Tìm kiếm

Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

“Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa” (sách tiếng anh là Your Best Just Got Better) xuất bản năm 2012, vạch ra những kỹ thuật hiệu quả để đặt ra mục tiêu và quản lý thời gian để vươn tới mục tiêu ấy. Cuốn sách sẽ cho bạn biết, yếu tố nào trong cuộc sống của bạn làm bạn mất đi động lực. Và tất nhiên, song hành với đó là làm sao để nâng tầm khát vọng lên một cấp bậc hoàn toàn khác. 

Cuốn sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa dành cho ai?

Cuốn sách dành cho những ai đang giữ trọng trách huấn luyện quản trị, những quản trị gia. Bên cạnh đó, nó cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích về quản lý thời gian và tự phát triển bản thân. 

Giới thiệu tác giả sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa

Jason W. Womack
Jason W. Womack

Jason W. Womack được ca tụng như là nhà diễn thuyết, bậc thầy của bao CEO, các nhà quản lý, doanh nhân và rất nhiều nhân viên các cấp. Ông đã tổ chức hơn 1200 hội thảo về cách làm việc hiệu quả trên toàn thế giới, nơi ông chia sẻ những kinh nghiệm của một chuyên gia: làm thế nào để giải quyết vấn đề thông minh, đạt năng suất cao hơn. 

Tải sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF

Để tải sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa

1. Đặt mục tiêu, quản lý mục tiêu và hành động ngay

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review
Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

“Just do it” (Cứ làm đi) – hẳn bạn đã quá quen thuộc với khẩu hiệu bắt tai này của Nike. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng, ba từ đó bao hàm trong chúng nhiều hơn cả một chiến dịch quảng cáo?

“Just do it” tính tới thời điểm hiện tại chính là câu nói tuy ngắn gọn nhưng phù hợp nhất với những ai muốn đạt được bất kỳ loại mục tiêu nào. Hãy đọc lại khẩu hiệu lần nữa – nghĩ xem – điều gì hiện lên trong bạn đầu tiên?

Xác định điều bạn muốn làm nhất để tạo ra bước đà cho hành trình cải thiện quá trình làm việc của bạn. Hãy đặt một mục tiêu đơn giản thôi nhưng phải chân thực.

Mỗi sáng thức dậy, đứng trước gương và đó là lúc bạn tự hỏi: “Nếu tôi có thể làm một điều tốt hơn, đó sẽ là gì?” Sau đó vào cuối ngày, khi trở về nhà, hãy đứng trước gương một lần nữa và tự hỏi: “Hôm nay mình đã làm được gì để tiến gần thêm một bước tới mục tiêu?”

Ví dụ với mục tiêu thành vận động viên chạy marathon. Bạn đã tập chạy bộ chưa? Đã thực hiện chế độ ăn khỏe chưa?

Câu hỏi này dẫn ta tới một khía cạnh quan trọng hơn khi ta đặt mục tiêu: chia nhỏ mục tiêu. Nếu như mục tiêu trở thành vận động viên marathon còn quá xa vời? Tại sao bạn không thử chia nhỏ chúng? Bắt đầu với 5km rồi 7km rồi 10km? Như vậy, bắt tay vào hành động sẽ dễ dàng hơn nhiều.

2. Giữ tốc độ ổn định, quý trọng thời gian

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review
Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

Điều bạn không làm hôm nay là gì? Mỗi chúng ta để trì hoãn một số các công việc trong to-do list, tự hứa rằng chúng ta sẽ quay lại để hoàn thành sớm nhất có thể (khi nào có thời gian rảnh) và cứ thế to-do list ngày càng dài hơn. Đây là ví dụ điển hình của trợ ngại nằm giữa bạn và mục tiêu, để đương đầu với nó, hãy giữ tốc độ ổn định.

