Tìm kiếm

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

“Dạy con làm giàu tập 7 – Ai đã lấy tiền của tôi” (2004) giải thích tại sao chiến lược tiết kiệm tiền, đầu tư vào quỹ tương hỗ hoặc nắm giữ chứng khoán trong thời gian dài lại là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải. Sau đó, khi đã giải thích kỹ càng những điều này, tác giả đưa ra những lời khuyên thiết thực để bạn xây dựng sự giàu có của mình theo cách khôn ngoan nhất. 

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 dành cho ai?

  • Những người mong muốn sớm được độc lập tài chính 
  • Sinh viên ngành kinh tế, tài chính 
  • Các nhà đầu tư mới bước vào thị trường 

Giới thiệu tác giả sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7

Tác giả Robert Toru Kiyosaki
Tác giả Robert Toru Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư, triệu phú, diễn giả và tác giả nổi tiếng về chủ đề kinh doanh, tiền bạc, tài chính tại Mỹ. Ông là tác giả của tựa sách kinh điển: Dạy con làm giàu. Bộ sách này đã được dịch ra 51 thứ tiếng và bán được 41 triệu bản trên toàn thế giới. 

Tải sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF

Để tải sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF hoặc đọc sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 online thì bạn ấn nút phía trên. Nếu bạn có điều kiện hãy mua sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 để ủng độ tác giả nhé.

Nội dung chính của sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7

1. Quyển sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 sẽ giúp bạn tìm ra con đường đầu tư đúng đắn và tiến tới sự giàu có

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Có thể bạn tin rằng mình đã làm đúng khi tiết kiệm tiền rồi gửi chúng vào một quỹ tương hỗ để chuẩn bị cho những ngày tháng nghỉ hưu. Nhưng trên thực tế, dù đã tuân theo phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng như trên thì bạn vẫn có một nỗi lo thường trực. 

Tại sao tác giả lại nói vậy? 

Hãy nghĩ xem, điều gì sẽ xảy ra nếu đến khi nghỉ hưu, khoản tiền trên vẫn còn quá ít ỏi? Điều gì sẽ xảy ra nếu tới lúc nghỉ hưu, thị trường sụp đổ và bạn gần như mất trắng khoản đầu tư của mình? 

Những câu hỏi như thế này sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực hơn về tình hình tài chính và mức độ khả thi mà kế hoạch nghỉ hưu của bạn đã đề ra. Và đây cũng chính là đề tài mà tác giả của chúng ta muốn bàn đến trong cuốn sách này. 

Theo đó, ông phủ định mức độ hiệu quả tuyệt đối của phương pháp tiết kiệm, mua quỹ tương hỗ và đầu tư đơn kênh. Ông cho rằng, việc kết hợp nhiều loại hình đầu tư và xoay vòng dòng tiền mới là phương pháp phù hợp nhất và an toàn nhất cho số tiền nghỉ hưu của bạn. 

Đồng thời, ông cũng chỉ ra 

  • Tại sao việc để tiền quá lâu trên thị trường là một ý kiến tồi 
  • Những trò cờ bạc có thể dạy chúng ta điều gì; 
  • Sữa bò thì luôn mang lại nhiều lợi nhuận hơn thịt bò. 

2. Nếu không muốn về già phải chịu cảnh nghèo khó, kham khổ, bạn phải hành động ngay bây giờ

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Bất cứ khi nào tác giả nói về tài chính cá nhân, sẽ có một người nào đó trong khán phòng hỏi ông rằng: “Tại sao tiền lại quan trọng? Không phải hạnh phúc mới là thứ quan trọng hơn hay sao?” Đáp lại câu hỏi này, ông chỉ mỉm cười và bình tĩnh chứng minh cho người đó thấy tại sao thái độ này lại có hại. 

Đầu tiên, tác giả đưa ra một số bằng chứng đáng báo động. Rằng, một cuộc khảo sát của USA Today cho thấy nỗi sợ hãi số một của người Mỹ là hết tiền khi về già. Nỗi sợ này còn lớn hơn cả tội phạm, chiến tranh hạt nhân, hay bất cứ điều gì khác. Đáng nói, cứ ba người Mỹ trên 65 tuổi thì có một người không có kế hoạch nghỉ hưu nào cả. Nói cách khác, nỗi sợ hãi lớn nhất của họ có thể sẽ trở thành sự thật. 

Hiện tượng này rất đáng lo ngại. Mọi người đều có chung tư tưởng rằng họ sẽ giải quyết nỗi lo về tiền bạc khi nào tuổi lớn hơn một chút. Nhưng sự thật là chúng ta chỉ có một quỹ thời gian ít ỏi để sắp xếp các vấn đề tài chính trong khi sự trì hoãn thì cứ kéo dài. 

