Tìm kiếm

Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Với một cách diễn giải đơn giản mà sang trọng, A. Singer đưa bạn từng bước đến với con đường vượt qua cái tôi cá nhân, để đi tìm nguồn năng lượng vô tận ẩn giấu bên trong mỗi con người. Hãy đọc cuốn sách một cách cẩn thận và bạn sẽ thấy nhiều hơn một ý niệm về những điều vĩnh hằng.

Tâm hồn không giới hạn viết về chính bạn: cảm xúc, suy nghĩ và nhận thức của bạn. Bằng việc đào sâu những khía cạnh tâm hồn, cuốn sách giải thích làm thế nào bạn có thể định hướng tâm trí của bạn, liên hệ với bản thân và làm chủ chính mình để hoàn toàn đạt được sự thấu hiểu.

Cuốn sách Cởi Trói Tâm Hồn dành cho ai?

  • Bất kì ai cần xóa bỏ những cảm xúc tiêu cực hay muốn khám phá thêm về thuyết duy linh. 

Giới thiệu tác giả sách Cởi Trói Tâm Hồn

Tác giả Michael A. Singer
Tác giả Michael A. Singer

Michael A. Singer là một nhà văn và là người sáng lập nên “Temple of the Universe” (Tạm dịch: Ngôi đền của vũ trụ), một trung tâm yoga và thiền. Ông cũng nổi tiếng với những tác phẩm khác như Đi tìm sự thật và Ba bài luận về quy luật vũ trụ: Nghiệp chướng, ý chí và tình yêu.

Tải sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF

Để tải sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Cởi Trói Tâm Hồn

1. Khám phá cách vượt qua những cảm xúc tiêu cực và kết nối với con người bên trong.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Tất cả chúng ta đều đã từng ở trong trạng thái bị bao vây bởi chính những suy nghĩ độc hại của bản thân, chúng ta ghen tị, buồn bã và thậm chí sợ hãi. Những cảm xúc tiêu cực này khiến chúng ta cảm thấy càng ngày trở thành kiểu người mình thực sự không muốn.

Tâm trí chắc hẳn là tuyệt diệu, có thể khiến chúng ta bay bổng trong sự sáng tạo và quyền năng nhưng cũng có thể nhấn chìm chúng ta trong sự tiêu cực.

Sự thực là chúng ta chỉ không hiểu rõ tâm trí của bản thân. Hãy nhìn kĩ hơn, chúng ta sẽ tìm thấy trong tâm trí một sự nhận thức bí ẩn và có sức thuyết phục mạnh mẽ. Nó có khả năng ngăn chặn những cảm xúc kìm nén ta và mang tới nguồn năng lượng tích cực.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua những ý nghĩ và cảm xúc cản trở bạn, chỉ cho bạn làm thế nào để điều khiển được tâm trí và bắt đầu sống tốt hơn.

2. Hãy lắng nghe ý nghĩ của bạn nhưng hiểu rằng chúng sẽ không định hình con người bạn.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Chúng ta đều có một giọng nói nhỏ trong đầu. Đó là cuộc độc thoại bên trong chúng ta, hay còn gọi là dòng chảy nhận thức.

Nhưng chính xác nó là gì, và tại sao nó không bao giờ ngừng lên tiếng?

Nếu bạn dừng khoảng một phút, bạn có thể nghe thấy nó. Dòng suy nghĩ bên trong bạn dường như không bao giờ ngừng nghỉ!

3. Bước đầu tiên để đi đến khai sáng là chú ý đến giọng nói bên trong của bạn.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Bạn cũng cần hiểu rằng những suy nghĩ của bạn không định hình con người bạn. Chúng chỉ đơn thuần là kết quả của nhận thức. Nhận thức của bạn là phần của trí não dành cả ngày xử lí ý nghĩ và cảm xúc của bạn, và những thông tin mà các giác quan của bạn thu nhặt được.

Khi bạn bắt đầu chú ý đến giọng nói bên trong, bạn sẽ nhận ra rằng nó đi theo những kiểu mẫu nhất định. Thỉnh thoảng nó khiến bạn lo lắng, buồn bã hay ngạc nhiên. Nó cũng ảnh hưởng đến những cảm xúc của bạn.

Thỉnh thoảng chúng ta quá đắm chìm vào suy nghĩ của bản thân đến nỗi chúng ta quên rằng chúng thực ra chỉ là những tác phẩm của nhận thức. Đó là sự khác biệt giữa cái tôi và cái tôi cá nhân.

