Gioi Thieu Binance
Tìm kiếm

Hành Động Bằng Sức Mạnh PDF & Review

Tóm tắt sách Hành Động Bằng Sức Mạnh

Giới thiệu

Quyển sách này nói về điều gì? 

“Hành Động Bằng Sức Mạnh” (xuất bản năm 2020) chỉ ra những bí ẩn của quyền lực bằng cách định nghĩa quyền lực thực sự là gì, cách để chúng ta có thể sử dụng nó hiệu quả ở bất cứ nơi nào. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật từ lĩnh vực diễn xuất, cuốn sách trình bày chi tiết cách ứng phó khi chúng ta cảm thấy lo lắng hoặc không tự tin cho những vai trò quan trọng hay khi chúng ta mong muốn có nhiều quyền lực hơn. 

Quyển sách này dành cho ai? 

  • Bất kỳ ai mong muốn sử dụng quyền lực hiệu quả hơn 
  • Những người tò mò về tâm lí học quyền lực 
  • Sinh viên ngành tâm lý xã hội học 

Về tác giả 

Giáo sư Deborah Gruenfeld công tác tại Trường Kinh doanh Stanford, nơi bà là người đồng sáng lập Chương trình Điều hành dành cho Nữ lãnh đạo. Trong hơn 25 năm, bà dành phần lớn thời gian cho công việc nghiên cứu, viết lách và giảng dạy tập trung vào tâm lý học quyền lực. Ngoài ra Gruenfeld cũng xuất hiện trên phóng sự của các tạp chí và ấn phẩm học thuật bao gồm Wall Street Journal và Washington Post. Bà cũng là đồng tác giả của cuốn sách “Stress in the American Workplace” (tạm dịch: Căng thẳng nơi Công sở Mỹ) 

1

Cuốn sách này có gì dành cho bạn? Hiểu rõ hơn về quyền lực và cách chúng ta có thể tự tin sử dụng nó trong mọi vai trò của cuộc sống

Quyền lực là một khái niệm bí ẩn và được xem là dành riêng cho những người có tài năng đặc biệt hoặc có một quyết tâm không ngừng nghỉ. Quyền lực tồn tại trong mọi mối quan hệ. 

Là con người, chúng ta phụ thuộc vào nhau theo những cách khác nhau. Trên thực tế tất cả chúng ta đều có thể kiểm soát hoàn cảnh của người khác ở một mức độ nào đó. Mặc dù chúng ta có thể tự sử dụng quyền lực của bản thân cho mục đích cá nhân, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu mục đích của chúng ta là giúp đỡ người khác hoặc đạt được mục tiêu chung. 

Từ việc đảm nhiệm một vai trò xa lạ và tiến hành những thay đổi từ trên xuống dưới, đến việc lựa chọn thái độ tự phụ hay có một thái độ khiêm tốn, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta những hướng dẫn cụ thể về cách đảm nhận tốt nhất một vai trò được giao giống như một diễn viên dày dạn kinh nghiệm. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách: 

  • Tại sao việc hạ thấp sức mạnh bản thân có thể đem lại giá trị; 
  • Cách đảm bảo vị trí ngồi trên tàu tên lửa; 
  • Quyền lực có ý nghĩa gì khi bạn ở vị trí cao nhất. 

2

Vai trò của chúng ta trong cuộc sống của người khác được gọi là quyền lực và tất cả chúng ta đều có loại quyền lực này theo các cách khác nhau 

Địa vị cao, sự giàu có là những gì chúng ta có xu hướng nghĩ đến khi nghe cụm từ “quyền lực”. Chúng ta tin rằng những người sở hữu các yếu tố này tự động sẽ có quyền lực, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. 

Những người có địa vị, tiền bạc hay chức tước có thể có được quyền lực, nhưng những người không hề có những yếu tố này cũng sẽ vẫn có được loại quyền lực riêng của họ. Chẳng hạn: một người nào đó sắp lái xe ra khỏi bãi đậu xe đông đúc họ sẽ không có quyền lực gì đặc biệt. Nhưng ngay lúc đó, một người tài xế khác tấp vào lề, chờ lấy chỗ đậu xe, người tài xế kia đột nhiên trở nên đầy quyền lực. Nếu muốn, anh ta có thể khiến người mới tới chờ đợi bằng cách không vội vàng nhường chỗ. 

