Tìm kiếm

Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

“Tôi đã vật lộn với các vấn đề tương tự như những vấn đề mà khách hàng của tôi đang phải đối mặt. Tôi từng làm việc trong nhiều giờ vô nghĩa, xây dựng một doanh nghiệp thành công, gây ra nhiều sai lầm trong các mối quan hệ, và ít quan tâm đến sức khỏe của mình. Qua vài năm, tôi đã dùng quá trình đó trong cuốn sách này để cải thiện cuộc sống của riêng mình. Tôi biết nó có hiệu quả. “

Cuốn sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn dành cho ai?

Thành tựu có ý nghĩa hơn khi nó nảy sinh từ một nền tảng thể chất, tình cảm và tinh thần khỏe mạnh.

Giới thiệu tác giả sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn

Tác giả Cheryl Richardson
Tác giả Cheryl Richardson

Cheryl Richardson là một khách mời thường xuyên trên các chương trình truyền hình Mỹ như Oprahand và The Today Show, một diễn giả và nhà điều hành hội thảo chuyên nghiệp. Dành Thời gian cho Cuộc sống của bạn đứng đầu danh sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn. Một cuốn sách nổi tiếng khác của cô là cuốn Tô điểm cuộc sống.

Tải sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF

Để tải sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn

1. Chậm lại để thành công

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review
Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

Phần hay nhất của cuốn Dành thời gian cho cuộc sống của bạn là bức tranh về những người Richardson từng làm việc cùng. Hầu hết các khách hàng của cô dường như đều sống vội và ước có nhiều thời gian hơn cho bản thân, vui vẻ hơn, và sống một cuộc sống đích thực của họ.

Họ cảm thấy rằng đó là thời gian để bước ra khỏi vòng quay và thưởng thức cuộc sống nhiều hơn.

Richardson xác định bảy trở ngại phổ biến mà những khách hàng của cô dường như thường phải đối mặt với sống đời sống của họ nhất:

1. Họ thường gặp khó khăn trong việc đặt bản thân lên hàng đầu.

2. Thời gian biểu của họ không phản ánh thứ tự ưu tiên.

3. Họ cảm thấy cạn kiệt bởi người nào đó hoặc điều gì đó.

4. Họ cảm thấy bị mắc kẹt vì lý do tài chính.

5. Họ đang sống trong trạng thái kích thích.

6. Họ không có sự hỗ trợ cộng đồng trong cuộc sống của mình.

7. Đời sống tinh thần của họ an toàn đến tận cùng.

Bạn có thể cảm thấy rằng để có được trước hoặc chỉ đơn giản là duy trì sự thành công hiện tại bạn phải làm việc rất nhiều giờ, hy sinh tất cả mọi thứ.

Đây là một chuyện chỉ có trong  tưởng tượng, và Richardson cho thấy cách làm thay đổi mọi thứ thậm chí những điều nhỏ trong cuộc sống hàng ngày còn có thể làm nên một sự khác biệt lớn.

Cô đề cập đến một người phụ nữ, người đã cố gắng rời khỏi công việc lúc 17:30 mỗi ngày và thấy ngạc nhiên rằng doanh nghiệp của cô không sụp đổ; cô đạt được hiệu quả tương tự thông qua sự tập trung và ủy thác nhiều hơn.

Cuốn sách của Richardson quan tâm đến sự tự quản lý thời gian.

Bạn cần phải dành thời gian xem xét nhiều hơn nữa để đổi mới nguồn năng lượng của bạn.

Trong cuốn sách 7 thói quen của những người thành đạt, Stephen Covey gọi điều này là “mài cưa”. Nếu không mài thường xuyên năng suất của bạn sẽ trở nên cùn, bạn mất khả năng kết nối với những người bạn yêu quý và ảnh hưởng đến những người làm việc cùng bạn.

