Tìm kiếm

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

“Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” – Phiên bản được cập nhật và bổ sung dành cho thế kỷ 21 này là một chuỗi những câu chuyện ngụ ngôn kể về trí tuệ tài chính từ Thời kỳ Babylon cổ đại. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên đã được chắt lọc mà bạn có thể vận dụng vào việc tích lũy của cải ở thời nay. 

Giới thiệu tác giả sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Tác giả George S. Clason
Tác giả George S. Clason

George S. Clason là một doanh nhân và tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến với rất nhiều quyển sách viết về sự thành công trong lĩnh vực tài chính ở thành Babylon xưa. Và “Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” là tập hợp những câu chuyện hay nhất từ những quyển sách đó. 

Tải sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF

Để tải sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Nội dung chính cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

1. Điều gì đang chờ đợi bạn trong quyển sách này? Đó là bí quyết giúp bạn làm chủ sự may mắn

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Ngày xửa ngày xưa ở Babylon cổ đại có một người đàn ông rất giàu có tên là Arkad. Thực tế, ông ta chính là người giàu nhất vùng đất đó. Thấy vậy, hai người bạn thời thơ ấu đã tìm đến và hỏi về bí quyết giúp Arkad có được sự thịnh vượng trong khi họ làm việc cật lực nhưng hầu như không thể nuôi sống gia đình. 

Arkad mỉm cười và kể lại rằng, trước đây ông cũng từng được một người đàn ông giàu có khác kể về bí mật làm giàu của ông ấy. Bí mật đó là: Nên giữ lại một phần tài sản mình kiếm được. 

Nói cách khác, không được tiêu hết số tiền mình làm ra mà phải đầu tư và đầu tư một cách khôn ngoan. Đây là những gì mà Arkad đã bắt đầu: Ông ấy để dành đủ tiền và cho người làm khiên vay, những phần lãi từ khoản vay này đã làm nên sự giàu có của Arkad. 

“Người Giàu Có Nhất Thành Babylon” còn chứa đựng nhiều mẩu chuyện khác tương tự như thế. Đọc và nghiềm ngẫm, bạn sẽ tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý giá để áp dụng trong cuộc sống hiện đại. 

Bạn cũng sẽ hiểu được lý do vì sao nên cho một doanh nghiệp đốn gỗ vay tiền thay vì cho một người tiều phu vay. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, may mắn chỉ là cách nói khác của làm việc chăm chỉ và khôn ngoan. 

2. Bí quyết để tạo nên sự giàu có là tiết kiệm và đầu tư một cách thông minh

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao một số người lại kiếm tiền giỏi hơn những người khác hay không? Có phải vì họ đã để dành và cất giữ từng xu tiết kiệm dưới gối trong khi những người khác lại phung phí những gì họ kiếm được vào việc mua trang sức. 

Trên thực tế, bí quyết để trở nên giàu có nằm ở việc cân bằng hai thái cực này: để ngày càng thịnh vượng, bạn vừa phải biết tích trữ tiền, vừa phải biết chi tiêu một cách thông minh. 

Tất nhiên, điều đầu tiên cần làm là tiết kiệm tiền. 

Một cách hiển nhiên, bạn không được tiêu hết những gì mình kiếm được, phải luôn cố gắng giữ mức chi ngang bằng mức sống cơ bản. Ví dụ như bạn có thể cắt giảm những khoản chi tiêu cho xa xỉ phẩm, như là tận hưởng cuối tuần ở thành phố Paris tráng lệ hay dùng một cuộn giấy vệ sinh đắt đỏ – trong khi những thứ cơ bản khác vẫn có thể đủ để giải quyết nhu cầu này của bạn. 

Nhưng tiết kiệm tiền theo cách này chưa đủ để giúp bạn trở nên giàu có, bạn cần phải tìm kiếm thêm những cơ hội đầu tư khác. 

Bởi lẽ tiền mà cất dưới gối sẽ không tăng thêm giá trị. Ngay cả việc mở tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng cũng chỉ giúp gia tăng một phần lãi nhỏ. Thậm chí, lạm phát sẽ làm chúng mất giá theo thời gian. 

