Tìm kiếm

Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Thông qua cuốn sách Đồng Tiền Hạnh Phúc (2013), các tác giả đã đưa ra những lí giải giúp mọi người hiểu rằng họ có thể tiêu tiền và nên tiêu tiền để tối đa hóa hạnh phúc của mình. Đồng thời, các tác giả cũng đưa ra 5 nguyên tắc đơn giản để chúng ta có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của mình. 

Giới thiệu tác giả sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Tác giả Elizabeth Dunn và Michael Norton
Tác giả Elizabeth Dunn và Michael Norton

Elizabeth Dunn là phó giáo sư tâm lý học tại Đại học British Columbia ở Vancouver. Các công trình của bà đã được đăng trên các tạp chí học thuật hàng đầu và hàng trăm phương tiện truyền thông trên toàn thế giới. 

Michael Norton là phó giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Harvard. Năm 2012, Norton được tạp chí Wired bình chọn là một trong “50 người sẽ thay đổi thế giới”. 

Tải sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF

Để tải sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

1. Quyển sách này có gì dành cho bạn? Bắt đầu tiêu tiền theo cách tối đa hóa hạnh phúc

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Trong một thế giới mà người ta dành quá nhiều sự chú ý cho tiền bạc và hạnh phúc, thật kỳ lạ là mối liên hệ giữa hai yếu tố này lại được hiểu quá nông cạn. Các dữ liệu và nghiên cứu đều cho thấy rằng hạnh phúc không liên quan đến số tiền chúng ta có hay kiếm được, mà là ở cách chi tiêu của chúng ta. Cuốn sách này nêu bật 5 nguyên tắc chỉ cho bạn cách tiêu tiền để khiến bản thân mình hạnh phúc hơn. Mặc dù một vài gợi ý có vẻ phản trực giác, nhưng chúng đều có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. 

Trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ khám phá ra: 

  • Mua một con robot hút bụi có thể làm tăng hạnh phúc như thế nào; 
  • Tại sao bạn nên cắt thẻ tín dụng của mình; 
  • Tại sao bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu tiêu tiền cho người khác hơn là cho bản thân. 

2. Tiền, những chiếc ô tô và những căn nhà sang trọng có vẻ đảm bảo hạnh phúc, nhưng thực tế không phải vậy

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Hầu hết mọi người đều cho rằng trúng số sẽ khiến họ hạnh phúc hơn. Họ nghĩ rằng một khi mua được những chiếc xe hơi sang trọng hoặc ngôi nhà bên bờ biển mình hằng mơ ước, thì họ sẽ thực sự hạnh phúc. Chúng ta hãy xem xét khái niệm này kỹ hơn. 

Giữa tiền bạc và hạnh phúc có một mối liên hệ, đó là điều chắc chắn. Trên thực tế, có ít nhất 17.000 bài báo học thuật đã được viết, ủng hộ sự tồn tại của một mối liên hệ như vậy. Nhưng chúng ta đã nhầm khi cho rằng mối liên hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc là tuyến tính và tự động; nghĩa là, nhiều tiền hơn sẽ luôn khiến chúng ta hạnh phúc hơn. 

Một nghiên cứu cho thấy rằng, người Mỹ thường cho rằng nếu thu nhập của họ tăng gấp đôi, từ 25.000 đô la lên 55.000 đô la một năm, thì họ sẽ hạnh phúc gấp đôi. Nhưng các số liệu thống kê lại cho thấy điều này chỉ làm tăng 9% mức độ hạnh phúc. Vậy tại sao có nhiều tiền hơn lại không khiến chúng ta hạnh phúc nhiều như chúng ta tưởng? Rất đơn giản: mức thu nhập của bạn có ảnh hưởng rất ít đến mức độ bạn cười, hoặc thích thú với bản thân mình mỗi ngày. 

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ nghĩ về sự giàu có có thể ngăn chặn những hành vi khiến bạn hạnh phúc hơn. Trong một nghiên cứu, những người tham gia được cho xem một bức ảnh chụp tiền, điều này khiến họ có nhiều khả năng chọn tham gia vào các hoạt động đơn độc, chẳng hạn như lớp học nấu ăn cá nhân, thay vì các hoạt động xã hội có thể khiến họ hạnh phúc hơn, như ăn tối với bạn bè. 

Vì vậy, có nhiều tiền hơn sẽ không nhất thiết khiến bạn hạnh phúc hơn, nhưng nhìn chung, có tiền không phải là một điều xấu. Điều gì sẽ xảy ra nếu vấn đề thực sự nằm ở cách chúng ta tiêu tiền của mình? Năm chương sách tiếp theo sẽ đưa ra các nguyên tắc tiêu tiền giúp bạn hạnh phúc hơn. 

