Tìm kiếm

Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

“Bạn thật bá đạo” (2013) chỉ ra một thực tế mà rất nhiều người mắc phải: Không dám sống đúng với mong muốn của bản thân mình. Tác giả thật tinh tế khi phát hiện ra rằng, hầu hết những việc chúng ta làm đều dựa trên mong muốn của người khác hoặc là do ta nghĩ mình “phải” làm. Nhưng điều này không đúng. Bản thân mỗi người là một cá thể độc đáo, có ước muốn, có cuộc đời riêng. Bạn cần phải đánh thức sức mạnh bên trong để thoát khỏi những sự kìm kẹp không đáng có và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc, có ý nghĩa thực sự. Đây chính là điều tác giả Jen Sincero muốn gửi gắm trong quyển sách này. 

Cuốn sách Bạn Thật Bá Đạo dành cho ai?

  • Những người đang vô định trong cuộc sống 
  • Những ai thiếu ý chí 
  • Những người có đam mê nhưng không dám theo đuổi 

Giới thiệu tác giả sách Bạn Thật Bá Đạo

Tác giả Jen Sincero
Tác giả Jen Sincero

Jen Sincero là một nhà văn, diễn giả và nhà huấn luyện thành công người Mỹ. Cuốn sách đầu tiên của bà, tiểu thuyết “Don’t Sleep with Your Drummer” đã được cả HBO và Oxygen lựa chọn để phát hành. Cuốn sách thứ hai của bà, “The Straight Girl’s Guide to Sleeping with Chicks” là cuốn sách bán chạy nhất toàn quốc. Và cuốn sách thứ ba, Bạn thật bá đạo (You Are A Badass) đạt vị trí số một trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất New York Times năm 2015. Cuốn sách này hiện được dịch ra 30 ngôn ngữ trên thế giới. 

Tải sách Bạn Thật Bá Đạo PDF

Để tải sách Bạn Thật Bá Đạo PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Bạn Thật Bá Đạo

1. Hãy ngừng sống cho người khác và quan tâm đến ước muốn của bản thân mình nhiều hơn. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Bạn hãy dành một phút để trả lời những câu hỏi sau: Tại sao bạn lại làm công việc hiện tại? Bạn đã chọn chuyên ngành của mình ở trường đại học như thế nào? Tại sao bạn không dành toàn bộ thời gian cho những sở thích của mình? 

Đối với câu hỏi đầu tiên, có thể bạn đã trả lời rằng “Công việc này mang lại sự đảm bảo tài chính”. Với câu hỏi thứ hai, câu trả lời có thể là: “Đó là con đường mà cha mẹ đã khuyên tôi”. Và câu trả lời cuối cùng có thể là: “Dành toàn bộ thời gian cho sở thích là một sự ích kỷ”! 

Những câu trả lời như thế này chỉ ra rất nhiều sai lầm trong lựa chọn của chúng ta. Chúng ta thường làm theo những gì người khác yêu cầu hoặc những gì chúng ta nghĩ rằng mình “phải” làm. Ngược lại, những điều trong sâu thẳm bạn mong muốn lại hiếm khi được xem là một lựa chọn. Điều này cần phải được thay đổi. 

Bạn nên bắt đầu sống cho chính mình, làm những gì mình thích! Mặc dù hiện tại, nó có vẻ bất khả thi đối với bạn nhưng sau khi đọc hết cuốn sách này, có thể bạn sẽ vững tin hơn trên con đường thực hiện ước mơ của mình. 

Đồng thời, bạn sẽ biết được: 

  • Big Snooze là gì và làm thế nào để bạn thoát khỏi sự kìm kẹp của nó; 
  • Có thể bạn chỉ đang sống để làm hài lòng người khác; 
  • Đừng mắc phải cạm bẫy “nhà vô địch”. 

2. Những suy nghĩ tiêu cực về bản thân đang kìm hãm bạn. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Nếu cảm thấy mình là một thiên tài chưa được khám phá, đang lạc lối trong guồng quay hàng ngày của một công việc bế tắc, bạn nên hỏi bản thân: “Điều gì đang kìm hãm tôi?” Nhiều khả năng, sự kìm hãm này xuất phát từ bạn – hoặc cụ thể hơn là từ niềm tin tiêu cực của bạn về bản thân. 

