Tìm kiếm

Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1, 2 PDF & Review

Muôn kiếp nhân sinh PDF
Muôn kiếp nhân sinh PDF
Muôn kiếp nhân sinh PDF

Nếu là người yêu thích sách, hẳn bạn đã nghe về cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh. Tập 1 của cuốn sách ra mắt bạn đọc năm 2020 đã tạo nên hiện tượng văn hóa đọc và chia sẻ chưa từng thấy trong lịch sử xuất bản ở Việt Nam. Cơn sốt của cuốn sách này lại được dấy lên vào dịp tết Nguyên Đán 2021, khi công ty First New hé lộ đang ngày đêm thực hiện cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2. 

Bộ sách đã khơi dậy những trực cảm tiềm ẩn của con người, làm thay đổi góc nhìn cuộc sống và thức tỉnh nhận thức của chúng ta giữa một thế giới đang ngày càng bất ổn và đầy biến động. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Giới thiệu tác giả bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Ông sinh năm 1950, tên thật là Vũ Văn Du trong một gia đình đông con. Cha ông là một dược sĩ, y sĩ có tầm và có tâm, đóng góp rất lớn cho nền y học nước nhà. Năm 1968, ông rời quê hương sang Hoa Kỳ để bắt đầu cuộc hành trình học hành đầy gian nan, vất vả. 

Tại đây ông tốt nghiệp ngành điện toán và sinh vật học cùng tấm bằng danh giá. Tiểu sử của GS. John Vũ – Nguyên Phong không có gì đặc biệt nhưng đó là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực để đưa ông đến sự thành công như ngày hôm nay.

Tác giả Nguyên Phong
Tác giả Nguyên Phong

Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách về văn hóa và tâm linh phương Đông, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. 

Trong số đó, có thể kể: Muôn Kiếp Nhân Sinh, Hành Trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết sơn,  Hoa sen trên tuyết, Huyền thuật và đạo sĩ Tây Tạng, Minh Triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết… 

Đam mê thiền học, nghiên cứu sâu sắc các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn của khoa học, những tác phẩm của ông, phần lớn là phóng tác, giúp người đọc tiếp cận các tác phẩm gốc thuận lợi hơn, lý giải được những vấn đề còn nhiều ẩn số bằng cái nhìn minh triết.

Thông tin cơ bản về bộ sách

Công ty phát hành

First News – Trí Việt

Ngày xuất bản

2020-10-01 (Tập 1) | 2021-07-15 (Tập 2)

Kích thước

11.5 x 16.5 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

482 (Tập 1) | 672 (Tập 2)

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung chính bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 1

Cuốn sách được thầy Nguyên Phong viết vào năm 2017 và hoàn tất vào năm 2020, ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm – ông Thomas, một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. 

Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá ra các quy luật về nhân quả và luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương, biến động và khủng hoảng từng ngày. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1

Muôn Kiếp Nhân Sinh là một bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời, là một cuốn phim đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của các Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay.

Muôn Kiếp Nhân Sinh cung cấp cho bạn đọc kho kiến thức mới mẻ, vô tận của nhân loại lần đầu được hé mở, cùng những phân tích uyên bác, tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai thế giới của những bậc hiền triết thông thái.

Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật Nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp, được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chẽ lẫn nhau, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả – luật Nhân quả trước giờ không bao giờ sai.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 1 PDF
Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 1 PDF

Luật Luân hồi và Nhân quả đã tạo nhân duyên để người này gặp người kia. Gặp nhau có khi là duyên, có khi là nợ; gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc diễn ra trong đời, tưởng chừng như là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước. 

Luân hồi là một ngôi trường rộng lớn, nơi tất cả con người, tất cả sinh vật đều phải học bài học của riêng mình cho đến khi thật hoàn thiện mới thôi. Nếu không chịu học hay chưa học được trọn vẹn thì buộc phải học lại, chính xác theo quy luật của Nhân quả.

Nếu quan sát cách mọi người làm việc ngày nay, đa số họ làm việc vì phải làm chứ không phải thích làm. Họ không tìm được nguồn vui trong công việc và kết quả là họ cảm thấy mệt nhọc, chán nản. Nếu biết tìm nguồn vui trong mọi hành động thì cuộc sống là một ân sủng chứ không phải là một sự ép buộc.

Ngày nay có nhiều người chỉ muốn làm việc tốt để kiếp sau họ sẽ được hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra làm từ thiện để sau này được sinh ra trong gia đình giàu có.