3. Không phải những món đồ, mà chính những trải nghiệm mới làm chúng ta hạnh phúc. Và những kỷ niệm được tạo ra sẽ giữ cho chúng ta hạnh phúc lâu dài

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Thức ăn tốn tiền. Quần áo thì đắt đỏ. Không thể tránh được việc đóng thuế. Trừ khi bạn sống trong một trang trại tự cung tự cấp, không có lưới điện và bằng cách nào đó thoát được tầm kiểm soát của chính phủ, bằng không, bạn không thể tránh khỏi việc tiêu tiền để sống. Vì vậy, thay vì coi nó như một việc tẻ nhạt, hãy tìm cách để chúng ta có thể tiêu tiền và khiến mình hạnh phúc hơn? 

Câu trả lời là chi tiêu ít hơn vào những thứ vật chất như ô tô hay đồ điện tử và sử dụng tiền để có những trải nghiệm, chẳng hạn như tham dự một buổi hòa nhạc ngoài trời hoặc ăn tối ở bên ngoài. Lời khuyên này hoàn toàn được chứng thực bởi các dữ liệu. Một cuộc khảo sát cho thấy khi được yêu cầu xem xét những giao dịch mua sắm mới nhất của mình, 57% người Mỹ cho biết họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi tiêu tiền vào một kỳ nghỉ hơn là mua một món đồ trang sức. Chỉ có 34% cảm thấy ngược lại. 

Một nghiên cứu khác cho thấy những người Mỹ trưởng thành trên 50 tuổi, những người cảm nhận bản thân hạnh phúc thường chủ yếu tiêu tiền vào các hoạt động giải trí, chẳng hạn như đi xem phim, tham dự các sự kiện thể thao, tham gia một phòng tập gym, vv. – tất cả chúng đều là trải nghiệm. Nhưng tại sao trải nghiệm lại khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn? 

Trải nghiệm tạo ra ký ức. Mỗi lần chúng ta bước vào phòng hòa nhạc hoặc sân vận động bóng chày, chúng ta sẽ được chìm đắm trong những cảnh quan, âm thanh và mùi hương kích thích các giác quan. Bạn bè hoặc gia đình tham gia trải nghiệm sẽ giúp ký ức sâu sắc hơn và làm tăng thêm cảm giác thân thuộc. 

Một món đồ đơn giản không thể mang lại loại ảnh hưởng như vậy. Và khi nghĩ về những kỷ niệm của mình, chúng ta có thể hồi tưởng lại trải nghiệm đó và cảm thấy hạnh phúc hết lần này đến lần khác. Những trải nghiệm cũng không cần phải đắt tiền hay hoành tráng mới có ý nghĩa. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi người nào đó chỉ có một ít tiền trong tay, họ sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn khi mua một trải nghiệm như nghe một bài hát mới, thay vì là mua một sản phẩm giá rẻ. 

4. Gia tăng mức độ thỏa mãn bằng cách chia nhỏ một niềm vui lớn thành những phần nhỏ hơn, nhiều niềm vui nhỏ sẽ đem lại cảm giác vui vẻ nhiều hơn là chỉ có ít niềm vui lớn

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Hầu hết người dân London chưa bao giờ đến thăm Big Ben. Mặc dù địa danh lịch sử này chỉ cách đó một chuyến đi tàu điện ngầm, nhưng người dân địa phương lại dường như không bận tâm. Hiện tượng này cho thấy một xu hướng trong hành vi của con người: khi một thứ gì đó dồi dào hoặc dễ dàng có sẵn đối với chúng ta, chúng ta ít đánh giá cao chúng. Điều này có nghĩa là ngay cả những thứ yêu thích của bạn, như một tách cà phê nóng vào buổi sáng, cũng có thể trở nên kém ngon lành nếu bạn thưởng thức quá thường xuyên. 

Cách để chống lại điều này là biến những thứ thông thường trở lại thành những điều đặc biệt. Thay vì uống 10 tách mỗi ngày, hãy thỉnh thoảng tự thưởng cho mình một ly cappuccino sang trọng vào buổi chiều. Bằng cách hạn chế tiếp cận những thứ mang lại niềm vui, tác động của chúng đối với chúng ta lại càng tăng lên. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận ly cappuccino vào buổi chiều như là một phần thưởng và điều này thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. 

