Tìm kiếm

Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

 Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực (Sách Tiếng anh: The Power Of Positive Thinking) là một cuốn cẩm nang giúp độc giả tìm được hạnh phúc bằng cách vượt qua những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống. Tác giả đã khẳng định: “Hãy đối đầu với khó khăn. Chỉ cần bạn đối đầu với nó thôi, đừng từ bỏ, rồi cuối cùng khó khăn sẽ tan biến. Bạn sẽ là người đánh bại nó. Nếu nhất định có một bên phải thua cuộc thì đó là những khó khăn, không phải bạn”. 

Giới thiệu tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Suy Nghĩ Tích Cực

Tác giả Norman Vincent Peale
Tác giả Norman Vincent Peale

Norman Vincent Peale được xem là “cha đẻ” của Tư duy Tích cực. Ông là một mục sư danh tiếng trong Giáo Hội Tin Lành Methodist, là Bộ trưởng ở TP. New York, đồng thời cũng là nhà tâm lý, tác giả nổi tiếng, đã xuất bản nhiều tác phẩm ăn khách như The Art of Living (Nghệ thuật sống), Inspiring Messages for Daily Living (Thông điệp truyền cảm hứng cho cuộc sống), A Guide to Confident Living (Cẩm nang sống tự tin)… Chưa kể, Peale còn hoạt động tích cực ở mảng truyền hình – phát thanh và là người sáng lập Quỹ Tư duy Tích cực. 

Thông tin chung về cuốn sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực

mục lục cuốn sách

Tải sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF

Để tải sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF hoặc đọc sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Nội dung chính của cuốn sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực

1. Sức mạnh của tư duy tích cực là một cuốn sách self-help kinh điển

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

“Sức mạnh của tư duy tích cực” nằm trong top những cuốn sách self-help nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nó đi vào lịch sử văn hóa đại chúng xứ cờ hoa, đã bán được ít nhất 5 triệu bản ngay sau khi xuất bản và ngày nay, nhiều người vẫn đang đọc nó. 

Cuốn sách được viết bằng sự quan tâm sâu sắc của tác giả đối với nỗi đau, những khó khăn và trăn trở của nhân loại. Nó dạy chúng ta rằng tư duy tích cực không phải như một công cụ để có được danh tiếng, sự giàu có hay quyền lực, mà là một cách áp dụng niềm tin để vượt qua thất bại và đạt được những điều quý giá trong cuộc sống. 

Đi kèm với sự nổi tiếng luôn là những tranh cãi. Ngay khi cuốn sách được phát hành lần đầu, các nhà tâm lý học và thần học đã tấn công nó, thậm chí họ còn nói Norman Vincent Peale là một kẻ kỳ dị. Tất nhiên, vẫn có nhiều người khen ngợi cuốn sách. Họ đã thay đổi cuộc sống của mình bằng cách áp dụng những kỹ thuật mà tác giả gợi ý, và họ rất biết ơn ông. 

Có thể sau khi đọc quyển sách này, bạn sẽ cảm thấy những lý lẽ mà tác giả đưa ra không thuyết phục. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta không thể nào phủ nhận: nếu bạn tự tin, tập trung vào kết quả tích cực và biết đánh giá cao những người xung quanh, bạn sẽ có một cuộc sống lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn rất nhiều. 

2. Tin tưởng vào bản thân mình - nếu tự tin, bạn sẽ thành công! 

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Cảm giác lo lắng và tự ti giống như một “bệnh dịch thời hiện đại”. Nhiều người cảm thấy mọi thứ họ nhìn, mọi chuyện họ làm đều có vấn đề. Sau đó, họ bị choáng ngợp, cố gắng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho chính bản thân mình thay vì tích cực đấu tranh để thay đổi nó. 

Bạn có tin không: nếu chúng ta cảm thấy bản thân kém cỏi hoặc thường suy nghĩ tiêu cực, nhiều khả năng những kết quả tiêu cực sẽ tìm đến chúng ta. 

