Tìm kiếm

Không Khuất Phục PDF & Review

Sách Không Khuất Phục PDF & Review

“Không khuất phục” (2018) là một câu chuyện có thật và truyền cảm hứng về một trong những người đàn ông khoẻ mạnh nhất thế giới: David Goggins. Dù tuổi thơ bất hạnh nhưng Goggins vẫn vượt lên số phận và trở thành một vận động viên điền kinh, một quân nhân thuộc binh đoàn tinh nhuệ bậc nhất thế giới SEAL. Không chỉ đề cao phẩm chất chăm chỉ, người đàn ông này còn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, chẳng có thế lực hay số phận nào có thể khiến con người ta phải khuất phục!

Cuốn sách Không Khuất Phục dành cho ai?

  • Diễn giả 
  • Những người đam mê thể thao 
  • Những ai đang gặp bế tắc trong cuộc sống 

Giới thiệu tác giả sách Không Khuất Phục

Tác giả David Goggins
Tác giả David Goggins

David Goggins là một vận động viên marathon, một lính tinh nhuệ thuộc biệt kích hải quân SEAL. Ông từng giữ kỷ lục Guinness thế giới khi hoàn thành 4.030 lần hít xà đơn trong 17 giờ liên tục. 

Tải sách Không Khuất Phục PDF

Để tải sách Không Khuất Phục PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Không Khuất Phục

1. Quyển sách Không Khuất Phục sẽ truyền cảm hứng, giúp bạn vượt lên số phận

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Rất nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với những điều đơn giản như tập thể dục 10 phút mỗi ngày. Họ luôn lấy lý do rằng “tôi bận”, “tôi có quá ít thời gian”. Nhưng có thật là cuộc sống này đang làm khó bạn đến vậy không? 

Trong quyển sách “Không khuất phục”, bạn sẽ được khám phá cuộc đời phi thường của David Goggins, người đàn ông đã chịu biết bao bất hạnh thuở nhỏ và tưởng rằng không thể thoát khỏi bàn tay số phận. Ấy vậy mà ông ấy đã vươn lên một cách đáng kinh ngạc. Lấy sự chăm chỉ và đạo đức nghề nghiệp làm nền tảng, người đàn ông này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, không gì là không thể! 

Qua đây, bạn cũng sẽ biết được: 

  • Tuổi thơ bất hạnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của David Goggins như thế nào; 
  • Tại sao khi đã là thiếu niên, Goggins vẫn không biết đọc 
  • Ông ấy đã làm gì để trở thành một binh sĩ thuộc binh đoàn tinh nhuệ bậc nhất thế giới. 

2. David Goggins và năm tháng tuổi thơ bất hạnh

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Với nhiều trẻ em Mỹ, tuổi thơ là khoảng thời gian vô tư, được vui chơi, được bảo vệ và yêu thương. Thật không may, năm tháng tuổi thơ của David Goggins lại trái ngược hoàn toàn. Goggins sinh năm 1975 tại New York. Ngay từ khi lên 6, ông cùng mẹ và anh trai bị người cha độc tài Trunnis bạo hành. 

Trunnis là một doanh nhân tự thân. Ông ta sở hữu một sân trượt patin. Và nhân công của sân trượt không ai khác chính là các thành viên trong gia đình. Hầu như đêm nào Trunnis cũng đưa vợ con ra sân và bắt họ làm việc liên tục đến nửa đêm. 

Vậy là, thời điểm khoảng 6 đến 8 tuổi, công việc của Goggins là “chăm sóc” những đôi giày trượt. Mẹ của ông ấy sẽ nấu bữa tối cho cả nhà tại sân băng. Và dĩ nhiên, khi họ làm xong việc vào lúc nửa đêm thì sẽ ngủ lại luôn. Đáng nói là, tiếng nhạc xập xình ở đó khiến họ gần như không ngủ được. Cũng vì vậy mà Goggins thường xuyên ngủ gật trên lớp và chẳng thể nào tập trung vào bài vở. 

Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện. Goggins còn thường xuyên chứng kiến cảnh người cha tàn bạo đánh đập mẹ bằng thắt lưng khi bà không nghe lời. Một lần khác, khi Goggins bị nhiễm trùng tại đến mức nghiêm trọng, mẹ ông mới dám đưa ông đến bệnh viện. Lý do là vì Trunnis rất keo kiệt với gia đình. Ngay cả khi vợ con mình bị bệnh, ông ta cũng tiếc từng đồng cho việc chi trả viện phí. 