Ví dụ này cho chúng ta thấy quyền lực không nằm ở những gì chúng ta có. Quyền lực liên quan nhiều hơn đến các mối quan hệ xã hội và mức độ chúng ta có thể kiểm soát được những người khác và hoàn cảnh của họ tại bất kỳ thời điểm nào. 

Con người là các cá thể phụ thuộc vào nhau cho dù đó là mối quan hệ nghề nghiệp, cá nhân hay tình cờ gặp mặt. Điều này có nghĩa là mọi người đều có quyền lực, ngay cả khi có vẻ như họ rất bình thường. 

Lấy ví dụ về mối quan hệ cha mẹ – con cái. Cha mẹ có thể đưa ra quyết định cho đứa trẻ, bảo chúng phải làm gì, việc đó khiến cha mẹ trở nên có quyền lực. Nhưng nếu cha mẹ muốn nhận được tình yêu thương và tôn trọng từ con cái – thì khả năng cho đi hay giữ lấy những thứ này của những đứa trẻ vô tình thể hiện rằng chúng cũng có một số quyền lực cụ thể. 

Mối quan hệ trong công việc có thể được coi là một ví dụ khác. Các ông chủ có quyền lực rất lớn vì họ có thể xác định ai là người sẽ đảm nhận việc gì hay mọi người sẽ được trả lương bao nhiêu. Nhưng một nhân viên xuất sắc trong công việc và được săn đón trên thị trường lao động cũng có quyền thương lượng. 

Một ông chủ có thể quyết định sử dụng quyền lực của mình chỉ vì lợi ích của bản thân. Ví dụ, ông ta có thể giao một khối lượng công việc nặng nề cho cấp dưới, người mà không có quyền từ chối. Nhưng đây không phải là mục đích chính đáng của quyền lực. 

Trong xã hội hay tại nơi làm việc, hệ thống phân cấp và sự tương tác quyền lực giúp mọi người làm việc cùng nhau vì lợi ích chung và giải quyết các vấn đề chung. Điều này có nghĩa là khi nghĩ về cách sử dụng quyền lực mà chúng ta có, chúng ta không nên hỏi “Tôi có lợi gì trong việc này?”. Thay vào đó, chúng ta nên cân nhắc làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ người khác. 

3

Thể hiện quyền lực được sử dụng tốt nhất khi bảo vệ lợi ích của người khác 

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một lớp học diễn xuất và được yêu cầu đóng một nhân vật đầy quyền lực. Bạn sẽ thể hiện vai diễn này như thế nào? 

Hầu hết mọi người sẽ cố gắng kiểm soát tuyến nhân vật này bằng cách cao giọng, ngắt lời các nhân vật khác hoặc tỏ thái độ nghênh ngang. Những hành vi này là một trong những cách gia tăng quyền lực và sức mạnh của vai diễn mà các diễn viên thường xuyên sử dụng. Đó là cách họ khiến mọi người cả trong và ngoài sân khấu tôn trọng tính cách của nhân vật quyền lực này. 

Tuy nhiên, việc lạm dụng sức mạnh quyền lực không chỉ xảy ra ở sân khấu và các lớp học diễn xuất. Mọi người thậm chí có thể hành xử như vậy tại văn phòng công sở, trong gia đình và nhiều tình huống xã hội khác. Vấn đề là không phải lúc nào họ cũng làm điều đó vì những lý do đúng đắn. 

Trong thế giới thực tế, sự thể hiện quyền lực là một cách để khẳng định cái tôi vượt trội hơn người khác, yêu cầu người khác phải thể hiện sự tôn trọng đối với mình. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này. 

Thông thường, những người này thường đưa ra các quy tắc và yêu cầu người khác phải tuân thủ bằng cách nhấn mạnh quyền hạn của họ. Ví dụ, trong một lần nói chuyện với nhân viên, Henry Ford đã khiến những nhân viên đặt câu hỏi cho mình trở nên im lặng bằng câu nói, “Công ty này được đặt theo tên của tôi”. Và bạn biết không, thật khó để bất cứ ai có thể tranh luận thêm điều gì với ông sau khi nghe câu nói này! 

Cũng khó để tranh cãi với một ai khi họ có quyền nói không, ngắt lời bạn hoặc thậm chí hoàn toàn phớt lờ bạn. Tương tự, một người đầy quyền lực có thể tự do đánh giá cấp dưới bằng cách giễu cợt, khen ngợi hoặc chỉ trích họ. Ngay cả khi cấp dưới không thích điều đó, họ cũng không thể phàn nàn vì đơn giản họ không có quyền lực. 