Ví dụ: Nếu bạn bắt đầu một công việc mới với suy nghĩ “mình không đủ khả năng” thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nghỉ việc. Khi đó, tự nhiên bạn thấy suy nghĩ ban đầu của mình là đúng, và bạn tiếp tục gán nó cho công việc tiếp theo. Cứ thế, bạn rơi vào vòng luẩn quẩn, không tài nào thoát ra được. 

Có một cách giúp bạn phá vỡ vòng luẩn quẩn đó – tin tưởng vào khả năng của bản thân. Khi tự tin, ta sẽ có khả năng định hình cuộc sống theo cách mà mình muốn. 

Tác giả từng gặp một người đàn ông đã mất tất cả (tiền bạc, gia đình). Làm thế nào để ông ấy có thể tiếp tục sống? Rất đơn giản, ông ấy đã lập danh sách tất cả những điều tích cực đang hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của mình, sau đó tập trung vào những điều này để hành động theo hướng lành mạnh hơn. 

Rõ ràng, nếu muốn thay đổi hoàn cảnh, bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình thay vì chấp nhận hoàn cảnh đó một cách thụ động. Cũng giống như người đàn ông trong ví dụ trên, bạn hãy thử tập trung vào những điều tích cực đang hiện hữu trong cuộc sống, tin tưởng vào thành công để vượt qua bất kỳ trở ngại nào. 

Một mẹo nhỏ để làm điều này là hình dung những kết quả tích cực có thể có, sau đó hình dung những vấn đề có thể phát sinh. Khi so sánh, bạn sẽ thấy những vấn đề này cực kỳ nhỏ và dễ giải quyết vô cùng. 

Tạp chí của tác giả – Guideposts – từng trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Nhưng mọi chuyện đã được giải quyết theo cách không thể đơn giản hơn: Trong cuộc họp, nhân viên luôn chủ động hình dung sẽ có nhiều người đăng ký mua tạp chí của mình. Và sự thật đã diễn ra đúng như những gì họ nghĩ. 

3. Cho và nhận – quan tâm đến người khác để được người khác quan tâm

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Chúng ta là những động vật bậc cao sống trong một xã hội kết nối, nhưng rất nhiều người đang phải chịu đựng cảm giác “không được người khác quan tâm và yêu thích”. Tại sao vậy? Tất cả bắt nguồn từ thái độ của mỗi người. 

Thật ra, ai cũng muốn được mọi người yêu thích. Nếu có người nào đó nói rằng mình không thích ai và cũng chẳng cần ai thích mình, khả năng cao là họ đang nói dối. 

Trước tiên, hãy để ý thái độ của mình. Rất khó để có được sự yêu thích của người khác nếu lúc nào bạn cũng sống dè dặt, khép kín theo kiểu “mặc kệ sự đời”. Hãy cố gắng thay đổi, trở thành một người thoải mái, dễ chịu và vui vẻ. James A. Farley – cựu Tổng Giám đốc Bưu điện Hoa Kỳ – là một người thoải mái điển hình. Hầu như mọi người đều thích James vì họ cảm nhận được sự “tự nhiên”, “trung thực” và “hướng ngoại” mỗi khi gặp gỡ ông. 

Tiếp theo, hãy chuyển sự tập trung từ bản thân sang người khác. Bạn thích trò chuyện với một người chỉ biết luyên thuyên về họ hay một người luôn quan tâm đến câu chuyện của bạn? Chắc chắn là người số 2, và bạn cũng nên làm như vậy. 

Có một người đàn ông luôn cảm thấy dường như mọi người đều không thích mình. Sau khi nghe lời tư vấn của tác giả, ông ấy đã lập danh sách tất cả những người mà mình gặp hàng ngày, sau đó cố gắng tập trung vào câu chuyện của họ thay vì chỉ chăm chăm nói về mình. Cuối cùng, ông đã nhận được sự yêu mến của họ. 

Đôi khi bạn sẽ gặp những người “không dễ ưa” một chút nào. Tuy nhiên, họ vẫn có những phẩm chất tích cực tiềm ẩn đấy. Hãy nỗ lực khám phá chúng. 

