Gioi Thieu Binance
Tìm kiếm

Những Nguyên Tắc Thành Công PDF & Review

Những Nguyên Tắc Thành Công PDF & Review

1

Những Nguyên Tắc Thành Công PDF & Review là bài viết bạn đang đọc. Gồm các phần: tóm tắt sách cung cấp cái nhìn tổng quan; tải sách PDF; review nội dung, ý tưởng chính của sách (phần giá trị nhất); cuối cùng là cảm nhận và kêu gọi mua sách ủng hộ tác giả. Cám ơn bạn đã ở đây.

Tóm tắt sách Những Nguyên Tắc Thành Công

Quyển sách Những Nguyên Tắc Thành Công nói về điều gì? 

Quyển sách này đề cập đến những nguyên tắc giúp chúng ta thành công trong sự nghiệp và có một cuộc sống trọn vẹn hơn. Những nguyên tắc này được tác giả Jack Canfield đúc kết từ câu chuyện thành công của nhiều người, những người có khát vọng và đã phấn đấu để thực hiện thực hóa khát vọng đó. 

Quyển sách Những Nguyên Tắc Thành Công dành cho ai? 

  • Những ai đang quan tâm đến những nguyên tắc thành công đã được kiểm chứng 
  • Những ai mong muốn có một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn 
  • Những ai sẵn sàng thay đổi thói quen và dũng cảm theo đuổi ước mơ. 

Về tác giả 

Jack Canfield là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy, và đồng thời cũng là một nhà huấn luyện về khoa học thành công. Ông là đồng tác giả của bộ sách truyền cảm hứng nổi tiếng, “Hạt giống tâm hồn” (Chicken Soup for soul). Có đến 40 quyển trong bộ sách này nằm trong danh sách bán chạy của The New York Times. Không chỉ vậy, ông còn là tác giả của quyển “Dám thành công” (Dare to Win) và “Bí Quyết để đạt được ước mơ” (The Alladin Factor). Ông cũng là một diễn giả và là người đào tạo uy tín cho nhiều doanh nghiệp lớn. 

2

Tải sách Những Nguyên Tắc Thành Công PDF

Để tải sách Những Nguyên Tắc Thành Công PDF thì bạn ấn nút phía dưới. Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách ủng độ tác giả nhé!

3

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công

Phương pháp để có được thành công trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Bạn thường cảm thấy bế tắc trong cuộc sống? Bạn muốn tạo ra những điểm bứt phá trong sự nghiệp của mình nhưng lại thấy mình không đủ năng lực? Bạn thường cảm thấy ghen tị với người khác khi thấy họ thành công một cách dễ dàng trong khi mình vẫn còn đang chật vật? 

Hầu hết chúng ta đều từng ở trong tình huống tương tự nhưng không biết làm sao để tìm ra lời giải cho bản thân. Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm thấy lối đi riêng và sẵn sàng để hành động, để tiến tới thành công. 

Quyển sách này bao gồm những nguyên tắc thành công vượt thời gian và đã được chứng minh để giúp bạn có được thành công về cả cuộc sống lẫn công việc. Không chỉ vậy, bạn sẽ biết được cách để áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống và dần tạo ra sự thay đổi tích cực cho mình. 

Qua quyển sách này, bạn sẽ biết được: 

– Cách thức để sử dụng sức mạnh ý chí của bạn 

– Bạn là người duy nhất có trách nhiệm đối với cuộc sống của chính mình 

– Tại sao những hành động nhỏ mỗi ngày lại là bước tiến giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. 

Hãy dừng ngay việc phàn nàn hay đổ lỗi, vì bạn chính là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình

Hãy chắc rằng, bạn đã thực sự sẵn sàng từ bỏ những thói quen vô bổ hàng ngày và quyết tâm thay đổi để theo đuổi một cuộc sống mà bạn mơ ước. 

Điều đầu tiên mà bạn cần chấp nhận đó là “chỉ có bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình”. Bạn là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự thành bại của bản thân. 

