Tìm kiếm

Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Trong cuốn sách Buổi sáng diệu kỳ (The Miracle Morning), tác giả Hal Elrod giải thích những kĩ thuật đã giúp ông vượt qua dư chấn của một vụ tai nạn xe nguy hiểm chết người. Elrod nhận ra rằng chìa khóa mang lại một cuộc sống thành công và viên mãn chính là việc dành thời gian để cải thiện bản thân mỗi ngày. Ông vạch ra sáu bước cơ bản mỗi người có thể thực hành mỗi buổi sáng để bắt đầu ngày mới cũng như bắt đầu một cuộc sống thành công.

Cuốn sách Buổi Sáng Diệu Kỳ dành cho ai?

  • Bất kì ai không muốn một cuộc sống tầm thường;
  • Bất kì ai có vấn đề thức dậy mỗi buổi sáng;
  • Bất kì ai muốn tập trung và cống hiến mỗi ngày.

Giới thiệu tác giả sách Buổi Sáng Diệu Kỳ

Tác giả Hal Elrod
Tác giả Hal Elrod

Sau khi được chẩn đoán qua đời trong sáu phút sau vụ tai nạn ô tô kinh hoàng, Hal Elrod là minh chứng sống cho việc vượt qua nghịch cảnh. Tác giả của cuốn “Ngẩng cao đầu mà sống” (Câu chuyện của Hal Elrod: Cách để yêu cuộc đời bạn sống mà vẫn sống cuộc đời bạn yêu), Elrod là một nhà văn với những cuốn sách bán chạy, một diễn giả quốc tế và là một trong những huấn luyện viên thành công nhất nước Mỹ.

Tải sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF

Để tải sách Buổi Sáng Diệu Kì PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Buổi Sáng Diệu Kỳ

1. Cuốn sách này có gì dành cho bạn? Cách thay đổi buổi sáng để thay đổi cuộc đời.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn, hãy bắt đầu từ thói quen mỗi buổi sáng. Nhiều người thành công, tỉ phú, quản lí hàng đầu thế giới hay các ngôi sao TV đều thức dậy sớm và làm được hàng tỉ việc trước khi bạn dậy và pha được cốc cà phê. Nhưng chuyện không đơn giản chỉ là dậy sớm. Trong cuốn sách Buổi sáng diệu kỳ, Hal Elrod giải thích tầm quan trọng của việc tạo thói quen buổi sáng bao gồm sáu hoạt động đơn giản mà bạn có thể làm để có được cuộc sống mình mong muốn.

Trong phần tóm tắt này, bạn sẽ biết được những kĩ năng để thay đổi lối suy nghĩ và các thói quen hàng ngày để đạt được ước mơ và mục tiêu của bản thân.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu được:

  • Các vận động viên chuyên nghiệp làm gì để đạt được mục tiêu;
  • Vì sao ấn nút “Ngủ thêm” trong báo thức khiến bạn mất nhiều hơn bạn nghĩ; và
  • Làm sao để nuôi dưỡng một thói quen lành mạnh. 

2. Nhiều người trong chúng ta sống một cuộc đời tầm thường, mặc dù chúng ta có tiềm năng thành công. 

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Một người Mỹ, trung bình sở hữu món nợ khoảng 10,000 USD, bị thừa cân, không hài lòng với công việc của mình, có ít hơn một người bạn thân và bị trầm cảm nhẹ. 

Rõ ràng, hầu hết người Mỹ đang lê lết sống một cuộc đời không xứng với tiềm năng của họ.

Ban An ninh Xã hội cho rằng nếu bạn chọn ra 100 người lúc họ bắt đầu sự nghiệp và quan sát họ trong 40 năm, sẽ chỉ có 1 người trở nên giàu có, 4 người có kinh tế ổn định, 5 người phải tiếp tục lao động, 36 người sẽ chết và 54 người sẽ phụ thuộc kinh tế vào bạn bè và gia đình. Những con số trên vẽ lên một bức tranh thật ảm đạm.

Giả sử không ai trong 100 người đó dự định chỉ “sống qua ngày”, có nghĩa là 95% trong số đó đã phải chịu đựng cuộc đời họ không muốn.

Thành công về mặt tài chính mang tới cảm giác tự do, vì bạn không phải lo lắng về các loại hóa đơn hay nợ nần.