Và khi mẹ Goggins từ bệnh viện trở về, ông ta đã đánh đập bà ấy một cách vô lý. Mỗi lần Goggins muốn can ngăn, người cha tàn bạo sẽ không chút nương tay trừng phạt cả ông. Bởi vậy, Goggins thường xuyên phải giấu đi những vết bầm tím, vết hằn đỏ do thắt lưng gây nên. 

May mắn thay, mọi chuyện khác đi khi Goggins lên 8 tuổi. Mẹ ông đã dụ dỗ người chồng tệ bạc cho phép bà đứng tên thẻ tín dụng. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của một người hàng xóm tốt bụng, ba mẹ con đã thành công trốn thoát khỏi căn nhà đầy ác mộng. 

Ngay khi rời khỏi nhà của Trunnis, ba người lái xe đến Indiana, một thị trấn nhỏ của Brazil để bắt đầu lại một cuộc sống mới. Nhưng tự do mới lại khiến họ phải trải qua cảm giác buồn vui lẫn lộn. Bởi anh trai Goggins quyết định ở lại với cha, bất chấp sự thật rằng ông ta là một kẻ tồi tệ. Có thể từ đây, ba mẹ con sẽ ít có cơ hội gặp nhau hơn. 

3. Chuỗi ngày gian khổ dường như chỉ mới bắt đầu

Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Có thể, nhân vật chính của chúng ta đã thoát khỏi sự kiểm soát của người cha tàn bạo nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tuổi thơ của ông ấy sẽ khá khẩm hơn. Tại sao ư? Vì tại thị trấn Indiana, Goggins sẽ bắt đầu một cuộc sống vật lộn với nghèo đói và những ám ảnh trong quá khứ. 

Những ngày đầu vui vẻ khi mới trốn thoát đã nhanh chóng qua đi, Goggins và mẹ của ông phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt: họ trở nên nghèo túng! Không ngạc nhiên khi Trunnis từ chối chu cấp thêm để vợ con trang trải cuộc sống mới. Và hai mẹ con Goggins đã phải sống trong một khu nhà công cộng với bảy đô la một tháng tiền thuê nhà. Để tồn tại, cả hai phải dựa vào số tiền trợ cấp ít ỏi 123 đô la từ chính phủ và làm thêm nhiều công việc bán thời gian. 

Như tình trạng nghèo đói chưa đủ khiến Goggins đau khổ, những hệ quả đau thương từ quá khứ bắt đầu xuất hiện khi ông ấy lên lớp ba. Sau nhiều năm bị bạo hành, Goggins mắc chứng loạn vận ngôn, một bệnh lý xuất hiện sau những thương tổn về thần kinh. Cụ thể, trường hợp của ông ấy là nói lắp, tóc rụng, da bị mất sắc tố và chuyển sang màu khác. 

Khi trưởng thành, Goggins nhận ra ông ấy bị căng thẳng tột độ. Đây là hiện tượng xảy ra khi trẻ nhỏ bị ngược đãi trong thời gian dài và dẫn đến việc biến đổi các chất hoá học trong não. Kết quả là, não của Goggins liên tục trải qua trạng thái “chiến đấu hoặc chạy” – một phản ứng sinh lý xảy ra khi cơ thể cảm thấy bị đe dọa, tấn công, hay nguy hiểm liên quan đến sống còn. Cũng dễ hiểu thôi, ông ấy đã phải chịu đựng quá nhiều đến nỗi bộ não và cơ thể ông thường xuyên ở trong trạng thái cảnh giác cao độ. 

Sau đó, Goggins cũng nhận ra tác dụng phụ tệ hại của căn bệnh này, đó là suy giảm trí nhớ. Tình trạng này nghiêm trọng đến mức, ngay cả một đứa trẻ tài năng nhất nếu mắc phải cũng không thể nào ghi nhớ được những gì mình đã học. 

Trong trường hợp của Goggins, vì căn bệnh này mà ông ấy bị giáo viên trong trường gán mác “ngu dốt”. Vốn dĩ là đứa trẻ da đen duy nhất trong lớp, người ta lại càng có thêm lý do để la mắng và chế giễu Goggins. Bỗng dưng, viễn cảnh bị đuổi học và bị đưa vào một cơ sở giáo dục đặc biệt trở nên gần hơn bao giờ hết đối với ông. 