Vậy làm sao để tìm ra tốc độ phù hợp, ổn định? Nó chính là vấn đề cân bằng: bạn không nên chạy quá nhanh để rồi hụt hơi khi ngày dài chưa hết, cũng không nên đi quá chậm và mất dần động lực tiến lên. Nếu ở khoảng giữa đó, bạn tìm ra nhịp độ vừa phải phù hợp với bản thân, thì đó chính là tốc độ ổn định của bạn.

Nhưng khó hơn nữa, là làm sao để luôn giữ vững tốc độ đó. Câu chuyện có thật về chính tác giả của cuốn sách sẽ cho các bạn một cái nhìn rõ hơn về việc này. Tại cuộc thi ba môn thể thao phối hợp, Jason chạy hết dặm đầu tiên chỉ trong sáu phút, nhanh hơn nhiều với tốc độ dự kiến của ông – 8 phút/dặm. Hiển nhiên là, ở dặm thứ năm, Jason đột nhiên hụt hơi và phải giảm tốc ngay tức thì. Điều này đã không xảy ra nếu ông bám sát tốc độ dự kiến đầu.

Giữ vững tốc độ là một cách để kết thúc một ngày năng suất, hiệu quả. Bên cạnh đó vẫn còn những cách khác như: trân trọng thời gian mà bạn có

Thử nghĩ mà xem: 15 phút chiếm khoảng 1% thời gian của một ngày. Dù thế, với khoảng thời gian ít ỏi đó, rất nhiều thứ có thể được hoàn thành. Khi tác giả phải đợi 15 phút trước cuộc họp, ông có thể viết xong một lá thứ cảm ơn khách hàng, kiểm tra lịch trình công việc trong ba tuần tới, đặt khách sạn và thuê xe cho chuyến đi tiếp theo, xem xét lại nội dung cuộc họp và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Lần tới khi bạn có 15 phút rảnh rỗi, đừng lãng phí nó, đó là lúc bạn hoàn thành những việc nhỏ nhặt trong to-do list

3. Tiến gần về đích bằng cách loại bỏ những công việc thậm chí là con người… gây xao nhãng cho bạn

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review
Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

Bạn có biết cảm giác khi đang đọc sách, tâm trí bạn đang nghĩ về điều gì khác rồi chợt nhận ra mình đã đọc hết trang nhưng lại không hiểu mình vừa đọc cái gì? Sự xao nhãng dường như luôn hiện hữu. Vì thế nếu muốn nắm bắt hoàn toàn cuốn sách, bạn phải đối mặt với sự xao nhãng.

Lần nọ, một nhà thực tập quản trị hỏi Jason rằng: “Chúng ta bắt đầu từ đâu đây?”. Ông liền đặt một tập 500 tờ giấy lên bàn. Ông yêu cầu cô viết điều đầu tiên cô nghĩ tới lên tờ giấy đầu tiên, điều thứ hai lên tờ giấy thứ hai, và cứ thế với những tờ tiếp theo. Hầu như những điều cô viết ra là điều mà cô phải làm, kể cả việc thuê nhân viên tổ chức trại hè cho con gái cô. Sau hơn một tiếng đồng hồ, cô liệt kê được 500 đầu việc cần tới sự giám sát của cô. 

Từ đó để bạn dễ dàng thấy rằng, có vô số việc dở dang rút mòn sức lực của bạn, kéo bạn ngày một ra xa mục tiêu của bản thân. Loại bỏ tất cả những thứ đó khỏi to-do list là một bước tiến lớn tới gần đích đến của bạn hơn. 

Nhưng không chỉ những việc lặt vặt mới làm ta xao nhãng. Người khác cũng thể. Bạn dành bao nhiêu thời gian cho những người hạn chế dòng tư duy của bạn? Thử lập bảng đánh giá hàng ngày với những người bạn dành nhiều thời gian cho họ nhất trong ngày, xem họ ảnh hưởng tới năng suất làm việc của bạn cỡ nào? Sau một vài ngày, bạn sẽ thực sự biết ai truyền cảm hứng cho bạn. Đó là những người bạn nên dành ít nhất một tới hai tiếng một tuần giao tiếp với họ để luôn giữ bản thân có động lực cố gắng.

