Tìm kiếm

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF & Review

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma hiện đang là một sách bán chạy hàng đầu trên toàn thế giới với hàng triệu bản và được dịch ra 92 ngôn ngữ để tiếp cận độc giả toàn cầu. Vậy đâu là lý do cho sự thành công của cuốn sách này? Bài review dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc nhé!

1. Giới Thiệu Tác Giả Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Robin Sharma (16/6/1964) được nhiều người coi là một trong những chuyên gia và diễn giả về lãnh đạo và thông thạo cá nhân hàng đầu trên thế giới. 

Là một người thuyết trình, Robin Sharma sở hữu khả năng hiếm có để thu hút khán giả đồng thời mang đến những hiểu biết sâu sắc về chiến thuật và độc đáo, giúp các cá nhân làm việc tốt nhất của họ, các nhóm mang lại kết quả xuất sắc và các tổ chức trở nên bất bại.

Tác giả Robin Sharma
Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma có bằng Thạc sĩ luật. Ban đầu, ông ấy làm luật sư, nhưng ông ấy không thể tìm thấy sự hài lòng hoặc bình yên trong công việc đó. Sharma bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình ở tuổi 25. 

Ông được biết đến rộng rãi với cuốn sách “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”. Với cuốn sách này, ông cho thấy mình là người có “sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống”. Sau khi cuốn sách này thành công, ông từ bỏ sự nghiệp luật sư và trở thành một nhà văn toàn thời gian.

Các cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến: Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari, Ba Người Thầy Vĩ Đại, Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh,…

2. Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Tên Nhà Cung Cấp

NXB Trẻ

Tác giả

Robin Sharma

NXB

Trẻ

Năm XB

05/2014

Số trang

228

 

3. Tải sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Để tải sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF hoặc đọc sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

4. Mục Lục Của Cuốn Sách

Dưới đây là mục lục của cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

5. Nội Dung Chính Của Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cuốn sách được chia thành 101 mục nhỏ nói về các triết lý trong cuộc sống mà Robin Sharma đã đúc kết được. Dưới đây là một vài triết lý quan trọng mà Ghiền Sách muốn giới thiệu đến bạn.

Rào Cản Vô Hình

Tác giả hồi tưởng lại tại sao rất nhiều người trong chúng ta lại thích đóng vai trò nhỏ bé ở các lĩnh vực cốt lõi của cuộc sống. Tại sao chúng ta tránh né sự thay đổi, tại sao chúng ta không đổi mới và bộc lộ tài năng sáng tạo đang ngủ yên trong mỗi con người. Tại sao nhiều người cố tình không muốn nổi bật?

Tất cả các câu hỏi trên làm tác giả dẫn đến một kết luận, đó là do rào cản vô hình. Khi trưởng thành, ta chấp nhận những niềm tin tiêu cực, những giả định sai lầm, những nỗi sợ đang phá hủy thế giới quanh ta, tất cả những điều đó trở thành rào cản vô hình.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Chúng ta tin rằng rào cản có thực. Khi đối đầu với những rào cản trong công việc, trong đời sống, chúng ta thường thoái lui và tin rằng giới hạn là có thật. Vì thế, ta lùi bước trước tất cả những gì mình đáng trở thành, đáng làm và đáng có.

Thế nên, tác giả mong chúng ta tự hỏi về rào cản của bản thân, ý thức và quan sát chúng, thách thức chúng để khi một trong số đó đối đầu với bạn, thay vì chạy mất, bạn sẽ dùng sức mạnh ý chí và nhiệt huyết trái tim để lao qua nó. Tiến về niềm tươi sáng mà cuộc đời bạn đáng được hưởng.

Những gì bạn chịu đựng, cam chịu thì sẽ dai dẳng và theo bạn hoài, nhưng những gì bạn biết kết thân và tận dụng thì bạn sẽ vượt qua và làm chủ được chúng.

Đây là một trong những bài học hấp dẫn nhất mà tác giả cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài muốn gửi đến độc giả.

Lắng Nghe Kỹ

Ta hình thành nhân cách qua một cuộc nói chuyện, ta bị ảnh hưởng bởi ý tưởng mình nghe được và bởi những người đang nói chuyện. Lắng nghe là kỹ năng chủ đạo để hoàn thiện bản thân cũng như sự nghiệp.

Nhà lãnh đạo thành công là những người biết lắng nghe rất giỏi. Khi cho phép người khác chia sẻ điều họ biết, ta sẽ có cơ hội nhìn sâu vào trí tuệ ấy để học hỏi, phát triển lên mức cao nhất. Và nếu may mắn nói chuyện với một người khôn ngoan đúng dịp thì cuộc trò chuyện duy nhất ấy có thể là thứ sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ và cách hành xử của bạn mãi mãi.