Thay vào đó, bạn nên đầu tư tiền vào những thứ có thể giúp bạn trở nên giàu có thực sự như là cổ phiếu, trái phiếu chính phủ hoặc đầu tư vào những công ty khởi nghiệp. Nếu làm đúng, tiền tiết kiệm của bạn sẽ tự tạo nên giá trị thặng dư mà bạn không cần bỏ thêm nỗ lực nào. 

Tuy nhiên bất cứ khi nào bạn đầu tư thì cũng nên nhớ: hãy chỉ đầu tư cho những người thực sự biết sử dụng tiền của bạn. 

Ví dụ, bạn không nên đầu tư cho người tiều phu nếu anh ta nói rằng anh ta sẽ dùng số tiền đó để kinh doanh kinh cương. Mặt khác, bạn nên đưa tiền cho các quỹ phòng hộ để đầu tư thay bạn, vì họ sẽ biết và nắm rõ thị trường hơn bạn. 

3. Bí quyết để thành công về mặt tài chính là luôn nhận thức được tầm hiểu biết hạn hẹp của mình

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Bạn có coi mình là một người hiểu biết? Thậm chí khôn ngoan? 

Nếu vậy, bạn sẽ bị sốc đấy. 

Sự khôn ngoan thực sự nằm ở việc bạn nhận ra vốn hiểu biết của mình ít ỏi thế nào và chấp nhận điều đó. Nhà triết học cổ đại Socrates đã thực sự khôn ngoan khi thừa nhận: Tôi biết rằng tôi không biết gì cả. 

Triết lý này cũng nên được áp dụng khi bạn bắt đầu học hỏi những điều mới. Đừng tự lừa dối mình rằng bạn đang biết rất nhiều thứ, thay vào đó, hãy dừng lại và quan sát một chút. 

Khi chúng ta nhìn thấy được những điều mình vừa học hỏi được thì cũng đồng thời nhìn thấy những vùng kiến thức khác mà mình chưa biết đến. Khi đó, chúng ta sẽ nhận thức được rằng vốn hiểu biết của mình còn rất hạn hẹp. 

Ví dụ như bạn đang tìm hiểu về những điều căn bản của lý thuyết tương đối, bạn sẽ dần nhận ra rằng mình đang đối mặt với thứ gì đó vô cùng phức tạp và sẽ ngày càng phức tạp hơn nữa. Bạn sẽ nhìn nhận được rằng thế giới này vốn còn rất nhiều điều mà mình chưa biết tới, hoặc chưa thể hiểu được thấu đáo. 

Không may, hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng hiểu biết về lĩnh vực tài chính của họ còn hạn hẹp. Thực tế, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng những công thức tài chính cơ bản, đơn cử như phép tính lãi kép. Tệ hại hơn, họ lại có xu hướng vẫn tiếp tục tiến về phía trước với vốn kiến thức hạn chế mà không dừng lại để xem xét và tự bổ sung kiến thức ở những lĩnh vực họ chưa nắm rõ. 

Ví dụ như một số người cho rằng họ đủ hiểu biết về thế chấp dưới chuẩn và có thể tự tin làm giàu nhờ vào việc đầu tư cho những khoản này, nhưng cuối cùng, hầu hết đã thất bại vào năm 2008 vì họ đã không chịu tìm hiểu kỹ về khoản đầu tư của mình. Họ đã quên đặt thêm câu hỏi về những rủi ro và tính bền vững của các công cụ tài chính. 

Chỉ cần bạn nghiên cứu thêm một chút, bạn sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Bạn có thể nhận ra cơ hội đầu tư và thực hiện những giao dịch sinh lợi sớm hơn những người khác khi có đủ hiểu biết về lĩnh vực tài chính. 

4. Học hỏi liên tục từ việc thử và sai sẽ giúp bạn dần trở nên giàu có

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Nhiều người thường mơ rằng mình sẽ trở nên giàu có chỉ sau một đêm. 

Thực tế điều này hiếm khi xảy ra trừ khi bạn trúng xổ số. 

Đạt được sự thịnh vượng là cả một quá trình dài bao gồm vô số những bước tiến nhỏ và không ít lần thất bại đi kèm. 

