Tìm kiếm

Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

“Thẻ Chỉ Mục” (2016) cung cấp cho bạn các phương pháp để tối ưu tình trạng tài chính cá nhân. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn hầu hết mọi thứ, từ việc có được một khoản thế chấp tốt đến việc mua bảo hiểm nhân thọ chất lượng, hay cách bắt đầu tài khoản tiết kiệm của riêng mình và thậm chí là giúp bạn chọn một cố vấn tài chính. 

Cuốn sách Thẻ Chỉ Mục dành cho ai?

  • Sinh viên và những người trẻ không muốn vướng vào một tương lai tài chính khó khăn 
  • Những người đang mắc nợ 
  • Người mua nhà lần đầu 

Giới thiệu tác giả sách Thẻ Chỉ Mục

Tác giả Helaine Olen
Tác giả Helaine Olen

Helaine Olen là một nhà báo người Mỹ sống tại New York, cô từng viết bài cho tờ The Washington Post và Slate. Helaine Olen được Business Insider bình chọn vào “Top 50 Phụ Nữ Đang Thay Đổi Thế Giới”, cô thường chỉ trích những lời khuyên giả dối mà ngành tài chính cá nhân dành cho người tiêu dùng, vì cô cho rằng nó khiến họ sẽ gặp khó khăn khi có những biến cố như bị sa thải, thị trường sụp đổ hay bị đau ốm bệnh tật,… 

Cô là tác giả của nhiều cuốn sách có ảnh hưởng lớn như “Pound Foolish: Phơi bày mặt tối của ngành tài chính cá nhân”, và “The index card: Tại sao tài chính cá nhân không quá phức tạp như vậy” với đồng tác giả Harold Pollack – giáo sư tại Đại học Chicago. 

Tải sách Thẻ Chỉ Mục PDF

Để tải sách Thẻ Chỉ Mục PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Thẻ Chỉ Mục

1. Cuốn sách Thẻ Chỉ Mục có gì dành cho bạn? Kiểm soát tình trạng tài chính của bạn trước khi quá muộn

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Năm 2013, một giáo sư Đại học Chicago tên là Harold Pollack đã phỏng vấn nhà báo tài chính Helaine Olen. Trong cuộc trò chuyện, Pollack đã nói với Olen rằng vấn đề tài chính cá nhân không hề phức tạp, nó đơn giản đến mức mọi thứ bạn cần biết về nó đều có thể được viết trên một thẻ chỉ mục. 

Trên thực tế, Pollack đã chứng minh điều đó bằng cách lấy một thẻ chỉ mục, viết ra một bộ quy tắc và đăng hình tấm thẻ này lên mạng. Khi bức ảnh này trở nên “viral”, bộ đôi này biết rằng họ có thể viết một cuốn sách về ý tưởng này. 

Trong cuốn sách “Thẻ Chỉ Mục”, các tác giả giải thích chi tiết cách bạn có thể kiểm soát tài chính của bản thân và tại sao lại nên làm như vậy. Bằng cách áp dụng một số mẹo đơn giản, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm cho tương lai ngay từ hôm nay. Bí quyết là đưa ra các quyết định tài chính thông minh, tìm kiếm lời khuyên từ những người phù hợp và bắt đầu ngay lập tức! 

Qua cuốn sách này, bạn sẽ học được: 

  • Tại sao bạn nên trả tiền cho lời khuyên tài chính của mình; 
  • Chủ lao động của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm để nghỉ hưu như thế nào; 
  • Bí quyết thoát khỏi nợ nần. 

2. Tiết kiệm tiền ngày nay thật khó, nhưng một vài mẹo nhỏ này có thể giúp bạn 

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Tất cả chúng ta đều như vầy, rút tiền mặt chỉ để thấy nó biến mất khi phải trả tiền thuê nhà, trang trải các tiện ích và mua hàng tạp hóa. Và cả mối lo phải sửa chữa ô tô khi nó gặp trục trặc. Vậy, làm thế nào để bạn có thể kéo mình ra khỏi tình trạng khó khăn tài chính này và giành quyền kiểm soát đối với tiền của bản thân? 

Đương nhiên, nó bắt đầu với việc tiết kiệm, nhưng nói thì dễ hơn làm. Rốt cuộc, thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình ở Mỹ đã giảm 3.000 đô la từ năm 1998 đến năm 2013 do tiền lương bị đình trệ, không tăng trưởng, thậm chí là giảm trong khi chi phí sinh hoạt lại tăng lên. 