Thông thường khi thất bại, chúng ta thường hay đỗ lỗi, tìm kiếm lý do vì sao chúng ta vấp ngã. Và chính những bài học rút ra sau thất bại ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn trong tương lai. 

Hãy thử tưởng tượng rằng khi đang có 400 đô la trong tay, bạn có 2 lựa chọn là mua thứ gì đó cho bản thân mình hoặc là đầu tư vào quỹ tương hỗ. 

Nếu bạn chọn mua thứ gì đó, bạn sẽ mất sạch số tiền này. Nhưng nếu bạn chọn cách đầu tư, dần dần bạn sẽ kiếm được thêm một khoản lợi nhuận nào đó. Như vậy, đầu tư rõ ràng là một lựa chọn thông minh hơn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc sống của mình tốt hơn, bạn cần phải thay đổi cách mà bản thân đang phản ứng với mọi việc. 

Tự than phiền về hoàn cảnh của mình là việc dễ dàng nhưng nó sẽ không giúp bạn thành công. Thay đổi cách bạn nhìn và chấp nhận cuộc sống, hiểu rõ bản chất của mọi quyết định, sẽ giúp bạn nhận ra thành công đang đến gần với mình hơn bao giờ hết. 

Ví dụ, bạn cảm thấy cơ thể mình không được thon gọn như nhiều người. Thay vì cảm thấy tự ti, hãy hỏi chính mình rằng, bạn đã làm gì để thay đổi điều này chưa? 

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, bạn cần tìm hiểu kỹ về mức năng lượng nạp vào và tiêu thụ hàng ngày. Hãy thành thật khi trả lời những câu hỏi như: Bạn đã có một chế độ ăn uống hợp lý chưa? Bạn có nên cắt giảm lượng sô cô la mỗi ngày hay đồ ăn vặt trong khẩu phần ăn của mình? 

Thay đổi luôn là một việc khó khăn. Để thực hiện được, bạn cần có tính kỷ luật, kiên nhẫn và sẵn sàng trải nghiệm để tìm ra cách phù hợp nhất với mình. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ biết được chúng ta nên bắt đầu từ đâu để tạo nên sự thay đổi. 

Thành công là gì? Ý nghĩa thực sự của thành công?

Có rất nhiều người luôn tự hỏi mình 2 câu hỏi trên. 

Hãy chậm lại và suy nghĩ một chút về lý do vì sao bạn tồn tại. Xác định được mục đích cuộc sống của mình là bước đầu tiên để bạn có thể định hình thành công là gì. 

Việc đầu tiên là xác định 2 tính cách nổi trội nhất của bạn, mô tả cách mà bạn đang tương tác với những người xung quanh và cuối cùng là hãy tưởng tượng thế giới lý tưởng của riêng mình. Khi thực hiện xong những việc này, hãy liên kết chúng lại và đó chính là mục đích sống của bạn. 

Bước tiếp theo là hãy định ra cho mình một tầm nhìn – một bức tranh vẽ bằng tâm trí về cuộc sống hoàn hảo trong tương lai sẽ như thế nào? Công việc yêu thích của bạn sẽ là gì? Bạn sẽ có bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi? Bạn sẽ có những người bạn như thế nào?… 

Tổng thống Mỹ John F. Kennedy luôn mong muốn đưa con người đặt chân lên mặt trăng và ước mơ về một nước Mỹ bình đẳng. Ông đã thành công trong việc thực hiện lý tưởng, tưởng chừng như không thể này. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được lý tưởng của mình. 

Khi bạn định hình được một tầm nhìn trong tâm trí mình, hãy chia nhỏ nó ra thành những mục tiêu cụ thể và khả thi. Cơ bản nhất là định hình những gì mà bạn mong muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. 

Ví dụ, trở nên thân thiện hơn với nhân viên của mình, mục tiêu này có ý nghĩa nhưng chưa đủ cụ thể và chưa thể đo lường hiệu quả. Một mục tiêu rõ ràng hơn đó là: bạn sẽ học cách để thấu hiểu 6 người nhân viên đồng thời giúp đỡ họ hoàn thành tất cả dự án trong tuần này. Khi bạn biết đo lường tiến trình thực hiện, bạn sẽ biết khi nào mục tiêu được hoàn thành. 