Vì sao lại như vậy? Vì sao trở nên giàu có lại mất nhiều thời gian đến thế? 

Đơn giản vì thế giới này luôn vận động và thay đổi, đặc biệt là thay đổi về mặt tài chính. 

Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ theo đuổi một chiến lược làm giàu duy nhất, ví dụ như đầu tư vào một loại cổ phiếu nhất định và chỉ ngồi đó để nhìn dòng tiền chảy vào túi bạn. Hệ thống tài chính – và ngay cả cuộc sống – chứa đầy sự không chắc chắn, vì vậy không sớm thì muộn luôn có điều gì đó sẽ xảy ra và gây nên hậu quả to lớn, ví dụ như sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Điều này có nghĩa là bạn phải học cách để nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh, học hỏi thêm những chiến lược làm giàu mới, thử nghiệm liên tục và chấp nhận một vài lần thất bại. Và khi bạn tìm được chiến lược chiến thắng của mình, một điều gì đó có ảnh hưởng to lớn lại có thể xảy ra. 

Nhưng thông qua quá trình thử nghiệm và thích nghi, năng lực đầu tư của bạn sẽ dần dần được cải thiện khi bạn tích lũy được nhiều kiến thức hơn. Trên thực tế, quá trình thử và sai này tương tự như cách tạo nên tiến bộ khoa học: những thí nghiệm thất bại cũng hữu ích như những lần thành công. Vì vậy, ví dụ như bạn đầu tư vào tín dụng thứ cấp và thất bại, bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết về lĩnh vực này nhiều hơn, từ đó tăng tỉ lệ thành công ở những lần đầu tư tiếp theo. 

Tuy nhiên, cần hiểu rằng thử và sai liên quan đến việc phạm sai lầm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo những sai lầm này nằm trong giới hạn, đừng đầu tư vào thứ gì đó mà bạn không chắc chắn và có thể gây ra hậu quả mà bản thân không thể kiểm soát. 

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu thêm về sự khác nhau giữa kiếm tiền và đạt được sự giàu có. 

5. Đừng chỉ làm việc để kiếm đủ tiền phục vụ cho nhu cầu của bạn ở hiện tại, hãy biết đầu tư dài hạn và làm chủ đồng tiền

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Bạn nghĩ rằng sự khác nhau giữa việc kiếm tiền và đạt được sự giàu có là gì? 

Thật ra hầu hết chúng ta đều không nhận ra sự khác biệt giữa chúng. 

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt quan trọng mà bạn cần biết: 

“Kiếm tiền” mô tả quá trình mà bạn làm việc vì tiền, nhưng “đạt được sự giàu có” được hiểu trong ngữ cảnh là khi đồng tiền “làm việc” cho bạn. 

Để hiểu điều này rõ hơn, hãy tưởng tượng như bạn là quản lý của một công xưởng đang có lợi nhuận rất tốt và mỗi tháng bạn đều nhận được một mức lương hậu hĩnh. 

Rõ ràng, bạn đang kiếm được tiền, nhưng bạn có đang đạt được sự giàu có? Có lẽ là chưa. 

Vì vậy, bạn cần tiết kiệm và đầu tư một phần khoản lương của mình. Ví dụ, nếu bạn quyết định đầu tư vào bất động sản, có thể bạn sẽ dần dần trở nên giàu có. Vì khi đó, tiền của bạn đang làm việc cho chính bạn. 

Quá trình kiếm tiền có thể hoàn thành khi bạn đạt được thành công tài chính trong ngắn hạn: bạn thường chỉ quan tâm đến những thứ bạn có thể chi trả với khoản lương hiện tại của mình và không có quá nhiều lo lắng về tương lai. Nhưng có một rủi ro tiềm ẩn trong cách nghĩ này: chuyện gì sẽ xảy ra nếu tháng sau bạn không nhận được lương? 

Mặt khác, đạt được sự giàu có liên quan đến mục tiêu dài hạn. 