Sự thật là những gì chúng ta nghĩ về mình chủ yếu dựa trên những thông điệp mà chúng ta được đánh giá khi còn nhỏ. Những lời này sẽ in sâu vào tiềm thức, rồi dần dần trở thành chính con người bạn. Chẳng hạn, cha mẹ có thể nói rằng trong gia đình không có ai giỏi kiếm tiền cả. Càng nghe cha mẹ nói nhiều, bạn càng có khả năng kết luận rằng bản thân mình cũng vậy. 

Kết quả là bạn sẽ tránh xa khỏi những con đường có thể dẫn đến thành công về tài chính, chẳng hạn như tìm hiểu về chiến lược đầu tư hoặc cố gắng lấy bằng MBA, mặc dù thực tế là bạn rất muốn làm điều này. Đó chính là sự giam cầm vô hình! 

Lấy một ví dụ khác. Giả sử bạn khao khát tìm và xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc. Nhưng vì lớn lên với những người cha, người mẹ luôn gây gổ, làm tổn thương nhau về mặt tình cảm nên sâu trong tiềm thức, bạn đa nghi và chẳng dám tin thực sự có hạnh phúc trên đời. Vì vậy, bạn cứ mãi độc thân và không hạnh phúc. 

Những điều tiêu cực trong tiềm thức chính là thứ khiến bạn bị mắc kẹt. Hãy gọi tình trạng này là Big Snooze. Big Snooze giống như một người mẹ bảo vệ quá mức, người không bao giờ muốn bạn ra khỏi nhà. Bà ấy chỉ muốn bạn ở lại trong ngôi nhà này, an toàn trước những hiểm nguy đang rình rập ngoài kia. Tất cả diễn ra đúng ý bà ấy, nhưng nó lại khiến bạn mắc kẹt trong nỗi sợ hãi. 

May mắn thay, bạn có nhiều cơ hội giải phóng mình khỏi sức mạnh tê liệt của Big Snooze! Trước tiên, hãy khởi động bằng cách dành cho bản thân một cái vỗ về yêu thương, lớn lao. Sau đó, chúng ta sẽ cùng xem xét thêm trong các chương sau. 

3. Bằng cách yêu bản thân và bỏ qua những gì người khác nói về bạn, bạn sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Khi còn trẻ, chúng ta hiểu biết trực quan về con người của mình và cách thực hiện mọi việc. Chúng ta chơi, chúng ta yêu mà không đắn đo, sợ hãi quá nhiều hay quá xem trọng những gì người khác có thể phán xét về mình. Nhưng càng trưởng thành, ta càng trở nên “vâng lời”. Chúng ta không còn lắng nghe tiếng nói bên trong mà bắt đầu làm theo những gì người khác yêu cầu. Vì điều này mà ta thường rơi vào những tình huống kém lý tưởng, những công việc không mấy triển vọng và ở trong những mối quan hệ độc hại. Vậy, bước đầu tiên để thoát ra khỏi guồng quay này là tập yêu bản thân! Mỗi ngày, bạn nên “tắm” bản thân trong tình yêu và sự khẳng định. Hãy tạo những câu thần chủ riêng cho mình, chẳng hạn như “Tôi xinh đẹp và thông minh”, “Không có gì tôi không làm được” hoặc “Vũ trụ này tuyệt vời, và tôi cũng vậy”. 

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi, hãy niệm những câu thần chú này trong đầu! Để tốt hơn nữa, bạn có thể đưa chúng vào những ghi chú và dán quanh nhà. Điều này sẽ liên tục nhắc nhở và củng cố niềm tin tích cực trong bạn. 

Bạn cũng không nên ngay lập tức so sánh mình với người khác. Hãy thử tưởng tượng tình huống Marilyn Monroe so sánh mình với Kate Moss rồi kết luận rằng mình nên ăn kiêng. Hoặc, tình huống các thành viên của Led Zeppelin so sánh với Mozart và quyết định rằng họ nên thay thế tay trống của mình bằng một nghệ sĩ chơi đàn harpsichord. Tất cả đều là thảm họa! Vì vậy, đừng bao giờ so sánh mình với bất kỳ ai. 

Một khi đã phát triển mối quan hệ lành mạnh hơn với chính mình, bạn sẽ không còn sợ hãi trước những gì mình muốn làm. Bạn cũng sẽ vượt qua một nỗi sợ không nên có khác, đó là những gì người khác nghĩ về bạn. 