Cái tôi của bạn chính là nhận thức đơn thuần, nó đi theo hướng mà nó muốn. Cái tôi cá nhân chính là cách bạn nhận thức về bản thân và những khuynh hướng suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn thường cảm thấy buồn bã, bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng mình là một người buồn rầu. Nếu bạn luôn luôn ghen tị với người khác, bạn có thể nghĩ bản thân như một kẻ hay đố kị. Để thấu hiểu hơn, bạn cần chấp nhận rằng những suy nghĩ và cảm xúc này không định hình bạn. Sự buồn rầu không phải là bạn. Sự ganh tị không phải là bạn. Con người thực sự của bạn chỉ nhận thức được vai trò những suy nghĩ và cảm xúc này.

“Khi trưởng thành, không có điều gì quan trọng bằng việc nhận ra rằng bạn không phải là tiếng nói của tâm trí – bạn là người lắng nghe nó.”

4. Có một nguồn năng lượng nằm sâu bên trong bạn. Đừng ngăn chặn nó mà hãy học cách để nó tuôn trào.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Nhận thức là một điều tuyệt vời và bí ẩn. Nó giống như nguồn năng lượng chúng ta đều có bên trong mình. Nếu bạn học được cách “phiêu” cùng với nguồn năng lượng mạnh mẽ này, bạn có thể làm bất cứ điều gì.

Giống như nguồn năng lượng của thế giới vật chất, có một nguồn năng lượng bên trong bạn.

Hãy tưởng tượng rằng người yêu bạn vừa nói lời chia tay. Kể từ đó, bạn nằm dài trên giường, đắm đuối trong đau khổ và ngủ lịm đi. Rồi một ngày người yêu cũ gọi cho bạn nói rằng anh ta không bao giờ nên rời xa bạn và muốn gặp lại bạn.

Bạn sẽ có thể cảm nhận một nguồn năng lượng đột ngột bùng nổ – như thể bạn có thể bất chấp cả thế giới.

Nguồn năng lượng này được gọi là “chi” trong y học Trung Hoa, và “shakti” trong yoga truyền thống. Nếu bạn muốn cảm nhận nó, bạn cần phải mở rộng tâm trí và để nó tuôn chảy.

Nguồn năng lượng bên trong nghe có vẻ ma thuật và vô hình, nhưng nó thực sự rất chân thật. Nó là một nguồn năng lượng luôn tồn tại, chỉ chờ bạn tận dụng. Chúng ta không cảm nhận nó thường xuyên vì chúng ta thường vô tình khóa nó lại. Chúng ta phá vỡ dòng chảy tự nhiên của nó.

Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe trên đường. Khi đang di chuyển, bạn sẽ cảm nhận được những tòa nhà, đèn giao thông, con người và hàng cây. Đột nhiên bạn nghĩ bạn nhìn thấy người yêu cũ đang đi bộ trên đường, tay trong tay với một người khác.

Bạn sẽ tiếp tục lái xe, nhưng nhận thức của bạn sẽ hoàn toàn bị chi phối bởi hình ảnh này. Bạn sẽ tua đi tua lại nó trong tâm trí. Nó khiến bạn lo lắng, ghen tị và bạn sẽ không thể thư giãn.

Trong những tình huống như thế này, bạn cần phải để những suy nghĩ tiêu cực đi qua. Nếu không, nguồn năng lượng bên trong sẽ được xây dựng nhưng bị chặn lại. Nguồn năng lượng không được giải phóng có thể dẫn tới những cảm xúc tiêu cực, như trầm cảm.

5. Bạn không bao giờ có thể sống mà không sợ hãi. Cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ hãi là kệ nó đi.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Nhận thức của bạn có một thói quen tệ là tập trung vào những thứ tiêu cực, tuy nhiên có một lí do khiến chúng ta tiến hoá theo cách này. Tập trung vào những con thú ăn thịt giúp chúng ta dễ sống sót hơn!

Không may là, đặc điểm này khiến chúng ta rất nhạy cảm với sự sợ hãi và lo lắng. Vậy làm thế nào bạn có thể gạt nỗi sợ hãi và lo lắng sang một bên để tận hưởng một cuộc sống vô lo?

