Tìm kiếm

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF & Review

Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF & Review

Không chỉ phòng marketing mới cần phải biết marketing, mà thực ra, tất cả phòng ban, các cấp từ quản lý trở lên đều phải biết kiến thức về marketing, không ít thì nhiều. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết ra đời để cung cấp những nội dung cơ bản nhất về tiếp thị cho độc giả. Hãy cùng kéo xuống để đọc review của Trạm Sách nhé!

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Thông tin

Tải sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF

Để tải sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Các Khái Niệm Nổi Bật Trong Cuốn Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

1. Advertising – Quảng cáo

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF
Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF

Tiến sĩ Steuart Henderson Britt đã nêu bật lên tầm quan trọng của quảng cáo trong thời đại ngày nay như sau:”Làm kinh doanh mà không có quảng cáo thì giống như nháy mắt tỏ tình với một cô gái trong bóng đêm. Bạn biết bạn đang làm gì nhưng chẳng ai khác biết cả.”

Philip Kotler, tác giả của cuốn sách, cũng không hề phủ nhận tầm quan trọng của quảng cáo trong thời đại số. Tuy nhiên, theo ông, quảng cáo thì nên được đầu tư, chăm chút, làm cho thật hay chứ đừng quảng cáo dở. 

Ngoài ra ta cũng phải cân nhắc giữa dùng số tiền đầu tư cho quảng cáo hay để phát triển, đầu tư sản phẩm hay nâng cao giá trị thương hiệu,… Bởi nếu bạn có một sản phẩm chất lượng kém, thì quảng cáo rộng rãi chính là cách nhanh nhất để tiêu diệt sản phẩm đó. Khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn và mau chóng truyền tai nhau về chất lượng kém của sản phẩm không giống như quảng cáo đã miêu tả.

Muốn quảng cáo có hiệu quả, ta cũng nên áp dụng mô hình 5M, đó là: mission – nhiệm vụ, message – thông điệp, media – phương tiện truyền thông, money – tiền và measurement – đánh giá kết quả. Áp dụng theo nguyên tắc 5M một cách hợp lý sẽ khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả và tốt hơn về mọi mặt.

2. Brands – Thương hiệu

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF

Rất nhiều chủ doanh nghiệp thừa nhận rằng, giá trị thương hiệu còn thứ quý báu nhất, quan trọng hơn tất thảy những điều khác của một doanh nghiệp. Thật vậy, thương hiệu tạo cho ta lòng tin, ta cảm thấy yên tâm khi sử dụng một sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người công nhận.

Để có thể duy trì và phát huy giá trị thương hiệu một cách hiệu quả, chủ doanh nghiệp phải cố gắng để những đặc tính, đặc điểm nổi bật của thương hiệu thấm nhuần thông qua mọi hoạt động tiếp thị của công ty.

Một khi đã xác định được các đặc tính thương hiệu của bạn, cần phải thể hiện nó trong mọi hoạt động tiếp thị của mình. Từ những chiến lược cấp công ty cho đến từng công việc cụ thể, từ cấp lãnh đạo cho đến toàn thể nhân viên, phải sống đúng với tinh thần của thương hiệu.

Chỉ có như thế, giá trị thương hiệu mới có thể lan tỏa và phát triển bền vững được. Nếu công ty của bạn thiên về sáng tạo, hãy biết trân trọng và tưởng thưởng cho mọi ý tưởng sáng tạo từ các nhân viên tận tụy của mình.

3. Customer Needs – Nhu cầu của khách hàng

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF3
Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF

Ngày nay, một công ty chỉ có thể kiếm đủ sống và duy trì thoi thóp nếu chỉ hiểu và đáp ứng các nhu cầu hiện tại của khách hàng. Muốn trở thành một công ty lớn mạnh và thịnh vượng, bạn phải biết tạo ra và dẫn dắt thị trường bằng cách sáng tạo nên những nhu cầu chưa phát sinh của người tiêu dùng, sau đó làm cho họ nhận thức được nhu cầu đó.

Ngày xưa, chúng ta làm sao có thể tưởng tượng được việc di chuyển 500km chỉ trong vòng 1-2 giờ bằng máy bay cơ chứ, làm sao tưởng tượng được sự tiện lợi mà smartphone, máy vi tính hay bất cứ những phát minh hiện đại ngày nay đem lại cơ chứ. Đó hoàn toàn là những nhu cầu chưa hề phát sinh của người tiêu dùng, chính các doanh nghiệp đã tạo ra thị trường và khơi gợi những nhu cầu ấy cho khách hàng. 

4. Marketing Mix – 4P trong tiếp thị

Người làm Marketing không ai mà không biết về 4P, chữ P đầu tiên là Product (Sản phẩm), chữ P thứ hai là Price (Giá), chữ P thứ 3 là Place (Phân phối) và chữ P cuối cùng là Promotion (Xúc tiến). Đây là một trong những khái niệm căn bản và quan trọng nhất đối với bất kỳ nhà quản lý nào.

5. Positioning – Định vị

Một công ty muốn chiếm được trái tim khách hàng thì phải có chỗ đứng trong trái tim họ. Mà muốn làm được điều đó, công ty phải biết cách định vị thương hiệu của mình. Trong phần này, Philip Kotler đưa ra các lý do cũng như các nguyên tắc để đưa công ty thành công hơn trên con đường định vị của riêng mình.

6. Public Relations – Quan hệ công chúng

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF
Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF

Trong khái niệm này, tác giả đã đưa ra các công cụ với tên gọi NHỮNG CHIẾC BÚT CHÌ – PENCILS trong quan hệ công chúng: Publication (Sự công bố/ xuất bản) – Events (Các sự kiện) – News (Tin tức) – Community affairs (Quan hệ với cộng đồng) – Identify media (Xác định phương tiện truyền thông) – Lobbying (Vận động hành lang) và Social Investments (Đầu tư xã hội).

Philip Kotler cũng khuyên rằng, những công ty muốn giới thiệu sản phẩm mới đến công chúng thì nên sử dụng quan hệ công chúng thay vì quảng cáo. Bởi nó sẽ xây dựng được mối quan hệ và lợi ích lâu dài, nhưng lại với chi phí thấp hơn quảng cáo.

7. Segmentation – Phân khúc thị trường

Ngày nay, các công ty không còn nhắm vào thị trường đại trà nữa, bởi thị trường này quá rộng lớn và đã được chứng minh trong thực tiễn rằng không hiệu quả. Thay vì vậy, các nhãn hiệu chọn cách nhắm vào những thị trường nhỏ hơn, nhưng với những nhu cầu rõ ràng và dễ đáp ứng hơn.

Phân khúc thị trường là một bước quan trọng và quyết định đến phần lớn sản phẩm bán được. Có 3 cách phân khúc thị trường được Philip Kotler nêu ra trong cuốn Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z: Phân khúc theo nhân khẩu học, theo nhu cầu và theo hành vi. Mỗi một cách sẽ có những điểm lợi và điểm hại riêng, chúng ta nên biết cách kết hợp chúng lại với nhau một cách linh hoạt cho những sản phẩm khác nhau.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z PDF
cam nhan

Với số điểm trung bình đạt 4.8/5 cho sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời Kết.

Bài review sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z trên đây chỉ nêu lên một vài nội dung tổng quát về cuốn sách. Nếu thấy cuốn sách phù hợp với nhu cầu bản thân, thì bạn đọc có thể cân nhắc tìm mua và đọc nhé.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z của tác giả Philip Kotler tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