Hơn nữa, nghiên cứu chỉ ra rằng, con người cần được kê nhiều loại thuốc hơn trước đây, cứ một trong hai cuộc hôn nhân ở Mỹ kết thúc tại tòa, người Mỹ có nhiều khoản nợ tư nhất trong lịch sử, bệnh béo phì trở thành dịch bệnh, và bệnh tim mạch cũng như ung thư đang tăng dần. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều đó, chúng ta vẫn có thể sống hạnh phúc và vui vẻ, và khiến mọi thứ trở nên khác đi.

Tác giả cuốn sách – Hal Elrod là một ví dụ điển hình. Elrod đã được tuyên bố tử vong sau 6 phút khi ông gặp tai nạn giao thông. Sau vài ngày hôn mê, ông tỉnh dậy và được bác sĩ chẩn đoán là bị chấn thương sọ não và có thể mất khả năng đi lại.

Nhưng, ông đã hồi phục.

Elrod chấp nhận sự thật, thay vì ước rằng chuyện đã khác đi, ông đã tạo nên cuộc đời mình ước mơ và xứng đáng với tiềm năng của mình.

3. Hội chứng “Gương Chiếu Hậu” và Tác động cô lập khiến con người không thể đạt được tiềm lực tối đa. 

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Có bao giờ bạn nghĩ rằng chính cách chúng ta tư duy đã ngăn chúng ta đạt được tiềm năng?

Hầu hết chúng ta quyết định dựa trên kinh nghiệm quá khứ và việc đó khiến chúng ta gặp phải hội chứng “Gương Chiếu Hậu” (GCH).

Nếu bạn gặp phải triệu chứng này, bạn sẽ tin rằng con người trong quá khứ chính là con người bạn bây giờ, và lựa chọn lẫn quyết định của bạn bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm đã diễn ra. Vì thế, khi có được những cơ hội mới, bạn từ chối vì chưa từng trải nghiệm chúng bao giờ.

Ví dụ, một người không thể hết lòng vì người kia trong một mối quan hệ vì họ từng thất bại trong cùng loại quan hệ đó là một bệnh nhân của hội chứng GCH.

Bên cạnh đó, lí do thứ hai là Tác động cô lập.

Khái niệm này có nghĩa là chúng ta tiến hành các hoạt động trong cuộc sống một cách độc lập – đáng lẽ chúng ta phải làm ngược lại.

Ví dụ, chúng ta nghĩ bỏ buổi tập thể hình hôm nay cũng không sao vì ngày mai có thể tập bù. Nhưng quyết định đó không chỉ ảnh hưởng tới thời điểm đó, mà là ảnh hưởng tới con người bạn. Nhà văn kiêm doanh nhân T. Harv Eker cũng từng nói về điều này trong cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Đô của ông: “Cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm tất cả mọi việc.”

Vì thế, nhìn mọi thứ một cách độc lập sẽ khiến bạn dung túng cho bản thân hơn, và điều bạn nghĩ chỉ là một ngoại lệ sẽ dần trở thành thói quen. Theo đó, khả năng đạt được mục tiêu của bạn sẽ giảm đi và mức độ thành công sẽ bị những cái cớ quyết định.

Nếu bạn muốn xây dựng cuộc sống theo ý mình, bạn cần thay đổi cách bạn nghĩ. Đắm chìm trong quá khứ hay lấy cớ sẽ chỉ cản trở thành công đến với bạn mà thôi.

4. Bắt đầu ngày mới bằng cách đừng ấn nút “Ngủ thêm” và thay đổi cách tư duy về việc ngủ.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Bây giờ chắc bạn đã bắt đầu quyết tâm thay đổi cuộc đời. Nhưng bắt đầu từ đâu? Vậy hỏi nhỏ bạn một câu: Sáng nay bạn có ấn nút “Ngủ thêm” trong báo thức không?

Nhiều người trong chúng ta làm như vậy. Vấn đề là gì? Ấn nút “Ngủ thêm” làm mất đi mục đích thức dậy mỗi ngày. Mỗi lần ấn cái nút đầy quyến rũ đó, bạn đang nói với bản thân rằng bạn không muốn thức dậy, sống, trải nghiệm một ngày mới.

Hãy nghĩ về những người bị trầm cảm. Đối với họ, buổi sáng là thời điểm khó khăn nhất. Khi từ chối thức dậy, bạn từ chối cơ hội tận hưởng một ngày tốt lành.

Ngược lại, nếu thức giấc với một mục đích nào đó trong đầu, bạn sẽ bắt đầu xây dựng được một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy thử nhìn xem Oprah Winfrey, Bill Gates, Albert Einstein và kể cả Aristotle. Những người nổi tiếng này có một điểm chung: đều thức dậy sớm!