Goggins rất quẫn bách. Cảm thấy bị dồn vào đường cùng, ông nghĩ rằng cách duy nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn này là gian lận. Quả thực, Goggins đã bắt đầu gian lận từ bài tập về nhà cho đến những bài kiểm tra quan trọng khác. Kết quả, ông ấy được phép ở lại trường nhưng sự nghiệp học hành thì bị ảnh hưởng nặng nề. Gần như chẳng ai biết rằng, khi bước vào tuổi thiếu niên, Goggins thậm chí còn không biết đọc! 

4. Nỗi thất vọng và sợ hãi quá lớn đã ngăn cản Goggins phát huy tiềm năng của mình khi còn trẻ

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Khi đã là một thiếu niên, Goggins vẫn còn phải vật lộn với trường học và những con chữ. Con đường tương lai trước mắt ông trở nên mù mờ vô cùng. Nhưng sau đó, Goggins thấy được một tia sáng, một cái gì đó thu hút và mang ý nghĩa trọng đại đối với cuộc đời ông, đó là gia nhập Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Sợ rằng không thể biến ước mơ thành sự thực, Goggins cắm đầu vào sách vở, quyết tâm học đọc. Nhưng thật không may, dường như ông ấy chưa bao giờ được đi trên một con đường suôn sẻ. 

Mong muốn cụ thể của Goggins là trở thành lính cứu hoả của Lực lượng không quân. Công việc chủ chốt của họ là nhảy dù xuống những khu vực chiến sự để giải cứu những phi công bị thương. Vì vậy, nếu muốn vượt qua khoá đào tạo, Goggins sẽ phải đối mặt với một trong những bài kiểm tra ông ấy lo lắng nhất: bơi lội. 

Vì gia cảnh nghèo khó, lần đầu tiên Goggins được nhìn thấy hồ bơi là tận năm ông ấy 12 tuổi, chứ đừng nói tới chuyện học bơi. Đứng trước những thử thách khắc nghiệt của bài kiểm tra bơi lội, Goggins chấp nhận đầu hàng. 

Trong một cuộc kiểm tra sức khoẻ định kỳ trong quân ngũ, người ta phát hiện Goggins có khuynh hướng mắc bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm – một căn bệnh rối loạn máu có ảnh hưởng đến việc sản sinh huyết sắc tố. Ông đã dùng lý do này để rời quân ngũ. Nhưng ngay cả khi rời đi, Goggins vẫn luôn nghĩ rằng mình nên ở lại và chiến đấu để vượt qua khó khăn. Chỉ là, nỗi sợ hãi quá lớn đã lấn át tâm trí ông. 

Khi cánh cửa quân đội đóng lại vào năm 1999, Goggins 24 tuổi đang làm một công việc chẳng có tương lai, đó là nhân viên khử trùng ca đêm. Để xoa dịu nỗi thất vọng của mình, ông ấy ăn liên tục. Chỉ một thời gian ngắn sau khi giải ngũ, Goggins đã tăng từ 115kg lên gần 136kg. 

Ông gần như mất kiểm soát trong việc ăn uống. Ngay khi tan ca, điều đầu tiên Goggins làm là dừng lại trên đường về nhà để uống sữa lắc sô cô la và ăn một hộp bánh donut. Nhưng đó chỉ là bữa sáng đầu tiên trong ngày. Sau đó, ông sẽ lái xe đến nhà mẹ để dùng bữa sáng thứ hai với 8 cái bánh mì cuộn hương quế, 6 quả trứng, 10 miếng thịt xông khói và một lượng lớn ngũ cốc có đường. Thật khó tin phải không? 

Sự thật là Goggins đang xem việc ăn uống như một liều thuốc xua tan đi những cay đắng trong đời. Rằng, ông ấy không có học thức, chẳng có kỹ năng gì và tương lai thì ngập ngụa trong bế tắc. May mắn thay, sớm thôi, cuộc sống của Goggins sẽ có biến chuyển. 

5. Goggins đã tự rèn luyện mình để trở thành một hải quân SEAL

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Một sáng nọ, khi đang thưởng thức bữa sáng, Goggins nhìn thấy một bộ phim tài liệu nói về quá trình huấn luyện trong biệt kích hải quân SEAL. Bấy giờ, hầu hết mọi người đều tôn vinh SEAL như lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất trên thế giới. Người ta rỉ tai nhau rằng quá trình huấn luyện ở đó vô cùng khắc nghiệt và chỉ những người giỏi nhất, bản lĩnh nhất mới có thể vượt qua. 