Thử nghĩ xem bạn có thường xuyên để người khác ra lệnh cho mình hay không? Có lẽ, bạn mơ ước trở thành một tác giả. Để làm được điều này, bạn sẽ phải viết rất nhiều. Trong khi đó, bạn vẫn phải duy trì một công việc khác giúp mình trả tiền thuê nhà và sinh hoạt phí. 

Các đồng nghiệp có thể chế nhạo về “sở thích” của bạn. Mối quan hệ bạn bè có thể phai nhạt vì bạn dành ít thời gian cho họ. Nhưng đổi lại, bạn có nhiều thời gian hơn để viết bài và trau dồi kỹ năng viết của mình. Những thay đổi này có thể rất khó khăn nhưng bạn buộc phải vượt qua chúng nếu muốn thành công. 

4. Xung quanh bạn luôn có một nguồn năng lượng vô hạn và bạn có thể tận dụng nó. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Bạn có tin vào Chúa hay không? Hầu hết mọi người, ngay cả khi không theo tôn giáo vẫn tin vào một số loại sức mạnh siêu nhiên mà khoa học không thể giải thích được. Và việc bạn gọi những sức mạnh thần thánh này là gì không quan trọng. Điều quan trọng là bạn nhận ra sự tồn tại của một nguồn năng lượng vô hạn, vượt lên trên bạn và kết nối tất cả mọi người. 

Trong quyển sách này, hãy cùng gọi nó là Nguồn năng lượng. Nguồn năng lượng này có ở khắp mọi nơi, tràn ngập toàn bộ vũ trụ và bao trùm mọi thứ trong đó. Tuy nhiên, tần số rung của nó ở mỗi nơi là không đồng đều. Chẳng hạn, bản thân bạn đang rung ở tần số thấp, nhưng những điều bạn muốn trong cuộc sống lại rung ở một tần số cao. Nhưng nhớ là, những vật dao động cùng tần số sẽ thu hút nhau. 

Đây còn được gọi là luật hấp dẫn. Do đó, khi cảm thấy ghen tị, lo lắng hoặc bi quan, chúng ta sẽ rung động với tần số thấp và thu hút nhiều năng lượng tiêu cực này hơn. Nhưng đừng lo lắng quá. Bằng cách tăng tần số rung động, bạn có thể thu hút được những điều mình muốn trong cuộc sống. 

Đây là lý do tại sao việc học cách khai thác Nguồn Năng lượng vô biên lại quan trọng đến vậy. Nếu không có nó, đơn giản là bạn sẽ không thể nâng năng lượng của mình đủ cao để thu hút những điều tốt đẹp. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của bạn là phải học cách khai thác nó. 

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ phức tạp, thì tác giả gợi ý một cách đơn giản và hiệu quả để bạn bắt đầu luyện tập, đó là thiền. Những người đã tập thiền từ trước đều biết rằng thiền tức là ngồi yên và buông bỏ suy nghĩ của mình. Nó vừa đơn giản, lại vừa khó khăn đến kỳ lạ. Bên cạnh việc làm dịu cơ thể, giảm căng thẳng, thiền định còn khiến chúng ta nhận ra rằng bộ não của mình đang hỗn độn như thế nào với quá nhiều những suy nghĩ không quan trọng. 

Hãy ngồi xuống, thiền trong vài phút và bạn sẽ sớm nhận thấy rằng hầu hết những suy nghĩ của mình chỉ như những đứa trẻ đang tranh giành một món đồ chơi. Tuy nhiên, bằng cách phát triển trong thiền định, bạn sẽ dần học được cách khai thông bộ não của mình và cho phép Nguồn Năng lượng nguyên thuỷ truyền qua. 

Dưới đây là phần hướng dẫn nhanh về thiền: 

  • Ngồi xuống ghế hoặc một chiếc nệm trên sàn! Khoanh chân và đặt tay trên đùi! 
  • Nhắm mắt, tập trung vào hơi thở mỗi khi bạn hít vào, thở ra. Không cần phải thở theo bất kỳ cách đặc biệt nào mà bạn chỉ cần theo dõi quá trình thở mà thôi. 
  • Khi một ý nghĩ xuất hiện, bạn hãy nhẹ nhàng quan sát nó, sau đó để nó qua đi và chuyển sự chú ý trở lại với hơi thở của mình. 