Tình trạng này đã dẫn đến một số thống kê đáng sợ: 27% hộ gia đình Mỹ có tài sản ròng chỉ từ 5.000 USD trở xuống và 47% người Mỹ nói rằng họ không thể có 400 USD trong trường hợp khẩn cấp mà không cần vay tiền hoặc bán thứ gì đó. 

Có rất nhiều người đang phải vật lộn để có được căn nhà cho mình, nếu bạn không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào thì cũng không nên buồn rầu. Nhưng bạn nên hành động. Nếu không sớm lập được kế hoạch tiết kiệm, bạn sẽ không bao giờ có thể đầu tư cho tương lai hoặc thậm chí trả hết nợ của mình. 

Hãy nghĩ theo cách này: nếu bạn chỉ tiết kiệm được 10% thu nhập mỗi tháng, thì vào cuối năm đầu tiên, bạn sẽ có cả tháng lương! 

Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu: 

Đầu tiên, hãy sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người chi tiêu nhiều hơn 20% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc trực tuyến so với khi họ thanh toán bằng tiền thực. Mọi người có xu hướng “đau lòng” hơn khi sử dụng tiền mặt bởi vì nó “chân thực” hơn những con số trong tài khoản. 

Bạn cũng có thể thiết lập một tài khoản tiết kiệm tự động. Tài khoản này sẽ tự động khấu trừ và tiết kiệm một phần tiền lương hàng tháng của bạn. Do đó, bạn không phải chịu đựng sự cám dỗ của việc chi tiêu nó. Nhiều chủ sở hữu lao động thậm chí có thể chuyển một phần tiền lương vào tài khoản tiết kiệm giúp bạn. 

3. Kiểm soát tài chính bằng cách trả nợ thẻ tín dụng đầy đủ

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Thời xưa, khi người Mỹ gặp phải một món đồ cần phải mua mà họ không đủ tiền để trang trải, họ đã trả góp hàng tuần, cuối cùng trả hết món hàng đó. Nhưng ngày nay, sự trì hoãn như vậy lại không cần thiết. Thẻ tín dụng đã loại bỏ rào cản này, và trung bình một người Mỹ sở hữu 3,7 thẻ tín dụng. 

Tuy nhiên, điều này không hề đồng nghĩa với tự do tài chính. Trên thực tế, đó lại là một công thức dẫn đến sự diệt vong về tài chính. Thẻ tín dụng giúp việc mua sắm không phải chờ đợi nhưng đi cùng với nó là lãi suất tín dụng cao, trung bình một hộ gia đình Mỹ phải gánh khoản nợ thẻ tín dụng 7.000 USD. 

Đây là lý do tại sao vào những năm 1970, các công ty phát hành thẻ tín dụng nhận ra rằng họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ những người mắc nợ tín dụng và không bao giờ thanh toán khoản nợ này đầy đủ. Lãi suất được trả hàng tháng bởi những người tiêu dùng này đã mang lại lợi nhuận khủng cho các công ty thẻ tín dụng. 

Đó là lý do tại sao bạn nên thanh toán toàn bộ hóa đơn thẻ tín dụng của mình, chứ không chỉ tiền lãi. Thật không may, chỉ có khoảng 1/3 số chủ thẻ tín dụng đi theo con đường này. Tại sao số người này lại ít ỏi như vậy? 

Các nhà tâm lý học cho rằng đó là do một khái niệm được gọi là neo. Mọi người thấy khoản thanh toán bắt buộc tối thiểu được hiển thị nổi bật trên bảng sao kê và “neo” suy nghĩ của họ về số tiền phải trả dựa trên mức tối thiểu đó. 

Nếu rơi vào trường hợp này hoặc nếu không thể thanh toán hết các hóa đơn ngay lập tức, bạn chỉ cần áp dụng chiến lược đơn giản này. Đầu tiên, hãy tính Lãi suất Phần trăm Hàng năm (APR) của mỗi khoản nợ. Con số này là tỉ lệ lãi phải trả cho khoản vay trong suốt một năm. 

Cách nhanh nhất để thoát khỏi nợ nần là ưu tiên trả hết các khoản nợ với lãi suất cao nhất trước. Vì vậy, hãy lập danh sách, xếp hạng tất cả các khoản nợ của bạn theo APR, từ cao nhất đến thấp nhất. Từ đó, ưu tiên thanh toán cho những khoản nợ có lãi suất cao nhất trong khi chỉ thanh toán ở mức tối thiểu cho những khoản khác. Sau khi bạn đã trả xong khoản nợ đầu tiên, chỉ cần di chuyển xuống cho đến hết danh sách. 