Khi chứng kiến cảnh những tân binh vật lộn với bùn đất, mồ hôi và nước mắt, Goggins đã thực sự bị lay động. Ông ấy ngạc nhiên về tinh thần, sự quyết tâm để vượt qua thử thách của mỗi người lính. Và đột nhiên, Goggins khao khát được đứng cùng họ hơn bao giờ hết. 

Nghĩ là làm, ông đã dành nhiều tuần tiếp theo để gọi cho các văn phòng tuyển dụng lính hải quân trên khắp Hoa Kỳ với hy vọng được nhận đào tạo. Thật may mắn, người ta nói rằng có một chương trình hỗ trợ cho những cựu binh muốn gia nhập trở lại vào hải quân. Goggins có thể thông qua chương trình này để tham gia huấn luyện SEAL. 

Như thường lệ, con đường của Goggins chưa bao giờ là dễ dàng. Và lần này cũng vậy! Thứ nhất, chương trình này sẽ ngưng hoạt động sau ba tháng. Thứ hai, số cân nặng của ông ấy vượt quá quy định gia nhập hải quân. Trọng lượng tối đa cho phép tại quân đội chỉ là 86.6kg. Trong khi đó, Goggins nặng tới 134.7kg. Điều này đồng nghĩa với việc, ông ấy chỉ có vỏn vẹn ba tháng để giảm cân nếu thực sự mong muốn thử sức tại SEAL. 

Khao khát đạt mục tiêu, Goggins lên một kế hoạch chi tiết để giảm cân. Mỗi ngày, ông ấy sẽ thức dậy vào lúc 4 giờ 30 phút sáng để đạp xe trong 2 tiếng. Sau đó, Goggins sẽ lái xe đến hồ bơi gần nhất để tập luyện trong 2 tiếng tiếp theo. Chưa dừng lại, ông tiếp tục tới phòng tập thể dục để tập luyện cường độ cao các nhóm cơ. Trong đó, mỗi ngày Goggins đều tập ít nhất 5 hiệp, mỗi hiệp 200 lần cho các nhóm cơ chính. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở phòng tập, ông ấy quay lại với việc đạp xe trong vài giờ nữa. Cuối cùng, một ngày dài sẽ kết thúc với 2 tiếng đạp xe sau bữa tối. Quả thực là một lịch trình khắc nghiệt! 

Kết quả là, chỉ trong hai tuần, Goggins đã giảm được hơn 11kg. Và trong vòng một tháng, ông ấy bắt đầu bổ sung thêm hoạt động chạy 6.5km mỗi ngày vào lịch trình. Với những nỗ lực trên, không quá ngạc nhiên khi Goggins được nhận vào khoá đào tạo ban đầu của hải quân. 

Trong chuỗi đào tạo năm ngày rưỡi, mỗi ngày ông ấy chỉ được ngủ một chút. Còn lại phần lớn thời gian, Goggins sẽ phải hoàn thành những bài tập cường độ cao, phải ngâm mình liên tục trong nước và lăn lộn với đất cát. Nhưng khó khăn không khiến ông lùi bước. Cuối cùng, Goggins đã tốt nghiệp khoá huấn luyện và vươn tới ước mơ gia nhập biệt kích hải quân SEAL. 

6. Goggins đã trở thành một vận động viên chạy marathon xuất sắc

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Goggins đã thành công trở thành một phần của SEAL. Nhưng sau một vài năm, ông bỗng thấy mình khao khát một điều gì đó mới, một thử thách chẳng hạn. Vì vậy, Goggins tự hỏi điều gì có thể kiểm tra giới hạn thể chất của mình, như SEAL đã từng làm? Tới năm 2005, ông đã tìm ra câu trả lời, đó là tham gia những cuộc thi siêu marathon. 

Để bắt đầu mục tiêu, Goggins quyết định gắn nó với một hoạt động từ thiện, một điều hữu ích cho đời. Và khi một số đồng đội của mình hy sinh trong chiến dịch quân sự ở Afghanistan, ông đã quyết tâm thắng giải marathon để quyên góp tiền cho gia đình của họ. 

Cuộc đua mà Goggins lựa chọn có tên là Badwater 135. Trong đó, ông phải chạy 135 dặm (tương đương hơn 217km) dưới cái nóng oi bức, địa hình cao đầy thử thách và khắc nhiệt nhất so với bất kỳ cuộc đua nào từng diễn ra trên thế giới vào thời điểm ấy. 

