Tìm kiếm

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF & Review

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

Với sức hút của mình, Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn trở thành cuốn sách best-seller 2012 – 2017, được tái bản hơn 20 lần, cho đến tận bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu lỗi thời. Vậy điều gì đã tạo nên thành công cho tác phẩm này, hãy cùng tham khảo qua bài review dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1. Giới Thiệu Tác Giả Cuốn Sách

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Tác giả Phạm Lữ Ân

Phạm Lữ Ân là cây bút quen thuộc với những bài viết trên Báo Hoa Học Trò. Giới trẻ đã quen với tên tác giả với các bài viết ấy và trở thành đường hướng cho những trái tim nô nức, lắm bồi hồi, trăn trở nhưng rồi cũng được xoa dịu, dẫn lối.

Điều đặc biệt đáng nói ở bút danh này là cặp vợ chồng tên tuổi: Đặng Nguyễn Đông Vy và Phạm Công Luận với những tác phẩm đi vào lòng người như Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng, Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn,…

Nếu bạn đã từng đọc các tác phẩm của Phạm Lữ Ân chắc hẳn đều cảm nhận được sự mộc mạc, chân thành, giản dị và cũng chứa đầy sự sâu sắc ở cây bút này. Nội dung trong các tác phẩm được lấy từ chất liệu đời sống, nhưng được soi chiếu dưới nhiều góc nhìn khác nhau, làm cho các cuốn sách của Phạm Lữ Ân vừa bình dị vừa lôi cuốn lạ thường.

2. Thông tin chung về cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn.

Nhà Cung Cấp

Cty Bán Lẻ Phương Nam

Tác giả

Phạm Lữ Ân

NXB

NXB Thế Giới

Năm XB

2022

Trọng lượng (gr)

300

Kích Thước Bao Bì

20.5 x 13 x 1 cm

Số trang

250

Hình thức

Bìa Mềm

3. Tải Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

Để tải sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF hoặc đọc sách PDF Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

4. Mục lục Cuốn Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn.

Dưới đây là mục lục cuốn sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hưu Hạn, mời bạn đọc tham khảo:
 1. Ai qua là bao chốn xa
 2. Khoảng khắc nào thơ dại bỏ ta đi
 3. Đơn giản chỉ là hạnh phúc
 4. Những khoảng trống không phải để lấp đầy
 5. Bản thân chúng ta là giá trị có sẵn
 6. Hơn một khoảnh khắc bị bỏ lỡ
 7. Ngược dòng nước mắt
 8. Chúng ta chẳng có nơi nào khác để đi…
 9. Những dấu gạch nối từ quá khứ
 10. “Nghẹn lời thương đỏ mắt chuyện tương phùng”
 11. Tiếng người hay chỉ tiếng chiêm bao?
 12. Như chờ tình đến rồi hãy yêu
 13. Ta sẽ làm chi đời ta
 14. Một chùm hoa vô ưu
 15. Yêu hơn một người?
 16. Đó cũng là khi ta lạc mất nhau rồi
 17. Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi
 18. Lắng nghe lời thì thầm của trái tim
 19. Khi bạn đau lòng, đừng ngại rơi nước mắt
 20. Khi ấy, một người đàn ông sẽ ra đời
 21. Bởi ta là con người…
 22. Còn thời cưỡi ngựa bắn cung
 23. Hãy giữ lấy nhành xa trục thảo đầu tiên
 24. Khi cô ngựa vằn khoác lên mình bộ lông báo đốm
 25. Tuổi của ta là tuổi của trái tim…
 26. Yêu thương từ nơi rất xa
 27. Dư vị từ những tình bạn nhạt nhòa
 28. Bên đời ta còn có ai đó lạc loài…
 29. Hãy kiêu hãnh và tự do, như những chú gà rừng
 30. Có một cuốn sách bên trong bạn
 31. Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn…
 32. “Đã qua mất rồi bao cơ hội được yêu…”
 33. Sao ta sống nổi với mình?
 34. Và sẽ chẳng còn gì trên bờ cát thời gian…
 35. Về nghề báo – Từ những điều bé nhỏ và chân thật
 36. Dầu sao cũng đừng sợ hãi con người
 37. Bởi vì yêu chính là đã nhận
 38. Sự hữu hạn của cảm xúc
 39. Những mảnh ký ức cuối năm

5. Nội Dung Cuốn Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn.

Tác phẩm là tập truyện ngắn gồm hơn 40 bài viết nhỏ được viết dựa trên những suy tư, trải nghiệm của tác giả. Cuốn sách thật thành công khi đưa người đọc vào những nhận định khác nhau về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tiền tài và số phận. 

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

Từng câu chuyện trong ấy đều có hình bóng của mỗi con người chúng ta từ lúc bé nhỏ cho đến khi trưởng thành. Chúng ta đã đều từng phân vân hoặc mơ hồ về một điều gì đó. Nhưng khi đọc qua cuốn sách này, chúng ta sẽ vỡ òa ra tất cả.

Với Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn, Phạm Lữ Ân đã viết bằng cả trái tim mình để đưa đến những giá trị cốt lõi nhất về cuộc sống, về sống làm người. 

Nếu bạn là một người thích sách, đam mê sách, thì chắc hẳn sẽ không bao giờ bỏ qua được cuốn sách này. Từng câu, từng chữ dẫn dụ người đọc như những giọt nước thanh mát, nhẹ nhàng cuốn trôi đi những lo âu, bộn bề chất chứa trong lòng ta. Để ta hiểu thế nào là cảm giác thực sự được sống.

