Tìm kiếm

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Thông qua một câu chuyện hư cấu về tình yêu của người ngoài hành tinh, “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” (1992) đề cập đến mối quan hệ giữa hai phái nam – nữ, đưa ra những lời khuyên giúp họ hiểu nhau hơn và dung hòa được sự khác biệt để xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt. 

Giới thiệu tác giả cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim.

Tác giả John Grey
Tác giả John Grey

Tiến sĩ John Grey là một diễn giả, tác giả nổi tiếng. Ông đã viết hơn 20 quyển sách về các mối quan hệ và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình ăn khách. Năm 1992, ông xuất bản quyển sách “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, và bất ngờ là quyển sách này đã lập kỷ lục sách bán chạy nhất trong thời gian dài, đồng thời trở thành trung tâm cho tất cả tác phẩm và hoạt động nghề nghiệp sau đó của Grey. 

Thông tinh chung của cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF

Tải sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF

Để tải sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF hoặc đọc sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF Ebook online free bạn ấn nút tải phía trên. Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng độ tác giả

Mục lục sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Dưới đây là mục lục cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim, mời bạn đọc tham khảo:

Mục lục cuốn sách

Nội dung chính của cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

1. Cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim sẽ giúp bạn khám phá những hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ giữa hai phái nam - nữ 

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Rất ít quyển sách gây được tiếng vang lớn và tác động đến văn hóa đại chúng như “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”. Đây là tác phẩm hư cấu được xếp hạng cao nhất trong những năm 1990. Trên thực tế, mối quan hệ giữa hai phái nam – nữ hiện nay đã thay đổi đáng kể so với thời điểm cuốn sách được xuất bản. Nhưng có một sự thật không bao giờ thay đổi, đó là tâm lý của đàn ông và phụ nữ luôn luôn khác nhau, cho dù là trong quá khứ hay ở thời điểm hiện tại. 

Tác giả John Gray tin rằng khi đàn ông và phụ nữ hiểu được phong cách giao tiếp cũng như nhu cầu tình cảm của nhau, mối quan hệ giữa hai bên có thể sẽ được củng cố. Trong quyển sách, tác giả đã đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất để hai phái nam – nữ điều hướng mối quan hệ. Thay vì cho rằng “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, giờ đây, chúng ta hãy thử suy nghĩ theo hướng “đàn ông sao Kim, đàn bà sao Hỏa”. Tác giả gọi đây là “sự đảo ngược vai trò”. 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học được: 

  • Làm thế nào để viết một bức thư cho vợ hoặc chồng mình? 
  • Những nhu cầu chính trong tình yêu? 
  • Tại sao đàn ông giống như sợi dây cao su, còn phụ nữ giống như những cơn sóng? 

2. Đàn ông và phụ nữ thể hiện tình cảm theo những cách khác nhau và tình yêu sẽ nảy nở khi chúng ta biết chấp nhận sự khác biệt của đối phương.

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Khi bước vào một mối quan hệ, đôi khi chúng ta mong đợi đối phương sẽ hành động giống mình. Nhưng thực tế thật trớ trêu! Đa phần những hành động của đối phương sẽ đi ngược lại mong muốn của bạn. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy bực bội và khó hiểu, thậm chí bạn cho rằng họ đến từ một hành tinh nào đó khác mình. 

Trong quyển sách này, tác giả John Grey tập trung chủ yếu vào mối quan hệ khác giới. Ông đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để đàn ông và phụ nữ có thể giảm bớt căng thẳng và xây dựng mối quan hệ thân mật? Và câu trả lời chính là: Họ cần học cách tôn trọng sự khác biệt của nhau. 

Hãy tưởng tượng rằng tất cả chúng ta đều đến từ các hành tinh khác nhau, giống như tiêu đề: đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Bây giờ, bạn thử hình dung cảnh người sao Hỏa vô tình phát hiện ra người sao Kim thông qua kính thiên văn, thế là họ lập tức phát minh ra du thuyền để đến thăm nhau. Những người sao Kim đón khách một cách niềm nở, chân thành. 