Ban đầu, Goggins và những đối thủ khác sẽ bắt đầu ở thung lũng Chết của California với độ cao dưới mực nước biển. Sau đó, họ sẽ kết thúc ở một địa điểm có độ cao 2552m. Chưa hết, ban tổ chức còn thường xuyên chọn tổ chức cuộc thi vào tháng 7, khi thung lũng Chết là địa điểm nóng nhất hành tinh. Đáng kinh ngạc là những tuyển thủ hàng đầu đã hoàn thành chặng đường trong chưa đầy 48 giờ. 

Trước khi tham dự Badwater 135, ban tổ chức đã yêu cầu Goggins chứng minh năng lực bằng cách cạnh tranh trong một cuộc đua ngắn hơn, chinh phục chặng đường 160km. Vì vậy, ông đã bắt tay ngay vào việc chinh phục cuộc đua San Diego One Day ngay trong trung tâm thành phố. 

Thật đáng kinh ngạc, Goggins đã hoàn thành cuộc đua đầu tiên này mà không cần tới bất kỳ khóa huấn luyện đặc biệt nào. Trên thực tế, cơ sở để ông ấy tham gia cuộc thi chạy này là 20 phút mỗi tuần với bài tập hỗn hợp trong phòng gym!. 

Trong quá trình thực hiện cuộc đua, bàng quang và ruột của Goggins bị mất kiểm soát do cố gắng quá sức. Dù đã phải chịu đựng rất nhiều trong suốt chặng đường, ông ấy vẫn không hề từ bỏ. Kết quả là Goggins đã hoàn thành phần thi chỉ trong 19 giờ. Thậm chí, người đàn ông nghị lực này còn chạy thêm 1.6km nữa chỉ để đảm bảo rằng mình đã thực sự hoàn thành bài thi. 

Sau chiến thắng này, Goggins chính thức được tham gia Badwater 135 năm 2006. Lần này, ông ấy đã nghiêm túc tập luyện cho mục tiêu chinh phục cuộc đua. Không chỉ nghiên cứu cẩn thận địa hình, Goggins còn tự tập luyện để gia tăng khả năng chống chịu với nhiệt độ khắc nghiệt trong thực tế. 

Rồi ngày đua cuối cùng cũng tới. May thay, mọi khổ luyện của Goggins trong những ngày tháng qua đã được đền đáp. Ông đã xuất sắc chinh phục chặng đường tại giải đấu chỉ trong 30 giờ và xếp vững vàng ở vị trí thứ 5! 

7. Nếu có được một ý chí sắt đá và tinh thần chăm chỉ, bất kỳ ai cũng có thể thành công như Goggins

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

Giờ đây, Goggins đã trở nên nổi tiếng như một vận động viên điền kinh xuất sắc và là một trong những người Mỹ gốc Phi hiếm hoi có thể gia nhập SEAL. Bởi vậy, mọi người thường hỏi ông về bí quyết thành công. Và câu trả lời của Goggins đơn giản là: đạo đức làm việc. 

Một thực tế đáng buồn của xã hội hiện nay là mọi người nghiện “sự nhanh chóng”. Nhưng Goggins tin rằng, nếu muốn làm chủ bản thân và khai thác được hết tiềm năng của mình thì chẳng có con đường nào là ngắn cả. Bạn – chúng ta, tất cả đều phải chăm chỉ, phải cải thiện từng chút một. Có thể, bạn có vô số đam mê nhưng nếu thiếu đi đạo đức làm việc, bạn sẽ giống như một con chim muốn bay mà không có cánh. 

Mức độ sẵn sàng làm việc chăm chỉ là chìa khoá đưa Goggins đến với thành công. Dù tập luyện trong phòng tập thể dục hay làm việc với tư cách một lính tinh nhuệ của SEAL, ông ấy đều nỗ lực hết sức và đặt chúng lên vị trí hàng đầu. Có thể nói, “chăm chỉ” chính là ưu tiên số một của Goggins. 

Đáng nói là khi Goggins đề cập đến điều này, mọi người thường phàn nàn rằng họ chẳng có đủ thời gian cần thiết để nỗ lực. Và phần lớn thời gian trong ngày, họ phải dành cho gia đình hoặc những công việc bàn giấy. Dĩ nhiên, Goggins không chấp nhận lý do này. Theo quan điểm của ông, dậy sớm là giải pháp dứt điểm cho những than phiền thiếu thuyết phục đó. 