Chia nhỏ tầm nhìn thành những mục tiêu nhỏ giúp bạn thu hẹp dần khoảng cách giữa thực tế và ước mơ, từ đó tiến dần đến thành công. 

Hãy cố gắng làm cho ước mơ của bạn càng cụ thể càng tốt

Làm sao để có thể đẩy bản thân mình ra khỏi vùng an toàn và hướng đến lý tưởng cuộc đời mình? Bạn có thể áp dụng kỹ thuật sử dụng tuyên ngôn và hữu hình hóa để trả lời câu hỏi này. 

Hãy cụ thể hóa mục tiêu của mình đến mức bạn tự tin có thể khẳng định và tuyên bố điều đó. Sự khẳng định này sẽ cho bạn năng lượng tích cực và giúp bạn định hình những gì mình cần. 

Ví dụ, nếu như bạn tuyên bố rằng: bạn thích lái một chiếc Lamborghini mạ vàng bóng loáng trên xa lộ. Lời khẳng định này rõ ràng ít hiệu quả và ít chính xác hơn việc xác định: Bạn cần một chiếc xe hơi mới. Hãy cố gắng cụ thể hóa một cách chính xác điều mà bạn mong muốn đạt được. 

Tiếp đến, hãy tự tin tuyên bố chắc nịch về mục tiêu của mình, hãy dùng câu khẳng định để nói lên mục tiêu của bạn. Việc này sẽ mang đến cho bạn cảm giác như thể mình đã thực hiện được mục tiêu đó. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những việc gắn với cảm xúc mãnh liệt sẽ ở trong tâm trí bạn lâu hơn. 

Trong ví dụ trên, tuyên ngôn mà bạn nên tự nói với chính mình đó chính là: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi lướt trên xa lộ trong chiếc Lamborgini mới màu vàng bóng loáng của mình”. 

Khi bạn đã có tuyên ngôn, việc tiếp theo là liên kết chúng với những hình ảnh trực quan, việc này được gọi là hữu hình hóa. 

Bạn có thể nhắm mắt và tưởng tượng về nội dung trong tuyên ngôn. Ví dụ, bạn nói rằng mình muốn tận hưởng ánh nắng tràn ngập trong phòng mình ở một căn villa tọa lạc tại Madrid, hãy tưởng tượng về những màu sắc của căn villa đó, về đồ đạc có trong phòng bạn, về độ ấm của nắng mà bạn muốn tận hưởng và nhiều thứ khác nữa. 

Thậm chí là âm thanh bạn sẽ nghe thấy, hương thơm và mùi vị bạn muốn cảm nhận khi ngồi trên chiếc ghế bành trong gian phòng đầy nắng đó? Bạn có nghe thấy tiếng đường xá nhộp nhịp hay tiếng chim hót ở gần đó không? 

Càng hữu hình hóa mục tiêu và gắn chúng với cảm giác thực tế, bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng để chạm đến ước mơ của mình. 

Muốn thành công thì phải kiên định và không ngừng rèn luyện

Đến đây, bạn đã xác định đường con đường đi đến thành công, việc kế tiếp đó là chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để ứng phó với trở ngại. Hãy nhớ rằng, chỉ có bạn và chính bạn chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình, vì vậy, đừng chờ đợi người khác giải quyết vấn đề cho mình. 

Ví dụ như bạn đang cố gắng thuyết phục một ai đó, thì mỗi lời từ chối của họ sẽ là một cú hích để bạn có thể cải thiện bản thân mình hơn. Kỹ năng thuyết phục của bạn sẽ dần được cải thiện theo những lần bị từ chối, miễn là bạn đừng bỏ cuộc. Cách nghĩ này sẽ giúp bạn luôn tiến về phía trước và tạo ra sự thay đổi lớn. 