Dần dần, tình yêu thăng hoa, người sao Hỏa và người sao Kim chung sống hòa thuận. Cho đến một ngày, họ cùng nhau bay đến Trái đất và bị chứng mất trí nhớ tạm thời. Họ hoàn toàn quên mất việc hai bên đến từ hai hành tinh khác nhau. Kết quả thế nào? Tình yêu được thay thế bằng xung đột. 

Có lẽ bạn đã từng nghe một người phụ nữ than thở rằng: đàn ông không bao giờ biết lắng nghe! Những lúc quá tải, phụ nữ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi được nói ra những cảm xúc của mình. Vì vậy, họ quay sang người bạn đời và mong nhận được một vài lời thông cảm. Tuy nhiên, đa phần đàn ông lầm tưởng rằng: nhiệm vụ của mình là giải quyết vấn đề mà vợ mình vừa nói. Nếu giải quyết tốt, anh ấy sẽ được đánh giá cao và tình yêu sẽ ngày càng bền chặt. Kết quả cuối cùng thế nào? Phụ nữ không nhận được sự hỗ trợ mà họ đang tìm kiếm, còn đàn ông cảm thấy mình bị từ chối. 

Không giống như những người phụ nữ đến từ sao Kim, những người đàn ông sao Hỏa thích im lặng để suy nghĩ khi họ gặp vấn đề. Nhìn bề ngoài, trông có vẻ như họ đang cố tình né tránh nhưng thật ra, họ chỉ đơn giản là không muốn vợ lo lắng mà thôi. Thật khó để một người phụ nữ hiểu được điều này bởi họ muốn thể hiện tình yêu bằng cách đưa ra những ý tưởng, lời khuyên cho chồng. Nhưng đáng buồn thay, loại lời khuyên không được yêu cầu có thể kích hoạt những bất an tiềm ẩn của một người đàn ông. 

Nếu như vậy thì tình hình có vẻ căng thẳng, phải không? Nhưng bạn đừng quá lo lắng! Người sao Hỏa và người sao Kim có thể đạt được sự hòa hợp khi họ đã quen với phương pháp mà đối phương thường dùng để đối phó với căng thẳng. Trên thực tế, sau khi một người đàn ông học được cách lắng nghe vợ mình, anh ta thậm chí sẽ thoát khỏi trạng thái “một mình” và mong muốn được người bạn đời hỗ trợ, đưa ra lời khuyên. 

3. Đàn ông và phụ nữ có thể thông cảm, trao quyền qua lại nếu hiểu được phong cách giao tiếp của nhau.

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Trước khi người sao Hỏa và người sao Kim đến với nhau, họ đã đồng thời trải qua một đợt trầm cảm. Thời gian đó thật khó khăn. Nhưng sau khi người sao Hỏa phát hiện ra người sao Kim, hai bên đã sống tốt hơn. Đàn ông sao Hỏa bắt đầu thoát khỏi sự cô đơn, họ dồn sức xây dựng một đội tàu vũ trụ và du hành đến sao Kim. Dự đoán sự xuất hiện của người sao Hỏa, phụ nữ sao Kim cũng cảm thấy mình được trân trọng, họ dẹp bỏ sự chán nản và chuẩn bị đón khách. 

Ở Trái đất, mọi thứ cũng tương tự như vậy. Khi một người đàn ông cảm thấy cần người bạn đời của mình, anh ta sẽ có động lực để trở thành người tốt nhất có thể – dẹp bỏ sự ích kỷ và học cách quan tâm thực sự. Ngược lại, khi người phụ nữ cảm thấy mình được chăm sóc, yêu thương, cô ấy sẽ trân trọng chồng mình và nỗ lực xây dựng gia đình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hai bên không đáp ứng được nhu cầu của nhau? Họ có thể mất động lực để tiếp tục xây dựng mối quan hệ. 