Ví dụ, bất động sản mà bạn đầu tư sẽ không mang đến cho bạn sự giàu có ngay lập tức; thay vào đó, bạn phải chi một khoản tiền và đợi cho đến khi giá trị của nó tăng lên. Điều này có thể tốn thời gian, nhưng khi những bất động sản này bắt đầu có giá trị, chúng sẽ liên tục mang đến cho bạn những khoản lợi nhuận miễn là bạn còn sở hữu chúng. 

Cách lập kế hoạch dài hạn này sẽ giúp bạn đảm bảo cuộc sống khi những biến cố không mong muốn xảy ra, ví dụ như mất việc. 

6. Những khoản đầu tư có lãi suất sẽ giúp bạn giàu có 

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Khi bạn vay tiền, ví dụ như bạn vay để đi học, có thể bạn sẽ phải trả một khoản lãi nào đó. 

Ngược lại, khi bạn cho người khác vay tiền, bạn có thể kỳ vọng họ sẽ trả cho bạn một khoản lãi nào đó, và điều này chính là bí quyết đạt được sự giàu có của những người có tiền. 

Để hiểu rằng vì sao trả lãi là điều hiển nhiên, bạn cần biết rằng tiền cũng giống như một loại nguồn lực, tương tự như nhân viên hoặc nguyên liệu thô. 

Giả định rằng bạn muốn xây dựng một nhà máy. Bạn sẽ cần điều gì? 

Cơ bản nhất, bạn sẽ cần nguyên liệu thô và nhân công để tạo ra sản phẩm. Đương nhiên bạn cũng cần phải chi trả cho những nguồn lực này. 

Nhưng bạn cũng cần vốn: tức là tiền để xây dựng nhà máy. 

Theo cách hiểu này, nguồn vốn cũng giống như những nguồn lực khác và là phần bắt buộc phải chi. Để thu hút nhân sự, bạn cần đưa ra một mức lương hợp lý, tương tự, để thu hút vốn, bạn cần cung cấp cho những nhà đầu tư thứ gì đó: và đó là lãi suất. 

Với vai trò là một nhà đầu tư, lãi suất chính là công cụ để tạo nên sự giàu có bởi vì tính cộng gộp của nó: khi tiền lãi của bạn phát sinh theo thời gian, bạn cũng sẽ kiếm được thêm tiền lãi trên chính phần lãi đó. 

Ví dụ, bạn đầu tư 100.000 đô cho một doanh nghiệp mới, và đến hạn, người chủ doanh nghiệp phải trả cho bạn phần vốn gốc và 10% tiền lãi, tổng cộng là 110.000 đô. 

Sau đó, bạn tiếp tục tái đầu tư toàn bộ số tiền này vào một doanh nghiệp khác với cùng thời hạn cho vay. Lần này, bạn thu về con số ban đầu và 10% tiền lãi, tổng cộng 121.000 đô – rõ ràng, phần tiền lãi của bạn đã tăng lên. 

Bạn có thể tiếp tục quá trình này vô thời hạn, và sẽ luôn kiếm được nhiều tiền lãi hơn. 

Như bạn có thể thấy, tiền của bạn có thể “làm việc” không ngừng nghỉ và sẽ tăng lên theo thời gian. 

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ khám phá ra sự may mắn và sự chăm chỉ có liên quan như thế nào. 

7. May mắn không phải là một sự kiện ngẫu nhiên

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Bạn hiểu thế nào là may mắn? 

Nhiều người nghĩ rằng may mắn là những sự kiện ngẫu nhiên, tình cờ. Nhưng điều này có phải luôn chính xác? 

Ví dụ như bạn đang thi đấu ở một giải tennis nào đó. Bạn đã luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng hàng tháng trời. Cuối cùng, bạn giành chiến thắng bởi một quả bóng chạm mép vợt nhưng vừa đủ lực để đối thủ của bạn không đỡ được. 

Điều này có phải đơn thuần là may mắn một cách ngẫu nhiên và trùng hợp? 

Chắn chắn là không, vì thực sự bạn đã tích lũy may mắn trong suốt quá trình luyện tập chăm chỉ. 

Khi người ta nói về may mắn, thực ra họ chỉ đang nói đến cơ may. Cơ may là những điều diễn ra một cách ngẫu nhiên và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như là trúng số hoặc bị sét đánh. 