4. Không đơn độc - đừng tự chiến đấu với mọi vấn đề.

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Nhiều người không có khả năng tận hưởng cảm giác “nghỉ ngơi trọn vẹn”. Họ tin rằng không ai có thể làm việc thay mình, hoặc nếu không có họ, mọi thứ sẽ sụp đổ. Nếu không sớm giải quyết suy nghĩ này, nhiều khả năng họ sẽ rơi vào trầm cảm. 

Khi cảm thấy chán nản và mệt mỏi vì những vấn đề của mình, nhiều người vẫn tự nghĩ: “Không ai trên thế giới này từng gặp phải những vấn đề như tôi”. Kiểu suy nghĩ này thực sự là một ảo tưởng – hàng triệu người ngoài kia đang gặp những vấn đề giống hệt nhau, như thất nghiệp, bệnh tật, nghèo khổ chẳng hạn. 

Không có tình huống nào là vô vọng! Chỉ cần tưởng tượng: có những người đã vượt qua mọi tình huống khó khăn, ngay cả khi cảm thấy tuyệt vọng, họ vẫn tìm cách để tiếp tục cố gắng. Những suy nghĩ tiêu cực, vô vọng và cô lập bản thân hầu hết đều dẫn đến thất bại và bất hạnh mà thôi. 

Trước hết, đừng biến mọi vấn đề trên thế giới này thành vấn đề của riêng mình, bạn không giải quyết được đâu. Cảm giác “gánh cả thế giới trên vai” sẽ khiến bạn kiệt sức. Chúng ta chỉ có một thời gian hữu hạn để giải quyết các vấn đề dường như vô hạn. Nếu cứ ôm hết mọi thứ và cố gắng giải quyết, bạn sẽ luôn phải làm việc trong vội vàng, căng thẳng và thiếu tập trung. Còn nếu không may rơi vào trạng thái này, hãy thử thiền định nhé! 

Ngoài ra, bạn hãy tập giao phó nhiệm vụ cho người khác để đảm bảo kết quả tốt hơn. Vẫn có những người thừa khả năng đỡ đần bạn, chỉ là bạn không thừa nhận năng lực của họ mà thôi. 

Cuối cùng, hãy học cách chấp nhận rằng: bạn, năng lực của bạn và những vấn đề mà bạn trải qua không hoàn toàn là duy nhất. Lúc đó, bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

5. Thái độ và suy nghĩ của bạn chính là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Bạn đã bao giờ cảm thấy “choáng ngợp” trước những vấn đề của mình chưa? Mặc dù một vài trong số đó có thể gây khó chịu, chẳng hạn như nợ nần, bệnh tật, nhưng thái độ của bạn đối với những vấn đề đó mới là điều quan trọng nhất. Các khoản nợ cần có thời gian để trả, những căn bệnh không thể biến mất nhờ một chiếc đũa thần, nhưng thái độ của bạn có thể thay đổi ngay lập tức. 

Nhiều người đã tự tạo bất hạnh cho chính mình. Họ đã thu lượm và liên kết các yếu tố làm cho mình bất hạnh thông qua tư tưởng, lời nói và thái độ. 

Nếu bạn tập trung vào sự tích cực và tìm kiếm sự bình yên trong nội tâm, bạn sẽ có đủ năng lượng để vượt qua những vấn đề mà mình nhận thức được. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng tổ chức cuộc sống của mình dựa vào sự hướng dẫn của một nội tâm bình yên. 

Tác giả từng ăn sáng với hai người có những trải nghiệm rất khác nhau vào đêm hôm trước: một người xem tin tức và ngủ không ngon giấc, một người đọc Kinh thánh và tận hưởng một giấc ngủ tuyệt vời. Mặc dù điều này có vẻ bình thường, nhưng giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng – nó cung cấp năng lượng cho ngày mới của bạn. Ngủ với “vô số rắc rối” – ví dụ như tin tức giật gân – sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng. 