Để giải quyết vấn đề, hai bên cần hiểu phong cách giao tiếp của nhau. Đàn ông nên lưu ý rằng: những câu nói của phụ nữ hiếm khi nào được hiểu theo nghĩa đen. Ví dụ, vào một buổi sáng cuối tuần, vợ bạn nói với bạn: “Đã lâu lắm rồi chúng ta chẳng đi đâu chơi cả!”. Rất có thể bạn cho rằng đây là một lời trách móc và phản ứng gay gắt với vợ. Nhưng chính xác thì vợ bạn đang gợi ý rằng: “Lâu rồi chúng ta không đi chơi, hôm nay cuối tuần, vợ chồng mình cùng ra ngoài nhé!”. 

Ở chiều ngược lại, phụ nữ cũng cần biết rằng việc một người đàn ông im lặng và thu mình là chuyện hết sức bình thường. Đây không phải là dấu hiệu cho thấy anh ấy không còn quan tâm bạn, đơn giản là anh ấy cần khoảng lặng để suy nghĩ. 

Rõ ràng, khi hiểu được cách giao tiếp của nhau, đàn ông và phụ nữ hoàn toàn có thể “hoán đổi vai trò”, trao quyền qua lại. Khi phụ nữ nói những câu hàm ý sâu xa, đàn ông sẽ mềm mỏng, đáp lại một cách nhẹ nhàng. Khi đàn ông thu mình và im lặng, phụ nữ cũng sẽ biết cách ứng xử khôn khéo, tinh tế hơn nhiều. 

4. Đàn ông và phụ nữ có chu kỳ thân mật khác nhau. Điều này ảnh hướng đến việc trao và nhận tình yêu

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Xung đột giữa đàn ông và phụ nữ có thể xảy ra do chu kỳ thân mật khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, sau một thời gian gần gũi, đàn ông đôi khi tỏ vẻ lạnh lùng và muốn tạm thời “rút lui”. Theo bản năng, phụ nữ muốn hàn gắn bằng cách tiến lại gần hơn. Nhưng sự thân mật trong trạng thái ép buộc hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả. 

Phụ nữ cảm thấy thấp thỏm khi bị lạnh nhạt là điều hoàn toàn bình thường. Đàn ông nghĩ rằng điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nên vội vàng sửa chữa. Nhưng những gì người phụ nữ cần không nằm trong hành động “sửa chữa vội vàng” đó. 

Thực tế, chu kỳ thân mật của người đàn ông giống như một sợi dây cao su: họ muốn kéo nó ra thật xa và sau đó để nó giật ngược trở lại. Một khi đàn ông đã tận hưởng trọn vẹn cảm giác gần gũi, họ có nhu cầu quay về trạng thái độc lập để có thời gian hiểu hơn về bản thân mình. 

Khác với đàn ông, chu kỳ thân mật của phụ nữ giống như những cơn sóng, dính chặt vào nhau, lớp sau nối liền lớp trước. Khi đã tận hưởng trọn vẹn cảm giác gần gũi, phụ nữ càng muốn điều này tiếp diễn. Khi chồng đột ngột lạnh lùng, xa cách, họ có cảm giác tự ti, thậm chí sụp đồ. 

Cả hai bên đều phải tôn trọng chu kỳ thân mật của đối phương nếu muốn mối quan hệ được bền chặt. Những người vợ nên hiểu rằng: mình phải tôn trọng chồng, tôn trọng khoảng thời anh ấy ở một mình, đừng bao giờ nuôi tư tưởng “trả thù” bằng cách đi tìm một sự quan tâm tạm thời. Còn với đàn ông, khi cảm thấy cần phải rút lui, anh ta có thể trấn an vợ, nói với cô ấy rằng mình sẽ sớm trở lại và mối quan hệ của cả hai vẫn tốt đẹp. 

Khi quay trở lại, rất có thể người đàn ông sẽ nhận ra sự tự ti, sụp đổ mà vợ mình đang giữ trong lòng. Đừng tập trung vào việc xin lỗi hay đưa ra giải pháp, hãy thể hiện tình yêu một cách nồng nhiệt nhất có thể. 

Quan trọng nhất, cả đàn ông và phụ nữ không được kìm nén chu kỳ thân mật của mình, hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên. Nếu kìm nén, đàn ông có thể cảm thấy tội lỗi, trở nên thụ động, trong khi đó, phụ nữ sẽ dần dần rơi vào trạng thái “không cảm xúc”. 

5. Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu tình cảm khác nhau và "ghi điểm" theo những cách khác nhau 

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời, chúng ta cần những loại tình yêu khác nhau. Nhưng liệu chúng ta có biết người bạn đời của mình cần loại nào nhất không? 

Những mối quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các cặp vợ chồng hiểu được những nhu cầu chính trong tình yêu. Đối với nam giới, những nhu cầu này gồm sự tin tưởng, chấp nhận, đánh giá cao, ngưỡng mộ, tán thành và khuyến khích. Về phần phụ nữ, họ cần sự tận tâm, được quan tâm, thấu hiểu, tôn trọng và xác nhận. 

Vậy làm cách nào để các cặp vợ chồng có thể đảm bảo rằng họ đang đáp ứng nhu cầu của nhau? Đàn ông có thể bắt đầu bằng cách luyện tập nghệ thuật lắng nghe thay vì bực bội khi không thể giải quyết các vấn đề của phụ nữ. Và người phụ nữ có thể học cách trao quyền cho đàn ông, nghĩa là chấp nhận sự không hoàn hảo của anh ấy và không cố gắng thay đổi anh ấy. 

Cả đàn ông và phụ nữ đều có xu hướng “ghi điểm” tình cảm nhưng cách “ghi điểm” lại khác nhau hoàn toàn. Đàn ông tin rằng tốt nhất họ nên làm một việc gì đó lớn lao, chẳng hạn như trả tiền cho một kỳ nghỉ xa hoa để kỷ niệm ngày cưới. Họ nghĩ rằng điều này đã là quá đủ và trong suốt một thời gian dài về sau, họ không còn phải đau đầu suy nghĩ làm thế nào để vợ cảm thấy vui. 

Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Phụ nữ rất coi trọng tiêu chí được quan tâm. Họ thường đánh giá những việc lớn, nhỏ như nhau, thậm chí, họ đề cao những việc nhỏ hơn. Những hành động mang lại niềm vui đôi khi rất đơn giản, không cần kế hoạch, chẳng hạn: khi thấy chồng giúp mình nấu nướng, dọn dẹp, đa phần phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc khó tả. 

Còn đàn ông thì sao? Đàn ông cực kỳ coi trọng tiêu chí được đánh giá cao. Vì vậy, đừng chỉ trích khi anh ấy mắc lỗi, cũng đừng phàn nàn khi anh ấy đang thất vọng. Những người vợ nên giữ thái độ vui vẻ, thông cảm và quan tâm một cách tinh tế. Đó chính là cách ghi điểm trong mắt chồng. 

6. Khi cảm xúc tiêu cực xuất hiện, hãy giao tiếp một cách khéo léo vì những cuộc tranh cãi có thể hủy hoại mối quan hệ 

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Hầu hết những cặp đôi đều đã trải qua một vài cuộc tranh cãi. Tuy nhiên, vẫn có những cặp chọn cách “chiến tranh lạnh” – cả hai giữ cho mình nét mặt lạng lùng, bình thản như chưa có việc gì mặc dù trong lòng đang chất chứa rất nhiều căng thẳng. Cả hai trường hợp này đều đẩy mối quan hệ tới bờ vực sụp đổ. 

Càng ở gần ai đó, chúng ta càng dễ làm tổn thương họ, và họ cũng càng dễ làm tổn thương chúng ta. Vì vậy, tác giả khuyên bạn nên tránh hoàn toàn các cuộc tranh luận. Nhưng làm thế nào để tránh được nó? Hãy bắt đầu với việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ của những cuộc tranh cãi. 

Đàn ông thường khơi mào xung đột bằng cách làm mất giá trị quan điểm của phụ nữ. Họ có thể đưa ra một câu trả lời nhẹ nhàng cho những lo lắng của vợ mình, chẳng hạn như: “Chuyện đó có gì lớn lao đâu?” hoặc “Đừng lo lắng quá!”. Tại sao họ nói như vậy? Họ lo rằng ý kiến của mình có thể bị chỉ trích, bị từ chối, không được đánh giá cao. Ở “chiến tuyến” bên kia, phụ nữ khơi mào tranh luận bằng cách phản đối. Họ phản đối vì cảm thấy mình không được hỗ trợ, bị đánh giá hoặc không được lắng nghe, chính xác là quan điểm của mình đang mất giá trị. 