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1

Đó là một sự trao đổi. Bỏ cái này để đổi lấy một cái khác như thế vẫn là tham lam, đầy tính chấp ngã. Hành động thiện cần được làm với sự sáng suốt, biết rằng nếu không làm thế, con người chỉ đem lại thất vọng, đau khổ cho chính họ. 

Làm việc thiện là điều tiên quyết giúp con người sống thoải mái, an nhiên tự tại, hòa nhịp với bản thân họ và với tất cả mọi người. Nghĩ đến kết quả chỉ là một sự mong cầu, tham lam và ích kỷ. Tất cả những gì ham muốn, mong cầu chỉ mang đến sự thất vọng.

Hành động thiện phải được thực hiện bằng cả tâm hồn một cách tự nhiên, không có bất kỳ cái gì khác xen vào thì mới thật sự là việc thiện. Làm việc thiện để cho người khác biết là không đúng vì có yếu tố cá nhân tiềm ẩn trong đó.

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1

Có nhiều thì lại lo mất đi, không có thì lại muốn được nhiều. Càng thu thập nhiều bao nhiêu, sự lo lắng, buồn phiền càng nảy sinh nhiều bấy nhiêu cho đến lúc họ thấy mệt mỏi, chán chê, cay đắng và hiểu được rằng không bao giờ họ có thể thỏa mãn với của cải vật chất.

Sự sai lầm của con người là họ thường tìm kiếm ở bên ngoài, nhưng sự tìm kiếm đúng đắn lại là quay vào bên trong chứ không phải hướng ra bên ngoài.

Muốn sống thoải mái, trước hết con người phải khỏe mạnh thông qua việc vận động và nghỉ ngơi đúng nghĩa. Những người trẻ bây giờ làm việc, ăn và ngủ ngay trên bàn làm việc chứ đâu biết tìm sự thoải mái khi nghe bài nhạc yêu thích, đi dạo trong công viên để đầu óc được thư giãn. Họ nói là cần tập trung tìm sự sáng tạo trong công việc nhưng họ đâu có nhận thức được rằng chính sự thoải mái tinh thần mới làm cho bộ óc của họ trở nên lạc quan và sáng tạo hơn.

Không ai có thể sống mãi, và chết là một sự thật hiển nhiên. Một người đang sống vào lúc này nhưng lại chết ngay phút sau. Chuyện gì xảy ra trong phút giây đó?

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1

Sau khi chết, cái sự sống hay sinh lực – vốn là một dạng năng lượng – sẽ chuyển hóa qua một dạng thức khác. Theo vật lý thì năng lượng không thể được sinh ra hay mất đi, nó chỉ có thể chuyển hóa hay biến đổi từ một hình thái này sang một hình thái khác mà thôi. Chết thực ra chỉ là sự chuyển hóa sinh lực con người qua một hình thể mới dựa theo luật Nhân quả.

Bất cứ một hành động nào cũng tạo ra một nhân và đã có nhân thì phải có quả. Theo luật Nhân quả, khi quả chín thì việc phải đến sẽ đến. Đó là quy luật của vũ trụ. Bất cứ hành động nào cũng tạo ra một phản hồi tương ứng. Nếu ném một vật lên không trung thì vật đó phải rơi xuống vì sức hút của trái đất.

Muốn chấm dứt chiến tranh, chúng ta không thể phản đối hay chống lại nó, vì nếu phản đối chiến tranh thì trong lòng chúng ta lại có một cuộc chiến khác khởi phát. 

Khi chúng ta phản đối một người nào, một ý tưởng nào, hay một quan niệm nào thì chính chúng ta đang khơi dậy một cuộc chiến khác nằm sâu trong tâm của mình. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 1

Cũng vì lý do đó mà trong lịch sử nhân loại, chiến tranh không bao giờ chấm dứt. Hết cuộc chiến này lại có cuộc chiến khác vì trong lòng mọi người lúc nào cũng có sự hận thù. Nếu biết quay về nhìn lại các bài học lịch sử, ta sẽ thấy rõ nguyên nhân của các trận chiến là lòng tham, sự ích kỷ và hận thù. 

Chính chúng đã nuôi dưỡng những quan niệm, những lý thuyết và mục đích sai lầm, dẫn đến xung đột giữa các phe nhóm đối lập. Khi có lòng thù oán, sân hận thì lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng gây chiến. 

Biện pháp tốt đẹp nhất để chấm dứt chiến tranh là xóa bỏ sự thù hận ngay trong tâm mình bằng việc phát triển tình thương và lòng từ bi.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 2

Cuốn sách này tiếp tục là những câu chuyện tiền kiếp, nhân quả luân hồi hấp dẫn gắn liền với những kiến giả uyên bác về quá khứ, hiện tại, tương lai của nhân loại và thế giới thông qua góc nhìn của khoa học, tâm linh.

Chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu và sẽ đi về đâu, làm cách nào để chữa lành thế giới này, hành tinh này trước những biến cố lớn đang và sẽ diễn ra trong tương lai. 

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Trong tập 2 của bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh, hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật Thomas sẽ dẫn dắt người đọc đến những cõi năng lượng, gắn chặt với thế giới hữu hình của con người, thông qua sự vận động của nghiệp lực, nhân quả để giải thích về thứ năng lượng huyền bí, luôn biến đổi trong chu kỳ bất tận của vũ trụ.

Không chỉ là trải nghiệm ly kỳ tại tiền kiếp cổ đại ở Assyria, Hy Lạp, độc giả còn được khám phá hành trình của linh hồn đến những tầng cõi, trạm trung chuyển khác nhau được xâu chuỗi lại bằng góc nhìn hài hòa giữa tâm linh, khoa học, triết học và lịch sử các nền văn minh từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại.

Năng lượng không tự nhiên sinh ra và cũng tự nhiên mất đi, sự sống này cũng vậy, khởi đầu và kết thúc, tuy hai mà một. Và chỉ có nhân quả sẽ luôn tuần hoàn vận hành bất tận.

Vạn vật trên thế giới này, như cỏ cây, hoa lá, côn trùng, thú vật và cả con người, tuy bề ngoài có sự khác biệt nhưng tinh hoa bên trong thì vẫn là một. Đó là sự sống hay chính là năng lượng uyên nguyên.

Năng lượng uyên nguyên đó như là nước, còn vạn vật là sóng. Sóng thì muôn trùng, sóng lớn, sóng nhỏ, sóng cao, sóng thấp nhưng tựu trung, bản chất vẫn chỉ là nước. Nếu chân ngã là đại dương thì bản ngã chỉ là lượng nước chứa đựng trong cái chén nước bé nhỏ. Vấn đề là làm sao nước trong cái chén chật hẹp trở về được với đại dương bao la.

trạm sách
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Và đó cũng chính là hành trình của Thomas, từ một doanh nhân với niềm tin duy vật hoàn toàn, đã từng bước giác ngộ, thức tỉnh để khám phá về luân hồi, nhân quả, chuyển hóa nghiệp quả, chuyển đổi tâm thức và gửi gắm những thông điệp nhân sinh tốt đẹp đến độc giả.

Tác giả Nguyên Phong chia sẻ trong cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2 rằng, mọi việc dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ góp phần ảnh hưởng trực tiếp vào cuộc sống hiện tại hoặc trong tương lai, thậm chí đến tận kiếp sau. 

Đó là những nghiệp báo ở kiếp trước cộng nghiệp với hành vi của chúng ta trong kiếp này, để hình thành nên bánh xe nghiệp lực, phức tạp nhưng lại không bỏ sót bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào và không bỏ sót bất cứ hành vi hay tư tưởng nào. 

Bởi lẽ, chúng ta đều là phần tử của một sự sống vĩ đại, thuộc về một năng lượng khởi thủy uyên nguyên, được sắp đặt khéo léo bởi những định luật trong vũ trụ.

Bằng những câu chuyện thú vị, sâu sắc, liên kết chặt chẽ với nhau, Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2 sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình, trên chuyến tàu thời gian từ thời cổ xưa nước Mỹ đến những cuộc chinh phạt của Alexander Đại Đế, bí ẩn Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng, những cõi giới linh hồn rồi quay ngược lại cuộc sống đời thường mà bất cứ ai cũng thấy có mình ở trong đó.

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Để cùng suy ngẫm về những cái đẹp của đời sống, để nắm lấy những thời khắc còn lại của cuộc đời mình và xoay chuyển số phận, nghiệp lực theo chiều hướng thức tỉnh và nhân ái. Và trên hết, đó là cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp trên nền tảng của yêu thương và chữa lành. 

Nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hóa những tư tưởng thù hận, tham lam, ích kỷ bằng những tư tưởng cao thượng, tốt lành, chuyển hóa các hành động độc ác, giết chóc bằng tình thương yêu rộng lớn thì tất cả mọi việc đều có thể thay đổi.

Có lẽ đã đến lúc con người cần phải học bài học của riêng mình, thức tỉnh một người phá sản, thất nghiệp hay cơ hàn là điều dễ dàng. Bởi họ đang ở giữa những chông chênh và cần điểm tựa. 