Nhà sáng lập thương hiệu KFC, ngài Harland Sanders, đã nhận về hàng trăm lời từ chối khi ông đi giới thiệu công thức làm gà rán của mình, trước khi nhận được lời đồng ý cộng tác đầu tiên. Giả sử như ông từ bỏ mục tiêu của mình ở lần thất bại đầu tiên thì hiện tại thương hiệu KFC đã không lớn mạnh như bây giờ. 

Trước khi quyển sách “Carrie” được xuất bản, Stephen King cũng đã nhận về rất nhiều lời từ chối. Và nếu như từ bỏ, ông ấy đã không thể trở thành tác giả của nhiều quyển bán chạy như hiện nay và “Carrie” cũng sẽ không được xuất bản đến hơn 4 triệu cuốn, chưa nói đến việc nó đã được dựng thành phim. 

Con đường đi đến cuộc sống mà bạn mơ ước đòi hỏi bạn phải dành tâm sức rất nhiều vào mỗi việc mình đang làm. Đây là nguyên tắc quan trọng để trở thành người thành công. Đừng sợ thất bại, hãy cứ chăm chỉ, tập trung vào mục tiêu ở mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn dần chạm đến ước mơ của mình. 

Như tác giả Debbie Macomber, cô ấy đã mất 5 năm làm việc cật lực để có thể xuất bản quyển sách đầu tiên của mình. Cô ấy vừa viết sách, vừa chăm con trong vòng 2,5 năm. Không chỉ vậy, chồng của Macomber còn tạo áp lực buộc cô ấy từ bỏ ước mơ và trở lại với công việc trước kia. 

Nhưng Macomber hoàn toàn tin tưởng rằng cô có thể dành thêm 2,5 năm nữa để thực hiện lý tưởng của mình. Dù cái giá phải trả là một cuộc sống thiếu thốn, không được nghỉ ngơi và nhiều đêm mất ngủ. Cuối cùng, cái giá đó hoàn toàn xứng đáng: Hơn 100 quyển sách mà cô ấy viết đã được xuất bản, và rất nhiều trong số đó nằm trong danh sách bán chạy. 

Bạn thấy đấy, kiên định là chìa khóa để thành công, tiếp đến, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thành công sẽ đến như thế nào. 

Với những dự án dang dở, hãy có những quyết định dứt khoát: tiếp tục thực hiện, ủy thác cho người khác, tạm hoãn nó lại hay là hủy bỏ dự án

Đến đây, chúng ta đã cùng nhau khám phá những thành phần cơ bản để giúp bạn có được thành công. Tiếp đến, hãy tập trung xác định những việc bạn cần hoàn thành để “dọn đường” cho thành công. 

Đầu tiên, hãy liệt kê những việc chưa được hoàn thành. Có dự án nào bạn đang bỏ dỡ hoặc chỉ mới thực hiện được một nửa? Ví dụ bạn đã dọn xong tủ quần áo của mình chưa? Hay bạn đã hoàn thành quyết toán thuế của năm ngoái chưa? Những thứ nhỏ nhặt này có thể làm lãng phí năng lượng quý giá mà bạn đáng lẽ nên tập trung để đạt được những mục tiêu lớn hơn. 

Nhìn theo cách này, việc hoàn thành 5 dự án sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc thực hiện 15 dự án dang dở. 

Một cách hữu hiệu là hàng tuần hãy rà soát lại những việc đang dang dở và có một quyết định hành động rõ ràng cho những việc này: tiếp tục thực hiện, ủy thác cho người khác, trì hoãn hay từ bỏ dự án này. 

Mặc dù, quyết định trì hoãn một dự án thì nghe như có vẻ không hiệu quả nhưng ít nhất là bạn biết bạn cần làm gì với dự án này thay vì chần chừ. 

Việc “dọn dẹp” này không chỉ có tác dụng khi đối mặt với nhiều việc vặt trong cuộc sống và còn có thể áp dụng cho những mối quan hệ. 

Khi bạn hận thù một người đồng nghiệp đã đánh cắp kết quả công việc của bạn rồi đem bán, hay khó chịu vì người bạn thân thiết đã không ở bên cạnh bạn lúc cần, bạn đang lãng phí nhiều năng lượng cho những việc không quá quan trọng. Hãy học cách tha thứ để có thể bước tiếp. Bạn nên hiểu rằng, tha thứ không phải là bạn đang cho người khác một ân huệ mà là khi bạn tha thứ, bạn đang giải phóng chính mình khỏi những căng thẳng vì lợi ích của chính bạn. 