Chúng ta phải giải quyết việc này như thế nào? Đơn giản là phụ nữ hãy làm cho chồng của mình cảm thấy ý kiến của anh ấy luôn được chấp nhận, được đánh giá cao, còn đàn ông nên giúp vợ mình cảm nhận được sự trân trọng, sự quan tâm và trên hết là được lắng nghe. 

Một cách khác để ngăn chặn tranh cãi là hãy viết một bức thư tình. Tác giả sử dụng thuật ngữ này để mô tả một kỹ thuật cụ thể giúp những cặp đôi giải phóng cảm giác tiêu cực mà họ đang cố tình che đậy, đồng thời thúc đẩy quá trình chữa lành tâm hồn. 

Vậy sẽ phải viết thư tình như thế nào? Đầu tiên, bạn viết một bức thư thể hiện cảm xúc của mình trong năm phần: Tức giận, Buồn bã, Sợ hãi, Hối tiếc và Tình yêu. Viết một vài câu cho mỗi phần bắt đầu với những cụm từ như: “Tôi cảm thấy thất vọng..”, ” Tôi xin lỗi..”, “Tôi sợ rằng..”. Sau đó, viết thêm một bức thư hồi đáp. Nó mô tả kiểu phản hồi mà bạn muốn nhận được từ vợ/chồng của mình. Thư hồi đáp đặc biệt hữu ích đối với đàn ông vì nó có thể giúp họ hiểu vợ mình thật sự cần gì. 

Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ cả hai bức thư này với vợ/chồng của mình. Còn không, bạn có quyền giữ lại 1 hoặc cả 2 bức. Có thể nhiều người đang thắc mắc nếu không đưa cho đối phương thì chúng ta viết thư làm gì! Thật ra, việc viết 2 bức thư này chính là một kỹ thuật giúp giúp bạn tìm thấy sự tập trung trước khi bắt đầu trò chuyện. 

Hai bức thư có thể đề cập đến khá nhiều nỗi đau, chuyện buồn, vì vậy, bạn phải tính toán thật kỹ – chỉ nên chia sẻ chúng với mục đích tốt, đừng dùng chúng để “cảnh báo” hay gây khó dễ cho đối phương. Và nếu bạn là người nhận được những bức thư này, hãy chắc chắn rằng bạn khiến người viết cảm thấy an toàn và được tôn trọng. 

7. Biết cách yêu cầu sự hỗ trợ sẽ giúp tình yêu luôn tồn tại 

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Chúng ta cùng quay lại thế giới của sao Hỏa và sao Kim nhé! Trên sao Kim, mọi người đều tìm cách hỗ trợ nhau theo bản năng. Người sao Kim càng yêu ai thì họ càng muốn hỗ trợ người đó nhiều hơn. Phương châm của họ là: “Tình yêu là không bao giờ phải hỏi!”. Tuy nhiên, người sao Hỏa không bao giờ tự động cung cấp sự hỗ trợ – họ cần được yêu cầu. 

Cả đàn ông và phụ nữ thường không yêu cầu đối phương giúp đỡ. Đặc biệt, nhiều phụ nữ nhận thấy việc yêu cầu chồng hỗ trợ khó như “hái sao trên trời”. Chính vì vậy, tác giả đã hướng dẫn những người phụ nữ 3 bước để yêu cầu một người đàn ông: 

– Đầu tiên, hãy yêu cầu anh ấy làm những việc nhỏ mà anh ấy đã từng làm, yêu cầu một cách ngắn gọn và trực tiếp, sau đó thể hiện sự đánh giá cao với hành động của anh áy. 

– Thứ hai, hãy yêu cầu anh ấy làm những điều mới mẻ chưa từng làm trước đây. Chọn tình huống an toàn để yêu cầu, nghĩa là được trợ giúp thì tốt nhưng bị từ chối cũng không sao. Đàn ông thường từ chối các yêu cầu nếu họ cảm thấy bạn đang mong đợi họ thất bại. Nhưng khi biết rằng mình có thể từ chối mà không gây phẫn nộ, có nhiều khả năng họ sẽ nói đồng ý đấy. 