4. Dò tìm lãi suất tốt cho khoản thế chấp của bạn để có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Ngân sách mà mọi người đặt ra khi mua nhà nói chung dựa trên số tiền họ có thể vay mượn. Nhưng luôn luôn có những người muốn mua được căn nhà mơ ước với giá trị cao hơn, và thế là họ bắt đầu tự hỏi liệu có thể nới rộng khoản thế chấp của mình ra một chút hay không. 

Thật không may, đây là một sai lầm rất lớn. Thay vì vượt qua khung giá, bạn nên định giá những gì mà mình có đủ khả năng chi trả. Để làm như vậy, có một nguyên tắc chung đơn giản: chỉ mua một ngôi nhà nếu bạn có thể trả được 20% giá mua. 

Nói cách khác, nếu bạn có 20.000 USD để trả trước, bạn có thể đủ khả năng để mua được một căn nhà trị giá 100.000 USD. Điều này rất quan trọng, vì số tiền trả trước ban đầu càng lớn thì bạn sẽ vay ít tiền hơn và do đó sẽ phải trả lãi ít hơn. Bằng cách này, khoản tiền gửi cao hơn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la trong suốt thời gian vay. 

Bên cạnh đó, việc vay ít hơn thậm chí có thể mang lại lãi suất thấp hơn, bởi vì so với các khoản vay lớn, các khoản vay nhỏ ít rủi ro hơn cho người cho vay. 

Ngoài ra, số tiền trả trước càng lớn thì giá trị thị trường của căn nhà càng ít có khả năng giảm xuống thấp hơn khoản nợ vay thế chấp của bạn. Đây là một rủi ro nếu thị trường nhà đất sụp đổ, và bạn cần phải bán tài sản của mình gấp. Bởi lẽ, nếu trường hợp này xảy ra, có thể bạn sẽ không có thời gian để chờ thị trường nhà ở phục hồi. 

Vì vậy, khoản tiền trả trước 20% là điểm mấu chốt. Khi đã có khoản tiền này, bạn có thể bắt đầu vay thế chấp để mua căn nhà cho mình. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ có khoảng 50% người đi “dò giá” khi vay tiền mua nhà. Tại sao bạn nên ở trong số này? 

Hãy xem xét sự khác biệt giữa việc thanh toán khoản vay 200.000 USD ở mức lãi suất 4,5% so với việc “dò tìm” được một khoản vay có lãi suất 4%. Khoản vay đầu tiên sẽ khiến bạn phải trả thêm 1.000 USD một năm. Trong khoảng thời gian 30 năm, bạn sẽ “phí phạm” một khoản tiền 30.000 USD chỉ vì không dành thời gian để xem xét các lựa chọn của mình. 

5. Bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu ngay hôm nay và tận dụng tối đa tất cả các lựa chọn của bạn

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Hãy tưởng tượng bạn vừa bắt đầu một công việc mới và đang ký hợp đồng công việc cùng các giấy tờ khác. Khi gặp câu hỏi “bạn muốn đóng góp bao nhiêu phần trăm lương cho kế hoạch nghỉ hưu của mình”, bạn nghĩ mình còn trẻ và khỏe mạnh cho nên không hề “đếm xỉa” đến việc này. Cứ như vậy, bạn có thể đã tự tay vứt bỏ tương lai của mình. Sai lầm này có thể dễ dàng tránh được. 

Việc tiết kiệm để nghỉ hưu thường thất bại bởi một quan niệm sai lầm. Mọi người thường không nghĩ đến ngày họ sẽ về hưu. Tuy nhiên, phần lớn những người đã về hưu cho biết họ bị buộc phải ngừng làm việc sớm hơn dự định của họ. Trên thực tế, chỉ có 20% số người làm việc ở độ tuổi trên 65. Sức khỏe gặp vấn đề, nạn phân biệt tuổi tác hoặc khủng hoảng trong gia đình có thể khiến vấn đề nghỉ hưu của bạn vượt ra ngoài tầm kiểm soát. 

Một niềm tin phổ biến khác là mọi người có nhiều thập kỷ để tiết kiệm cho việc nghỉ hưu và không có gì phải vội vàng. Tuy nhiên, lãi kép sẽ khiến niềm tin này trở nên không đáng tin cậy. Ví dụ: nếu bạn chỉ tiết kiệm 104 USD một tháng, bắt đầu từ 25 tuổi và bỏ nó vào quỹ hưu trí mang lại lợi nhuận hàng năm 6%, đến 65 tuổi, bạn sẽ tiết kiệm được 200.000 USD. Tuy nhiên, nếu đợi cho đến khi 45 tuổi mới bắt đầu đầu tư vào cùng một quỹ, để tiết kiệm được số tiền tương tự trước tuổi nghỉ hưu, số tiền bạn phải gửi vào mỗi tháng sẽ lên đến 430 USD. 