Một cách khác để tăng niềm vui có được từ một phần thưởng là nhắc nhở bản thân rằng nó đặc biệt như thế nào. Đừng chỉ nghĩ theo những thuật ngữ chung chung, mà hãy xem xét các chi tiết: nơi hạt cà phê được trồng và cách chúng được rang để tạo ra sự kết hợp hương vị phong phú. Một nghiên cứu cho thấy rằng chủ sở hữu xe hơi cũng yêu thích phương tiện của họ hơn thông qua cách tiếp cận này. Khi một chủ sở hữu xe hơi được yêu cầu nêu chi tiết các đặc điểm cụ thể của chiếc xe như – kiểu dáng, mẫu mã hay mã lực của nó, thì người chủ sở hữu thực sự thích lái chiếc xe hơn. 

Cách thứ ba để tăng sự thích thú là chia phần thưởng thành nhiều phần nhỏ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết mọi người muốn trải nghiệm nhiều thú vui nhỏ hơn là chỉ một ít thú vui lớn. Điều này là do bộ não của chúng ta diễn giải vài sự kiện mang lại niềm vui là có lợi hơn là chỉ một sự kiện duy nhất. Một số công ty cũng nhận thức được điều này, chúng ta có thể nhận thấy điều đó khi nhìn vào bảng giá dịch vụ mát-xa tại cửa hàng Beverly Hills Spa sang trọng ở California. Trong khi mát-xa 90 phút có giá 230 đô la, ba lần mát-xa 30 phút lại có giá 330 đô-la, cửa hàng này nhận thức được rằng mọi người nhận được nhiều khoái cảm hơn từ ba lần mát-xa so với chỉ một lần. 

5. Việc nhà có thể được thuê ngoài để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc thú vị

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Người ta nói rằng tiền là gốc rễ của tất cả những điều xấu xa, nhưng thực sự, về bản chất, bản thân tiền bạc không có gì là xấu xa. Tiền có thể rất hữu ích, giúp chúng ta có thêm thời gian để theo đuổi đam mê của mình. Có tiền có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách thuê ngoài các công việc nhà, chẳng hạn như thuê một nhà cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, vì vậy bạn không phải tự mình lau chùi và quét dọn. Có tiền, chúng ta cũng có thể mua những món hàng giúp tiết kiệm thời gian. 

Một ví dụ về sản phẩm tiết kiệm thời gian là một con robot hút bụi Roomba, có giá khoảng 300 đô la. Mặc dù nghe có vẻ tốn kém, nhưng hãy cân nhắc xem bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian để hút bụi và thay vào đó, bạn có thể làm gì với khoảng thời gian thừa đó. Có lẽ bạn sẽ sử dụng thời gian đó để học một loại nhạc cụ – một thứ mang lại nhiều hạnh phúc hơn là công việc hút bụi. 

Tuy nhiên, khi tìm kiếm hàng hóa tiết kiệm thời gian, đừng dành hàng giờ để săn lùng một món hời có thể chỉ giúp bạn tiết kiệm một vài đô la. Thời gian là quý giá! Hãy dành thời gian đó cho những hoạt động khiến mình hạnh phúc, vì vậy hãy tiêu thêm một vài đô la và tận hưởng khoảng thời gian mà bạn đã chọn. Thật không may, hầu hết mọi người lại không hiểu rằng tiền có thể được sử dụng theo những cách này để tăng hạnh phúc của họ. 

Kể từ những năm 1960, ở hầu hết các quốc gia, mức thu nhập đã tăng lên, nhưng mọi người vẫn không sử dụng thời gian theo những cách khiến họ hạnh phúc hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người dành phần lớn thời gian rảnh để mua sắm hoặc làm việc nhà, cả hai điều này đều làm tăng cảm giác căng thẳng và trầm cảm. Vì vậy, đừng ngần ngại thuê ngoài hoặc tự động hóa các hoạt động không giúp bạn hạnh phúc hơn, đồng thời chi tiền để tăng cường các hoạt động đem lại hạnh phúc. Ví dụ, nếu thích đọc sách và nghe nhạc, bạn có thể mua cho mình một thiết bị đọc sách điện tử và tai nghe tốt hơn để có thể tận hưởng được nhiều hơn từ những hoạt động này. 

6. Đừng để rơi vào tình trạng nợ nần; tiết kiệm dần dần và tận hưởng cảm giác mong đợi đạt được những gì bạn muốn

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Hãy kiểm tra ví của mình: Bạn có bao nhiêu thẻ tín dụng? Tất cả chúng ta đều có vài thẻ, có lẽ chừng đó cũng đã quá nhiều. Thái độ “tiêu dùng bây giờ, trả tiền sau” là rất phổ biến. Chúng ta mong đợi có thể mua những thứ mình muốn ngay lập tức và sau đó lại lo lắng về các hóa đơn. 