Nghe qua, nó thật đơn giản. Nhưng điều quan trọng là bạn phải duy trì điều này mỗi ngày. Rồi bạn sẽ sớm nhận thấy mình có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. 

5. Hãy chấp nhận tha thứ cho bản thân và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Thời gian của mỗi người trên trái đất là có hạn. Vì vậy bạn nên tận dụng nó triệt để! Mỗi ngày, bạn đều có cơ hội để tận hưởng, để kỷ niệm những hành trình của cuộc đời mặc dù điều đó là không dễ dàng trong nhịp sống hối hả và xô bồ của thế giới hiện đại. 

Có ba điều bạn có thể làm để mỗi ngày trở nên giá trị hơn một chút. Đầu tiên, hãy thay đổi thái độ của bạn đối với những nhiệm vụ thử thách. Thay vì tiếp cận vấn đề với tư cách một chuyên gia, hãy tiếp cận chúng như một người mới bắt đầu, với tinh thần sẵn sàng học hỏi. Những người có niềm đam mê học tập thực sự không áp lực chuyện phải chứng minh khả năng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không phải vật lộn với nỗi sợ thất bại. Với một người mới, sai lầm không còn đáng sợ mà nó là một phần đáng hoan nghênh trong quá trình học tập. 

Giả sử, bạn là một vận động viên trượt băng chuyên nghiệp. Nếu coi mình là một nhà vô địch, mỗi lần vấp ngã, có thể bạn sẽ cảm thấy đau đớn vì thất bại và tổn thương lòng tự trọng. Nhưng nếu coi mình là một người thành tâm mưu cầu kiến thức, bạn sẽ tiếp nhận thử thách này với thái độ vui tươi, can đảm hơn để chấp nhận rủi ro. Do đó, bạn sẽ học được nhiều và trở nên hoàn thiện hơn so với bạn của ngày hôm qua. 

Thứ hai, hãy cố gắng bày tỏ và trải nghiệm lòng biết ơn mỗi ngày. Biết ơn không phải là đưa ra những lời cảm ơn nông cạn vì mục đích lịch sự. Hơn thế, nó là một trạng thái tích cực của con người. Bằng cách biết ơn, bạn sẽ giữ và trân trọng tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và khi chia sẻ lòng biết ơn, bạn cũng gián tiếp giúp người khác sống tích cực hơn. 

Vậy, làm sao chúng ta thực hành được điều này? Trước khi đi ngủ, hãy viết ra 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn. Đó có thể là bất cứ điều gì, chẳng hạn như những bông hoa xinh đẹp trong khu vườn, hay người chồng đã trở về an toàn sau chuyến đi công tác xa. Làm điều này mỗi ngày, năng lượng của bạn sẽ được duy trì ở mức cao. 

Cuối cùng, bạn có thể cải thiện thêm bằng cách học tha thứ cho người khác và cả chính mình. Nếu ai đó làm tổn thương hoặc phản bội bạn, sự việc sẽ tiếp tục gây rắc rối, mệt mỏi kéo dài cho tới lúc bạn chấp nhận bỏ qua hết tất cả. 

Tha thứ cũng là thứ cho phép bạn tiến lên trong cuộc sống. Trong quá khứ, có thể đã xảy ra vài chuyện khiến bạn hối tiếc. Nhưng nếu đã nỗ lực sửa đổi thì đã đến lúc, bạn nên tha thứ cho chính mình. Bằng cách chấp nhận những sai lầm và thất bại của bản thân, bạn sẽ giải thoát mình khỏi những suy nghĩ tiêu cực và những đêm mất ngủ. 

6. Ý thức tâm trí là loại sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ. Hãy tận dụng nó! 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Trong thế giới hiện đại, chúng ta chỉ mải tập trung vào việc hành động. Mặt khác, chiêm nghiệm lại tất cả mọi thứ và xem xét bản thân là những điều chúng ta ít thực hành. Nhưng trên thực tế, điều chúng ta ít coi trọng lại là những điều ta nên tập trung. 

Suy nghĩ có sức mạnh. Nó tạo ra thực tại và dẫn ta đến nơi ta muốn trong cuộc sống. Để bắt đầu, bạn nên tìm hiểu xem bản thân muốn gì và cởi mở với những phương pháp có thể giúp bạn đạt được nó. 