May mắn thật sự nên được tách biệt khỏi cơ may, bởi vì nó không hoàn toàn ngẫu nhiên. Bởi lẽ để có may mắn thì cần rất nhiều nỗ lực. 

Như vậy bạn có thể “may mắn hơn” bằng cách nào? 

Đơn giản bằng cách liên tục tìm kiếm cơ hội để gia tăng sự giàu có của bạn. 

Ví dụ, bạn đang là một nhà khởi nghiệp và có hứng thú đối với công nghệ tiêu dùng, vì vậy bạn dành thời gian hàng ngày để đọc các báo cáo về xu hướng, theo dõi tình hình tài chính thế giới và tiếp cận với những nhà sản xuất trong vòng tròn mối quan hệ của bạn. 

Đến một ngày, bạn đọc được một tài liệu nói rằng truyền hình 3D được báo sẽ là xu hướng mới trong thời gian sắp tới và cùng ngày, bạn nhận được tin từ một nhà sản xuất là ông ta đã tìm ra phương pháp sản xuất với chi phí chỉ bằng một nửa so với thị trường. 

Đương nhiên, bạn sẽ nắm bắt lấy ngay cơ hội đó để bắt tay vào sản xuất và sau đó trở nên cực kỳ thành công. 

Rõ ràng, chính sự làm việc chăm chỉ, chú ý quan sát và sẵn sàng nắm bắt cơ hội là những điều đã tạo nên sự may mắn này. 

8. Làm việc chăm chỉ để phát hiện cơ hội và dũng cảm nắm bắt nó

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Trong phần trước, bạn đã biết được cách để tìm kiếm và nắm bắt cơ hội như thế nào sẽ tạo ra may mắn, nhưng nếu bạn để cơ hội vụt mất sẽ tạo ra sự hối tiếc, hay “xui xẻo”. 

Như vậy, vì sao người ta lại thường để vụt mất may mắn? 

Nguyên nhân phổ biến nhất là vì họ chần chừ. 

Ví dụ như trong bài viết trước, trong vai trò là một nhà khởi nghiệp, nếu như bạn đã không quyết định đầu tư vào sản xuất truyền hình 3D ngay lập tức mà chờ đợi dự án được chứng minh tính khả thi, nhà sản xuất đó có lẽ đã tìm người khác để đầu tư. Bạn không thể chờ đợi cơ hội một cách thụ động, mà phải luôn vận động để nắm bắt chúng. 

Nếu bạn muốn gia tăng cơ hội tìm thấy may mắn, hãy làm việc chăm chỉ. Học tập và nghiên cứu lĩnh vực mà bạn quan tâm, xây dựng mối quan hệ, từ đó bạn sẽ có thể sớm nhận ra và chớp lấy cơ hội nếu chúng xuất hiện. 

Hãy nhớ rằng cơ hội vàng là rất hiếm, trừ khi bạn làm việc chăm chỉ. Có thể bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian và mất động lực khi nhìn thấy nỗ lực của mình chưa mang lại kết quả. 

Nhưng sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi cơ hội đến. 

Ví dụ, một nhà khởi nghiệp đã phát minh ra một chiếc radio hoạt động không cần dùng điện. Cô ấy đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện sản phẩm và mang nó đi giới thiệu với những nhà đầu tư. Trong 1 năm, từng nhà đầu tư một đã từ chối và bảo rằng: “Thời này ai còn dùng radio cơ chứ?” 

Mặc dù thất vọng, cô ấy vẫn tiếp tục kiên trì, đến ngày kia, một nhà đầu tư nọ nhận ra một chiếc radio không dùng điện sẽ đáp ứng được nhu cầu ở những nước đang phát triển nơi mà mạng lưới điện còn yếu kém. Chiếc radio không dùng điện dần dần thành công và sự kiên nhẫn của cô ấy đã được đền đáp xứng đáng. 

Trong phần cuối cùng, bạn sẽ biết được điều gì sẽ dẫn đến thất bại về mặt tài chính và làm sao để phòng tránh. 