2. Hãy nghiêng cán cân về phía bạn

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review
Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

Một trong những cách lấy lại cân bằng là tạo ra những gì Richardson gọi là một danh sách “Chắc chắn có”, một bảng xếp hạng những gì bạn cảm thấy là những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Một khách hàng của Richardson, Joan, dành vị trí hàng đầu trong danh sách thời gian hàng ngày cho việc đọc, suy niệm, hoặc tập thể dục. Thứ hai là thời gian với chồng mỗi tối. Tiếp đến là thời gian chất lượng với đứa con của mình, sau đó nghiên cứu để hoàn thành văn bằng của mình, thời gian với bạn bè, và cuối cùng làm việc nhà. Cô đã phải tổ chức lạị cuộc sống của mình để phù hợp với các mục ưu tiên, và kết quả tâm trạng của cô tốt hơn và hài hòa hơn. Lưu ý rằng những yếu tố trong cuộc sống của cô không thay đổi, chỉ thay đổi thứ tự ưu tiên.

Món quà của cuốn Dành thời gian cho cuộc sống của bạn, thông qua hàng trăm ý tưởng chăm sóc bản thân chính là cảm giác rằng bạn không phải vội vã bởi hoàn cảnh.

Bạn có thể kiểm soát cuộc sống của bạn chỉ đơn giản bằng cách quyết định ý thức nhiều hơn.

Bảy trở ngại cho một cuộc sống cân bằng nêu ở trên là bàn đạp cho các chiến lược của Richardson “chiến thắng trở lại” cuộc sống của chúng ta. 

3. Một vài trải nghiệm

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review
Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

❖ Thường “thời gian chết” là rất quan trọng cho sự tỉnh táo của bạn. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy rất căng thẳng trong việc “không có gì”, nhưng, như Richardson nói, “Tất cả chúng ta đều cần một kỳ nghỉ sau khi suy nghĩ quá nhiều.”

❖ Hãy trả tiền cho người làm dịch vụ bạn thường làm. Mặc dù mất một khoản chi phí, song “Chia sẻ sự giàu có” cho phép bạn chăm sóc bản thân và ở một mức độ cao hơn, cả hai đều có thể mang lại cho bạn thành công lớn hơn.

❖ Xóa bỏ những công cụ, giấy tờ cũ và quẳng chúng đi. Đó là con đường dành cho những gì bạn thực sự muốn tiến tới trong cuộc sống.

❖ Đừng băn khoăn về việc dùng một chút ít thời gian làm việc. Thế giới có một cách khen thưởng những người tập trung và tận dụng tốt hơn thời gian của họ.

❖ Xác định sự tiêu hao cuộc sống của bạn; có nghĩa là, người, địa điểm, và các tình huống đòi hỏi nhiều đến năng lượng tinh thần và thể chất của bạn. Loại bỏ hoặc giảm bớt tác động của chúng là sự khởi đầu cho cuộc sống thành công và phong phú.

❖ Ngừng sử dụng caffeine và chất kích thích. “Cung cấp nhiên liệu cho cơ thể của bạn những nguồn nhiên liệu tốt, nó sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh và sức chịu đựng để chiến đấu. Chăm sóc cho cơ thể của bạn là điều cần thiết để có một cuộc sống chất lượng cao.

❖ Cố tình tạo ra nhiều “khoảnh khắc tuyệt vời” hơn trong cuộc sống của bạn.

❖ Bày tỏ sự biết ơn vì những gì mọi người dành cho bạn.

❖ Viết một bài báo.

❖ Lưu tâm những giấc mơ của bạn.

❖ Làm theo lời trực giác mách bảo.

