Tìm kiếm

Hạnh Phúc Ở Phía Trước PDF & Review

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

 Hạnh phúc ở phía trước (Sách gốc: Before Happiness) xuất bản năm 2013 là cuốn sách giúp bạn có được một bước ngoặt to lớn trong việc phát triển bản thân. Tuy nhiên, cuốn sách này không trải sẵn thảm vàng cho bạn đi đến hạnh phúc và thành công. Thay vào đó, nó giúp bạn biết được mình cần phải làm gì để đạt được những mục tiêu này. Câu trả lời chính là thay đổi cái nhìn của bản thân về thực tế và những khó khăn trong cuộc sống. 

Cuốn sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước dành cho ai?

  • Người yêu thích những triết lý giúp phát triển bản thân một cách khoa học 
  • Nghiên cứu sinh ngành khoa học tâm lý 
  • Bất kỳ ai muốn nhìn thế giới theo cách có hệ thống hơn 

Giới thiệu tác giả sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước

Tác giả Shawn Achor
Tác giả Shawn Achor

Shawn Achor là một trong những người ủng hộ ngành tâm lý học tích cực hàng đầu thế giới. Sau khi giảng dạy và nghiên cứu tại Harvard trong mười hai năm, ông trở thành Giám đốc điều hành của Good Think Inc., một công ty tư vấn có trụ sở tại Cambridge. Đây là nơi ông tiếp tục thực hiện những nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, Ông là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất New York Times: cuốn Lợi thế của hạnh phúc và cuốn Tiềm năng lớn. 

Tải sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước PDF

Để tải sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước

1. Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách để trở thành một thiên tài của sự tích cực 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Nhiều người cho rằng hạnh phúc và thành công xuất phát từ sự may mắn. Trong cuộc sống, vài người dễ dàng có được một gia đình giàu có, một cơ thể khoẻ mạnh, chỉ số IQ cao, tính cách lạc quan và nhiều điều nữa. 

Tuy vậy, cũng không thiếu người đạt được sự thành công và hạnh phúc mặc dù không giàu có và thậm chí mang bệnh tật. Vậy bí quyết của họ là gì? 

Những người này thực sự có một vài mánh khoé. Và đó chính là bí quyết giúp những “thiên tài tích cực” tận dụng được tối đa những gì mà họ có. Thật may mắn vì đây không phải là yếu tố thiên bẩm mà là kỹ năng ai cũng có thể học được. 

Trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ biết được: 

  • Có nhiều điều để đạt được hạnh phúc và sự thành công hơn là chỉ suy nghĩ tiêu cực 
  • Tại sao một vấn đề nên được nhìn nhận theo nhiều hướng khác nhau 

2. Khả năng đạt được hạnh phúc và thành công của chúng ta phụ thuộc vào việc chúng ta nhận thức về thế giới này như thế nào 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Nếu phải kể tên yếu tố quan trọng nhất dẫn đến hạnh phúc và thành công, bạn sẽ nói gì? Một vài người sẽ nhấn mạnh vào tiền, mối quan hệ xã hội hoặc một vài yếu tố tới từ bên ngoài khác. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng mọi vấn đề đều đến từ bên trong. Ví dụ như sự thông minh và tài năng. 

Vậy bạn nghĩ rằng ai sẽ đúng? Có rất nhiều người không có nhiều tiền, không có những người bạn xuất sắc nhưng họ vẫn thành công và hạnh phúc. Trong khi một số người khác lại thất bại dù họ có đủ sự thông minh và tài năng. Và cũng có một vài người đã tìm ra con đường hạnh phúc và thành công dù bản thân họ rất bình thường. 

Chúng ta giải thích như thế nào về những sự khác biệt này? Câu trả lời nằm ở cách chúng ta nhìn nhận thực tế như thế nào. 