Nhưng khi chúng ta xem xét hạnh phúc, triết lý ngược lại có lợi hơn nhiều cho chúng ta. Niềm vui lớn nhất mà ta đạt được từ một giao dịch mua hàng nằm ở sự háo hức mong đợi của giao dịch đó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đi nghỉ mát có xu hướng hạnh phúc vào những tuần trước chuyến đi hơn là trong chính chuyến đi. Các nhà nghiên cứu gọi hiện tượng này là “nếp nhăn theo thời gian”, vì nhận thức không đồng đều của chúng ta về quá khứ và tương lai: các sự kiện trong tương lai kích thích cảm xúc tích cực hơn so với trong quá khứ. Vào đầu tháng 11, chúng ta có thể nghĩ về Giáng sinh ấm cúng và an lành hơn nếu so với ký ức về nó vào tháng 1. 

Vậy chúng ta cần làm gì với những thẻ tín dụng? Câu trả lời rất đơn giản: Không sử dụng chúng. Bạn có thể tận hưởng sự mong đợi khi mua hàng cho đến khi tiết kiệm đủ tiền. Bên cạnh đó, có một thực tế rằng, thẻ tín dụng là con đường trực tiếp dẫn đến nợ nần và sự buồn bã. Thẻ tín dụng khiến chúng ta dễ dàng chi tiêu quá mức. Một nghiên cứu đã kiểm tra một nhóm sinh viên được yêu cầu đấu giá vé cho một sự kiện thể thao đã bán hết vé. Nhóm đầu tiên được cho biết họ phải thanh toán bằng tiền mặt vào ngày hôm sau; nhóm còn lại có thể sử dụng thẻ tín dụng. Điều thú vị là nhóm sử dụng thẻ tín dụng đã đặt giá thầu cao gấp đôi so với nhóm phải trả bằng tiền mặt. 

Sở dĩ chúng ta có xu hướng kỳ quặc này là bởi vì mọi người tin rằng việc trả tiền cho một món hàng trong tương lai thì ít đau khổ hơn là trả tiền liền. Nhưng sự thực thì ngược lại: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nợ làm giảm hạnh phúc. Vì vậy, thay vì để bản thân rơi vào cảnh nợ nần, hãy tiết kiệm dần dần và tận hưởng cảm giác mong đợi đến khi đạt được những gì bạn muốn. 

7. Tiêu tiền vì người khác sẽ làm tăng hạnh phúc nhiều hơn là chi tiêu cho bản thân

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Cho đến lúc này, chúng ta đã biết được cách tiêu tiền cho bản thân tốt nhất để tăng hạnh phúc của chính mình. Nhưng trên thực tế, tiêu tiền vì người khác là một động lực tạo ra hạnh phúc thậm chí còn mạnh mẽ hơn! Tất cả chúng ta đều có nhu cầu bẩm sinh để cho đi, và thực hiện được điều đó sẽ khiến chúng ta hạnh phúc. Nhu cầu này có thể được quan sát thấy ở trẻ em dưới hai tuổi, ở tất cả các quốc gia và nền văn hóa. 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, dù bạn là một sinh viên đại học Mỹ mua khăn quàng cổ cho mẹ hay một phụ nữ Uganda mua thuốc chữa sốt rét cho bạn bè, thì việc tiêu tiền cho người khác sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn là tiêu tiền cho bản thân. Điều này là do hạnh phúc của người khác rất dễ lây lan: khi nhìn thấy nụ cười của người mà chúng ta vừa tặng quà, chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc. Điều này làm sâu sắc thêm mối liên hệ của chúng ta với người đó. 

Tuy nhiên, nhiều người lại hoàn toàn tập trung vào việc tích lũy tài sản cho bản thân, mặc dù họ có thể hạnh phúc hơn khi cho đi một phần. Hãy xem xét Bill Gates và Warren Buffett, hai trong số những người giàu nhất thế giới, cả hai đều đã cam kết dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Và sau khi quyên góp 99% tài sản của mình, Buffett nói rằng ông đã rất hạnh phúc với quyết định của mình. 

Nếu muốn theo bước chân của họ, các tổ chức như DonorsChoose.org sẽ giúp bạn dễ dàng biết được những món quà của bạn đang tạo ra sự khác biệt như thế nào. Một lợi ích nữa khi quyên góp tiền cho người khác là nó cũng khiến bạn có động lực hơn trong công việc, vì bạn biết rằng mình đang làm việc để nhận về khoản lương sẽ tạo nên điều khác biệt trong cuộc sống của những người khác. Vì vậy, tại sao không chi tiêu ít hơn một chút cho bản thân và trở nên hạnh phúc hơn? 