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cuộc sống của mình được quyết định bởi hoàn cảnh bên ngoài và sự may rủi. Nhưng thật ra, cuộc sống phụ thuộc vào những suy nghĩ của bạn đấy. Nếu suy nghĩ tích cực, bạn đã thiết lập những động lực tích cực để mang lại kết quả tích cực. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ mang lại kết quả tiêu cực, thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn (khiến bạn bị ốm chẳng hạn). 

Tác giả từng gặp một thanh niên – người mà ông mô tả là “một trong những người thất bại toàn diện nhất”. Trong suốt một thời gian dài, anh ấy không thể tạo ra bất kỳ thay đổi tích cực nào trong cuộc sống vì anh ấy không bao giờ xem xét thái độ của mình. Tuy nhiên, sau khi nhận ra cuộc sống tồi tệ bắt nguồn từ chính những suy nghĩ tiêu cực, anh ấy đã có thể sắp xếp mọi thứ ổn thỏa. 

6. Đừng lo lắng, hãy vui lên – hãy vượt qua thói quen lo lắng

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Lo lắng hoặc bất an là một điều gì đó hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, lo lắng thái quá có thể dẫn đến bệnh tật và những thay đổi không mong muốn trong tính cách của bạn. Nó là nguồn gốc của nhiều căn bệnh liên quan đến thể chất và tâm lý. Ví dụ, căng thẳng do lo lắng có thể dẫn đến huyết áp cao, tuổi thọ thấp hoặc viêm khớp. 

Rất may, lo lắng chỉ là một “thói quen” và chúng ta có thể loại bỏ nó. Chưa hết, việc loại bỏ thói quen lo lắng lại dễ dàng đến ngạc nhiên: bạn chỉ cần tin rằng mình hoàn toàn có thể vượt qua nó! Nếu bạn có thể tưởng tượng một cuộc sống không lo lắng, thì bạn cũng có thể sống cuộc sống đó. 

Có rất nhiều kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để phá vỡ thói quen lo lắng của mình, và chúng sẽ có một điểm chung: liên quan đến việc thực hành “làm sạch tâm trí”, tức là loại bỏ hết những suy nghĩ áp bức, tiêu cực ra khỏi đầu. Điều này đặc biệt quan trọng trước khi đi ngủ, vì đó là lúc suy nghĩ của chúng ta chìm sâu hơn vào tiềm thức. Nỗi sợ hãi, lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực có thể “cản trở dòng chảy của sức mạnh tinh thần và tâm hồn” nếu bạn không làm sạch chúng trước khi chúng có cơ hội chìm sâu vào tiềm thức của bạn. 

Tuy nhiên, “làm sạch tâm trí” là chưa đủ, bạn phải “lấp đầy” nó bằng những suy nghĩ tích cực để thay thế những suy nghĩ tiêu cực vừa bị loại bỏ. Đây là những suy nghĩ khơi dậy cảm giác như hy vọng, lòng dũng cảm và niềm tin. Ban đầu có thể khó khăn nhưng bạn phải duy trì nó bằng cách luyện tập mỗi ngày nếu bạn muốn đạt được sự thay đổi tích cực. 

7. Cho bản thân nghỉ ngơi - bạn cần chọn hạnh phúc để được hạnh phúc

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Cuộc sống càng hiện đại, tình trạng khó ngủ, căng thẳng và đau đầu càng trở nên phổ biến với nhiều người. Những thứ này không mang lại sự dễ chịu, nhưng chúng ta dường như không thể tìm ra cách thoát khỏi chúng. 

Trên thực tế, nhiều người đang tự hủy hoại bản thân cả về mặt tinh thần và thể chất khi cố gắng bắt kịp nhịp sống hiện đại. Tốc độ “nhanh như vũ bão” ngày nay có thể dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng về cảm xúc, chẳng hạn như mệt mỏi mãn tính và trầm cảm. 

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra các chiến lược để đối phó với chúng. Tác giả thường cảm thấy căng thẳng, đặc biệt là khi ông ở một thành phố lớn như New York. Nhưng khi dành thời gian đi vào rừng, ông lại có thể giải tỏa căng thẳng đó. 