Lạm dụng quyền lực có thể làm chúng ta trở nên kiêu ngạo hoặc hung hăng, đặc biệt là khi một người làm điều đó để khẳng định sự thống trị của mình hoặc để đe dọa người khác. Nhưng khi mọi người cần ai đó chịu trách nhiệm hoặc đưa ra những quyết định khó khăn, thì đôi khi việc sử dụng quyền lực của mình ở lúc này lại là cách tiếp cận chính xác. 

Hãy nghĩ về một người lãnh đạo trượng nghĩa dám cắt ngang một tay lắm lời trong cuộc họp để những người khác có thể chia sẻ hiểu biết của họ. Hay một người sử dụng quyền nói không của cô ấy để giữ cho dự án đi đúng hướng và không vượt quá ngân sách cho phép. Việc khẳng định sức mạnh của họ trong những tình huống này mang lại lợi ích cho toàn tập thể. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những người lãnh đạo được xem là có đủ năng lực và thực sự quan tâm đến người khác thì mới có thể làm được điều này đúng đắn. 

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn muốn thể hiện quyền lực của bản thân, trước tiên hãy tự hỏi xem điều đó thật sự có đem lại lợi ích tốt nhất cho những người xung quanh hay bạn chỉ đang thể hiện cái tôi của mình. Dựa trên câu trả lời, bạn sẽ biết cách hành động đúng đắn. 

4

Hạ thấp quyền lực bản thân là một cách để kết nối với mọi người và giành được sự tin tưởng của họ

Hãy quay lại lớp học diễn xuất ngẫu hứng ở chương trước. Một lần nữa, huấn luyện viên diễn xuất muốn nhìn thấy một nhân vật đầy quyền lực trên sân khấu. Lần này, nhân vật kia không được thể hiện quá nhiều. 

Nghe có vẻ lạ nhỉ? Đặc biệt đối với một diễn viên không có kinh nghiệm. 

Như chúng ta vừa tìm hiểu, việc thể hiện quyền lực có thể là một cách hiệu quả để thể hiện bản thân, khiến người khác tôn trọng và thực hiện theo yêu cầu của mình. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để duy trì một vai trò quyền lực. 

Thay vì phô trương sức mạnh của nhân vật, các diễn viên đôi khi phải làm ngược lại. Hạ thấp quyền lực bản thân có nghĩa là chúng ta cố tình tỏ ra có ít quyền lực hơn, có thể bằng cách không nói nhiều hoặc không quá nổi bật. Cũng giống như việc thể hiện quyền lực, việc hạ thấp quyền lực cũng có tác dụng cả trên sân khấu và thực tế. 

Khi bản thân người ta có quyền lực nhưng họ cố tình hạ thấp nó, họ sẽ cố gắng tỏ ra thân thiện và ít nổi bật hơn so với thực tế. 

Chúng ta có thể làm điều này bằng cách tự giễu cợt bản thân, để người khác đưa ra quyết định hoặc yêu cầu sự chấp thuận, giúp đỡ từ người khác. Những hành động này làm giảm đi tính chất của một con người quyền lực, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao kiến thức và ý kiến của những người xung quanh. 

Nếu quyền lực có khả năng kiểm soát con người và làm cho mọi thứ xảy ra thì tại sao mọi người lại không chọn cách lạm dụng nó? Một lí do được đưa ra, đây là một cách để làm hài lòng hoặc tìm cách đổ lỗi cho người khác. Tuy nhiên đó không phải là mục đích cho chiến thuật này. 

Hạ thấp quyền lực là cách các nhà lãnh đạo thể hiện sự sẵn sàng kết nối với mọi người chứ không chỉ kiểm soát họ. Đó là một cách thể hiện rằng họ đang quan tâm đến vấn đề làm việc cùng nhau hơn là duy trì địa vị. Công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu, Sequoia Capital, đã phát hiện ra rằng việc hạ thấp quyền lực còn có khả năng giảm thiểu sự thất vọng của nhân viên và khuyến khích sự tin tưởng. 