Hãy thử xem – đã bao giờ bạn thức dậy và cảm thấy chán nản vào một ngày đặc biệt chưa? Có lẽ là chưa. Nếu như đó là ngày sinh nhật, ngày đám cưới của bạn hay sáng hôm Giáng sinh, thì kể cả bạn mới được ngủ vài giờ đồng hồ thì bạn cũng sẽ thức dậy tràn đầy năng lượng và háo hức cho ngày dài phía trước.

Lí do là vì quan điểm của chúng ta về giấc ngủ đóng một phần quan trọng trong cảm xúc của chúng ta khi thức giấc.

Elrod đã tìm ra vấn đề mà phần lớn chúng ta gặp phải – khi chúng ta đi ngủ nghĩ rằng “Ôi ít thời gian để ngủ quá, mai mình sẽ mệt mất”, bạn đã làm tệ cả buổi sáng sắp tới.

Khi Elrod tự nhủ rằng mình sẽ cảm thấy tốt lành sáng ngày mai, ông đã thực sự cảm thấy sảng khoái hơn cho dù chỉ với 4 tiếng để ngủ.

5. Thay đổi thói quen buổi sáng của bạn để cải thiện  Động lực thức dậy.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Làm thế nào để bạn ngừng lãng phí cuộc sống của bạn vì giấc ngủ và bắt đầu đạt được tiềm năng của bạn? Một việc làm quan trọng bạn có thể làm là thay đổi thói quen buổi sáng của bạn bằng cách tăng Động lực thức dậy.

Mức này có thể được mô tả trên thang điểm từ 1-10, 10 có nghĩa là bạn đang háo hức và chào đón ngày mới, và 1 có nghĩa là bạn chỉ muốn quay trở lại giường.

May mắn thay, sử dụng chỉ một vài kĩ thuật cơ bản có thể làm cho bạn tỉnh táo và tỏa sáng hơn trong chuỗi hoạt động buổi sáng của mình.

Thứ nhất, trước khi đi ngủ, bạn nên khẳng định với bản thân rằng bạn sẽ thức dậy sảng khoái vào sáng hôm sau. Nếu bạn có thể làm bản thân mong chờ ngày tiếp theo bằng cách nào đó, thức dậy sẽ không còn là một việc khó khăn!

Tiếp theo, đặt đồng hồ báo thức của bạn ở phía xa giường ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải dậy ra khỏi giường để tắt báo thức.

Khi bạn đã ra khỏi giường và tắt báo thức của bạn, đi thẳng vào phòng tắm và đánh răng. Việc làm này sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tươi mát và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Sau đó, đi vào bếp và uống một cốc nước nhanh nhất có thể. Việc này cung cấp nước cho bạn sau một đêm trao đổi khí. Điều quan trọng cần lưu ý là mất nước thực sự có thể làm cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Bằng cách hoàn thành các bước đơn giản, bạn sẽ thức dậy cảm thấy rạng ngời hơn và chuẩn bị cho quá trình Buổi sáng diệu kì, mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

6. Thực hành im lặng có mục đích vào buổi sáng sẽ giúp bạn chống stress.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Khả năng cao rằng bạn, cũng như hầu hết chúng ta, đều bị stress. Một cách hiệu quả để giảm thiểu điều này là áp dụng bước một của thói quen Buổi sáng kỳ diệu. Dành thời gian thực hành sự im lặng có mục đích sau khi thức dậy.

Một ví dụ của sự im lặng có mục đích là thiền – một kĩ thuật phổ biến mà nhiều người có công việc áp lực cao sử dụng để chống lại sự căng thẳng.

Ví dụ, Huffington Post từng đưa tin rằng Oprah Winfrey tin Thiền Siêu Việt đặc biệt đã giúp cô “kết nối với Chúa”. Rất nhiều người nổi tiếng như Sting, Jerry Seinfeld và Russell Simmons cho rằng thiền là một phần thiết yếu của cuộc sống của họ.

Vậy làm thế nào bạn có thể áp dụng việc im lặng có mục đích vào thói quen của bạn? Vâng, bạn có thể thử Thiền theo kiểu dưới đây:

Trước khi bạn bắt đầu, hãy quẳng gánh âu lo đi và chỉ tập trung vào bản thân mình. Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái để ngồi, ví dụ như dùng gối hoặc chiếc ghế dài, và ngồi bắt chéo chân và thẳng lưng.