Vậy, bạn thực sự cần tiết kiệm bao nhiêu? 

Các chuyên gia ước tính rằng bạn nên trích 15% tổng lương hàng tháng của mình để đảm bảo cuộc sống yên tâm, thoải mái khi về hưu. Nghe thì có vẻ nhiều, nhưng chủ sở hữu lao động có thể là chìa khóa thành công của bạn. 

Đó là bởi vì nhiều chủ lao động có chính sách giúp đỡ nhân viên tiết kiệm cho việc nghỉ hưu (thông qua hình thức “matching”). Matching có nghĩa là công ty sẽ “góp thêm” cho nhân viên một số tiền bằng (hoặc tỉ lệ) với số tiền mà họ đóng góp vào quỹ hưu trí, thường lên đến 6% thu nhập hàng năm của nhân viên. Vì vậy, hãy đóng góp hết mức bạn có thể để gặt hái được tất cả những lợi ích. 

6. Lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất để bảo vệ cuộc sống tài chính cũng như gia đình của bạn

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Mua bảo hiểm có thể là một trải nghiệm “không mấy vui vẻ” khi phải chuẩn bị cho tương lai mà bạn phải đối mặt với tất cả những điều khủng khiếp có thể xảy ra với bản thân mình cũng như gia đình. 

Nhưng sẽ là tồi tệ hơn nếu có sự cố xảy ra và bạn không được bảo hiểm đúng cách. Những người thân yêu của bạn sẽ như thế nào nếu có điều gì đó xảy ra với bạn? Họ sẽ gặp rắc rối về tài chính? Nếu vậy, bạn cần bảo hiểm nhân thọ. 

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được chi trả khi người được bảo hiểm qua đời. Nhưng không phải bảo hiểm nhân thọ nào cũng như nhau. Sự bảo vệ tốt nhất mà bạn có thể nhận được với chi phí thấp nhất là hình thức bảo hiểm có thời hạn. Đây là một loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định – theo khuyến nghị của tác giả là khoảng thời gian 30 năm. 

Trong thời gian đó, người mua bảo hiểm phải thanh toán hàng năm để giữ cho mình được bảo hiểm và họ cũng có thể hủy bỏ hợp đồng mỗi năm. Chỉ cần ngừng thanh toán và bạn sẽ hết được bảo hiểm. Nhưng quan trọng nhất, khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, hãy chọn bảo hiểm có chính sách mà số tiền trả hàng năm ổn định trong suốt kỳ hạn. 

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ là chìa khóa để bảo vệ khi trường hợp xấu nhất xảy ra. Tuy nhiên, những điều tồi tệ vẫn diễn ra hàng ngày và để giữ cho mình được bảo vệ, bạn cũng nên mua bảo hiểm nhà. Một chính sách bảo hiểm nhà thực sự tốt là bảo hiểm cho giá trị tài sản ròng của bạn, vì ngôi nhà gần như là tài sản quý giá nhất của gia đình bạn. 

Bạn nhất định phải biết được những thứ gì được bảo hiểm trả hoặc không chi trả. Vì vậy, khi mua hiểm, hãy nghĩ đến các tình huống xấu nhất như gió giật phá hủy ngôi nhà của bạn, cháy rừng tràn qua thị trấn của bạn hoặc lũ lụt nghiêm trọng. Đặt những tình huống này cho nhân viên bán bảo hiểm và hỏi xem hợp đồng có bảo hiểm cho những trường hợp này không. Nhưng lời nói của nhân viên bán bảo hiểm thôi là không đủ, bạn cũng cần được xác nhận bằng văn bản. Điều này sẽ ngăn chặn công ty bảo hiểm từ chối bồi thường khi những sự cố này xảy ra. 

7. Hãy chọn cố vấn tài chính một cách cẩn thận và sẵn sàng trả tiền cho họ 

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Khi tìm kiếm một cố vấn tài chính, bạn có thể gặp những người có chức danh khó hiểu như “chuyên gia lập kế hoạch đại học” hoặc “nhà phân tích quản lý hưu trí”. Rốt cuộc, việc thuyết phục khách hàng của các cố vấn tài chính phụ thuộc vào danh tiếng của họ. Kết quả là, có hơn 50 chức danh công việc khác nhau để mô tả những người chỉ chuyên lập kế hoạch tài chính cho người cao tuổi! 