– Thứ ba, khi bạn đã đưa ra yêu cầu của mình, hãy giữ im lặng. Đàn ông có thể im lặng sau khi được yêu cầu hỗ trợ, nhưng họ đang âm thầm làm. Hành động không gặng hỏi thể hiện sự tin tưởng của bạn. Còn trong trường hợp anh ấy nói không sau một thời gian im lặng, hãy cứ vui vẻ chấp nhận nó. Chính thái độ vui vẻ của bạn sẽ khiến anh ấy có nhiều khả năng đáp ứng yêu cầu vào lần sau. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng chúng ta càng thân thiết với đối phương, cảm xúc tiêu cực càng dễ nảy sinh. Đây có lẽ là nghịch lý trong tình yêu: Bạn cảm thấy an toàn khi ở bên người yêu của mình nhưng cũng trong khoảng thời gian này, những nỗi sợ hãi sâu kín nhất và những vấn đề chưa được giải quyết lại dâng lên đỉnh điểm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này chính là những ám ảnh từ thời thơ ấu. Có thể bạn từng bị cha mẹ bỏ rơi hoặc chứng kiến cha mẹ đổ vỡ hôn nhân sau nhiều năm chung sống. 

Nếu cảm thấy lo sợ quá mức và không biết phải giải thích phản ứng của mình như thế nào, trong những trường hợp này, hãy tìm đến một nhà trị liệu tâm lý. Và nếu bạn cảm thấy chồng hay vợ của mình đang phải đối mặt với những tổn thương trong quá khứ, đừng bao giờ chỉ trích rằng họ đang phản ứng thái quá. Thay vào đó, hãy chấp nhận, dịu dàng và hỗ trợ vô điều kiện. 

Thông điệp chính của cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review
Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF & Review

Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu tình cảm khác nhau. Đàn ông muốn cảm nhận được sự tin tưởng và trao quyền, trong khi phụ nữ cần được trân trọng. Khi đàn ông căng thẳng, họ thích giải quyết vấn đề một mình, ngược lại, phụ nữ thích chia sẻ. 

Chính sự khác biệt đó sẽ dẫn đến xung đột. Các cặp đôi nên tránh tranh cãi và thay vào đó, hãy giao tiếp một cách khéo léo. Tình yêu có thể nảy nở khi hai bên chấp nhận sự khác biệt và học cách hỗ trợ nhau. 

Lời khuyên hữu ích: 

Viết “thư chữa lành” 

Nếu vợ/chồng của bạn làm bạn khó chịu trong khi bản thân bạn đang bị ám ảnh bởi quá khứ, hãy viết “thư chữa lành”. Khi viết, hãy tự hỏi những cảm xúc hiện tại của bạn liên quan đến quá khứ như thế nào. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng sự khó chịu không phải do vợ/chồng mình gây ra, là do bạn đang bị ám ảnh mà thôi. Tiếp đến, hãy viết thêm một bức cho cha mẹ của bạn. Sau khi hoàn thành, hãy chia sẻ 2 bức thư với vợ/chồng mình để họ hiểu hơn về bạn. 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: “Năm ngôn ngữ tình yêu” của tác giả Gary D. Chapman 

Bây giờ, bạn đã học được cách thức để đạt được những gì bạn muốn trong một mối quan hệ. Vậy tại sao không đưa việc giao tiếp với vợ/chồng của bạn lên một tầm cao mới? “Năm ngôn ngữ tình yêu” sẽ giúp bạn khám phá 5 cách khác nhau mà các cặp đôi có thể dùng để cảm nhận và thể hiện tình yêu. Đi sâu vào bài đọc kinh điển này sẽ giúp bạn cải thiện cách giao tiếp trong hôn nhân và xác định ngôn ngữ tình yêu của mình. 

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Cảm nhận sách
Cảm nhận sách

Với số điểm trung bình 4.9/5 cho sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết.

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách “Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim” của tác giả John Grey và tải sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.