Dĩ nhiên, hạnh phúc không chỉ nằm ở vấn đề nhận thức. Bất kể bạn muốn làm công việc gì hay mong muốn được thăng tiến, bạn cần dựa vào một vài tiềm năng sẵn có trong mình. Bạn cần năng lượng, khả năng lái xe, khả năng tập trung và một vài kỹ năng khác bên cạnh sự thông minh, cảm xúc và khả năng giao tiếp xã hội. 

Nếu tận dụng được nguồn lực của mình một cách triệt để, bạn sẽ tối đa hóa được cơ hội thành công của bản thân. Tuy nhiên, dù được ông trời ưu ái nhiều như thế nào, sẽ là vô ích nếu bạn không thể tận dụng hết những khả năng thiên bẩm được ban tặng. 

Giả sử rằng bạn là một người tài năng và có trí thông minh nhưng lại không có cơ hội thăng tiến. Vậy thì có thể bạn đang gặp một vài vấn đề. Chẳng hạn như sếp không ủng hộ hoặc khối lượng công việc được giao quá sức với bạn. 

Nếu nghĩ rằng mình không thể vượt qua những chướng ngại vật này, bạn sẽ muốn từ bỏ nó. Bởi vì bạn thường có xu hướng nghĩ rằng nếu như mục tiêu chắc chắn không thể đạt được thì dù có bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức cũng chỉ là vô ích. 

Ngược lại, khi càng cho rằng “mình có thể làm được”, bạn càng có nhiều động lực để cố gắng và thực sự đạt được mục tiêu của mình. Điều này không đảm bảo sự thành công nhưng nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thành công hơn. Bởi vì từ bỏ khi bạn chưa nỗ lực là một cách chắc chắn để thất bại. 

3. Cách chúng ta nhìn nhận về những khó khăn, thử thách là chủ quan và không cố định 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Cách chúng ta nhìn nhận về thực tế là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu sếp thực sự không ủng hộ bạn còn khối lượng công việc thì quá nhiều, có lẽ con đường thăng tiến của bạn thực sự là vô vọng. 

Trong trường hợp này, có thể một người nào đó sẽ nói rằng vấn đề không nằm ở nhận thức của bạn mà là nằm ở thực tại đang diễn ra. Rõ ràng là bạn có thể đánh lừa bản thân nhưng hiện thực phũ phàng thì không thể thay đổi. 

Trong cuộc tranh luận này, chúng ta có thể xem xét xem thực tế là gì? Thực tế được thể hiện như thế nào qua nhận thức của chúng ta? Và tại sao chúng ta lại phản ánh nó theo cách đó? 

Bạn đã bao giờ thử vác một chiếc ba lô nặng và đi trên con dốc trong tình trạng mệt mỏi hay chưa? Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy chiếc ba lô này nặng hơn thực tế đấy. 

Các nghiên cứu tâm lý học không chỉ xác nhận điều này mà còn cho thấy điều tương tự xảy ra trong rất nhiều trường hợp khác. Tức là chúng ta có xu hướng cảm thấy sự việc tồi tệ hơn khi bản thân mệt mỏi hoặc đang trong trạng thái tiêu cực. 

Bây giờ, giả sử bạn đang có rất nhiều việc phải làm. Trong trường hợp này, khối lượng công việc khổng lồ mà bạn đảm nhận là một thực tế khách quan không thể phủ nhận. Tuy nhiên, cùng với khối lượng công việc đó, bạn có thể cảm thấy nhẹ hơn hoặc nặng nề hơn tuỳ thuộc vào việc bạn đang cảm thấy tràn đầy năng lượng hay mệt mỏi, tiêu cực hay tích cực. 

Đó chỉ là một trong những ví dụ về hiện tượng này mà thôi. Còn có rất nhiều yếu tố khác như: niềm tin, thái độ, cảm xúc và suy nghĩ. Chúng ta sẽ sớm quay trở lại để phân tích xem liệu có thể sử dụng những yếu tố này để tạo ra lợi thế cho mình hay không. Còn bây giờ, chúng ta chỉ cần nhớ rằng: không nên tin tưởng hoàn toàn vào nhận thức của bản thân. 