Rốt cuộc, những bất hạnh trên cuộc đời này không phải là “một điều gì đó có sẵn”, nó chỉ là một sự lựa chọn mà thôi. Nghèo đói hoặc thất nghiệp có thể dẫn đến bất hạnh, nhưng những điều này không quan trọng bằng sự lựa chọn của chúng ta: chọn nối dài bất hạnh, kéo lê chúng vào cuộc sống hay chọn hạnh phúc, bất chấp những điều kiện tiêu cực. 

Trẻ em chính là những “chuyên gia về hạnh phúc”, bởi vì chúng không suy nghĩ “cao siêu” nên chúng luôn cho rằng: mình có thể hạnh phúc! 

8. Không bao giờ nản lòng - hãy cố gắng nhìn thấy mặt tích cực ngay cả khi đối mặt với vấn đề tiêu cực

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Bạn có một cuộc họp quan trọng vào ngày mai nhưng bạn chưa chuẩn bị gì cả? Đó là một cảm giác kinh khủng, phải không? Chúng ta thường nghĩ về những điều tồi tệ có thể xảy ra thay vì nghĩ cách đối phó với những trở ngại. 

Khi bạn nghĩ về những điều tồi tệ nhất, nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải những kết quả tiêu cực. Trên thực tế, khi bạn tập trung vào những điều tồi tệ, bạn đang tự “ngắt dòng điện” trong não mình, cắt đứt mọi khả năng xử lý “chướng ngại vật” của nó. 

Một lần nữa, thái độ quyết định tất cả. Nếu chúng ta tin rằng mình có thể giải quyết vấn đề, thì thực tế sẽ diễn ra như vậy! 

Hãy lắng nghe câu chuyện về tay vợt huyền thoại những năm 1940 – Pancho Gonzalez. Mặc dù không phải là người có kỹ năng tốt nhất nhưng ông ấy vẫn giành được rất nhiều chức vô địch trong sự nghiệp thi đấu của mình. Bằng cách nào? Gonzalez không bao giờ cho phép mình nản chí khi đối mặt với thất bại, thay vào đó, ông luôn tìm kiếm những khả năng tích cực mà mình có và phấn đấu để nâng cao chúng. 

Không có vấn đề nào là nan giải! Đơn giản là bạn phải rèn luyện tư duy tích cực và nhìn thấy những khả năng có sẵn trong mình. 

Chắc chắn tiềm thức của bạn đang nói rằng có những vấn đề bạn không thể giải quyết. Vậy thì hãy rèn luyện tiềm thức để nó trở nên tích cực hơn – tập trung vào những khía cạnh tích cực chứ không phải những mặt tiêu cực. Một lần nữa, thực hành “làm sạch tâm trí” lại phát huy tác dụng: nếu bạn có thể loại bỏ những kết quả tiêu cực ra khỏi đầu, bạn có thể tập trung vào những điều tích cực, từ đó khắc phục được vấn đề. 

Thường thì sẽ có nhiều hơn một giải pháp cho một vấn đề nhất định và bạn có thể không tìm thấy chúng trong lần thử đầu tiên. Nhưng với tâm trí minh mẫn, tập trung vào điều tích cực, sớm muộn gì bạn cũng sẽ tìm ra. 

9. Kinh thánh - đức tin có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Với nhiều người, Kinh thánh chỉ đưa ra những lời khuyên trừu tượng hoặc những hướng dẫn chung về cách sống. Nhưng những lời dạy trong Kinh Thánh có thể xây dựng nền tảng cho suy nghĩ và hành động của bạn, giúp bạn tìm kiếm suy nghĩ tích cực, từ đó thay đổi cuộc sống theo hướng tốt hơn. 

Trên thực tế, những bài học trong Kinh thánh khá thực tế, và chúng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề nếu bạn làm theo. Kinh Thánh dạy rằng chúng ta nên tránh tức giận, hãy nhìn người khác theo cách tích cực nhất có thể. Làm như vậy, bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. 