Tiếp theo, nhắm mắt lại hoặc nhìn xuống phần sàn phía trước của bạn. Chú ý đến hơi thở của bạn, hít vào thông qua mũi và thở ra thông qua miệng. Hít thở chậm vào bụng chứ không phải ngực. Sau đó chọn tốc độ cho hơi thở của bạn – thở vào trong ba giây, sau đó thở ra trong ba giây. Cố gắng không có bất kì suy nghĩ nào, nhưng nếu không cưỡng lại được thì đơn giản chỉ cần tập trung vào hơi thở của bạn.

Mặc dù có thể gặp khó khăn lúc đầu, mọi chuyện sẽ dần dần trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thực hành mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy mức độ căng thẳng của bạn giảm đi.

Nếu bạn đã thử các kĩ thuật và nghĩ rằng thiền không dành cho bạn, hãy tìm các phương pháp khác để giúp bạn thư giãn. Có thể dành thời gian suy nghĩ về cuộc đời và những điều tốt đẹp, hoặc cầu nguyện nếu điều đó phù hợp với bạn.

7. Tập cách khẳng định và hình dung vào buổi sáng để bắt đầu xây dựng cuộc sống lý tưởng.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Làm thế nào để đi từ một cuộc sống tầm thường đến một cuộc sống mà chúng ta yêu thích và thực sự thỏa mãn? 

Một cách là nhìn vào những gì chúng ta tự nhủ bản thân mình. Não của chúng ta được vô thức lập trình bằng cách chúng ta nói chuyện với chính mình, nhưng có thể thay đổi điều này bằng cách khẳng định theo hướng tích cực. 

Tất cả những dòng suy nghĩ trong đầu của chúng ta liên quan tới nền tảng kinh nghiệm trước đây, có thể có lợi hoặc có hại cho chúng ta, phụ thuộc vào cách sử dụng chúng.

Để biến một số suy nghĩ của bạn thành tích cực, bạn có thể làm theo các bước sau: thu thập và ghi lại cách bạn muốn xây dựng cuộc sống trong từng lĩnh vực, làm rõ động cơ bằng cách tự hỏi tại sao bạn muốn những gì bạn muốn và hãy tự hỏi bản thân những gì bạn sẽ làm để có được cuộc sống mơ ước đó hoặc xa hơn nữa. 

Sau khi bạn đã tạo ra sự khẳng định của bản thân, hãy đọc to ít nhất một lần mỗi ngày.

Một công cụ có ích để đạt được thành công mà nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng: trực quan hoặc diễn tập tinh thần. 

Bạn cũng có thể sử dụng kĩ thuật này để hình dung cuộc sống lý tưởng của bạn, ước mơ và mục tiêu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn viết một cuốn sách, hình dung bản thân hứng thú và vui vẻ viết lách tại bàn làm việc của bạn. 

Khẳng định có thể giúp bạn hình dung ra câu trả lời khi bạn tự hỏi mình những câu như: “Mình muốn gì?”, “Tại sao mình muốn nó?” và “Những gì mình phải làm để đạt được điều đó?”. 

Khẳng định và trực quan là các công cụ mạnh mẽ. Hình dung cuộc sống mơ ước của bạn và khẳng định với chính mình hành động mà bạn sẵn sàng làm để thực hiện ước mơ sẽ giúp thay đổi quan điểm về thói quen hằng ngày của bạn.

8. Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và thúc đẩy sự thành công.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Chúng ta cho rằng bản thân quá bận rộn để tập thể dục. Chúng ta dường như bận rộn đến nỗi cảm thấy cạn kiệt năng lượng vào buổi tối. Vậy tại sao không thử bắt đầu một ngày mới với một số động tác thể dục để hoàn thành việc tập ngay đầu tiên? 

Tập thể dục cực kỳ quan trọng đối với việc giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh, vì vậy nên thực hiện tập thể dục.

Quá ít người trong chúng ta có thể tập vào ban ngày, mặc dù chúng ta đều nhận thức được lợi ích của nó ví dụ như làm giảm nguy cơ bệnh tật, làm bạn cảm thấy vui vẻ vì có ngoại hình đẹp.

Có điều là, chúng ta cũng biết rằng mình bận rộn: cuộc hẹn đột xuất, nhiệm vụ quan trọng có thể nảy sinh. Vì vậy, cuối ngày chúng ta về nhà, đổ rạp xuống ghế và quá mệt mỏi để đi chạy hay tập thể hình.