Đúng là nhận thức của chúng ta phản ánh thực tế. Tuy nhiên, có đôi khi nó sẽ bị phóng đại lên do chịu tác động từ nhiều yếu tố khác. 

4. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi hiện thực từ việc thay đổi nhận thức của bản thân 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Dựa vào những điều đã học được, bạn nghĩ rằng mình sẽ làm gì nếu gặp khó khăn trong lần tiếp theo? Có thể bạn sẽ nhắc nhở bản thân đó chỉ là sự phiền muộn khi mình đang cảm thấy mệt mỏi hoặc bị tiêu cực. 

Dĩ nhiên, điều này không đảm bảo bạn sẽ giải quyết triệt để vấn đề mà chỉ có thể giúp bạn có hướng đi đúng đắn hơn. Rất có thể, những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề chỉ là cải thiện giấc ngủ hoặc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Việc đó sẽ giúp cải thiện thể chất, đem lại nhiều năng lượng và giúp bạn xử lý công việc tốt hơn. 

Đây chỉ là một ví dụ về sức mạnh của nhận thức. Tuy nhiên, rõ ràng là nó giúp mô tả một quan điểm lớn lao hơn. 

Giả sử bạn bắt đầu sinh hoạt điều độ và cải thiện được thể chất của mình. Điều này có thể khiến bạn thực hiện được nhiều nhiệm vụ khó khăn hơn. Tại sao lại như vậy? 

Có thể lý giải rằng, lúc này tâm trí của bạn tràn đầy năng lượng, bạn cảm thấy mình có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn. Chính điều này thúc đẩy bạn dồn hết nguồn lực bao gồm trí tuệ, kỹ năng, sức lực để hoàn thành công việc. Và từ đó, thành công sẽ đến dễ dàng hơn. 

Bằng cách thuyết phục bản thân rằng mục tiêu này là khả thi, bạn có thể sẽ khiến nó trở nên dễ dàng hơn trong thực tế. 

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ nghĩ trong đầu rằng “khối lượng công việc của tôi không quá sức” hoặc “Tôi đủ sức để làm việc này” mà bạn cần phải thực sự làm điều gì đó để thay đổi nhận thức của mình. Ví dụ như thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ hơn. 

Nói cách khác, việc khai thác sức mạnh của nhận thức không phải chỉ là suy nghĩ lạc quan mà bạn cần tích cực làm gì đó để thực sự thay đổi góc nhìn về tình huống mà bạn đang gặp phải. Trong đó, việc cải thiện giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng chỉ là 2 ví dụ tiêu biểu. Ngoài ra, còn rất nhiều điều khác nữa mà chúng ta sẽ khám phá trong những phần sau. 

5. Tâm trí của chúng ta có thể tạo ra những bản đồ khác nhau - và một trong số chúng có lợi cho chúng ta hơn những bản đồ khác 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghĩ về thực tế như một thứ gì đó “ở ngoài kia” và tách biệt với tâm trí. Nhưng sự thật thì chúng ta đang trải nghiệm thực tế theo cách mà tâm trí ta tạo ra. 

Điều này xảy ra vì não bộ chúng ta khác với chiếc máy ảnh. Nó không chỉ ghi lại mọi thứ một cách thụ động mà còn tiếp nhận nhiều thông tin khác nhau và ghép chúng lại thành một thứ gì đó giống như bản đồ của riêng mình. 

Đương nhiên, các bản đồ trong tâm trí này không được tạo ra theo cùng một cách. Một số bản đồ có thể chỉ dẫn chúng ta đi đúng hướng, một số khác lại có thể khiến chúng ta lạc hướng. Một thiên tài của sự tích cực có khả năng tạo ra nhiều bản đồ có khả năng giúp họ đi tới thành công và hạnh phúc. 

Hãy hình dung về một tấm bản đồ trong thực tế và trả lời câu hỏi: tấm bản đồ này có mô tả toàn bộ phần lãnh thổ mà nó đang mô tả hay không? Câu trả lời là không. Và sự thật là nó chỉ diễn tả những gì mà những người tạo nên bản đồ cho là quan trọng. 