❖ Hãy can đảm để tìm kiếm mục đích cao nhất thay vì tìm kiếm một công việc khác

4. Dành thời gian xem xét tình hình tài chính

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review
Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

Giống như bạn mong chờ từ một nhà tư vấn tài chính trước đây, Richardson dành một chương hữu ích viết về “tình hình tài chính”. Cô quản lý để cải thiện kỹ năng tài chính thực tế với một thái độ tập trung hơn tới tiền bạc. Luận điểm của cô là một khi bạn quyết định có trách nhiệm hơn với tài chính của mình (trả tiền hóa đơn đúng hạn, trả hết nợ, giữ tài khoản chi tiêu), tiền bạc không còn là một nguồn đáng lo và bắt đầu lưu thông tự do hơn trong cuộc sống của bạn. Bạn phải coi trọng tiền bạc hơn trước khi nó trở thành vấn đề nghiêm trọng với bạn.

Cô xác định mọi thái độ của bạn đối với tiền bạc ngăn chặn bạn khỏi sự thu hút của nó, và thức tỉnh người đọc bằng ý tưởng như “Tôi là một người sáng tạo, tôi không nên lo lắng về vật chất tài chính.” Richardson nói, một người có thể có sự giàu có cả tinh thần lẫn vật chất. Cô liệt kê một danh sách các cuốn sách ở cuối chương có thể giúp bạn hiểu rõ giá trị này, bao gồm các khía cạnh thực tế và tinh thần của sự giàu có, bao gồm cả các tác giả như Catherine Ponder (xem tr. 216), Thomas Stanley (xem tr. 258), và Robert Kiyosaki (xem tr. 172).

Tôi là một người sáng tạo, tôi không nên lo lắng về vật chất tài chính.

Thông điệp chính của cuốn sách

Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review
Sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF & Review

Với sự nhấn mạnh về một tinh thần tốt, cuốn sách của Richardson có vẻ không thực tế với một số độc giả, định nghĩa “tinh thần” của cô khá mơ hồ. Nó chỉ đơn giản là cảm giác bình yên đến khi bạn sẵn sàng dừng lại và suy ngẫm. Mặc dù ban đầu cảm giác không thoải mái, sự luyện tập này sẽ kết nối lại những gì quan trọng và khiến cuộc sống của bạn vững chãi hơn.

Bạn cần đánh giá đúng sự thật rằng thành công không phải là “bằng bất cứ giá nào”, rằng bạn không muốn đạt một điều gì đó nếu đằng sau nó là một sức khỏe đang yếu đi, sự phớt lờ người bạn đời và những đứa con, sự cạn kiệt thời gian dành cho bản thân. Trong cuốn Người đàn ông giàu có nhất ở Babylon, thông điệp của Geogre Clason về sự bảo đảm tài chính là khi bạn nhận được tiền bạn phải “chi trả cho bản thân đầu tiên”. Nguyên tắc “chăm sóc bản thân” của Richardson cũng tương tự. Nó cho phép bạn tạo ra trật tự ưu tiên đối với cả công việc và cuộc sống của bạn. Nếu không làm vậy, bạn sẽ trở thành sự phản chiếu ước muốn của người khác mà thôi. Cho dù áp lực nặng nề đến đâu, cũng đừng quên bạn là ai và những gì bạn muốn làm trong cuộc đời.

Với những danh sách liệt kê dễ hiểu, sự phong phú những các ý tưởng, và phong cách thân thiện ấm áp, cuốn Dành thời gian cho cuộc sống của bạn gần như sẽ mang đến cho bạn mối liên hệ với sự rèn luyện cá nhân trong cuốn sách. Đôi khi bạn cần có một người ngoài vòng tròn bạn bè, gia đình và đồng nghiệp nếu bạn muốn thấy giá trị thực sự của mình. Trong khi  những liệu pháp sẽ tập trung vào vấn đề của bạn, thì sự huấn luyện đồng thời sẽ giúp bạn tận dụng hết khả năng của mình. Các yếu tố của thành công đã có – bạn chỉ cần xác định chúng và đưa chúng vào vị trí sẵn sàng.

Tổng kết

Để tải sách Hãy Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Cám ơn bạn đã đọc review sách “Dành Thời Gian Cho Cuộc Sống Của Bạn” của tác giả Richard Thaler tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