Mặc dù chúng ta đều biết tập thể dục là rất quan trọng, nhưng lại đẩy việc đó sang một bên. Tuy nhiên, dành thời gian cho nó sẽ giúp cho sự thành công của chúng ta.

Ví dụ, khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn về điều tiên quyết dẫn tới thành công là gì, doanh nhân triệu phú Eben Pagan trả lời: “Bắt đầu mỗi buổi sáng bằng một thành tựu cá nhân.” Sau đó, ông nhấn mạnh giá trị của tập thể dục buổi sáng trong thành tựu này, giải thích cách mà thể dục giúp nhịp tim của ông tăng lên, huyết mạch và phổi được bơm đều oxy. 

Một cách để bạn có thể tập luyện vào buổi sáng là tập theo một đĩa DVD yoga. Tác giả Elrod dành thời gian 20 phút tập yoga mỗi ngày bằng cách làm theo một DVD hướng dẫn. Điều này giúp ông tập trung, tỉnh táo và cho phép ông để duy trì mức năng lượng dồi dào trong suốt cả ngày.

9. Đọc và viết vào buổi sáng để tập trung phát triển cá nhân. 

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Sau khi tập thể dục xong, bây giờ là lúc tập trung vào phát triển cá nhân, đây là bước tiếp theo của quá trình Buổi sáng kì diệu. Đọc và viết là hai hoạt động quan trọng có thể giúp bạn suy nghĩ về thành công của bạn và tiến tới mục tiêu cuộc sống. 

Chúng ta có thể dành chút thời gian để đọc, và đọc sách về phát triển cá nhân vào buổi sáng là một cách hiệu quả để biết được những kinh nghiệm quý báu từ những người thành công.

Có những cuốn sách về tăng thu nhập, cải thiện mối quan hệ hoặc xây dựng doanh nghiệp. 

Mục tiêu phù hợp là tối thiểu 10 trang mỗi ngày, tức là 20 phút đọc sách mỗi ngày, phụ thuộc vào tốc độ đọc của bạn. Ngạc nhiên thay, con số này tương ứng với 3650 trang và 18 quyển sách mỗi năm.

Tiếp theo là viết lách. Tại sao viết lách lại hữu ích đối với chúng ta? Viết 5-10 phút mỗi buổi sáng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển cá nhân của bạn. 

Việc ghi chép những suy nghĩ, cảm xúc và kiến thức sẽ rất giúp ích cho chúng ta.

Ví dụ, Elrod nhận thấy rằng ông hạnh phúc hơn và cảm thấy biết ơn cuộc đời nhiều hơn vì việc viết lách giúp ông tập trung vào những thành quả cũng như những mục tiêu ông muốn đạt được trong tương lai. 

Tác giả chia trang giấy thành hai cột: Những bài học rút ra và Những đầu việc mới. 

Điều này giúp tránh mắc lại những lỗi lầm và khiến ông có trách nhiệm hơn với mục tiêu cuộc đời. 

Bằng cách viết mỗi ngày, bạn có thể xem lại những gì bạn đã học được, suy nghĩ thấu đáo hơn về những vấn đề và thành tích của mình, và nhìn nhận được tiến bộ của bản thân.

10. Cá nhân hóa quá trình Buổi sáng diệu kì để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn sáu thói quen buổi sáng có thể mang sự thỏa mãn và thành công, điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể dành ra ít hoặc nhiều thời gian, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng 60 phút vào buổi sáng để chuẩn bị tinh thần cho ngày mới và chia giờ theo những cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dành mười phút cho mỗi hoạt động hoặc bạn có thể tập thể dục trong vòng 30 phút và dành năm phút để tất cả các hoạt động khác, nếu bạn nghĩ thể dục có lợi hơn cho bạn.

Ngay cả một vài phút thì có còn hơn không. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc thêm quá nhiều hoạt động vào thời gian biểu của mình thì chỉ cần sáu phút và chia chúng như sau:

Phút thứ một – ngồi trong im lặng; phút thứ hai – khẳng định cá nhân; phút thứ ba – hình dung ngày hoàn hảo của bạn; phút thứ tư – ghi lại một số điều bạn thấy biết ơn và muốn đạt được trong ngày; phút thứ năm – đọc hai trang của một cuốn sách; và cuối cùng, phút thứ sáu – chống đẩy và gập bụng. 