9. Hãy dùng lý trý để quyết định việc chi tiêu và đừng bao giờ vay nợ để mua sắm

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao người ta lại rơi vào khủng hoảng tài chính? 

Đơn giản là vì họ thường dùng cảm tính đưa ra những quyết định về mặt tài chính. 

Làm sao bạn có thể phòng tránh điều này? 

Đầu tiên, bạn cần phải biết dùng lý trí để quyết định tất cả những khoản chi của mình dựa trên nhu cầu cá nhân và tình trạng tài chính. 

Ví dụ như bạn rất mong muốn có một chiếc xe hơi sang trọng. Bạn không thực sự cần thiết phải sở hữu nó và nếu mua, có thể bạn sẽ phải vay một khoản tiền rất lớn với nhiều điều khoản bất lợi. 

Rõ ràng là bạn không nên mua nó, nhưng cứ giả định như bạn vẫn mua nó bằng bất cứ giá nào. 

Bạn sẽ phải dùng phần lớn thu nhập của mình để trả lãi. Và đến một ngày bạn không đủ tiền để trả nên bạn lại phải vay một khoản khác để trả cho khoản vay này. 

Cứ như thế, bạn sẽ bị cuốn trong vòng xoay nợ nần và hy vọng chiếc xe sáng bóng kia sẽ là nơi thoải mái để ngủ. 

Thực tế, vay nợ nói chung là một ý định khá tệ, vì bạn sẽ không thể tiết kiệm tiền để đầu tư và dần tích lũy dự giàu có. Thu nhập của bạn sẽ chỉ dùng để chi trả cho những khoản nợ. Điều này có lẽ là tin không tốt đối với những chủ nợ, những người làm giàu nhờ những khoản cho vay. 

Ví dụ như trong cuộc khủng hoảng gần đây ở Châu Âu, Hy Lạp vay rất nhiều từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Nước này phải trả nợ, vì vậy họ không thể đầu tư vào những lĩnh vực khác như trường học, cơ sở hạ tầng, vận tải.., những nhân tố sẽ giúp kinh tế phát triển trong dài hạn. Không có những sự đầu tư này, Hy Lạp sẽ không đạt được sự giàu có để chi trả hoàn toàn nợ nần. Điều này sẽ khiến tình trạng của cả hai phía – đi vay và cho vay – đều trở nên tồi tệ hơn. 

Vì vậy, trong vài trường hợp, người cho vay nên tạm hoãn việc đòi nợ để bên đi vay có thể khôi phục tình trạng tài chính của họ. 

Thông điệp của cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review
Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF & Review

Bí mật để trở nên giàu có là chi tiêu hợp lý để tiết kiệm, và đầu tư phần tiết kiệm đó một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng cần hiểu rằng bạn có thể tạo ra may mắn bằng cách làm việc chăm chỉ và dũng cảm nắm bắt cơ hội. 

Hành động đề xuất: 

– Chi tiêu hợp lý 

– Không bao giờ vay nợ để mua xa xỉ phẩm, bởi vì thật sự rất khó để thoát khỏi những khoản nợ không cần thiết. Nếu bạn thật sự muốn mua món đồ đó nhưng không đủ khả năng chi trả, hãy để dành cho đến khi đủ để mua nó. 

– Đầu tư một cách khôn ngoan 

Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu, hãy luôn chắc rằng bạn không chi tất cả số tiền bạn có cho những thứ mình mong muốn. Hãy dành một phần để tiết kiệm và đầu tư, ví dụ, mua cổ phiếu hoặc trái phiếu, bằng cách này, đồng tiền sẽ dần làm việc và mang lại cho bạn những phần tiền lãi. Tuy nhiên, hãy chắc bạn đang đầu tư thông minh. Đừng đầu tư đồng tiền mà bạn cực khổ kiếm được cho những người mới hoặc người nghiệp dư. Cho dù cơ hội hấp dẫn đến đâu, nếu người mà bạn đặt niềm tin không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực đó, vẫn có thể họ sẽ thất bại. Vì vậy, hãy chỉ đầu tư cho những người biết chính xác họ đang làm gì. 

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF

Với số điểm trung bình 5/5 cho sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết.

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của tác giả George S. Clason và tải sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