Điều này cũng đúng với tấm bản đồ mà tâm trí chúng ta tạo ra để phản ánh thực tại. Bộ não của bạn nhận được tới 11 triệu bit thông tin mỗi giây, nhưng nó chỉ có thể xử lý 40 bit mỗi giây. Khi não của bạn xây dựng một bức tranh về thực tế, nó buộc phải chọn lọc những thông tin chính và loại bỏ những thông tin không quan trọng khác. 

Điều này cũng có nghĩa là não bộ con người có thể tạo ra nhiều bản đồ khác nhau để phản ánh cùng 1 thế giới thực tại bằng cách đưa ra những quyết định khác nhau trong việc chọn lọc dữ kiện nổi bật hơn để mô tả. 

Nếu như bạn chỉ nghĩ rằng sếp không ủng hộ mình và khối lượng công việc quá nhiều, bạn sẽ có một viễn cảnh tăm tối về hoàn cảnh hiện tại của mình. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận ngược lại rằng sếp tin tưởng vào khả năng của bạn đến mức ông ấy để bạn đảm đương trách nhiệm lớn lao này, thì bạn sẽ có cái nhìn rất khác về điều này. 

Cả 2 bản đồ này đều cung cấp cho bạn 1 góc nhìn trung thực về thực tại. Tuy nhiên, nếu muốn hạnh phúc và thành công hơn, bạn nên lựa chọn góc nhìn tích cực. 

6. Để tạo ra bản đồ bên trong tâm trí thích cực hơn, chúng ta không nên nhìn thế giới theo một cách duy nhất 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Hãy tưởng tượng có một viên thuốc kỳ diệu khiến cơ thể bạn tiết ra những hormone rất đặc biệt. Những chất này giúp trí não của bạn tăng cường khả năng truy xuất ký ức, xử lý thông tin, tập trung vào các vấn đề và nhiều điều khác nữa. 

Không chỉ vậy, viên thuốc này còn có thể giúp bạn thắt chặt thêm các mối quan hệ xã hội, mạnh mẽ hơn khi đối mặt với nghịch cảnh, và thậm chí làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. 

Nghe rất tuyệt phải không? Tuy nhiên, bạn sẽ không cần viên thuốc này đâu. Vì một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể bạn đã có sẵn một cơ chế tự động có thể giúp bản thân có được tất cả những điều trên. Đó chính là sự căng thẳng. 

Hẳn bạn đã nghe rất nhiều về những tác động tiêu cực do căng thẳng gây ra. Tiêu biểu là các triệu chứng về thể chất như đau đầu, mệt mỏi, tác động có hại đến các cơ quan của cơ thể, thậm chí sự căng thẳng còn liên quan mật thiết đến 6 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta xem căng thẳng là một điều tồi tệ. Suy nghĩ này đưa chúng ta vào một vòng luẩn quẩn. Khi căng thẳng, bạn trải qua những triệu chứng về thể chất nêu trên và đồng thời nghĩ rằng: “điều này thật là tệ”. Ý nghĩ này càng khiến bạn căng thẳng hơn. 

Tất cả những tác động cả tiêu cực lẫn tích cực là có thật. Tuy nhiên, bạn cần xem xét nên tập trung vào cái nào? Vấn đề nằm ở quyết định của bạn. 

Nếu cần thêm bằng chứng, chỉ cần xem một nghiên cứu do tác giả và một trong những đồng nghiệp của ông thực hiện. Họ đã chia những nhà quản lý đang bị căng thẳng của ngân hàng UBS thành 2 nhóm. Một nhóm được yêu cầu tập trung vào những tác động tiêu cực và nhóm còn lại thì tập trung vào những mặt tích cực của sự căng thẳng. 

Kết quả là, các nhà quản lý trong nhóm thứ hai đã giảm 23% các triệu chứng của sự căng thẳng và tăng 30% hiệu suất làm việc. Kết quả này đạt được chỉ vì họ đã nhìn nhận sự căng thẳng của mình theo một cách mới! 