Hai người bạn của tác giả, Bill và Mary, cảm thấy bị lừa dối khi Bill không được ông chủ chọn để trở thành người kế nhiệm của ông ấy. Tác giả đã đưa ra lời khuyên cho họ dựa trên lời dạy của Kinh thánh: hãy trút bỏ sự tức giận đối với ông chủ mới, hãy đối phó với sự thất vọng theo cách tích cực, bằng cách làm việc chăm chỉ hơn nữa. Chẳng bao lâu sau, ông chủ đó đã chuyển sang một công việc mới, và Bill đã được thăng chức. 

Tất nhiên, đức tin chỉ có thể giúp bạn thành công nếu bạn biết mình muốn làm gì, muốn đi đâu và mong muốn đó có đúng không. Để trả lời những câu hỏi này, bạn có thể thực hành cầu nguyện, điều này có thể giúp bạn giải phóng năng lượng tiêu cực và dẫn đến những ý tưởng sáng tạo. 

Còn một vấn đề nữa, đức tin chỉ có thể hướng bạn đến những giải pháp với mục đích ban đầu “đúng đắn về mặt đạo đức”. Nếu mục đích ban đầu của bạn “sai về bản chất” thì chắc chắn kết quả sẽ không như ý. 

10. Thể xác và linh hồn - đức tin phải là một phần của mọi hình thức trị liệu

Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review
Sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực PDF & Review

Chúng ta biết rằng tâm trí và cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau: chẳng hạn như khi bạn gặp căng thẳng, nó có thể biểu hiện thành nỗi đau thể xác. Đôi khi, những “lời phàn nàn” của cơ thể của chúng ta không được giải thích rõ ràng theo góc nhìn y học. Trong những trường hợp này, vấn đề không nằm ở cơ thể, nó nằm ở tâm trí. 

Mặc dù chúng ta không nên chỉ dựa vào đức tin để chữa lành bệnh tật về thể chất của mình, nhưng sự kết hợp giữa “Chúa và bác sĩ” sẽ cho chúng ta một “sức khỏe toàn diện”. 

Thật vậy, một số bác sĩ y khoa sau khi nói chuyện với tác giả đã bắt đầu “kê đơn” sách tôn giáo và sách truyền cảm hứng cho bệnh nhân, với mục đích giúp bệnh nhân có được một tư duy tích cực. Tác giả thậm chí còn điều hành một phòng khám ở thành phố New York cùng với một bác sĩ tâm thần, họ hợp tác để kết hợp các liệu pháp với nhau. Bằng cách tổng hợp kiến thức giữa “Chúa và bác sĩ”, họ đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi. 

Tất cả liên quan đến sức mạnh của tiềm thức. Tâm trí có ý thức của bạn “có thể gợi nhắc về bệnh tật, thậm chí là cái chết”, nhưng tiềm thức có thể chống lại. Nếu bạn “vẽ bức tranh khoẻ mạnh” trong tiềm thức, nó sẽ “phát ra năng lượng khoẻ mạnh, rạng rỡ” đấy. 

Sau tất cả, niềm tin rất quan trọng. Nhưng suy nghĩ tích cực chỉ có thể mang lại cho bạn sức khoẻ và hạnh phúc khi nó “thực sự chân thành”, nghĩa là bạn phải thực sự tin vào khả năng chữa lành của nó. 

Thông điệp chính của cuốn sách Sức mạnh của tư duy tích cực

Không có vấn đề nào trong cuộc sống là không thể vượt qua. Bằng cách giữ bình tĩnh, nuôi dưỡng niềm tin và tập trung vào những kết quả tích cực, bạn sẽ có sức mạnh để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh. 

Hãy nhắc nhở bản thân duy trì động lực. Hãy viết cho bản thân một lời nhắn nhủ, chẳng hạn như: “Tôi nghĩ rằng mình chiến thắng – tôi sẽ có được chiến thắng”. 

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực

Cảm nhận cuốn sách
Cảm nhận cuốn sách

Với số điểm trung bình 4.6/5 trên 20.300 đánh giá cho sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết.

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc Review The Power Of Positive Thinking PDF (Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực) của tác giả Norman Vincent Peale và tải The Power Of Positive Thinking PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