Những người đủ mạnh mẽ để tha thứ là những người rất dễ đạt được thành công. Khi tha thứ, bạn cũng sẽ giữ bản thân mình khỏe mạnh và giảm rủi ro mắc chứng đau nửa đầu hay những bệnh khác do tích tụ năng lượng tiêu cực. 

Hãy viết những cảm xúc hay năng lượng tiêu cực mà bạn đang chịu đựng ra giấy. Khi viết xuống được sự giận dữ, khó chịu, sự không hài lòng, là bước đầu tiên để bạn làm dịu tâm trạng và sẵn sàng tha thứ. Tha thứ sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống vốn an nhiên hơn rất nhiều. 

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về chính mình!

Khi bạn “dọn dẹp” những việc dang dở, bạn đang dần tiến đến thành công. Cũng tương tự như vậy, suy nghĩ của bạn cũng cần được thanh lọc. 

Sự thật là chúng ta thường hay suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Chúng ta thường nghĩ rằng bản thân không có đủ năng lực và bị giới hạn bởi nhiều thứ. Việc này cực kỳ nguy hiểm. Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác hại của nó. 

Một người công nhân sửa chữa đường sắt bị kẹt trong toa lạnh của tàu hỏa trong khi đang sửa chữa. Ông ta trở nên vô cũng hoảng loạn, không biết nên làm gì ngoài việc nghĩ rằng mình sẽ chết vì lạnh, vì vậy, ông ta quyết định viết di chúc để lại cho gia đình. 

Buổi sáng hôm sau, người ta phát hiện ông ấy đã chết trong khoang lạnh đó. Thực tế, đúng là ông ta có dấu hiệu chết cóng, nhưng vốn toa hàng đó không tiếp tục được làm lạnh và nhiệt độ chỉ ở khoảng 13 độ. Nhưng ông ta thực sự đã chết vì chính những suy nghĩ tiêu cực của mình. 

Để thành công, hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực như vậy. 

Hãy xem xét một ví dụ khác. Bạn nghĩ mình lười biếng và bị thừa cân, nhưng chính xác hơn, là bạn đang sợ điều gì đó. Bạn sợ rằng mình sẽ mắc những bệnh về tim mạch, hoặc sẽ trông thật xấu xí khi ra đường. Thật ra bạn đang nói với chính mình rằng: tôi muốn cơ thể mình được khỏe mạnh, xinh đẹp và tự tin khi ra đường. 

Thay vì cứ chê trách bản thân, hãy trân trọng và thấu hiểu chính mình vì bạn cũng có những giá trị riêng. 

Hãy tạo dựng mối quan hệ với những người thành công để họ có thể giúp bạn đạt được ước mơ của mình

Tự rèn luyện bản thân là một yếu tố quan trọng để thành công. Nhưng thật ra bạn khó có thể giải quyết tất cả mọi thứ một mình. Hãy tạo mối quan hệ với những người thành công vì họ sẽ giúp đỡ hay động viên bạn trên con đường theo đuổi lý tưởng. 

Ví dụ, bạn có thể tạo ra những nhóm hỗ trợ, có thể gọi là nhóm những người cố vấn cho quyết định của mình, nơi bạn có thể chia sẻ về ý tưởng hay thử thách mà bạn phải đối mặt. 

Nhóm cố vấn này có thể gồm 6 người thân thiết với bạn, có những buổi trao đổi thường xuyên và mỗi người có tầm 15 phút để nói về băn khoăn của mình. Để những nhóm này hoạt động hiệu quả, mỗi thành viên nên có những điểm mạnh riêng mà bạn muốn học hỏi và đã hiểu được mục tiêu mà bạn đang hướng tới. 