Thực tế chứng minh, Goggins đã đạt được vô vàn thành tựu nhờ việc dậy sớm mỗi ngày. Để có được thành công mà mình mong muốn, bạn bắt buộc phải tự tạo thêm thời gian cho mình! 

Như Goggins, một ngày điển hình của ông ấy bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng, khi mà hầu hết mọi người trên thế giới còn đang say giấc. Goggins sẽ chạy từ 10km đến 16km trước khi tắm rửa và bắt đầu bữa sáng vào lúc 5 giờ 15 phút sáng. Tiếp đó, ông ấy sẽ đạp xe trên quãng đường hơn 40km để đến nơi làm việc trước 7 giờ 30 phút. 

Dĩ nhiên, đó chỉ là khởi đầu cho một ngày. Trong lúc nghỉ trưa, Goggins sẽ dành thời gian để tập thể dục hoặc chạy bộ khoảng 10km trên một bãi biển gần đó. Sau giờ làm việc, ông ấy lại đạp xe về nhà. Và khi đứng trước cửa nhà vào lúc 7 giờ tối, Goggins đã đạp xe trên quãng đường 80km, chạy ít nhất 20km và hoàn thành công việc hành chính của mình. 

Bạn thấy đấy, mỗi ngày Goggins đều thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ. Dĩ nhiên, thật khó để tất cả chúng ta có thể làm chính xác như ông. Nhưng không quá khó để bạn bớt chút thời gian cho việc theo đuổi một đam mê, một dự định nào đó mà lâu nay, bạn thường dùng lý do “không đủ thời gian” để thoái thác. Hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay và đừng trì hoãn thêm nữa! 

Thông điệp chính trong cuốn sách

Sách Không Khuất Phục PDF & Review
Sách Không Khuất Phục PDF & Review

David Goggins có một cuộc đời truyền cảm hứng. Ông ấy phải trải qua tuổi thơ đau thương, nghèo khó và phải chịu di chứng nặng nề từ những điều đó. Dẫu vậy, Goggins đã tìm thấy đường ra cho một số phận tưởng chừng bế tắc, không lối thoát. Ông ấy tự đưa mình vào khuôn khổ, rèn luyện cường độ cao và thành công trở thành một vận động viên marathon, một lính tinh nhuệ thuộc biệt kích hải quân SEAL. Sau những kỳ tích mà mình đạt được, Goggins đã chứng minh rằng, sự chăm chỉ và tinh thần sẵn sàng làm việc sẽ giúp con người ta có thể vượt qua giới hạn của bản thân! 

Lời khuyên hữu ích: 

Đi xa hơn với quy tắc 40% 

David Goggins là người đã phát minh ra quy tắc 40%. Theo ông, chúng ta thường từ bỏ và trở về nhà khi chỉ mới sử dụng 40% tiềm năng của mình. Tại sao lại như vậy? Thực tế là tâm trí có xu hướng bảo vệ chúng ta khỏi những khó khăn và sự đau khổ. Vì vậy, nó đánh lừa ta rằng “điều này là không thể” dù thực sự là ta còn tới 60% tiềm năng chưa sử dụng. Vì vậy, để làm chủ tâm trí của mình, hãy bỏ qua những tiếng nói bên trong đang cám dỗ bạn bỏ cuộc. Chỉ khi thực sự tỉnh táo, tư duy một cách lý trí, bạn mới có thể vượt qua khó khăn và giải phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong. 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: Make Your Bed (Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới) của William H. McRaven. 

Giờ đây, khi đã được truyền cảm hứng từ David Goggins, tại sao bạn không thử lắng nghe thêm lời khuyên của một cựu SEAL khác? Thông qua cuốn sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới, William H. McRaven muốn truyền đạt những kinh nghiệm quý giá mà bản thân ông tích luỹ được tới tất cả bạn đọc. Và khác với lời khuyên cống hiến hết mình của Goggins, McRaven lại cho bạn những lời khuyên đơn giản hơn để củng cố một số thói quen tốt. Từ đó, bạn có thể đạt được một trạng thái sẵn sàng, một trạng thái tốt nhất để làm nên những điều tuyệt vời hơn. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Không Khuất Phục sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Không Khuất Phục của tác giả David Goggins tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.