7. Chúng ta có thể cải thiện bản đồ trong tâm trí mình bằng cách nhìn nhận thế giới dưới một góc nhìn khác 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Có phải chúng ta chỉ nên tập trung vào những mặt tích cực và bỏ qua toàn bộ mặt tiêu cực của những sự việc? Không phải như vậy đâu! Cuốn sách này không khuyến khích bạn nhìn thế giới qua lăng kính màu hồng mà nó chỉ khuyến khích bạn có cái nhìn đa chiều và lạc quan hơn mà thôi. 

Nhìn thế giới theo hướng tích cực hơn là một kỹ năng mới cần phải học và bạn cần phải luyện tập để thành thạo nó. Để bắt đầu, hãy thử bài tập sau đây. Hãy xem tranh trực tuyến hoặc đi đến bảo tàng. Sau đó, bạn cần chọn một vài bức tranh để xem xét từ nhiều góc độ và khoảng cách khác nhau. Cuối cùng, bạn hãy thử tìm những chi tiết mới xuất hiện theo mỗi lần thay đổi vị trí. 

Ngay cả khi không phải là một nghệ sĩ, bạn vẫn có thể đạt được nhiều ích lợi từ bài tập này. Có rất nhiều sinh viên y khoa năm nhất tại đại học Yale được yêu cầu làm việc đó. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những sinh viên thực hiện bài tập này đã gia tăng 10% khả năng quan sát để phát hiện những chi tiết quan trọng trong y học. 

Hãy cùng làm một bài tập khác. Hãy viết ra danh sách các từ mô tả cách bạn nhìn nhận công việc của mình. Sau đó, đối với mỗi nhóm từ, hãy tự hỏi bản thân xem có chi tiết nào mà bạn đã bỏ sót trong mô tả của mình hay không và ghi chúng ra. 

Ví dụ, nếu bạn thấy rằng mình có một môi trường làm việc hỗn loạn và khối lượng công việc quá nhiều, có thể bạn đã bỏ sót chi tiết là mình đang đảm đương trọng trách lớn và có nhiều cơ hội thăng tiến. Hãy lặp lại điều tương tự cho tới hết danh sách. 

Kết quả là, bạn sẽ có nhiều bản mô tả khác nhau với nhiều góc nhìn hơn về cùng một sự việc diễn ra trong thực tế. 

8. Để trở nên cân bằng, hãy chọn 3 điều tích cực cho 1 điều tiêu cực mà bạn gặp phải trong cuộc sống 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Hãy cùng luyện tập bài tập sau đây. Trước tiên, hãy chọn một vấn đề hoặc một đối tượng xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tiếp theo, trong 30 giây, hãy nghĩ ra nhiều cụm từ nhất có thể để mô tả điều đó. 

Giả sử bạn chọn hộp thư đến trong email của mình. Bạn có thể sẽ nghĩ ra hàng tá từ để mô tả nó. Bây giờ, hãy chọn cho mình một từ trong số những từ tiêu cực, chẳng hạn như “quá tải”, “lộn xộn” và “căng thẳng”. Sau đó, bạn hãy chọn cho mình ba từ tích cực, chẳng hạn như “kết nối xã hội”, “lời mời ăn trưa”, “cơ hội kinh doanh”, “công việc trôi chảy” và “công cụ hữu ích”. 

Hãy nhớ rằng, bạn không nên chỉ nhìn mọi thứ qua lăng kính màu hồng. Những điều tiêu cực vẫn luôn tồn tại và cũng đừng nên xem thường chúng. Tương tự với những điều tích cực, bạn cũng không nên gạt bỏ chúng hoàn toàn. 

Thật không may là chúng ta thường có xu hướng làm điều này. Tâm trí chúng ta thường nghiêng về những suy nghĩ tiêu cực hơn. Hãy nhớ lại xem, có phải bạn thường có xu hướng nghĩ về những sai lầm nhỏ nhặt mà mình mắc phải hơn là những thứ mình đã làm được phải không nào? 