Khi cố gắng tuyển dụng một nữ CEO trẻ tuổi, bản năng của bộ phận nhân sự là sử dụng quyền lực và đặc quyền đi liền với danh tiếng công ty. Điều này đã không thành công, vì vậy họ quyết định đi theo con đường ngược lại. Sau khi biết rằng vị CEO tiềm năng trẻ tuổi kia thích ăn mặc như các nhân vật truyện tranh, họ mặc trang phục Toy Story để gặp cô ấy. Việc nhìn thấy những người đàn ông của một công ty quyền lực trong những bộ đồ như vậy có vẻ như thật lố bịch nhưng trên tất cả cô gái ấy biết rằng công ty này sẵn sàng làm bất cứ điều gì để cô thoải mái. Cô gia nhập Sequoia ngay lúc đó! 

5

Để phát huy tốt vai trò của mình hãy sử dụng trí tưởng tượng, một đạo cụ cần thiết và trang phục đúng chủ đề

Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời bạn được thăng chức và trở thành quản lí cấp cao của một câu lạc bộ sau nhiều năm đóng hội phí. Cấp trên kì vọng vào bạn rất nhiều, bạn phải lãnh đạo một câu lạc bộ với vô số thách thức trước mắt. Mặc dù đã cố gắng làm việc thật chăm chỉ để chuẩn bị cho sự thăng chức này nhưng bạn vẫn không tin rằng mình đã sẵn sàng cho vị trí lãnh đạo. Như một giấc mơ, bạn không có bất cứ cảm giác nào rằng mình là một quản lý cấp cao tài giỏi. 

Tình huống này rất giống với những gì xảy ra khi một diễn viên được chọn vào một vai diễn mới. Kịch bản và cốt truyện được giao trước cho họ để tìm hiểu, với yêu cầu phải thể hiện trọn vẹn vai diễn này, dù nhân vật đó không mang lại bất cứ cảm giác quen thuộc nào. May mắn thay, các diễn viên có một số mẹo và phương pháp để giúp họ nhập tâm vào nhân vật và những thủ thuật này cũng có thể hiệu quả với chúng ta. 

Để thành công trong một vai trò mới đòi hỏi bạn phải hành xử theo những cách khác nhau. Một phương pháp mà các diễn viên thường sử dụng là Phương pháp Stanislavski, đứa con tinh thần của diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Nga Konstantin Stanislavski. 

Stanislavski khuyến khích các diễn viên quan sát thế giới từ góc nhìn của nhân vật mà họ đang muốn sắm vai, cả trong và ngoài sân khấu. Theo lời khuyên của ông, nhiều diễn viên tưởng tượng những điều xảy ra với nhân vật của họ “như thể” chúng đang xảy ra với chính mình. Đây còn được gọi là bài tập The Magic If, và nó đã giúp ích cho tác giả khi bà phải duy trì sự bình tĩnh của mình với tư cách là nhân chứng trước tòa. 

Mặc dù ở thời điểm ấy, bà cảm thấy rất dễ bị tổn thương, tuy nhiên bà nhớ đến một nhân vật truyền hình có câu chuyện cuộc đời giống mình. Nhưng nhân vật ấy có một sự mạnh mẽ và không hề tỏ ra sợ hãi. Tác giả đã tưởng tượng bà sẽ ăn mặc và hành xử như thế nào nếu là nhân vật đó. Việc nhập tâm như vậy đã giúp bà vượt qua nỗi sợ hãi và hành động với sự tự tin mà luật sư biện hộ mong đợi. 

Vì vậy, trong những lần tiếp theo, mỗi khi chúng ta cảm thấy chưa sẵn sàng cho một vai trò mới, hãy tưởng tượng chúng ta sẽ hành xử như thế nào, giống ai và vai trò đó đòi hỏi những gì. 

Một thủ thuật khác của diễn viên là sử dụng trang phục và đạo cụ để có được suy nghĩ phù hợp cho một vai diễn cụ thể. Việc ăn mặc và mang theo đạo cụ sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta cư xử và cách người khác phản ứng với chúng ta. 

Ví dụ, một giám đốc điều hành cấp cao có thể cảm thấy tự tin hơn khi ông có thể đi vòng quanh với một cuốn sổ tay quan trọng hoặc ăn mặc chỉnh tề. Trên thực tế, việc ăn mặc có tác dụng đến mức cụm từ “chỉnh tề” ngày nay được sử dụng rộng rãi để mô tả việc chuẩn bị quần áo cho một vai trò quan trọng. 