Nếu không có một khoản thu nhập về hưu xứng đáng, nhiều người trong chúng ta sẽ phải tiếp tục vật lộn với công việc và tiền bạc cho tới tận lúc già. Và với rất nhiều chi phí sinh hoạt phải lo như nợ đại học, trả tiền thế chấp, trả tiền mua xe, thuế hay chăm sóc cha mẹ già thì nghỉ hưu có thể là một ước mơ xa vời. Có thể, làm việc khi về già sẽ tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần nhưng đây sẽ là một câu chuyện rất khác nếu bạn phải làm việc liên tục vì không có sự lựa chọn nào cả. 

Sự thật đau đớn là giai đoạn kiếm tiền của chúng ta bị chia thành bốn phần. Phần đầu tiên trải dài trong khoảng từ 25 đến 35 tuổi, phần thứ hai từ 35 đến 45 tuổi, phần thứ ba từ 45 đến 55 tuổi và cuối cùng là từ 55 tuổi đến thời điểm chúng ta dự kiến sẽ nghỉ hưu. Nhưng nếu không đủ khả năng về hưu theo dự kiến thì ta buộc phải làm thêm giờ. Sau đó, khi quá già để làm việc nhưng vẫn không đủ tiền trang trải cho quãng đời sau này thì kết quả tệ nhất đã đến, trò chơi kết thúc! 

Không ai muốn tiến đến hai giai đoạn cuối cùng với một cái túi rỗng tuếch. Vì vậy, vào một thời điểm nào đó trong 4 phần trên, chúng ta nên hướng tới sự độc lập về tài chính. Nói thì dễ hơn làm. Vậy chính xác thì chúng ta nên làm gì? 

Lời khuyên phổ biến mà các chuyên gia thường đưa ra là: tiết kiệm, đầu tư vào quỹ tương hỗ và nắm giữ các khoản đầu tư này trong thời gian dài. Tuy nhiên, tác giả lập luận rằng đây không phải là cách để đạt được sự độc lập về tài chính bởi nó quá chậm và không đáng tin cậy. Thay vào đó, trong chương sau, ông sẽ chỉ cho bạn biết đâu mới là cách thức bền vững và đáng tin hơn để xây dựng một quỹ hưu trí thịnh vượng cho riêng mình. 

3. Cách tốt nhất để trở nên giàu có là tạo ra sức mạnh tổng hợp từ các loại tài sản

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải là chỉ đầu tư vào các loại chứng khoán như quỹ tương hỗ hoặc cổ phiếu riêng lẻ. Họ làm điều này vì đây là cách đầu tư dễ dàng nhất, chỉ cần lên internet tìm một sàn giao dịch hoặc gặp một nhà môi giới là có thể mua được. Đặc biệt với quỹ tương hỗ, bạn còn chẳng phải đau đầu xem mình nên mua cổ phiếu nào vì tất cả đã được các nhà quản lý quỹ đảm bảo. 

Tuy nhiên, như tác giả lập luận, đây không phải là cách để xây dựng sự thịnh vượng. Tại sao lại vậy? Ông cho rằng, nếu chỉ đầu tư vào một quỹ tương hỗ hoặc một số ít cổ phiếu thì phải đợi rất lâu bạn mới đạt được sự độc lập tài chính. Trong khi đó, nếu muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu, bạn cần tìm tới nhiều loại tài sản cùng một lúc và biến mình thành một “nhà đầu tư quyền lực”. 

Theo đó, bạn cần quan tâm đến cả lĩnh vực kinh doanh hoặc bất động sản. Thay vì chỉ nắm giữ một danh mục đầu tư chứng khoán “đa dạng hóa” hoặc một quỹ tương hỗ, giới siêu giàu thường tích hợp hai hoặc ba loại tài sản khác nhau. 

Lấy ví dụ về Bill Gates. Ông không trở thành người giàu nhất thế giới chỉ bằng cách làm việc cho một công ty máy tính và đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thay vào đó, ông đã xây dựng một doanh nghiệp thực sự sáng tạo và thành công rồi chào bán cổ phiếu ra công chúng. Sự thành công của Microsoft đã khiến giá cổ phiếu tăng lên và giúp ông có một lượng tài sản khổng lồ. Sau đó, bằng cách tái đầu tư trở lại, Microsoft có thể mở rộng và đổi mới. Sự lớn mạnh của công ty lại đẩy giá cổ phiếu lên cao. Vòng tròn liên tục này giải thích cho sự giàu có của Bill Gates. 

