Tìm kiếm

Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF & Review

Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF

Totto-Chan Bên Cửa Sổ là tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Truyện về cô bé Totto-Chan hiếu động, nghịch ngợm nhưng vô cùng đáng yêu. Bạn đọc sẽ cùng cười, cùng khóc với những kỉ niệm của Totto-Chan qua những tình huống hài hước nhưng không kém phần nhân văn cảm động.

Mời bạn kéo xuống để tiếp tục với bài review nhé!

Giới Thiệu Tác Giả Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ.

Tác giả cuốn sách
Tác giả sách Totto Chan Bên Cửa Sổ

Kuroyanagi Tetsuko sinh ngày 9 tháng 8 năm 1933 tại Tokyo là một nữ diễn viên, người dẫn chương trình talk show, tác giả viết sách thiếu nhi, cố vấn tự nhiên của quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF, đại sứ thiện chí của UNICEF nổi tiếng người Nhật Bản. Bà được biết đến với công tác từ thiện và được xem như người nổi tiếng Nhật Bản đầu tiên được ghi nhận ở tầm quốc tế.

Kuroyanagi Tetsuko là nhà văn thiếu nhi. Totto Chan nghĩa là “bé Totto”, tên thân mật hồi nhỏ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko. Phải yêu trẻ lắm, thấu hiểu trẻ lắm bà mới viết được cuốn sách sâu sắc và tinh tế như thế. Cuốn sách đã là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ ở Nhật và trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Totto Chan Bên Cửa Sổ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Cuốn sách thể hiện tinh thần nhân văn và nỗ lực đào tạo thế hệ trẻ của các thầy cô tại Nhật Bản trong thế chiến thứ II. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hành

Nhã Nam

Ngày xuất bản

2017-11-28 13:54:55

Kích thước

14 x 19 cm

Dịch Giả

Trương Thùy Lan

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

355

Tải sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF

Để tải sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF hoặc đọc sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả. 

Mục Lục Của Cuốn Sách

Dưới đây là mục lục của cuốn sách Totto-Chan Bên Cửa Sổ, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Mục lục cuốn sách
Mục lục cuốn sách
Mục lục cuốn sách

Nội Dung Chính Của Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ.

Đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi, các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, những người đang đi tìm kiếm một phương pháp giáo dục dựa trên tình yêu thương và tôn trọng trẻ. “Hãy để các em phát triển tự nhiên. Đừng cản trở khát vọng của các em. Ước mơ của các em lớn hơn mơ ước của các thầy cô nữa.” – Thầy hiệu trưởng Kobayashi Sosaku.

Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF & Review
Cuốn “Totto-Chan Bên Cửa Sổ” mở ra toàn những “điều lạ”.

Học sinh lớp một bị đuổi học! – Nghe lạ quá nhỉ? Ấy vậy mà chuyện đó lại xảy ra với cô bé Totto-Chan khi mới vào lớp một được vài ngày. Đó là “cái rủi” nhưng lại là “cái may” đưa em đến ngôi trường mới “lạ” nhưng đầy những điều hay ho.

Ngay từ những trang đầu tiên, cuốn sách đã thu hút tôi bởi cái cách nói chuyện của mẹ Totto-Chan với con, một cách giáo dục tràn đầy yêu thương. Bà luôn trả lời những câu hỏi của con một cách nhẹ nhàng, giản dị. 

“Bị đuổi học” nhưng không muốn con bị mặc cảm, người mẹ nói với Totto-Chan: “Con có muốn đến trường mới không? Trường này rất hay.”. Thế là Totto-Chan vui vẻ đồng ý. Mãi sau này lớn lên Totto-Chan mới nghe mẹ nói lý do thực sự khiến cô bé chuyển trường và cô bé thực sự biết ơn mẹ vì điều đó.

Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF & Review

Trường “lạ” – trường mới Tomoe: Lớp học trong toa xe điện cũ; cả trường chỉ có năm mươi học sinh; học sinh được đổi chỗ tùy ý thích, tùy theo tâm trạng từng hôm; không có thời khoá biểu nhất định, học sinh được chọn môn học mình yêu thích để bắt đầu buổi học… Những chi tiết được miêu tả dưới cái nhìn đầy thích thú và sự quan sát tinh tế của Totto-Chan.

Tại đây, ngôi trường sử dụng phương pháp giáo dục trẻ em rất mới mẻ, đầy tình yêu thương và trân trọng bọn trẻ, mỗi ngày đến trường với các em đều là một ngày vui và được học hỏi nhiều thứ: sự cảm thông, tình yêu thương đối với con người, động vật, trách nhiệm với bản thân với người khác.

Cho đến sau này dù có người không có điều kiện tiếp tục học nữa thì họ cũng rất tự tin về bản thân và thành công theo một cách nào đó. Và tác giả cũng là một trong những đứa trẻ đã học tại ngôi trường này.

Không chỉ lạ ở cơ sở vật chất hay cách thức dạy, mà cả thầy cô ở đây cũng cực kỳ “lạ”. Có bao nhiêu thầy hiệu trưởng có đủ thời gian và đủ kiên nhẫn ngồi nghe một học sinh mới, một đứa bé mới sáu tuổi nói huyên thuyên đủ thứ chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ? Không những thế thầy còn nghe rất say sưa, thỉnh thoảng thầy còn nhổm người lên giống Totto-Chan lúc kể chuyện. 

Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF & Review

Xuyên suốt cuốn sách Totto-Chan Bên Cửa Sổ là cái cách thầy dẫn dắt các em, cách phản ứng của thầy trước những trò nghịch ngợm của các em cũng “lạ”. Người thầy đáng kính đã dẫn dắt các em trở thành những con người thành đạt…

Món của biển và món của núi. Chỉ nghe tên thôi đã khiến Totto-Chan thích mê. Món của biển là cá hoặc hải sản. Món của núi là rau, thịt. Hai món ăn bắt buộc phải có trong phần cơm để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các em, để các em không chê món nào, giúp phụ huynh chuẩn bị đồ ăn dễ dàng hơn. Chỉ thầy hiệu trưởng mới có thể diễn đạt những món ăn một cách đơn giản như vậy.

Càng đọc càng cuốn hút! Tác giả đưa Totto-Chan cũng là đưa người đọc đi từ ngạc nhiên này đến thú vị khác. Ở trường Tomoe, các thầy cô luôn tìm cách để hiểu học sinh của họ, làm bạn với chúng, điều mà rất hiếm thầy cô có thể làm được.

Những điều lạ nhưng thú vị, đáng học tập, đáng hướng tới. Nếu xã hội ngôi trường nào cũng như trường Tomoe, bà mẹ nào cũng như mẹ Totto-Chan, thầy hiệu trưởng nào cũng như thầy Kobayashi Sosaku thì đúng là một xã hội đáng mơ ước! Sẽ không có “đứa trẻ hư” mà chỉ toàn những “đứa trẻ ngoan”, chỉ là cần có ai đó nhận ra điều đó…

Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF & Review

Totto Chan Bên Cửa Sổ là một câu chuyện hoàn toàn có thật tại Nhật Bản, ngôi trường đã bị tàn phá trong thế chiến thứ 2, thật tiếc cho nó. Đây có lẽ là nên giáo dục trong mơ cho Việt Nam, kiếm đâu ra những người thầy tâm huyết như vậy!

Đọc Totto Chan Bên Cửa Sổ ta sẽ như thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó. Ta sẽ nhận ra những thứ bọn trẻ thật sự cần, nhận ra những sai lầm mà ta đã và đang phạm phải. Mỗi người sau khi đọc cuốn sách cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân về cách đối xử với con em mình.

Đây là cuốn sách thực sự đáng để đọc! Thông điệp tác giả gửi đến cho chúng ta: “Đứa trẻ nào sinh ra cũng có phẩm chất tốt. Cùng với sự trưởng thành, những phẩm chất đó bị phá hỏng bởi môi trường xung quanh và ảnh hưởng của người lớn. Vì vậy phải sớm tìm ra ‘phẩm chất tốt’ của đứa trẻ, phát triển những phẩm chất đó, giúp đứa trẻ trở thành một người có cá tính”.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF
Totto Chan Bên Cửa Sổ PDF

Với số điểm trung bình đạt 4.8/5 cho sách Totto Chan Bên Cửa Sổ. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Trích Dẫn Nổi Bật Từ Sách Totto Chan Bên Cửa Sổ.

  1. “Totto-Chan là người Nhật, còn Masao-chan là người của một nước có tên là Triều Tiên. Nhưng cả con và Masao-chan đều là trẻ con như nhau cả, đừng có phân biệt người Nhật hay Triều Tiên gì nhé. Con hãy tỏ ra thân thiện với Masao-chan. Thật tội nghiệp cho bạn ấy khi bị người khác miệt thị chỉ vì là người Triều Tiên.”
  2. “Thầy hiệu trưởng phê phán nền giáo dục hiện đại quá phụ thuộc vào chữ viết và ngôn từ đã phá hỏng giác quan biết cảm thụ thiên nhiên bằng trái tim, biết lắng nghe lời thì thầm của thần linh, biết chạm vào ngọn nguồn cảm xúc của trẻ em.”
  3. “Hãy để các em phát triển tự nhiên. Đừng cản trở khát vọng của các em. Ước mơ của các em lớn hơn kế hoạch của các thầy cô nữa.”
  4. “Trên đời này điều đáng sợ nhất là có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không nghe thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý…”
  5. “Đúng thật là xe điện, cả một đoàn gồm sáu toa giờ không còn chạy nữa đang được xếp trong sân trường để làm lớp học. Totto-Chan thấy như mình đang nằm mơ. Lớp học xe điện… Các cửa sổ trên xe điện đón ánh nắng sớm mai, sáng lấp lánh. Đôi mắt đang nhìn qua lá cây của Totto-Chan cũng sáng lấp lánh hai bên gò má ửng hồng.”

Lời Kết

Totto Chan Bên Cửa Sổ là một cuốn sách có chiều sâu – dành cho những ai quan tâm đến giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, dù chỉ được miêu tả rất ít nhưng tác phẩm cũng khắc họa rõ nét tình cảnh thảm khốc của Nhật Bản vào thế chiến thứ II, khi bị Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố lớn là Nagasaki và Hiroshima.

Chúc bạn đọc có thật nhiều sức khỏe và thành công.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Totto Chan Bên Cửa Sổ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