Quên đi nỗi sợ giống như việc loại bỏ một mảnh vụn. Hãy chấp nhận rằng nỗi sợ hãi chỉ là một thứ riêng biệt bạn cần phải loại ra – đó không phải là một phần của bạn.

Nỗi sợ hãi chỉ là kết quả của việc nguồn năng lượng bên trong bị ngăn lại. Khi dòng chảy tự nhiên của năng lượng bị ngăn lại, nó không thể chạm đến trái tim của bạn. Trái tim bạn sẽ trở nên yếu đuối hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi. 

Sự khai sáng không phải là xóa bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi – điều đó là không thể. Mục tiêu là hãy đạt đến điểm mà bạn có thể nhận thức được nỗi sợ hãi, nhưng đừng để nó kiểm soát cuộc sống của bạn.

“Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng nguyên nhân thực sự của vấn đề không phải là cuộc sống. Chính sự chấn động của tâm trí trước những việc xảy ra trong cuộc đời đã gây ra vấn đề.”

6. Khi bạn mở rộng sự chú ý của nhận thức, bạn sẽ vượt qua được ranh giới của cái tôi cá nhân. 

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Điều gì sẽ xảy ra nếu như nhận thức của bạn có thể vượt qua tất cả mọi thứ và trở nên sâu sắc hơn?

Nhận thức của bạn bị trói chặt bởi cái tôi cá nhân của bạn, sự cấu tạo về tinh thần đó đã được hình thành qua nhiều năm bởi những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Cái tôi cá nhân của bạn có chức năng như một nhà giam mà nhận thức của bạn không thể thoát ra.

Nếu từng đến thăm một vườn thú, bạn có thể cảm thấy thương những động vật bị nhốt trong những chuồng nhỏ. Bạn cũng đang bị nhốt trong một dạng chuồng – bạn bị mắc kẹt trong chính cái tôi của bạn.

Chúng ta áp đặt những giới hạn tinh thần lên tâm trí của mình, để bảo vệ mình khỏi bất cứ thứ gì chúng ta cảm thấy sẽ đe dọa đến hình ảnh của bản thân. 

Khi bạn cho phép những suy nghĩ được tự do thoát ra, nhận thức của bạn có thể mở rộng.

Bạn đã bao giờ từng đắm chìm vào một bộ phim khiến bạn quên hết thế giới xung quanh? Nhận thức của bạn cũng hoạt động tương tự như thế. Nó luôn quá tập trung vào ý nghĩ của chính bạn đến nỗi nó đẩy mọi thứ khác ra. Phật gọi điều này là “sự đeo bám”. Miễn là bạn tiếp tục bị đeo bám, bạn đang tự xây dựng một nhà giam cho riêng mình. 

Khi bạn quên nó đi, bạn sẽ nhận ra mình có bao nhiêu tự do khi nhận thức sẽ không đeo bám những suy nghĩ, ấn tượng và cảm xúc mà nó chảy qua.

Và một khi những ý nghĩ này được tự do tuôn chảy, nhận thức của bạn sẽ mở rộng. Những ý nghĩ tiêu cực sẽ không nhấn chìm bạn – nó sẽ chỉ đơn thuần trôi qua. Đó là cách bạn vượt qua cái tôi cá nhân của bạn. 

“Đừng xem điều gì xảy ra trong cuộc sống quá quan trọng đến nỗi bạn sẵn lòng đóng cửa trái tim vì nó”

7. Cái chết giúp chúng ta nhìn vào cuộc sống với một ống kính rõ ràng hơn và ưu tiên điều gì quan trọng.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Con người là những sinh vật duy nhất nhận thức được họ sẽ chết vào một ngày nào đó.

Con người đã đấu tranh với quan điểm này trong suốt lịch sử. Chắc chắn cái chết là đáng sợ, nhưng nó cũng cho cuộc đời một ý nghĩa. Bạn sẽ làm gì nếu biết hôm nay là ngày cuối cùng bạn sống?

Nhìn vào cái chết có thể thực sự khiến những mối quan hệ của bạn thực sự có ý nghĩa.

Có lẽ bạn là một người hay ghen tuông. Bạn nhìn thấy vợ mình nói chuyện với một người đàn ông khác ở bữa tiệc và điều này làm bạn buồn phiền. Nhưng hãy dành ra một phút nghĩ về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chết? Bạn có thực sự muốn trở thành người duy nhất từng quan tâm đến cô ấy?