Có lẽ, bạn muốn trở thành một nhà văn nhưng con đường bạn đi lại thiếu rõ ràng? Để khám phá ra con đường tốt nhất, hãy tìm đến những hình mẫu tác giả bạn yêu thích và xem cách họ hiện thực hoá ước mơ của mình. Khi bạn tiến bộ và hiểu ra nhiều thứ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi bắt đầu gọi mình là một nhà văn. 

Điều này dẫn chúng ta đến với chặng đường tiếp theo. Để suy nghĩ hiệu quả hơn, hãy nghĩ về bản thân như người mà bạn muốn trở thành. Tức là, bằng cách hành động như thể điều bạn mong muốn đã trở thành hiện thực, những suy nghĩ tiêu cực sẽ không còn ngăn nổi bạn. Hãy “giả mạo cho tới khi bạn thực sự là người đó!” 

Nếu mơ ước trở thành một diễn giả giỏi nhưng bạn lại sợ đứng trước đám đông thì đừng tập trung vào đôi tay run rẩy hoặc giọng nói rụt rè! Thay vào đó, bạn hãy hình dung khung cảnh chính mình đang phát biểu hùng hồn, thú vị và dần dần, bạn sẽ trình bày mọi thứ một cách tự tin hơn. Càng diễn thuyết nhiều, sự tự tin của bạn sẽ càng tăng lên và khả năng nói trước đám đông của bạn càng được cải thiện. Đây được gọi là vòng phản hồi. 

Để tăng cường khả năng tư duy, bạn cũng nên dành thời gian cho việc nghĩ về các mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Nếu muốn trở thành một nhà văn, bạn cần biết rằng có rất nhiều nhà văn vĩ đại ở những mảng khác nhau, từ tiểu thuyết, truyện ngắn đến chính luận. Bằng cách xác định phong cách mà mình muốn hướng tới, con đường vươn tới thành công của bạn sẽ càng rõ ràng. 

7. Trì hoãn, bào chữa và do dự là những chướng ngại vật ngăn bạn thực hiện mục tiêu. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Suy nghĩ là một công cụ mạnh mẽ để đạt được mục tiêu nhưng nó phải được kết hợp với hành động thực tế. Và để hành động tích cực, trước tiên bạn phải vượt qua sức cản khổng lồ của sự trì hoãn và tính do dự. 

Khi trì hoãn, chúng ta để nỗi sợ thất bại ngăn cản việc ra quyết định. Nếu nghĩ rằng mình không đủ điều kiện để thực hiện một nhiệm vụ nhất định, bạn sẽ tìm mọi lý do để không thử nó. Những suy nghĩ như “Bài viết của tôi không đủ tốt” hoặc “Nó sẽ không bao giờ thành công” sẽ chỉ khiến bạn mãi không dám bắt đầu. 

Để vượt qua những lời cảnh báo dư thừa này, bạn cần thuyết phục bản thân về mục tiêu của mình. Nếu quyết tâm chưa đủ mạnh, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần xác định lại mục tiêu của mình. 

Việc hành động cũng đòi hỏi bạn phải vượt qua sự do dự, chần chừ. Dĩ nhiên, điều này hoàn toàn không dễ dàng! Thông thường, chúng ta do dự khi sợ trở thành một loại người nào đó mà ta không thích. Ví dụ, bạn mơ ước trở thành một diễn viên, một người thu hút sự chú ý của khán giả và nổi bật giữa công chúng. Nhưng bạn lại do dự khi xem xét nghiêm túc mục tiêu này. 

Xét cho cùng, bạn chưa bao giờ thích những người hướng ngoại. Và dường như, tất cả các diễn viên cũng phải chịu áp lực phán xét từ công chúng và bị soi mói đời tư. Vậy, liệu việc trở thành một diễn viên có biến bạn thành mẫu người mà bạn không thích? Câu trả lời ngắn gọn là không! Trên thực tế, bạn chỉ cần học cách vượt qua sự do dự của mình. 

Để làm được điều này, hãy ngừng phán xét bản thân và người khác! Sau đó, hãy dành thời gian tự hỏi bản thân những câu hỏi liên quan tới con đường phía trước, chẳng hạn như “Tôi có thực sự muốn trở thành một diễn viên không?” và “Nó có làm tôi hạnh phúc không?” Nếu bạn trả lời có cho tất cả những câu hỏi này thì đã đến lúc ngưng do dự. Đừng bào chữa nữa, hãy đứng dậy và làm tất cả để đạt được điều bạn muốn! 