Vậy, bạn nên tin tưởng ai cho lời khuyên tài chính của mình? 

Có một tin tốt ở mặt này: chỉ có một chức danh công việc cần tìm. Đó là người được ủy thác (fiduciary), và bạn phải luôn chọn một cố vấn tài chính tuân theo tiêu chuẩn ủy thác. Điều này rất quan trọng, bởi vì người được ủy thác có nghĩa vụ pháp lý đặt lợi ích của bạn lên trên lợi ích của họ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ đưa ra những lời khuyên khách quan về tài chính, giúp bạn tránh khỏi những khoản đầu tư quá đắt và luôn đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu. 

Hãy nhớ rằng, ai cũng có thể tự gọi mình là cố vấn tài chính nhưng nếu họ không phải là người được ủy thác, thì họ chỉ là một nhân viên bán hàng đang cố gắng kiếm sống bằng các sản phẩm tài chính trong khi “đóng vai” là một cố vấn không thiên vị. Những người được gọi là cố vấn này không hề có nghĩa vụ pháp lý nào khiến họ phải đặt lợi ích của bạn lên trên lợi ích của họ. 

Lời khuyên tài chính hợp lý không miễn phí. Đảm bảo rằng cố vấn tài chính của bạn đang được thanh toán bởi duy nhất một mình bạn. Điều này rất quan trọng vì rất nhiều cố vấn tài chính không được ủy thác cung cấp dịch vụ miễn phí, chỉ nhằm hướng bạn tới các khoản đầu tư cụ thể mà họ thu hoa hồng. 

Ngược lại, mặc dù những người được ủy thác có thể tính phí theo nhiều hình thức, nhưng tất cả đều hợp lệ. Bạn có thể bị tính phí theo giờ, dao động từ 50 USD một giờ cho lời khuyên về cách thoát khỏi nợ, đến 500 USD một giờ cho lời khuyên đầu tư chuyên biệt. Một số người ủy thác có thể tính phí cố định cho một nhóm dịch vụ đã thỏa thuận, chẳng hạn như xem xét ngân sách hoặc lập kế hoạch tài chính toàn diện. 

Hãy tìm cho mình một cố vấn cho những lời khuyên đáng tin cậy để đưa cuộc sống tài chính của bạn vào nếp ngay hôm nay! 

Thông điệp chính trong cuốn sách

Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review
Sách Thẻ Chỉ Mục PDF & Review

Lập kế hoạch tài chính cá nhân sẽ đem lại sự khác biệt lớn cho cuộc sống tài chính của bạn trong tương lai. Một vài quy tắc đơn giản có thể giúp bạn bớt căng thẳng vì vấn đề tiền bạc và đưa cuộc sống tài chính của mình vào nề nếp. Bằng cách lập kế hoạch sớm và thường xuyên, bạn có thể thoát khỏi nợ nần và đảm bảo cho mình một quãng đời nghỉ hưu thoải mái. 

Lời khuyên hữu ích: 

Hãy hỗ trợ mạng lưới an toàn xã hội của chúng ta. 

Các phúc lợi của chính phủ đôi khi bị đánh giá thấp, nhưng sự thật là các chương trình xã hội như Medicare và An sinh xã hội giúp cho cuộc sống tài chính của chúng ta dễ chịu và dễ quản lý hơn nhiều. Nếu không có chúng, việc nghỉ hưu có lẽ là không thể: có đến 96% tổng số người Mỹ dựa vào một số hình thức hỗ trợ tài chính của chính phủ, chẳng hạn như các khoản vay sinh viên, khoản khấu trừ thế chấp hay bảo hiểm thất nghiệp. Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ hỗ trợ các chương trình này và bạn có thể thực hiện vai trò của mình bằng cách lên tiếng khi chúng bị chỉ trích. 

Bạn nên đọc thêm cuốn sách: “Lập Kế Hoạch Tài Chính Chỉ Trong Một Trang Giấy” của Carl Richards 

Cuốn sách “Lập Kế Hoạch Tài Chính Chỉ Trong Một Trang Giấy” (xuất bản năm 2015) giúp cho việc lập ngân sách trở nên dễ dàng: một khi hiểu được lý do tại sao tiền lại quan trọng với mình, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để làm những gì mình muốn, cho dù đó là tạo ra thu nhập ổn định hay tiết kiệm cho tương lai. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp lập kế hoạch đơn giản, trong đó có tất cả các công cụ, mẹo và thủ thuật cần thiết để bạn thực hiện được ước mơ tài chính của mình. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Thẻ Chỉ Mục sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Thẻ Chỉ Mục của tác giả Helaine Olen tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.