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải là Bill Gates để trở nên giàu có. Một doanh nghiệp nhỏ kết hợp với đầu tư bất động sản và các loại chứng khoán có giá có thể đưa bạn đến vùng đất của sự thịnh vượng, nếu bạn đủ chuyên tâm. 

4. Thay vì đầu tư để sinh lời, bạn nên đầu tư cho dòng tiền

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Hãy cùng xem xét hai trường hợp sau. Người thứ nhất là chủ trang trại bò. Ông ấy nuôi bò và chờ tới khi chúng lớn để đưa tới lò mổ. Số tiền bán được tại lò mổ sẽ là số lợi nhuận duy nhất mà ông ấy có thể thu về. 

Trong khi đó, ở trường hợp thứ hai, anh nông dân nuôi bò sữa cũng làm điều tương tự ở quá trình chăn nuôi. Nhưng thay vì đưa đàn bò đến lò mổ, anh ta sẽ vắt sữa và liên tục thu lợi trong suốt vòng đời của chúng. Khi nghĩ đến việc làm giàu, bạn nên nhớ đến anh nông dân nuôi bò sữa. Tức là, thay vì chỉ thu lợi một lần duy nhất thì hãy tìm cách để mình có được lợi nhuận liên tục. 

Lấy bất động sản làm ví dụ. Nếu bạn mua một bất động sản với giá 40.000 đô la, sau đó cải tạo và bán nó với giá 80.000 đô la, thì 40.000 đô la thêm đó sẽ là lợi nhuận duy nhất bạn kiếm được từ tài sản của mình. Nhưng nếu biến nó thành bất động sản cho thuê thì bạn có thể thu hồi khoản đầu tư ban đầu và liên tục kiếm được lợi nhuận từ nó. 

Thật không may, hầu hết mọi người chỉ đầu tư như chủ trang trại gia súc. Lý do là vì cách làm này tương đối dễ dàng. Tức là, việc bán bớt quỹ tương hỗ hoặc cổ phiếu đơn giản hơn nhiều so với việc tìm kiếm và duy trì một tài sản có thể liên tục tạo ra dòng tiền. 

Hầu hết mọi người cũng đầu tư trong một thời gian dài, với ý định sẽ thu về tất cả lợi nhuận một lần khi cần. Nhưng theo quan điểm của tác giả, đây là công thức dẫn đến sự thất vọng cay đắng. Nếu bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế và những đợt sóng lớn trên thị trường chứng khoán, bạn có thể mất khoản đầu tư của mình trước khi thu hồi. 

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm những tài sản có khả năng hoàn trả nguyên giá trong vòng 5 năm – thông qua lợi nhuận nếu là doanh nghiệp, thông qua tiền thuê nếu chúng là bất động sản cho thuê, hoặc cổ tức nếu chúng là cổ phiếu. Sau đó, khi thu hồi được vốn, phần lãi còn lại sẽ được sinh ra hàng năm và bạn không cần quá lo lắng về chúng nữa. 

5. Đừng như một kẻ chơi cờ bạc, để tiền trên bàn cược rồi mất tất cả

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Khi ở tuổi đôi mươi, tác giả từng đến Las Vegas để đánh bạc cho vui. Khởi đầu chỉ với một đô la, không lâu sau ông ấy đã kiếm được hơn 300 đô la. Nhưng không dừng lại ở đó, với sự cổ vũ của đám đông, ông đặt cược ngày một lớn và con số 3000 đô la cũng sớm tới. 

Trước thành tựu đạt được, lý trí nhắc nhở rằng ông nên cất số tiền đã thắng được và chỉ nên tiếp tục với một số tiền bé hơn. Nhưng lòng tham đã chiến thắng. Trong lần tung xúc xắc tiếp theo, tác giả mất trắng số tiền vừa thắng được. Đây là một bài học đáng nhớ. 

Cũng giống như tác giả, nhiều nhà đầu tư để tiền của họ trên sàn quá lâu. Họ hình dung giá cổ phiếu vẫn đang tăng đều và bắt đầu mơ về một chiếc ô tô mới, một ngôi nhà mới và một tương lai giàu có. Đáng buồn thay, thị trường thường xuyên biến động lớn và họ mất tất cả. 

Bài học mà tác giả rút ra trong trường hợp của mình là chỉ nên chơi với “tiền nhà”. Tức là, ông nên rút số tiền đã thắng và chỉ chơi với một con số nhỏ hơn, hoặc tốt hơn là rời hẳn khỏi sòng bạc. Theo cách tương tự, các nhà đầu tư nên lấy lại khoản đầu tư ban đầu càng sớm càng tốt và sau đó chuyển sang khoản đầu tư mới. 