Khi bạn nghĩ về cái chết, bạn sẽ nhận ra rằng điều quan trọng nhất là khiến vợ của bạn cảm thấy hạnh phúc. Không đáng để phá hỏng buổi tối hoặc thậm chí cãi cọ chỉ vì cô ấy trò chuyện với người đàn ông khác.

Nghĩ về cái chết cũng giúp bạn ưu tiên xem điều gì là quan trọng. Hãy xem xét tất cả những hoạt động bạn làm trong ngày cùng tất cả thời gian và năng lượng chúng đòi hỏi. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn biết rằng bạn sẽ chết trong vòng một tuần. Bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào? Bạn sẽ dành những ngày cuối cùng của cuộc đời ra sao?

Bây giờ hãy tự hỏi bản thân: Tại sao bạn vẫn chưa làm những điều cần làm bây giờ? Cái gì đang cản trở bạn?

Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không quan trọng. Nếu có điều gì quá quan trọng đến nỗi bạn khao khát thực hiện nó trước khi bạn chết, bạn nên làm nó bây giờ. 

8. Tìm kiếm sự cân bằng giữa những điều cực đại là một phần quan trọng giúp thức tỉnh tâm hồn.

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Tại sao hầu hết mọi người đều thất bại với những kế hoạch cho năm mới? Đó là bởi vì họ thường không tìm thấy sự cân bằng đúng đắn giữa điều họ muốn và điều họ thực sự có thể đạt được.

Đạo đức kinh, một trong những bài học về tâm hồn sâu sắc nhất trên thế giới, chỉ ra rằng có một con đường – hay “đạo” – giữa những cực đại, và nó dẫn đến kết quả tốt nhất.

Hãy tưởng tượng bạn đang yêu, và bạn muốn ở cùng với nửa kia mọi phút giây. Bạn bám chặt lấy họ và muốn mọi thứ phải làm cùng nhau. Liệu mối quan hệ đó sẽ kéo dài trong bao lâu?

Bây giờ hãy tưởng tượng một tình huống ngược lại. Bạn muốn được tự do, sống theo ý mình và chu du khắp nơi. Bạn chưa gặp người yêu trong vòng vài tháng, và thậm chí hàng năm trời. Bạn có vẫn đang yêu?

Trong cả hai trường hợp thái quá này, mối quan hệ của bạn có thể sẽ tan vỡ. Nếu bạn muốn một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài, bạn cần phải tìm được “đạo” giữa hai trường hợp đó.

Mọi thứ trong cuộc sống đều như thế.

Khi chúng ta rơi khỏi con đường cân bằng, chúng ta cũng sẽ mất rất nhiều năng lượng. Ví dụ, bạn muốn đi từ điểm A đến điểm B. Nếu bạn lang thang không phương hướng, thậm chí là bị lạc, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để chạm đến đích và bạn sẽ kiệt sức khi hoàn thành chuyến đi.

Thay vào đó, bạn nên đi đúng hướng. Bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng. Khi bạn tìm thấy con đường đúng trong cuộc sống và hướng theo nó, bạn sẽ không chỉ cảm thấy được tiếp thêm năng lượng mà cuộc sống của bạn sẽ ngày càng đơn giản và rõ ràng hơn.

Thông điệp chính của cuốn sách

Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review
Sách Cởi Trói Tâm Hồn PDF & Review

Bạn không phải là ý nghĩ của bạn; bạn chỉ đơn giản nhận thức được chúng. Hãy chấp nhận điều này và mặc kệ chúng đi! Đừng để nhận thức của bạn quá tập trung vào bất kì một suy nghĩ nào, nếu không bạn đang tự đặt mình vào một nhà giam. Khi bạn thuần thục việc này và để nguồn năng lượng bên trong tuôn chảy, bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, vui vẻ hơn và được khai sáng.

Lời khuyên thực tế:

Lắng nghe bản thân

Bạn không thể đạt được sự khai sáng nếu không trung thực chấp nhận những ý nghĩ như những điều tách biệt – thậm chí là những suy nghĩ tiêu cực, như sự đố kị hay sợ hãi. Thay vì đè nén những cảm xúc này, hãy nhận biết chúng và bạn có thể để chúng tuôn trào theo cách của nó mà không ảnh hưởng đến con người bạn.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Cởi Trói Tâm Hồn sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Cởi Trói Tâm Hồn của tác giả Michael A. Singer tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