Không hề đao to búa lớn, không lên lớp hay giáo huấn, từng câu chuyện nhỏ như “Ai qua là chốn bao xa”, “Những gạch nối từ quá khứ”,… Tất cả đưa ta đến một khoảng không mênh mông rộng lớn, rồi chìm đắm vào trong hồi tưởng của riêng ta.

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

Ta vô tình gặp hình ảnh của chính mình ngày xưa, với một thời ngông cuồng, hồn nhiên, có mạnh mẽ, có yếu đuối như bao người. 

Giọng văn đầy cảm xúc, lãng mạn với hình ảnh mượt mà, câu văn sắc sảo. Sau mỗi câu mỗi chữ là cả một chân trời cảm xúc được đúc kết từ những sự việc trong thực tế. 

Cuốn sách đã mở cửa ngõ, để kết nối trái tim với trái tim, giữa người sáng tác với người thưởng thức, vỗ về tâm hồn cho nhau bằng cái nhìn dịu dàng, thấu tình đạt lý. 

Những ưu tư khiến ta bồi hồi và những xúc cảm khiến ta rung động, để khi lật dở trang sách, ta không thể ngó lơ hay bỏ lỡ một trang viết nào. 

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

Thông qua cuốn sách, tác giả cũng muốn truyền tải đến độc giả rằng: “Bản thân chúng ta là giá trị có sẵn”. Bạn có thể không thông minh bẩm sinh, nhưng luôn chuyên cần và vượt qua bản thân từng ngày một. Bạn có thể không hát hay, nhưng là người không bao giờ trễ hẹn. Bạn có thể là một người không giỏi thể thao, nhưng lại sở hữu một nụ cười ấm áp. Bạn có thể không có gương mặt xinh đẹp, nhưng lại nấu ăn cực kỳ ngon.

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn đã thực sự giúp người đọc thức tỉnh trái tim và nhận thức về cuộc đời. Cho độc giả có nhiều sự trưởng thành hơn về những gì đã qua, đang đến và hiểu thế nào là thực sự sống giữa cuộc đời vốn dĩ là chuỗi màu sắc đối lập nhau nhưng luôn cần nhau để tồn tại, nhiều cơ hội nhưng cũng đầy ấp lo toan.

Nếu bạn đang cảm thấy loay hoay, bất an, mệt mỏi hay đang muốn thư giãn, hãy dành thời gian cho Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn. 

Với người trẻ, cuốn sách này chính là nửa quãng đời còn lại của chính bạn. Với tuổi trung niên, cuốn sách như một người bạn đồng hành cùng bạn ôn lại những kỷ niệm và cùng bạn bước tiếp trên con đường phía trước. Còn đối với ai đã đến cái dốc bên kia cuộc đời, thì cuốn sách là quá khứ, là hoài niệm và là hình ảnh của chính mình ngày xưa.

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

“Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn” là cuốn sách không những đưa ra những triết lý sống đầy sâu sắc, mà còn là sự chia sẻ, là lời tâm tình nhẹ nhàng, đầy sự chân thành và gần gũi mang đến cho mỗi chúng ta những bài học giá trị về cuộc sống.  Hãy luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, luôn dũng cảm đương đầu và cố gắng vượt qua mọi khó khăn,  thử thách trong cuộc sống muôn màu này.

Cuốn sách đã cung cấp rất nhiều triết lý sống sâu sắc, có ảnh hưởng tích cực đến người trẻ thông qua việc hóa thân vào vai một người bạn tâm tình, nhẹ nhàng tâm sự và hướng ta trở thành một con người tốt đẹp hơn. Vì vậy, đừng ngại khó khăn, hãy đương đầu với nó, chiến đấu với nó để rồi cảm nhận được cảm giác thực sự “sống” trong cuộc đời muôn màu này.

6. Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn PDF

7. Trích Dẫn Nổi Bật Từ Cuốn Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

1. “Tại sao tôi phải trì hoãn ước mơ chỉ vì sợ người khác đánh giá sai về mình? Sao tôi phải sống theo tiêu chuẩn của người khác?”

2. “Chúng ta không biết cuộc tranh đua sẽ kéo dài bao lâu nhưng chắc chắn ở đó mỗi lá phiếu đều được tính. Giọt nước mắt và nụ cười của ta được tính. Sự phẫn nộ hay thờ ơ của ta được tính. Mỗi hành vi của ta đều được tính.”

3. “Thế cho nên, giữa cuộc sống bộn bề đôi khi cũng cần nhìn lại, để tự hỏi lòng xem, phải chăng ngay bên cạnh đời ta vẫn còn có ai đó lạc loài?”

4. “Điều khác biệt giữa trường học và cuộc đời là gì? Ở trường, bạn được dạy một bài học và sau đó được làm bài kiểm tra. Trong cuộc đời, bạn được cho một bài kiểm tra và nó sẽ dạy bạn một bài học.”

5. “Nếu bạn không cảm thấy bình yên khi nhớ về thời thơ ấu, thì chẳng có tháng ngày nào nữa trong cuộc đời bạn có thể cảm thấy bình yên.”

Lời Kết

Trên đây là bài review của Trạm sách, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và tìm thấy những thông tin cần thiết xoay quanh cuốn sách thú vị này.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn của tác giả Phạm Lữ Ân tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