Họ mài dũa và biến đổi bạn với những điều tốt đẹp, những người mà bạn tiếp xúc đều biết ít nhất một thứ mà bạn không hề biết, đừng để họ ra đi mà chưa học được điều gì.

Sự vĩ đại bằng nhiều hình thức hình thành qua việc bạn có kiên định vượt qua thất bại hay không, hay là để chúng nuốt chửng mình. Nhiều người dù chẳng có gì để than phiền nhưng lại dành phần lớn thời gian để kêu ca về chuyện vặt vãnh.

Bạn có thể nguyền rủa bóng đêm hoặc thắp lên ánh nến và thể hiện mình như một người lãnh đạo, tất cả đều là lựa chọn của bạn. Nếu bạn cần một sự hướng dẫn, một người bạn đồng hành, thì đừng bỏ qua cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài này nhé.

Hãy Làm Ngay

Tại sao lại trì hoãn những việc có thể làm hôm nay cho những lúc rảnh rỗi trong tương lai xa xôi nào đó? Sao không đóng vai một con người vượt trội bây giờ mà lại dành điều đó vào một thời điểm khác mai sau? Sao lại chần chừ thụ hưởng những giờ phút tuyệt vời và chờ đến khi về già? 

Hãy biết nhìn xa và chuẩn bị cho suốt cuộc đời. Đó là sự quân bình. Hãy lên kế hoạch. Để dành tiền cho tuổi hưu. Hãy dự trù. Nhưng đồng thời cũng cần biết sống cho giây phút này. Sống thật đầy đủ. Chấp nhận rủi ro hàng ngày. Và khôn ngoan.

 

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Vậy hãy đong đầy ngày tháng với nhiều hoạt động. Săn tìm những gì là tốt nhất cho hôm nay. Cười nhiều lên. Yêu nhiều hơn. Ước mơ thêm. Nếu cơ hội xảy đến trong những giờ tới – chúng ta đều biết sẽ như thế – hãy chộp lấy. Bởi vì tháng ngày đang qua đi. Rất nhanh.

Bởi tác giả ý thức về điều này, nên cuốn sách này mới được đông đảo độc giả biết đến với tựa đề “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài”. 

Hãy Tử Tế

Tôi tin rằng tử tế, dưới nhiều hình thức, chính là máu huyết của thế giới kinh doanh. Tử tế với đồng nghiệp (vì thế họ thích đi làm mỗi ngày), bạn sẽ thu hút và giữ lại nhiều tài năng cho công ty. 

Tử tế với nhà cung cấp (vì thế họ hết lòng với bạn) là điều sẽ giúp công việc trôi chảy. Tử tế với khách hàng (vì thế họ luôn trở lại) là cách hay nhất để phát triển cộng đồng những ai trung thành và mong muốn đi theo bạn.

Lòng Biết Ơn

Hãy lên danh sách năm mươi điều bạn trân trọng, biết ơn. Mười điều đầu tiên rất dễ: người thân, công việc, gia đình, vân vân. Biết ơn vì bạn nói tiếng Việt (hoặc tiếng Nhật, tiếng Đức). Biết ơn vì có đủ hai mắt, có trái tim khỏe, hoặc vì bạn không sống trong vùng chiến tranh. Biết ơn người khác. 

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Cầu chúc cho người nông dân nỗ lực làm nên thức ăn trên bàn. Cầu chúc cho người công nhân tạo ra chiếc xe máy bạn đi. Cầu chúc cho người bán hàng nơi bạn mua quần áo. Cầu chúc cho người phục vụ quán ăn bạn đến hôm qua.

Bạn trân trọng điều gì trong cuộc sống, điều đó sẽ phát triển. Đó là thái độ và lợi ích của lòng biết ơn.

Học Từ Lỗi Lầm

Gây lỗi lầm là điều bình thường. Chúng ta là con người, và lỗi lầm cho ta cơ hội học hỏi, lớn lên. Vấn đề là đừng gây thêm lỗi lầm như thế lần nữa. Nó chứng tỏ bạn đi ngược lại với bài học dành cho bạn. Bạn không lắng nghe cuộc đời. Bạn không chú ý gì hết.

Mỗi ngày cuộc đời gửi đến bạn cơ hội học hỏi, phát triển và bước gần đến chân thiện mỹ. Đừng bỏ lỡ. Có những cơ hội không bao giờ trở lại. Đừng lựa chọn sự hối tiếc.