6

Để đảm nhiệm tốt vai trò hỗ trợ, hãy ưu tiên công việc và nhiệm vụ của tập thể

Bạn nghĩ đến điều gì khi hình dung về nghề diễn viên? Nếu bạn nghĩ đây là một ngành nghề mang lại sự giàu có thì không phải mình bạn nghĩ vậy đâu. Hầu hết mọi người đều muốn trở thành ngôi sao truyền hình – những người quan trọng với quyền lực cao hơn bất kỳ ai. 

Nhưng không phải ai cũng đều có thể đóng vai chính, giống như tất cả chúng ta không thể trở thành ông chủ trong công việc. Thay vào đó, chúng ta có các vai trò riêng biệt: diễn viên chính và diễn viên phụ, cũng như các nhà quản lý và cấp dưới của họ. 

Để các kịch bản này hoạt động bình thường, mọi người – kể cả những người hỗ trợ – phải thực hiện tốt vai trò của mình. Điều này mang lại cho những diễn viên phụ quyền lực của riêng họ, và việc ta sử dụng tốt quyền lực đó có nghĩa là ta biết cách làm thế nào để đảm nhận vai trò đó. 

Bất kỳ nhóm hoặc tổ chức nào cũng thường có một mục tiêu tổng thể mà mọi người đều hướng tới. Mỗi chức năng, nhiệm vụ trong nhóm đều hướng về mục tiêu chung. 

Tuy nhiên, mọi người thường xem vai trò của cấp dưới là bước đệm để đạt được điều gì đó lớn hơn cho bản thân. Đây là một sai lầm thường gặp. Khi bạn nắm giữ một vai trò nào đó, mục tiêu của bạn phải là tạo ra kết quả tích cực cho cả nhóm. 

Tư duy này giúp bạn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên, đồng thời nó có thể mang đến cho bạn những cơ hội lớn hơn trong tương lai. Hơn thế nữa, khi tập trung vào sứ mệnh của tổ chức, chúng ta có thể dễ dàng nhận diện ra những vai trò quan trọng nhất. 

Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành của Facebook đã nhận ra điều này khi bà suýt bỏ lỡ cơ hội gia nhập Google khi cảm thấy vai trò mà bà được phân công tại tổ chức này quá thấp. Lời khuyên làm thay đổi suy nghĩ của Sandberg rất đơn giản: khi chúng ta được phân một chỗ ngồi trên tàu tên lửa, đừng hỏi cụ thể đó là chỗ ngồi nào, chúng ta chỉ cần lên tàu. 

Ngoài việc tập trung vào sứ mệnh chung, bạn cũng có thể xây dựng lòng tin với tổ chức bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những trách nhiệm hoặc công việc của mình. Điều này thể hiện rằng bạn quan tâm đến việc đóng góp của mình hơn là sự công nhận. 

Điều này cũng tương tự khi bạn làm một việc cho nhóm nhỏ, bằng cách tình nguyện làm việc thêm giờ để đảm bảo dự án đúng hạn cũng là một cách để bạn chứng tỏ rằng mình thật sự muốn đạt được mục tiêu mà cả nhóm đang hướng tới. Luôn lưu ý đến mục tiêu chung của cả nhóm và sẵn hy sinh mục đích cá nhân sẽ góp phần gia tăng sự tin tưởng và nâng cao vị thế của bạn. 

7

Khi đảm nhận một vai trò lớn với nhiều quyền lực, hãy dẹp bỏ nỗi lo âu bằng cách tập luyện, khởi động và không quá tập trung vào bản thân

Nhiều người mơ ước được nắm giữ những vai trò đầy quyền lực trong xã hội, gia đình và công việc. Nhưng đừng quá vội mừng, những vai trò này có thể sẽ khiến bạn lo sợ. 

Mọi người thường đặt câu hỏi về khả năng của bản thân và lo lắng về việc bị đánh giá, điều này khiến chúng ta không thể sử dụng tốt quyền lực của mình. Ở những vai trò to lớn, chúng ta tránh đưa ra những lựa chọn khó khăn vì sợ phải chịu trách nhiệm. Hoặc chúng ta có thể ưu tiên việc làm hài lòng người khác và cuối cùng đưa ra những quyết định sai lầm. 

Các diễn viên chính cũng trải qua sự lo lắng về chất lượng công việc và học cách để quản lý nó. Các chiến lược của họ thậm chí có thể được áp dụng cho các vai diễn bên ngoài sân khấu. 