8. Thay đổi thói quen tài chính để tạo ra nhiều hạnh phúc hơn cho chính mình trong dài hạn

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Chúng ta đã đề cập đến một số nguyên tắc về cách tiêu tiền để trở nên hạnh phúc hơn. Bây giờ, hãy cùng xem xét cách bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này trong cuộc sống hàng ngày của mình. Trước tiên, hãy lưu ý rằng những nguyên tắc này không loại trừ lẫn nhau: hãy áp dụng càng nhiều nguyên tắc càng tốt để tối đa hóa hạnh phúc. Ví dụ: nếu chiêu đãi một người bạn một ly cappuccino thơm ngon, chúng ta vừa tặng quà vừa chi tiêu cho trải nghiệm – một món quà nhân đôi hạnh phúc! 

Thứ hai, hãy xem xét các khoản chi tiêu và đánh giá xem có thể phân bổ lại một số chi tiêu của mình cho các mục tăng hạnh phúc hay không. Trong năm 2010, hai hạng mục chi tiêu lớn nhất đối với một hộ gia đình trung bình ở Mỹ là nhà ở và phương tiện đi lại, cả hai thứ này đều không đóng góp nhiều vào hạnh phúc. Quyên góp cho tổ chức từ thiện, thứ sẽ tạo ra hạnh phúc, lại là hạng mục chi tiêu nhỏ nhất. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn không cần phải bán ô tô của mình và quyên góp số tiền thu được cho Tổ chức Bác sĩ không biên giới. Thay vào đó, chỉ cần tự hỏi bản thân xem bạn có thể chuyển một khoản tiền nhỏ, chẳng hạn như 5 đô la một tuần, từ danh mục này sang danh mục khác hay không. 

Thứ ba, bắt đầu tiết kiệm tiền để củng cố tài chính của bản thân trước những bất ngờ tiềm ẩn có nguy cơ làm giảm hạnh phúc của bạn. Đặt mục tiêu vững chắc, chẳng hạn như tiết kiệm 5% trong mỗi lần lĩnh lương, để có thể xử lý một khoản chi tiêu bất ngờ, chẳng hạn như sửa sang nhà cửa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tiết kiệm theo cách không làm tổn hại đến hạnh phúc hiện tại của mình. Bằng những cách đó, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc này vào chi tiêu hàng ngày của mình và trở nên hạnh phúc hơn về lâu dài. 

Thông điệp chính từ quyển sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review
Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc PDF & Review

Để tối đa hóa hạnh phúc, hãy cố gắng sử dụng tiền theo cách giúp bạn có nhiều thời gian và tự do hơn để làm những gì mình muốn. Mua trải nghiệm sẽ tốt hơn là mua các món đồ, và tiêu tiền cho người khác sẽ đem lại hạnh phúc nhiều hơn là tiêu cho bản thân. Nhưng đừng chỉ mua đồ, hãy tận hưởng sự chờ mong háo hức trước đó và hưởng thụ mức độ hạnh phúc ngày càng gia tăng! 

Lời khuyên hữu ích: 

Theo dõi chi tiêu của bạn. 

Dành cả tuần tới để phân tích cách bạn tiêu tiền. Hãy ghi lại mọi giao dịch mua hàng và phân tích thói quen chi tiêu của bạn vào cuối tuần. Sau đó, hãy xem xét cách bạn có thể thay đổi thói quen của mình để phù hợp với các nguyên tắc được nêu trong cuốn sách này. Bạn có thể dành 5 đô la cho một hoạt động từ thiện không? Nếu có, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc đáng kể! 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: Bí Mật Tư Duy Triệu Phú của tác giả T. Harv Eker 

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú đưa ra những giải thích về thái độ và khuôn mẫu hành vi cứng nhắc trong mối quan hệ với tiền bạc của nhiều người, những thứ mà họ đã học được từ bố mẹ mình và phát triển chúng một cách vô thức. Tuy nhiên, chính điều này sẽ quyết định sự giàu có trong tương lai của họ. Thông qua cuốn sách, tác giả đã trình bày các nguyên tắc hướng dẫn và mô hình tư duy quan trọng mà các triệu phú sống theo, và bất kỳ ai muốn làm giàu đều nên áp dụng. 

Lời kết.

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Đồng Tiền Hạnh Phúc sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc tóm tắt sách Đồng Tiền Hạnh Phúc của tác giả Elizabeth Dunn & Michael Norton tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.