Ví dụ, bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ, hãy tìm 1 hoặc 2 doanh nhân thành công trong lĩnh vực của bạn và thuyết phục họ vào nhóm. Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ với tư vấn viên, luật sư hay nhân viên đầu tư của ngân hàng. Chắc rằng, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc vận hành bộ máy kinh doanh. 

Một cách khác là hãy tìm cho mình một người hướng dẫn. 

Mặc dù hỏi đồng nghiệp hay bạn bè về kinh nghiệm của họ sẽ dễ dàng hơn nhưng việc hỏi người đã đạt được điều mà mình mong muốn thì luôn có hiệu quả cao hơn. 

Hãy cứ tự tin tiếp xúc với những người thành công, vì hầu hết họ đều sẵn lòng kể cho bạn nghe những kinh nghiệm quý báu của họ. 

Khi diễn giả truyền cảm hứng Les Brown bắt đầu sự nghiệp, chỉ có Giáo sư Norman Vincent Peale, một chuyên gia nổi tiếng, có lòng tin rằng Brown sẽ thành công. Khi Brown tiếp xúc với Giáo sư Peale, ông ấy đã rất sẵn lòng chia sẻ về kinh nghiệm của mình và chắc rằng Brown có đầy đủ kỹ năng cần thiết để trở thành một huấn luyện viên và diễn giả thành công. 

Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn tạo dựng mối quan hệ với những người thành công. Hãy viết mail gửi cho ai đó mà bạn tin rằng họ có thể trở thành người hướng dẫn của bạn và chắc rằng họ có thể cho bạn 15 phút mỗi tháng để bạn nói về ý tưởng và xin lời khuyên về chúng. 

Hãy giúp đỡ những người khác xà xây dựng mối quan hệ một cách chân thành

Để những nhóm hỗ trợ thực sự có ý nghĩa, bạn cần bắt đầu từ việc xây dựng các mối quan hệ từ sự chân thành và trân trọng những mối quan hệ đó. 

Ví dụ như câu chuyện của Jack Canfield và Larry Prince cùng tổ chức phi lợi nhận của họ, có tên Nền tảng của sự tự trọng. 

Họ từng gửi đề xuất về việc thiết kế chương trình đào tạo cho những người đang tìm việc đến chính quyền ở bang Los Angeles, khi họ tổ chức một cuộc thi. Nhưng sau đó, khi nhận ra điểm hạn chế trong đề xuất của mình, họ quyết định trình bày với chính quyền về việc họ không thể tuân theo những quy định hiện hành, họ sẵn sàng chấp nhận thua cuộc và mất 730.000 đô la. 

Nhưng chính vì sự thành thật, họ đã thắng cuộc thi đó. 

Ngoài sự chân thành, thì việc trân trọng người khác cũng vô cùng quan trọng. Như một khảo sát được thực hiện ở hơn 200 doanh nghiệp, hầu hết những người nhân viên đã liệt kê sự trân trọng là nhân tố đầu tiên trong danh sách 10 động lực khi đi làm, trong khi, nhiều người giám sát, cấp quản lý chỉ xếp nhân tố này ở vị trí thứ 8. 

Rõ ràng, sự trân trọng cần được thể hiện nhiều hơn ở môi trường làm việc, vì vậy, hãy nhớ rằng bạn đã và đang thể hiện sự trân trọng đối với người khác. 

Thật ra việc này phụ thuộc khá nhiều vào nhóm tính cách của bạn, bạn là người lắng nghe, người quan sát hay là người sẽ cảm nhận nhiều hơn. Cách tốt nhất để thể hiện sự trân trọng là xem việc gì sẽ tác động đến cảm xúc của họ và dùng nhiều cách khác nhau để thể hiện. 

Như là bạn có thể mời họ ăn tối, vỗ vai động viên, khen ngợi qua điện thoại hay gửi cho họ một tấm thiệp cảm ơn. Hãy nhớ, càng chân thành càng tốt, điều này rất quan trọng. Đồng thời hãy trân trọng và biết ơn những người đã giúp đỡ bạn. 