Để chống lại xu hướng này và khôi phục sự cân bằng trong quan điểm của bạn, hãy cố gắng tìm ra ít nhất 3 chi tiết tích cực cho 1 vấn đề tiêu cực mà bạn gặp phải trong cuộc sống. 

9. Một khi đã tìm thấy phiên bản thực tại có giá trị nhất, bạn có thể vạch ra con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công 

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Tỷ lệ 3:1 là một nghiên cứu được xây dựng trên nền tảng khoa học. Các nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra rằng tâm trí chúng ta cần 3 phần tích cực để cân bằng được 1 phần tiêu cực. Nó cũng cho thấy rằng tỷ lệ này thường xuất hiện ở những người thành công. Khi tỷ lệ này giảm xuống 2:1, mọi người có xu hướng trở nên uể oải và ở tỷ lệ 1: 1 thì họ tỏ ra chán nản. 

Một tấm bản đồ trong thực tế mang lại lợi ích gì? Nó giúp bạn đi từ địa điểm A tới địa điểm B. Và điều này cũng tương tự đối với tấm bản đồ trong tâm trí bạn. Trong trường hợp này, A là vị trí của bạn trong thế giới thực và B là vị trí của trạng thái hạnh phúc và thành công hơn mà bạn mong muốn. 

Vậy làm thế nào để bạn xác định được điểm đến B của mình? Rốt cuộc thì quan điểm về hạnh phúc và thành công của mỗi người là khác nhau. Do đó, nếu muốn xác định được điểm B này thì bạn cần có một khái niệm rõ ràng về ý nghĩa của hạnh phúc và thành công của riêng mình. 

Hãy thử nghĩ xem loại hoạt động và thành tích nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thành công? Hãy viết ra ít nhất mười câu trả lời cụ thể. Đừng chỉ viết những thứ chung chung như “gia đình”, “tiền bạc” hoặc “sự nghiệp”. Hãy đưa ra các ví dụ cụ thể như “có thời gian để đọc sách cùng bạn bè”, “có đủ khả năng để đi du lịch” hoặc “được thăng chức”. 

Bây giờ, làm thế nào bạn có thể đạt được những mục tiêu này? 

Hãy nghĩ về những cơ hội đang mở ra cho bạn. Viết ra bất cứ điều gì có thể giúp bạn tiến gần hơn đến một trong những mục tiêu của mình. Ví dụ như tình nguyện phụ trách một dự án nào đó tại nơi bạn đang làm việc. Điều này có thể sẽ giúp bạn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. 

Hãy nhớ rằng, bí quyết của hạnh phúc và thành công là nhìn nhận thực tại theo cách mà bạn có thể tận dụng tối đa mọi nguồn lực và cơ hội mà mình có. 

Thông điệp chính của cuốn sách

Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review
Sách Hạnh phúc ở phía trước PDF & Review

Chúng ta có thể nhìn nhận cùng một tình huống, một vấn đề và những khó khăn thử thách theo nhiều cách khác nhau. Những tấm bản đồ trong tâm trí ta phản ánh thực tế có thể đều đúng nhưng trong đó có một vài tấm bản đồ mang lại nhiều lợi ích hơn. Bằng cách xem xét thế giới qua nhiều góc độ và chi tiết khác nhau, chúng ta có thể nhìn nhận thực tại theo cách có lợi hơn cho việc đạt được hạnh phúc và sự thành công. 

Lời khuyên hành động 

Hãy giữ tỷ lệ 3:1 

Thay vì tập trung vào những thứ như hộp thư điện tử và bát đĩa bẩn hàng ngày, hãy suy nghĩ về mặt tích cực và tiêu cực của những con người và tình huống trong cuộc sống của bạn. Hãy tiếp tục thực hành kỹ năng này và biến nó thành thói quen. Từ đó, bạn có thể tìm thấy mặt tích cực ở bất kỳ nơi nào. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Hạnh Phúc Ở Phía Trước (Before Happiness) của tác giả Shawn Achor tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.