Yêu Quý Xung Đột

Mọi người đều tránh xa xung đột. Nó khiến ta cảm thấy tồi tệ nên ta tránh né, và hy vọng bằng cách nào đó xung đột tự hóa giải. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Thay vì vậy nó cứ mưng mủ như một vết thương nhiễm trùng, bởi vì điều ta né tránh thường lại rất dai dẳng.

Xung đột không gì khác hơn là một cơ hội để trưởng thành và kết nối sâu xa hơn với người khác. Mọi xung đột đều ẩn chứa cơ hội học hỏi một bài học quý giá, và cơ hội phát triển bản thân (về hiểu biết, nhận thức và quan điểm). 

Mỗi xung đột, dù với người thân hay với khách hàng, là cả một cơ hội lớn để trui rèn mối liên lạc gần gũi hơn với người đó. Bằng cách biến đổi sự bất mãn thành thời khắc thú vị cho cả hai bên.

Vậy đừng trốn chạy xung đột. Hãy đón nhận nó. Hãy thưởng thức những tiềm năng mà nó mang theo. Xung đột sẽ phục vụ đắc lực cho bạn.

Không chỉ riêng bài học này mà còn nhiều nữa những triết lý sống rất hay đón chờ bạn trong cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài.

Chấp Nhận Là Khôn Ngoan

Chấp nhận. Tìm kiếm phúc lành đang giấu mình giữa những nghịch cảnh. Thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn đang lâm vào. Bám vào câu châm ngôn ngàn xưa rằng cuộc đời không cho bạn những gì bạn muốn nhưng sẽ gửi đến bạn những gì bạn cần. 

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Tất cả chúng ta đều có những ngày vất vả, những giai đoạn khắc nghiệt, lúc này hay lúc khác. Đó là vì chúng ta đều đang học trường đời. Thử thách, xung đột, mâu thuẫn, bất an, tất cả đều là phương tiện để ta trưởng thành. 

Ngày sẽ sáng lên, và mùa sẽ luôn thay đổi. Khi chấp nhận “điều phải đến” thì lúc cay đắng sẽ qua nhanh và ngày tươi sáng sẽ dài hơn. Mọi điều tốt đẹp sẽ tự nhiên mà đến.

Dư Luận Chẳng Là Gì

Những gì người ta nghĩ về bạn chẳng đáng kể. Điều quan trọng chính là bạn nghĩ gì về bản thân. Ta tốn quá nhiều sức lực để lo lắng về ý kiến của người khác, muốn được người khác ưa thích, cần làm người khác hài lòng. 

Nhưng khả năng lãnh đạo chân chính và quyền làm chủ bản thân đúng nghĩa đều quy về việc vượt lên khỏi sự phê chuẩn của xã hội – để đạt tới sự tự phê chuẩn. Hãy trân trọng bản thân. 

Chừng nào bạn còn sống với giá trị của mình, sống đúng với bản thân, theo đuổi con đường riêng, thực hiện ước mơ, thì tại sao phải lo lắng về những gì người ta suy nghĩ, cảm thấy, nói về bạn?

Thành công không phải một cuộc tranh tài xem ai sẽ được ưa chuộng hơn. Sau tất cả, điều đáng quan tâm nhất vẫn là bạn có thực sự là chính mình hay không.

6. Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài PDF

Gần 3000 đánh giá và số điểm trung bình đạt 4.8/5 thì đây được xem là một trong những cuốn sách hay và đáng đọc nhất mà bạn nên có trên kệ sách của mình. Hãy cân nhắc về lựa chọn này nhé!

7. Trích Dẫn Nổi Bật Từ Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài.

1. “Là con người, bạn không bao giờ hành động lớn lao hơn suy nghĩ. Cứ ước mơ lớn lao và rồi hành vi sẽ theo sau. Cứ suy nghĩ nhỏ nhặt và hành động của bạn cũng sẽ nhỏ nhặt.”

2. “Cuộc sống ưu đãi những ai tận lực”

3. “Hãy giỏi đến mức người ta không thể ngó lơ bạn.“

4. “Sự thèm muốn được an nhàn sẽ giết chết niềm đam mê của con người.”

5. “Có những cơ hội không bao giờ trở lại. Đừng lựa chọn sự hối tiếc”.

6. “Hãy làm hết sức – rồi để cuộc đời làm phần còn lại”.

Lời Kết

Trên đây là bài review của chúng mình về cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và tìm thấy những thông tin cần thiết xoay quanh cuốn sách hữu ích này.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.