4. Theo dõi năng suất của bạn và ghi nhớ lý do vì sao bạn làm những điều mình đang làm

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review
Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

Chúng ta có thể cố gắng hết sức để hoàn thành những đầu mục trong danh sách những điều cần làm, nhưng vẫn tồn đọng đâu đó những việc phí phạm thời gian của chúng ta. Ví dụ, bao nhiêu lần bạn phải gián đoạn công việc để chat với đồng nghiệp? Nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng lâu dần, chúng tích tiểu thành đại.

Một trong những khách hàng của tác giả ghi lại số lần mà mà đồng nghiệp gián đoạn công việc của anh ta trong hai ngày: 27 lần! Bạn có biết rằng con số 27 đó ảnh hưởng cỡ nào tới năng suất của anh ấy không? Hãy thử tổng hợp lại số phút mà bạn dành ra không phải cho công việc, bạn sẽ bất ngờ về con số đó. 

Nhưng theo dõi năng suất lao động hàng ngày là chưa đủ, bạn phải biết lý do vì sao bạn làm những điều bạn đang làm là gì? Luôn tự hỏi bản thân bạn muốn gì, mục đích thực sự của bạn là gì? Những câu trả lời chân thật chính là ánh sáng dẫn lối bạn tới thành công. 

Một cách đơn giản hơn để luôn xác định được mục tiêu của bản thân là dùng mẫu câu “…để…”. Ví dụ “tôi lao động để có tiền cho con vào đại học”. Mỗi khi bạn làm gì, nói gì, bạn cần xác định rõ mục tiêu để luôn tự truyền cảm hứng cho bản thân tiếp bước.

5. Tìm kiếm những lời phản hồi, lắng nghe và không ngừng tiến bộ

Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review
Sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa PDF & Review

Dù có nghĩ gì đi nữa, không ai có thể tự thân thay đổi chính mình. Xung quanh bạn là vô vàn người với những tính cách và quan điểm khác nhau mà bạn có thể học hỏi. Nhưng trước hết, thử nhớ lại lần cuối cùng bạn nhận những lời chỉ trích. Có phải từ sếp của bạn? Vợ/chồng bạn? Chính xác thì họ đã nói những gì?

Nếu bạn không nhớ, thì đó là dấu hiệu cho rằng bạn phải lắng nghe kỹ càng hơn. Một cách để lắng nghe và thấu hiểu tốt hơn là luôn tìm kiếm những phản hồi một cách chủ động. Đừng ngồi chờ người khác nói về mình. 

Ở một số tổ chức, họ sử dụng mô hình mentor/mentee (thầy và trò). Hãy nghĩ tới một người mà bạn có thể gặp đều đặn mỗi tuần trong hai tháng tới. Mỗi lần gặp mặt, giải thích cho người đó nghe những điều bạn đang làm và nhận phải hồi từ họ. Sau đó bạn lắng nghe điều họ đang làm và cho họ nghe nhận xét của bạn.

Một khi bạn thỏa mãn với một công việc hoặc làm việc gì đó quá lâu, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với bản thân và tự cho rằng bạn biết cách tốt nhất để hoàn thành công việc đó. Nhưng nếu muốn vươn xa hơn, đừng bao giờ hài lòng với bản thân – thay vào đó, hãy luyện tập cái mới.

Thông điệp chính trong quyển sách

Hãy ghi mục tiêu của bạn ra giấy một cách rõ ràng, loại bỏ xao nhãng và trân trọng khoảng thời gian bạn có. Nếu làm được ba điều trên, năng suất làm việc của bạn sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Khao khát sẽ không bao giờ vượt quá tầm tay một khi bạn biết tập trung.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Tốt Nhất Của Bạn Sẽ Tốt Hơn Nữa của tác giả Jason W. Womack tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.