Nhưng thức tỉnh một người đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc bên ngoài như sự giàu sang, tiếng tăm, địa vị, thành công trong xã hội hay họ chỉ đơn giản là bình ổn với cuộc sống, thì điều đó hết sức khó khăn bởi họ đang sống và lưu tâm thế giới bên ngoài quá nhiều, còn những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết tâm linh của họ hầu như rỗng tuếch, rất nghèo nàn.

trạm sách
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Đa số mọi người chỉ chạy theo những ảo ảnh xa vời, càng ngày càng đi xa, càng lạc lõng, càng mất phương hướng, không quay về ngôi nhà nội tâm của mình được. 

Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả lâu dài được – bởi vì hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong. Khi thế giới bên ngoài biến động lớn đến mức không còn điểm tựa nào nữa thì chính là đến lúc chúng ta buộc phải quay vào bên trong.

Mọi hành động hay ý nghĩ của con người đều gây ra nhân, và đã có nhân thì phải có quả. Khi con người làm những việc trái với luân thường đạo lý, trái luật thiên nhiên, làm mất cân bằng vũ trụ thì các tai ương hay tật bệnh chắc chắn sẽ xảy ra.

Nếu chúng ta không biết rút kinh nghiệm từ những thảm họa đã và sẽ xảy ra, tương lai nếu cứ tiếp tục gieo nhân xấu, hẳn sẽ có những dịch bệnh còn ghê gớm, tàn phá nhân loại hơn cả dịch COVID sẽ xuất hiện.

Nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hóa và tạo nhân tốt, thì mọi sự đều có thể thay đổi, một khi mỗi cá nhân có sửa đổi nghiệp quả của mình bằng cách làm việc thiện lành, thì một tổ chức hay một quốc gia cũng có thể làm như vậy để chuyển nghiệp và có sự thay đổi tốt đẹp hơn.

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Thay đổi cộng nghiệp nhân loại là một việc nói thì dễ, nhưng làm thì rất khó. Không một cá nhân, đoàn thể hay quốc gia nào có thể riêng lẻ mà thực hiện. Mọi người phải làm việc này cùng nhau, vì đây là tương lai chung của nhân loại, chứ không riêng quốc gia nào.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là mọi người có thể làm cùng nhau hay không? Các quốc gia có thể hợp tác cùng nhau hay không? Chỉ cần nhìn qua các cường quốc lớn thì ta dễ dàng thấy sự chia rẽ và cạnh tranh ngành nghề càng khốc liệt.

Nếu con người sống hòa thuận với thiên nhiên, không còn giết chóc, bỏ thói tham lam, tiêu trừ sự ích kỷ, thói kiêu căng thì có thể tạo ra các năng lượng chuyển hóa lan tỏa mạnh mẽ. Các dịch bệnh, tai ương hiện nay chính là những dấu hiệu cảnh cáo nhân loại rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Điều quan trọng nhất là mọi người cần nhận thức được đây là cộng nghiệp chung của nhân loại, tất cả chúng ta đều là nguyên nhân gây ra tình trạng này và mỗi cá nhân vẫn có thể thay đổi số mệnh bằng cách thay đổi chính mình.

Và bởi những biến động chưa từng có gần đây, đã xảy ra đồng loạt khắp mọi nơi, rất khó giải thích được nếu chỉ dựa vào khoa học. Không cần là nhà tiên tri cũng có thể thấy được, những tai ương đang ập đến hành tinh này mỗi lúc một dồn dập và nhanh hơn.

Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2
Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF Tập 2

Sóng thần, động đất, bão tuyết, lũ lụt, cháy rừng, dịch bệnh và bạo lực đang ngày càng hiện rõ khốc liệt hơn, tương lai sắp tới sẽ có lẽ rất khác, thế giới sẽ không giống như ngày hôm qua. 

Để thực sự góp phần cứu vãn, chúng ta cần phải chuyển đổi tâm thức, chia sẻ yêu thương, giảm biệt nghiệp mỗi người, cộng nghiệp quốc gia càng sớm càng tốt, hãy bắt đầu bằng cách thay đổi chính mình.

Cảm nhận của độc giả về bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

trạm sách
trạm sách

Với số điểm trung bình đạt 4.9/5 cho cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 và 2. Chứng tỏ đây là bộ cuốn sách cực kỳ đáng đọc đối với bất cứ độc giả nào!

Lời Kết

Trên đây chỉ là một số nội dung khái quát của bộ sách Muôn Kiếp Nhân Sinh. Nếu thấy nội dung phù hợp với nhu cầu bản thân, thì bạn đọc có thể cân nhắc tìm mua và đọc nhé.

Cám ơn bạn đã đọc review sách “Muôn Kiếp Nhân Sinh” của tác giả Nguyên Phong và tải sách Muôn Kiếp Nhân Sinh PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.