Ví dụ, nếu bạn mua được một căn hộ, bạn nên cố gắng lấy lại vốn từ tiền thuê nhà và sau đó chuyển phần lợi nhuận dôi ra sang những cơ hội khác. Tốt hơn nữa thì bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính và mua tài sản bằng tiền vay. Điều này tương tự như một trái cầu tuyết, càng lăn của cải của bạn sẽ càng dày lên. Nó hiệu quả hơn nhiều so với việc để tất cả tiền vào một chỗ và “chờ” nó biến mất khi thị trường sụp đổ. 

Khi làm như vậy thì ngay từ đầu bạn đã đầu tư được nhiều hơn với số tiền ít hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng hiệu quả tiền của người khác để kiếm tiền cho mình. 

6. Bạn nên học cách nhìn thế giới từ quan điểm của một chủ ngân hàng

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Khi tác giả còn trẻ, người cha giàu có của bạn ông đã đưa ông đến ngân hàng. Chính tại đây, tác giả đã hỏi nhân viên cho vay rằng: liệu có thể vay tiền từ ngân hàng để đưa vào quỹ tương hỗ không? 

Khi nhận được câu hỏi, người nhân viên mỉm cười và lịch sự giải thích lý do tại sao họ không cho phép làm điều đó. Quả thực, nó quá rủi ro. Chẳng có cách nào để đảm bảo rằng, ngân hàng sẽ lấy lại được tiền nếu họ cho vay để đầu tư như vậy. Và trước khi cho khách hàng vay, họ sẽ xem xét báo cáo tài chính của người đó. 

Khi rời khỏi ngân hàng, tác giả cảm thấy mình vừa có được một bài học quý giá về cách hoạt động của dòng tiền. Nhân viên ngân hàng không bao giờ giao tiền cho người lạ mà không xem xét báo cáo tài chính và xếp hạng tín dụng của họ trước. Bạn có thể đề xuất những kế hoạch kinh doanh tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng nếu báo cáo tài chính của bạn không tốt, bạn sẽ không được vay. Họ cũng không quan tâm về trình độ của bạn. Điều duy nhất họ muốn thấy là bạn có cách sử dụng tiền bạc thông minh. 

Các chủ ngân hàng cũng yêu cầu một số loại bảo hiểm đối với những khoản tiền họ cho vay. Ví dụ, nếu bạn muốn thế chấp để mua nhà, họ thường sẽ yêu cầu một khoản trả trước trước khi duyệt khoản vay của bạn. 

Tương tự như trên, bạn không nên giao tiền của mình cho người lạ mà không thực hiện thẩm định. Và bạn cũng nên đầu tư với điều kiện có một “loại bảo hiểm” nào đó. Nhưng chính xác thì bạn có thể đảm bảo một khoản đầu tư như thế nào? 

Thứ nhất, hãy tính đến tất cả những thứ có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn, chẳng hạn như thuế, chu kỳ kinh tế hay các vụ kiện. Sau khi xác định được những yếu tố này, hãy dự phòng trước một vài kế hoạch để đối phó với nó. 

Bằng cách nhìn thế giới từ quan điểm của các chủ ngân hàng, bạn cũng tăng khả năng vay vốn của mình. Như chương trước đã gợi ý, bạn có thể mượn tiền, tức là dùng đòn bẩy tài chính để mở rộng khoản đầu tư của mình theo cấp số nhân. Trên thực tế, vay để đầu tư chính là một trong những cách mà những người siêu giàu xây dựng sự giàu có của mình. 

7. Có bốn lý do chính khiến mọi người không thành công về mặt tài chính

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Qua những chương trên, chúng ta đã học được cách hiệu quả nhất để tiến tới sự tự do về mặt tài chính. Tóm lại, để trở thành một “nhà đầu tư quyền lực”, bạn nên đầu tư kết hợp nhiều kênh, chẳng hạn như bất động sản và chứng khoán. Đồng thời, hãy tạo ra dòng thu nhập liên tục và giữ tiền xoay vòng, đừng để nó ngồi im một chỗ. 

Nhưng nếu nó đơn giản như vậy thì tại sao phần đông vẫn không đạt được độc lập về tài chính? Và làm thế nào để bạn có thể đảm bảo quy trình này phù hợp với mình? 