Làm thế nào để bạn có thể biểu diễn tại Carnegie Hall – điểm đến tuyệt vời của những người yêu âm nhạc? Luyện tập, luyện tập và luyện tập! Có lẽ đây là một lời khuyên quá cũ kĩ nhưng đó vẫn là những gì mà các nghệ sĩ phải làm trong nhiều buổi diễn tập của họ. 

Khi chúng ta làm đi làm lại một việc gì đó, nó sẽ trở thành một thói quen. Vì vậy, bằng cách luyện tập những gì cần có ở một vai trò mang tính quyền lực, bạn sẽ biến những hành động không quen thuộc thành thói quen tự nhiên. Từ đó, bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn trong vai trò của mình. 

Nhưng sự tập luyện không chỉ đơn giản là nói đi nói lại những câu thoại mà bạn định nói. Hãy kết hợp càng nhiều chi tiết càng tốt. Ví dụ, khi chuẩn bị cho một bài nói chuyện, tác giả thường mặc đúng trang phục hôm thuyết trình của mình, lấy đạo cụ đã chuẩn bị và bước đi như đang ở trên sân khấu. Bằng cách này, tác giả có thể hoàn toàn đắm chìm vào bài nói chuyện. 

Nếu bạn đã tập luyện nhưng vẫn cảm thấy lo lắng trước một cuộc họp quan trọng hoặc trong một tình huống mà bạn cần thể hiện quyền lực của mình, thì một chiến lược khác là rèn luyện sức khỏe. Khởi động cơ thể – như kéo căng cơ, đi bộ hoặc tập thở – có thể giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng. Thêm vào đó, các động tác này cũng khiến bạn phân tâm khỏi những suy nghĩ lo lắng và bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn. 

Nói về sự phân tâm, đây là một cách khác mà các diễn viên đối phó với việc căng thẳng trên sân khấu. 

Thật khó để thực sự nhập tâm vào nhân vật nếu chúng ta cứ tập trung vào cảm giác của mình hoặc quá tập trung vào những gì người khác nghĩ về mình. Vì vậy, các diễn viên cố gắng đẩy sự chú ý của mình vào những thứ khác, giống như chú ý vào các bạn diễn trên sân khấu. Khi sử dụng kỹ thuật này, tác giả tập trung vào những người xung quanh bà, họ đang cảm thấy thế nào, hoặc bạn cũng có thể tập trung vào âm thanh cũng như đồ vật xung quanh mình. 

8

Chúng ta có năng lực để tránh trở thành nạn nhân của những kẻ bắt nạt 

Ngày nay, vấn nạn lạm dụng quyền lực đã trở thành điểm nóng trên các diễn đàn thế giới. Các tiêu đề vạch trần những nhà lãnh đạo tham nhũng và tiết lộ các vụ bê bối lớn đều cho thấy rằng quyền lực dường như mang lại điều tồi tệ cho con người. 

Nhưng bản thân quyền lực không phải là vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, những người lạm dụng quyền lực, bản thân họ đều có những bất an nhất định, và vì vậy họ sử dụng bất cứ quyền lực nào mà họ đang nắm giữ để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn. 

Việc khao khát quyền lực và quyền kiểm soát có thể biến một người hiền lành thành những kẻ bắt nạt. Và khi gặp phải những kẻ bắt nạt này, chúng ta dễ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phải chịu đựng sự thật kia. Trên thực tế, chúng ta có thể khẳng định sức mạnh của mình và lật ngược kịch bản này bằng cách lựa chọn phản ứng theo cách khác. 

Nếu không muốn trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt, chúng ta cần phát hiện ra những kẻ bắt nạt trước khi họ định tấn công. Hay nói cách khác, chúng ta phải biết chú ý những gì. Ví dụ: chúng ta nên tránh tiếp xúc với những người không chấp nhận bất cứ ai đó từ chối lời đề nghị, yêu cầu nào đó của họ hoặc những người thích chỉ trích người khác. 

Chúng ta cũng nên tránh những nơi mà các kẻ bắt nạt cảm thấy được lộng quyền. Cũng giống như cách mà bọn tội phạm thường tấn công, chúng hay lựa chọn những con hẻm tối hoặc những đường phố yên tĩnh, việc lạm dụng quyền lực có xu hướng xảy ra ở những nơi không dễ dàng bị người khác nhìn thấy. Ví dụ như trong những cuộc gặp mặt riêng tư hoặc những nơi không áp dụng các quy tắc, có thể là các cuộc họp, buổi làm việc bên ngoài văn phòng hoặc sau giờ làm việc. 

