Tìm kiếm

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF

Một câu chuyện rất hay nói về lời hứa, Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay kể về một chú mèo tên Zorba với hành trình thực hiện lời hứa của mình với một cô hải âu. Giúp đỡ đồng loại đã là một việc khó huống hồ chi là người khác loài với mình. Ấy vậy mà với lòng quyết tâm và tình yêu thương, chú mèo ấy cũng đã thực hiện lời hứa đến cùng.

Hãy cùng kéo xuống để tiếp tục nhé!

Giới thiệu tác giả sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Tác giả Luis Sepúlveda
Tác giả Luis Sepúlveda

Luis Sepúlveda (4 tháng 10 năm 1949 – 16 tháng 4 năm 2020) là một nhà văn và phóng viên Chile. Ông là một chiến sĩ cộng sản, chống lại chế độ Augusto Pinochet, đã bị chế độ độc tài quân sự cầm tù và tra tấn trong thập niên 1970. 

Sepúlveda là tác giả những tập thơ và truyện ngắn. Ngoài tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ, ông còn nói được tiếng Anh, Pháp và Ý. Vào cuối thập niên 1980, Sepúlveda chinh phục giới văn học với tiểu thuyết đầu tiên Lão già mê đọc truyện tình.

Với lối văn chương giản dị nhưng truyền cảm, các tác phẩm của Luis Sepúlveda đều mang đến cho độc giả nhiều bài học sâu sắc. Vì lẽ đó, ông được mệnh danh là “người kể chuyện ngụ ngôn cho mọi lứa tuổi” và thu hút đông đảo bạn đọc trên toàn thế giới.

Thông tin chung của sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Công ty phát hành

Nhã Nam

Ngày xuất bản

2019-06-01 00:00:00

Kích thước

14 x 20.5 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

144

Tải sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF

Để tải sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF hoặc đọc sách Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Nội dung chính của sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” của nhà văn Luis Sepúlveda là một câu chuyện thấm đẫm tình mèo, tình người như thế.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là câu chuyện xoay quanh quá trình nuôi dưỡng chim hải âu Lucky bé bỏng của con mèo mun to đùng, mập ú Zorba và những người bạn của nó. 

Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review
Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Mẹ của Lucky đã qua đời sau một tai nạn đắm dầu trên biển, và như một định mệnh, cô bay đến ban công ngôi nhà có con mèo mun to đùng mập ú Zorba, cô rơi xuống và không thể nào nhấc cánh lên dù chỉ một lần. Với sức lực cuối cùng, cô đã sinh ra một quả trứng và đưa ra ba tâm nguyện cuối cùng với Zorba trước khi từ giã cõi đời.

Cùng là đồng loại với nhau, thương nhau đã khó. Một mâu thuẫn được đẩy lên cao trào khi tác giả tạo ra một cuộc gặp gỡ giữa hai loài vật khác nhau, thậm chí loài mèo như ta biết, luôn là kẻ săn mồi chuyên nghiệp nhất.

Nhưng Zorba, một con mèo tử tế, đại diện cho sự tử tế của loài mèo ở bến cảng, đã chọn cách khó khăn là giữ lời hứa. Zorba đã không ăn quả trứng, ấp đến khi trứng nở và thực hiện điều khó khăn nhất, phải dạy cho Lucky bay.

Zorba cùng những người bạn của mình, gồm ngài Đại Tá, Secretario, mèo hiểu biết và mê sách Einstein và con mèo viễn dương Bốn Biển đã cùng nhau thực hiện điều tưởng như là không thể.

Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Nhưng loài mèo cảng Hamburg không cho phép bất cứ con mèo nào bỏ qua lời hứa. Đó là một phẩm chất cao quý, và dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng cũng phải mang những phẩm chất căn bản nhất, nhưng cũng đậm chất quý tộc.

Được miêu tả giống như tính cách của con người, mỗi chú mèo mang một cá tính khác nhau, nhưng tựu chung lại, chúng đã đoàn kết để nuôi Lucky khôn lớn. Đó là bài học tôi nhận ra, mỗi con người mang một cá tính khác nhau, nhưng nếu chúng ta biết yêu thương và sẵn lòng chia sẻ yêu thương thì những khoảng cách giữa người và người sẽ không còn nữa.

Trong cuốn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, chúng mình đặc biệt thích cách tác giả xây dựng tình huống Zorba và bạn bè bế tắc trong việc dạy hải âu Lucky bay, và chúng đã quyết định phá vỡ điều cấm kỵ, cho phép Zorba tìm sự trợ giúp của con người.