Lý do đầu tiên khiến mọi người không thành công về mặt tài chính là vì hai từ: “Tôi không thể”. Hãy xem xét ví dụ sau đây. Một lần, trên đường đi diễn thuyết ở Cape Town, tác giả đang di chuyển trên xe cùng với người host dẫn chương trình hôm ấy. Khi đi qua thành phố xinh đẹp này, người host nói rằng ông ấy thích ý tưởng của tác giả về việc đầu tư vào bất động sản nhưng điều này khá khó ở Nam Phi. Và lãi suất ở đây thì quá cao. 

Nhìn xung quanh, tác giả thấy ở đây đều là những tòa nhà mới tuyệt đẹp với thiết kế đẳng cấp. Vì vậy, với thái độ lịch sự nhất có thể, tác giả nói với người host nhà rằng: “Bạn không kiếm được tiền từ bất động sản nhưng người khác thì có thể”. Sự thật là, với sự chăm chỉ nhất định, chúng ta luôn có cơ hội thành công. 

Điều này dẫn chúng ta đến lý do thứ hai khiến mọi người không thành công về mặt tài chính: quá nhiều người nghĩ rằng đầu tư “nên” dễ dàng. Nếu chỉ đầu tư vào quỹ tương hỗ, những gì chúng ta phải làm quả thực không khó vì chỉ cần đưa tiền cho nhà đầu tư. Cách này khá ổn và an toàn nhưng nó không sinh lợi cho lắm. 

Nếu muốn nhanh chóng độc lập về tài chính, bạn cần phải là một nhà đầu tư chủ động và tích cực. Tương đương với việc bạn phải liên tục tìm kiếm, xây dựng những khoản đầu tư mới và cho dòng tiền xoay vòng thường xuyên. 

Lý do thứ ba khiến mọi người không thành công về mặt tài chính là họ thường rơi vào cái bẫy mà người giàu giăng ra cho người nghèo. Hãy nhớ lại chuyến thăm của tác giả tại ngân hàng. Dù không thể vay tiền để nạp vào quỹ tương hỗ nhưng ông ấy vẫn dễ dàng có được thẻ tín dụng. Những chiếc thẻ như thế này sẽ giúp các chủ ngân hàng ngày càng trở nên giàu có nhưng lại để cho người mở thẻ gánh những khoản nợ khó trả. Hoặc, ngay cả khi nền kinh tế suy thoái thì những nhà quản lý quỹ tương hỗ vẫn thu phí từ khách hàng. 

Lý do cuối cùng khiến mọi người không thành công về mặt tài chính là vì có quá nhiều người đầu tư nhưng không đảm bảo được nguồn tiền khi cần. Tức là, họ cứ lắng nghe các nhà cố vấn tài chính hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp nhưng lại không có bất kỳ sự đảm bảo nào rằng điều đấy sẽ xảy ra. Và, trong khi các nhà đầu tư bình thường sẽ đánh cược lợi nhuận vào ngày mai, thì một nhà đầu tư quyền lực lại muốn có sự đảm bảo về lợi nhuận ngay hôm nay. 

Thông điệp chính trong quyển sách

Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review
Sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF & Review

Để tránh nghèo đói khi về già, bạn nên bắt đầu suy tính về vấn đề tài chính của mình ngay từ hôm nay. Nhưng nếu lựa chọn của bạn chỉ là đưa tiền vào quỹ tương hỗ thì số tiền đó sẽ mắc kẹt trên thị trường, thường xuyên tiếp xúc với “cá mập” và có nguy cơ bị bay hơi trong lần sụp đổ thị trường tiếp theo. Trong khi đó, nếu kết hợp nhiều loại tài sản khác nhau để tạo ra sức mạnh tổng hợp thì bạn có thể tạo ra một dòng tiền liên tục và xây dựng được sự giàu có thực thụ. 

Lời khuyên hữu ích: 

Bạn nên chơi cờ Monopoly (Cờ tỷ phú) nhiều hơn! 

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bí quyết để độc lập tài chính cũng nằm trong trò chơi cờ tỷ phú mà bạn thường chơi hồi nhỏ đấy. Tại sao ư? Trong trò chơi, bạn sẽ phải nắm giữ dòng tiền và sử dụng nó một cách thông minh để liên tục gia tăng tài sản và thu lời từ bất động sản cho thuê. Đây cũng là một trong những nguyên tắc chính để kiểm soát tài chính và giàu có trong đời sống thực. Vì vậy, nếu rảnh bạn có thể rủ bạn bè cùng chơi và áp dụng những bài học từ nó vào cuộc sống nhé! 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi của tác giả Robert Toru Kiyosaki và tải sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.