Thật không may, ngay cả với những biện pháp phòng ngừa này, chúng ta vẫn có thể trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt. Khi rơi vào những tình huống như vậy, chúng ta nên cư xử theo các cách có thể răn đe họ. 

Có một cách tiếp cận là hãy tỏ ra mình không bị ảnh hưởng bởi những gì những kẻ lạm dụng quyền lực gây ra. Những người này thích nhìn thấy nạn nhân của họ tức giận, khó chịu hoặc sợ hãi. Nhưng nếu không mắc vào cái bẫy này, chúng ta sẽ trở thành những mục tiêu nhàm chán và họ sẽ dễ dàng buông tha. 

Một cách tiếp cận khác là bình tĩnh tố cáo và thu hút sự chú ý của mọi người khi những hành vi xấu xảy ra. Điều này sẽ góp phần thay đổi cán cân quyền lực và cảnh báo cho thủ phạm biết rằng họ đang bị theo dõi. 

Nếu chúng ta vẫn trở thành con mồi của những kẻ bắt nạt mặc dù chúng ta đã cố gắng tránh xa hoặc ngăn cản họ, thì việc trở thành nạn nhân không phải là lỗi của bản thân. Chúng ta có thể lấy lại sức mạnh của mình bằng cách đừng xem mình là một kẻ có lỗi. 

Việc tin rằng chúng ta có lỗi hoặc đáng bị lạm dụng có thể khiến bản thân trở thành mục tiêu cho những kẻ bắt nạt và dẫn đến hành vi tự hủy hoại mình. Nhưng khi chúng ta nhận ra rằng mình không hề có lỗi, việc vượt qua trải nghiệm đáng sợ này và tiếp tục cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

9

Một nhà lãnh đạo tốt là người sử dụng quyền lực của mình để hướng dẫn, quan sát và nâng cao năng lực của cấp dưới

“Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng vĩ đại”. Câu nói này là lí tưởng sống của nhà triết học Voltaire, chính trị gia người Anh Winston Churchill, và thậm chí cho cả người chú trong bộ phim Người nhện! 

Thông điệp của câu nói trên rất rõ ràng. Những người đứng đầu một tổ chức hoặc một đội nhóm đều có quyền lực rất to lớn và cách họ sử dụng loại quyền lực này sẽ tác động đến thành viên của mình. Trách nhiệm của một người lãnh đạo là sử dụng loại quyền lực này vì lợi ích của những người xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải thiết lập một hướng đi đúng đắn, tạo một không gian đủ an toàn và xây dựng cơ cấu tổ chức hoàn thiện. 

Có định hướng rõ ràng và tầm nhìn chung là điều quan trọng trong một tổ chức. Nếu không có những yếu tố này, việc xung đột lợi ích cá nhân và làm việc không năng suất sẽ diễn ra. Vì vậy, với tư cách là người có quyền hành cấp cao nhất, một nhà lãnh đạo nên sử dụng quyền lực của mình để xác định và củng cố mục tiêu tổng thể. Điều này tạo tiền đề khiến cho đóng góp của mỗi cá nhân trong tổ chức đều ý nghĩa. 

Nhưng để mọi người có thể cống hiến một cách tốt nhất, tổ chức cần phải là một nơi để khuyến khích mọi người phấn đấu và tuyệt đối nói không với sự lạm dụng quyền lực. Điều này cũng là vai trò của người lãnh đạo. Họ phải là một tấm gương điển hình để thiết lập những hành vi phù hợp trong môi trường công sở và họ phải nhanh chóng hành động khi hành vi lạm quyền xảy ra. 

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cách Trung tướng Không quân Hoa Kỳ Jay Silveria đã ứng phó khi các học viên người Mỹ gốc Phi tại Học viện Không quân trở thành mục tiêu của những lời gièm pha về chủng tộc. Ông đã tập hợp tất cả 6.500 học viên, giảng viên và nhân viên để nói rõ với họ rằng học viện không phải là nơi dành cho những người không tôn trọng và đối xử đàng hoàng với người khác. 