8. Từ bạn bè đến thói quen sử dụng tiền bạc, hãy xem xét tất cả mọi thứ để hướng tới mục tiêu của mình. 

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Tới đây, bạn đã dứt khoát đứng lên phấn đấu và hướng tới mục tiêu. Nhưng bạn nghĩ mình đi được bao xa? Thông thường, những người tài năng lại chẳng mấy khi sống cùng ước mơ của họ vì họ từ bỏ quá sớm. 

Hãy nhớ rằng thất bại là một thực tế của cuộc sống và tất cả chúng ta đều phải trải qua sự từ chối. Ví dụ, huyền thoại Michael Jordan đã từng thất bại tại đội bóng rổ trường trung học. Còn đạo diễn lừng danh Steven Spielberg đã bị trường điện ảnh từ chối tới ba lần! 

Bị từ chối là một phần trong hành trình sự nghiệp của mỗi người nhưng nó không đồng nghĩa với bỏ cuộc. Nếu bị từ chối, hoặc gặp thất bại, thay vì đau đớn khổ sở và bỏ cuộc, bạn nên đứng dậy sau vấp ngã, học hỏi từ sai lầm của chính bản thân và làm việc cho đến khi nào bạn tạo ra cuộc sống mình hằng mong muốn. 

Để vượt qua cám dỗ từ bỏ, bạn cần phải có trách nhiệm trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu thói quen, môi trường xung quanh hoặc nhóm bạn bè khiến bạn khó đạt được mục tiêu của mình, thì đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi. 

Trên thực tế, tạo ra môi trường, lối sống mới tập trung vào mục đích sống là một trong những cách tốt nhất để giữ bạn đi đúng hướng. Nếu là một vận động viên đầy khát vọng, hãy lấp đầy vòng tròn quan hệ bằng những người có cùng đam mê, hãy bắt đầu và kết thúc một ngày theo những cách giúp bạn kết nối lại với mục tiêu của mình. Khám phá các hội nhóm, địa điểm và cộng đồng mới cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều sự hỗ trợ hơn khi bạn đang trong quá trình phát triển. 

Tiền bạc cũng là một vấn đề đáng để bạn suy ngẫm. Dù tiết kiệm, kiểm soát chi tiêu chặt chẽ là điều tốt nhưng theo thời gian, việc chi tiêu nhiều hơn sẽ hợp lý nếu nó giúp bạn cải thiện cuộc sống và công việc của mình. Vì vậy, hãy sử dụng nguồn tiền sao cho phù hợp với mục tiêu của mình! 

Cuối cùng, cuộc sống mới của bạn sẽ dần thành hình thông qua những ý định rõ ràng, những mong muốn mạnh mẽ và hành động thực tế. Đừng quá quan tâm những gì người khác nghĩ về bạn vì điều quan trọng là bản thân bạn được sống với đúng ước mơ của mình! 

Thông điệp chính trong cuốn sách

Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review
Sách Bạn Thật Bá Đạo PDF & Review

Để trở thành mẫu người mà mình mong muốn, bạn cần một sự quyết tâm cao độ và một lộ trình nghiêm túc để thực hiện hoá giấc mơ này. Đầu tiên, sức mạnh ý chí là thứ bạn nên bồi đắp để đủ sức vượt qua những niềm tin tiêu cực về bản thân và vượt qua sự do dự, chần chừ. Sau đó, hãy làm mới môi trường sống và các mối quan hệ, nhắc nhở bản thân hàng ngày về mục tiêu mà mình đang hướng tới. Cứ như vậy, với những định hướng rõ ràng, những mong muốn mạnh mẽ và hành động thực tế, bạn sẽ sớm đạt được cuộc sống mà mình hằng mơ ước. 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: “Sếp nữ” của Sophia Amoruso 

Trong quyển sách #GIRLBOSS (Tạm dịch: Sếp nữ), Amoruso kể lại câu chuyện của mình, một hành trình từ lúc cô quyết định nghỉ học cấp ba cho đến khi gây dựng thành công đế chế thời trang trị giá hàng triệu đô la. Dù bạn là người đang bắt đầu kinh doanh, xây dựng cộng đồng hay một nhà đầu tư tập sự, những lời khuyên của tác giả sẽ giúp bạn có thể trở thành một nữ doanh nhân thực thụ. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Bạn Thật Bá Đạo sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Bạn Thật Bá Đạo của tác giả Jen Sincero tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.