Và trong một đêm mưa giông, với sự giúp đỡ của gia đình mèo và ông nhà thơ tử tế, Lucky đã bay lên, bay cao và bay xa trong niềm hoan hỉ của tất cả, ngay cả chúng ta.

Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Chúng mình như thấy được nước mắt của chú mèo mun to đùng mập ú, và rất có thể, khi đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ khóc vì cảm động.

Mối tương quan tình cảm giữa người và loài vật, giữa thiên nhiên và sinh vật được diễn tả rất tình cảm, rất nhân văn.

Trong giây phút đó, Zorba nói với con người rằng Lucky đã có được bài học lớn: “Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay”. Một bài học lớn nữa phải không nào?

Sau đây là bốn bài học giá trị mà chúng mình rút ra được từ cuốn sách:

Thứ nhất, hãy yêu thương và tử tế với những người thân và bạn bè xung quanh.

Thứ hai, phải luôn giữ lời hứa. Đó là phẩm chất và phẩm giá.

Thứ ba, dũng cảm vượt qua nỗi sợ để phát triển bản thân. Học tiếng Anh là một ví dụ.

Thứ tư, đó là phải bảo vệ môi trường bằng những việc nhỏ như không xả rác bừa bãi, phân loại rác thải và giữ môi trường mình sống luôn sạch sẽ, trồng thêm vài chậu hoa nhỏ. Không nên nghĩ có thể làm chủ thiên nhiên mà hãy sống hòa cùng thiên nhiên.

Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Con người có thể cải tạo thiên nhiên, nhưng rõ ràng có những lúc con người không thể chống lại những cơn thịnh nộ của thiên nhiên như thiên tai, dịch bệnh.

Cô nàng Kengah, mẹ của hải âu con Lucky, là nạn nhân của việc đổ dầu ra biển của loài người. Chúng ta, chính con người, đã chọn cách dễ dàng xả thải để tránh tổn hại cho mình, nhưng còn biết bao loài vật khác trên biển, những chú chim hải âu bị bám dầu loang và ra đi mãi mãi.

Có đôi khi, ngay cả chúng ta, vô tình hay hữu ý, chọn món lợi cho mình mà vô tình với những người bạn, những người anh em.

Chỉ đến khi nhận ra mọi thứ có được đều vô nghĩa, ta mới vỡ òa khi thức tỉnh: “Chỉ có tình thương để lại đời”.

Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF & Review

Thế nên cho dù cuốn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay được viết dành cho thiếu nhi, nhưng người lớn cũng rất nên đọc. Bởi thông qua cuốn sách, chúng ta sẽ có nhiều chiêm nghiệm về những bài học quý như bảo vệ môi trường, tình yêu thương và chia sẻ, giữ lời hứa…

Hơn hết là vượt qua sự ích kỷ của bản thân, tự cho mình chút trong trẻo như tâm hồn trẻ nhỏ.

Bằng cái nhìn đầy nhân ái cùng giọng văn đầy chất thơ, Luis Sepúlveda đã mang đến một câu chuyện tuyệt vời, đến nỗi cả thiếu nhi và người lớn đều có thể đọc được và phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới thấu hết ý nghĩa của nó.

Trích dẫn nổi bật của sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

  1. “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn..”
  2. “Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Giang đôi cánh của con.”
  3. “Tôi xin hứa rằng tôi sẽ không ăn quả trứng… Tôi xin hứa rằng tôi sẽ chăm lo cho quả trứng đến khi con chim non ra đời… Tôi hứa rằng tôi sẽ dạy nó bay.”
  4. “Với bản tính kiên nhẫn của loài mèo, chúng chờ cho con hải âu tự nói lên mong ước được bay lượn, bởi có một câu châm ngôn truyền đời đã dạy chúng rằng bay lượn là một quyết định hoàn toàn cá nhân.”
  5. “Lời thề của một con mèo ở cảng cũng là lời thề của mọi con mèo khác.”

Lời Kết

Qua những trang sách của cuốn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, bạn sẽ tìm được những niềm vui nhỏ nhặt, giọng văn nhẹ nhàng nhưng có tính giải trí cao. Bạn cũng sẽ cảm nhận rằng với thế giới động vật, chúng cũng có cuộc sống đầy màu sắc và thú vị hơn chúng ta nghĩ. Bạn sẽ thêm yêu hơn những gì diễn ra quanh ta trong cuộc sống hàng ngày.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay của tác giả Luis Sepúlveda tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.