Có nhiều tiền trong ngân hàng không có nghĩa là bạn đang giàu có

Hầu hết chúng ra đều cho rằng giàu có là khi có nhiều tiền hay tài sản. Tuy nhiên, sự giàu có thực sự còn bao gồm trí tuệ và lòng nhân ái. 

Về khía cạnh tài sản vật chất, bạn có thể tự đặt mục tiêu cụ thể cho lượng tài sản hay loại cổ phiếu, trái phiếu mà bạn muốn sở hữu. 

Về khía cạnh tài sản vô hình, hãy nhìn lại xem bạn có bao nhiêu mối quan hệ xã hội, sức khỏe, niềm tin, thói quen, những nhân tố sẽ giúp bạn thành công. Bạn cũng cần quan tâm đến trình độ giáo dục, uy tín và kỹ năng. 

Hãy nhớ kỹ, những điều này cũng chính là thế mạnh của bạn. Nhiều người thành công trong lĩnh vực tài chính nói rằng trí tuệ và lòng nhân ái vốn quan trọng hơn nhiều so với tài sản hữu hình, vì sức khỏe, niềm vui, các mối quan hệ mới tạo nên sự thành công bền vững. 

Nhân tố khác mà bạn cần xem xét khi đánh giá sự giàu có của mình là thời gian bạn trao đi và mang đến giá trị tích cực. Bởi lẽ, khi giúp đỡ người khác, cũng là cách tự bạn tạo ra sự hài lòng trong cuộc sống của mình. 

Một vài nghiên cứu về tinh thần tình nguyện đã chỉ ra rằng những người hay giúp đỡ người khác thường có cuộc sống trọn vẹn và họ cũng sống lâu hơn. Vì vậy, hãy cứ sẵn lòng giúp đỡ người khác và bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ để thành công. 

Hãy thử bắt đầu với những việc bạn thích. Nếu bạn thích đọc sách, hãy tham gia các hoạt động tình nguyện đọc sách cho người mù. Hoặc thậm chí bạn có thể mở một doanh nghiệp sản xuất sách cho người mù. 

Để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, hãy học cách trở nên giàu có từ bên trong thay vì chỉ tập trung vào việc gom góp tài sản hữu hình bên ngoài nhé! 

Thông điệp chính của cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công

Hãy kiên trì thực hiện theo những nguyên tắc thành công này, chúng sẽ dần giúp bạn hoàn thiện về nhân cách cũng như chuyên môn. Đây chính là bí quyết hướng đến cuộc sống mà bạn mơ ước. 

Lời khuyên hành động 

Thanh lọc lại danh sách những việc cần làm 

Chính những việc đơn giản như là hoàn tất một số tài liệu hay kiểm tra lại lượng xăng còn trong xe cũng sẽ mang đến những hiệu quả tích cực. Vì khi bạn hoàn thành những việc dang dở, bạn sẽ dần tiến gần hơn mục tiêu của mình. 

Hãy chân thành hỏi xem ai đó mà bạn ngưỡng mộ có thể dành cho bạn 15 phút mỗi tháng 

Hãy tự tin liên hệ với những người đã thành công có chung ước mơ với bạn và hỏi liệu họ có thể dành cho bạn 15 phút mỗi tháng để tư vấn và hướng dẫn cho bạn. Mặc dù bạn có thể bị từ chối, nhưng biết đâu, bạn sẽ tìm được ai đó sẵn sàng giúp mình chinh phục ước mơ. 

Bạn nên đọc thêm quyển sách: “Bảy thói quen của người thành đạt” do Stephen Covey viết 

“Bảy thói quen của người thành đạt” chia sẻ về những thói quen mà mỗi người đều có thể áp dụng để sống tốt hơn. Tác giả tin rằng, để thành công và có cuộc sống trọn vẹn không thì không chỉ làm theo những bí quyết như là tập trung năng lượng vào mục tiêu của mình mà còn phải tuân thủ những quy luật chung, như sống chân thành và liêm chính. 

4

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công

5

Lời kết.

Cám ơn bạn đã đọc review sách Những Nguyên Tắc Thành Công của tác giả Jack Canfield và tải sách Những Nguyên Tắc Thành Công PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.