Để thời gian biểu mới của bạn thoải mái hơn, thời gian và địa điểm của bạn cũng có thể linh hoạt. Ví dụ, tác giả phải đi lại rất nhiều và thường xuyên thực hiện quy trình Buổi sáng diệu kì của mình trên máy bay, hành trang là một số bài học yoga cũng như một cuốn sách và một quyển sổ. Vậy nên Halrod có thể ngồi bất cứ nơi đâu để thiền hoặc cầu nguyện, khẳng định bản thân và hình dung mục tiêu của mình.

Nếu bạn làm việc ca đêm, bạn cũng có thể thực hiện Buổi sáng diệu kì vào sáng hôm sau. Quan trọng nhất chính là bạn có thời gian cụ thể dành riêng cho việc cải thiện bản thân.

11. Thực hiện quá trình Buổi sáng diệu kì như thói quen mới bằng việc tìm bạn đồng hành và thực hiện thách thức 30 ngày. 

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Giống như bất kỳ thói quen khỏe mạnh nào khác, Buổi sáng diệu kì có hiệu quả nhất khi bạn có trách nhiệm và thực hiện nó thường xuyên. 

Một cách làm hiệu quả là tìm ra một người bạn đồng hành giúp bạn theo sát quá trình.

Chúng ta đều trải qua những ngày dự định đi tập thể hình nhưng cuối cùng lại không làm vì cảm thấy không thích. Tuy nhiên, nếu có người đồng hành chờ chúng ta ở phòng tập thì ai cũng sẽ quyết tâm đi tập hơn.

Chúng ta sẽ trở nên trách nhiệm hơn nếu có người đánh giá trách nhiệm hành vi của bạn. Vì vậy, hãy tìm một người bạn đồng hành cùng thực hiện Buổi sáng diệu kì. Bằng cách đó, cả hai sẽ cùng giúp nhau đảm bảo tiến độ. Nếu một người vẫn chưa đủ thì hãy tham gia một cộng đồng online.

Con người mất khoảng 30 ngày để tạo nên một thói quen, vì vậy bạn phải sẵn sàng để tham gia thử thách biến đổi Buổi sáng diệu kì trong 30 ngày.

Thách thức này có thể được chia thành ba giai đoạn. Mười ngày đầu có thể khó khăn và đặc biệt khó chịu; mười ngày tiếp theo trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn hết sức lạ lầm và có phần không quen. Tuy nhiên, trong mười ngày cuối cùng, thói quen mới của bạn sẽ trở thành một phần cuộc sống và bạn sẽ bắt đầu thích thú.

Ví dụ, tác giả cuốn sách ban đầu không thích chạy, nhưng quyết tâm chạy mỗi ngày trong 30 ngày liên tiếp. 

Trong mười ngày đầu tiên, ông muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày ông chiến đấu với tiếng nói bên trong của mình nói với ông rằng bỏ cuộc cũng không sao đâu. Nhưng ông không làm vậy. Trong ngày 11-20, ông không còn ghét chạy, và nó bắt đầu cảm thấy quen thuộc hơn. Cuối cùng, đến giai đoạn cuối cùng, ông cảm thấy rằng việc chạy trở nên thật thú vị!

Thông điệp chính của cuốn sách

Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review
Sách Buổi Sáng Diệu Kỳ PDF & Review

Chìa khóa cho một cuộc sống thành công, viên mãn chính là các hoạt động buổi sáng của chúng ta. Elrod khuyến khích chúng ta sử dụng sáu bước này mỗi buổi sáng để bắt đầu sống cuộc sống đáng mơ ước của mình: im lặng, khẳng định, hình dung, tập thể dục, đọc và viết. Hoàn thành các hoạt động đơn giản này mỗi buổi sáng tạo nền tảng cho một ngày mới hiệu quả, thành công và có ảnh hưởng sâu sắc tích cực đối với cuộc sống của chúng ta nói chung. 

Lời khuyên:

Vui vẻ về ngày mai sắp tới!

Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về những gì bạn có thể mong muốn vào sáng hôm sau. Chuẩn bị gặp gỡ một người bạn thân? Một bữa sáng ngon lành? Tìm lý do để háo hức mong chờ ngày mới sẽ giúp bạn thức giấc dễ dàng hơn. 

Tìm một người bạn đồng hành.

Có một người bạn đồng hành sẽ tăng độ trách nhiệm của bạn với quá trình Buổi sáng diệu kì – bạn và người đồng hành sẽ giám sát lẫn nhau. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Buổi Sáng Diệu Kì sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Buổi Sáng Diệu Kì của tác giả Hal Elrod tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.