Ngoài việc bênh vực những người yếu thế như việc Trung tướng Silveria đã làm, các nhà lãnh đạo cũng có thể tạo ra một môi trường tối ưu bằng cách thúc đẩy những thành viên trong tổ chức cũng cam kết sử dụng hiệu quả quyền lực trong tay. Ba phẩm chất dưới đây sẽ khiến những người biết cách sử dụng quyền lực trở nên khác biệt. 

Đầu tiên là việc tập trung vào thành tựu. Những người biết cách sử dụng quyền lực sẽ quan tâm đến việc học thêm các kỹ năng và làm tốt công việc của mình hơn là việc nhanh chóng thăng cấp. 

Phẩm chất thứ hai là sự ấm áp. Họ luôn quan tâm đến người khác và sẵn sàng giúp đỡ để các thành viên đạt được thành công. 

Phẩm chất thứ ba là tiếp cận quyền lực một cách chín chắn. Họ xem quyền lực như một công cụ để giúp đỡ người khác và họ biết cách sử dụng nó để phục vụ tốt nhất cho mục tiêu chung của tổ chức. 

Tổng kết

Thông điệp chính của cuốn sách này: 

Có quyền lực là chưa đủ. Chúng ta phải biết làm cách nào và khi nào là phù hợp để gia tăng và hạn chế sức ảnh hưởng của nó tùy thuộc vào mục tiêu và trách nhiệm của cá nhân. Đôi khi, chúng ta cần khẳng định quyền lực của mình để bảo vệ người khác. Điều này đồng nghĩa với việc giải quyết những tình huống khó khăn, dũng cảm tố cáo những người lạm dụng quyền lực hoặc đề cao những người sử dụng quyền lực đúng cách để đóng góp vào sứ mệnh chung của tổ chức. 

Vào những tình huống khác, việc thiết lập lòng tin và xây dựng mối quan hệ sẽ được ưu tiên trên hết. Đây là lúc chúng ta sẽ phải hạ thấp quyền lực bằng cách giao quyền quyết định cho người khác hoặc không quá đề cao bản thân. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy mình có khả năng phát huy hết tất cả quyền lực cá nhân, nhưng bằng cách hiểu rõ những thực tế khác nhau và vai trò của mình, cũng như tập trung vào sự phát triển của người khác hoặc vì một bức tranh toàn cảnh hơn, bạn sẽ có thể tự tin để đảm nhận bất kỳ vai trò nào. 

Lời khuyên hữu ích: 

Bảo vệ người khác bằng cách trở thành một người mạnh mẽ dám đứng lên vì công lí. 

Khi chứng kiến sự lạm quyền, chúng ta thường chọn đứng ngoài cuộc để tránh rủi ro. Nhưng nếu dám lựa chọn là người đứng lên để chỉ ra những hành vi xấu xa, bất chấp rủi ro của bản thân, hành động này của bạn sẽ khuyến khích những người khác noi theo. Vì vậy, khi bạn thấy ai đó lạm dụng quyền lực, hãy đặt mình vào vai trò của một diễn viên trên sân khấu, chứ không phải một người nào đó ngồi dưới khán giả. Hãy can thiệp khi sự việc xảy ra. Nếu điều đó là không thể, hãy sẵn sàng giúp đỡ nạn nhân sau đó. 

Bạn nên đọc thêm cuốn sách: “Quiet” của Susan Cain 

Trong cuốn sách “Hành Động Bằng Sức Mạnh”, chúng ta đã phát hiện ra rằng mặc dù những người nắm quyền lực trong tay thường mong có quyền kiểm soát và khẳng định bản thân nhưng họ vẫn có thể chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn. Tương tự như vậy, thế giới con người từ lâu đã cho rằng những người hướng ngoại tràn đầy năng lượng và toát lên sự lôi cuốn có thể có nhiều ưu thế hơn người hướng nội. Nhưng hóa ra, những người hướng nội lại mạnh mẽ theo cách riêng của họ. Để tìm hiểu rõ hơn về cả hai tính cách đó, cũng như học được cách phát huy sức mạnh của chúng, bạn hãy đón đọc cuốn sách “Quiet “của Susan Cain. 

Cám ơn bạn đã đọc tóm tắt sách Hành Động Bằng Sức Mạnh của tác giả Deborah Gruenfeld tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

TRANSLATE with
COPY THE URL BELOW
Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

“>

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal