đã quyết định hào phóng hơn, hãy nghĩ đến tất cả những điều tốt đẹp mà bạn có thể đạt được khi giàu có và thành công hơn. 

Thông điệp chính của cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review
Sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF & Review

Giàu có hay hạnh phúc không phải là những món quà “từ trên trời rơi xuống”. Thay vào đó, nó là thành quả của nhiều năm rèn luyện, phấn đấu và kỷ luật để đạt được. Vì vậy, nếu cũng muốn giàu có và thành công, bạn cần xóa bỏ những rào cản ngăn mình làm việc chăm chỉ hơn, học hỏi không ngừng và có kế hoạch rõ ràng để quản lý thời gian. Quan trọng nhất, dù có đạt được mục tiêu hay không, hài lòng với hiện tại vẫn là chìa khóa để bạn có được hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc đời! 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: 7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey 

7 thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R. Covey là một trong những cuốn sách self-help vô cùng giá trị và nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, tác giả khái quát cho chúng ta những nguyên tắc hiệu quả mà nhiều người thành công đã áp dụng. Một khi đã biến những nguyên tắc này thành thói quen, bạn sẽ trở nên thành công hơn cả trong cuộc sống và công việc. 

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF
7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF

Với số điểm trung bình 4.9/5 cho sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

TRANSLATE with
COPY THE URL BELOW
Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

“>

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

Cám ơn bạn đã đọc review sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc của tác giả Jim Rohn và tải sách 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