Tìm kiếm

Trở Về Nhà PDF & Review

Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Đã bao giờ bạn ấp ủ ý định xây một ngôi nhà cho riêng mình – nơi bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái, an yên và hạnh phúc? Nếu có, hãy đọc “Trở về nhà” (2021) của Najwa Zebian. Tất nhiên, tác giả không hướng dẫn bạn cách xây nhà theo nghĩa đen. Thay vào đó, bạn sẽ được cung cấp bộ cẩm nang để kiến thiết một tổ ấm bên trong chính con người mình, và ở nơi đó bạn sẽ tìm được những thứ mình hằng khao khát. 

Cuốn sách Trở Về Nhà dành cho ai?

  • Những người trẻ tuổi chuẩn bị bắt đầu hành trình của khám phá bản thân 
  • Những cá nhân bị lạc đường hoặc mất phương hướng, muốn giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình 
  • Bất kỳ ai muốn trở nên mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn và có đời sống tinh thần khỏe mạnh hơn 

Giới thiệu tác giả sách Trở Về Nhà

Najwa Zebian
Najwa Zebian

Najwa Zebian là một tác giả, nhà thơ và nhà giáo dục người Lebanon. Khi cuộc chiến tranh Lebanon bùng nổ năm 2006, cô chuyển đến Canada để tị nạn. Kể từ đó, Najwa Zebian đã xuất bản một số cuốn sách và tập thơ, có thể kể đến “Mind Platter” (Chiếc đĩa tâm trí), “The Nectar of Pain” (Nỗi đau mật ngọt) và “Sparks of Phoenix” (Phượng hoàng lửa). 

Tải sách Trở Về Nhà PDF

Để tải sách Trở Về Nhà PDF hoặc đọc Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Nội dung chính của sách Trở Về Nhà

1. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được hạnh phúc thực sự bằng cách xây dựng ngôi nhà bên trong chính mình

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Có đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, bất lực hoặc suy sụp. Đừng lo lắng, có rất nhiều người đang giống bạn! Điều bạn cần – cũng là điều tất cả chúng ta cần – chính là một ngôi nhà. Nói đúng hơn, đó là một tổ ấm – nơi bạn cảm thấy an toàn, được chấp nhận và được yêu thương. 

Quá thường xuyên, chúng ta dựa vào người khác để xây dựng tổ ấm của mình. Cụ thể, chúng ta quá coi trọng sự xác nhận, sự chấp thuận và sự yêu thương của một hoặc một số người dành cho mình. Không sớm thì muộn, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái thất vọng, thậm chí tuyệt vọng. 

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một tổ ấm bên trong chính con người mình. Bạn sẽ khám phá nhiều căn phòng khác nhau trong nhà – mỗi phòng có một chức năng riêng biệt và cách thiết kế, trang hoàng cụ thể. 

Bây giờ, bạn đang đứng trước cửa nhà. Hãy hít một hơi thật sâu trước khi bước vào bên trong nhé. Không cần phải gõ cửa đâu, vì đây là nhà của bạn! 

2. Căn phòng đầu tiên: Trước khi được người khác yêu thương, bạn cần học cách yêu thương chính mình

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Thử nghĩ về một người mà bạn yêu thương. Đó có thể là bạn thân, người yêu hoặc một thành viên trong gia đình. Bây giờ hãy tưởng tượng họ đến gặp bạn với một vấn đề – bị đau đầu nặng, đang căng thẳng trong công việc, hoặc vừa trải qua đổ vỡ hôn nhân. Bạn sẽ nói gì với họ? Rất có thể, bạn sẽ làm bất cứ điều gì có thể để khiến họ cảm thấy tốt hơn – đi tìm thuốc giảm đau, kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện, nắm tay hoặc ôm chầm lấy họ, sau đó nói với họ rằng “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”! 

Bây giờ, hãy tưởng tượng chính bạn là người đang phải trải qua những điều đó. Bạn có đủ tử tế và kiên nhẫn để đi tìm thuốc cho mình, lắng nghe câu chuyện của mình, an ủi mình bằng một vài câu nói? Nếu câu trả lời là không, thì đã đến lúc bạn cần bước vào căn phòng đầu tiên: Yêu thương bản thân. 

Yêu thương bản thân có nghĩa là đồng cảm với chính mình. Tóm lại, bạn phải đối xử với bản thân bằng sự tử tế và thấu hiểu – giống như cách bạn đối xử với những người thân yêu. Hãy nhớ rằng, bạn ở đây để xây dựng một tổ ấm bên trong chính mình. 

Tình yêu vốn dĩ là một nguồn sức mạnh bên trong bạn. Khi trao nó cho người khác, bạn không nên cảm thấy trống rỗng. Điều quan trọng hơn là hãy sử dụng nó để tăng cường sức mạnh cho bản thân, và bạn sẽ có nhiều hơn, thậm chí là vô hạn, tình yêu hướng ra bên ngoài. 

Ngoài việc chấp nhận con người thật của chính mình, yêu thương bản thân còn có nghĩa là sẵn sàng đón nhận tình yêu của những người xung quanh dành cho mình. Chẳng hạn, khi thấy bạn bị một cơn đau hành hạ, cha mẹ sẽ bày tỏ sự lo lắng và chăm sóc bạn nhiều hơn. Hãy vui vẻ đón nhận tình cảm ấy. 

Có một hoạt động đơn giản mà bạn có thể thực hành để phát triển tình yêu dành cho chính mình. Mỗi buổi sáng, hãy tự nhủ: “Hôm nay mình sẽ tìm thấy bằng chứng chứng minh rằng mình được yêu thương”. Tiếp đó, hãy ghi nhớ tuyên ngôn này trong suốt cả ngày và thu thập tất cả những bằng chứng có thể có: một nụ cười của người đồng nghiệp, một cuộc trò chuyện thân thiện với sếp, một tin nhắn thú vị của người bạn thân… 

Cuối ngày, hãy tổng kết xem bạn đã nhận được bao nhiêu hành động, cử chỉ yêu thương từ người khác. Hãy nhớ rằng bạn không cố gắng xác định giá trị của mình thông qua những thứ đó, bạn chỉ đang thu thập bằng chứng mà thôi. Nói tóm lại, hãy để bản thân nhìn thấy tình yêu và bạn sẽ nhận ra mình xứng đáng với điều đó. 

Thời gian suy ngẫm trong căn phòng đầu tiên đã đủ, bây giờ bạn có thể chuyển sang căn phòng thứ hai: Tha thứ. 

3. Căn phòng thứ hai: Hãy dùng sự tha thứ để giải thoát bản thân khỏi nỗi đau

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Tất cả chúng ta đều bị đè nặng bởi nỗi đau. Bạn cảm thấy đau khi bị một người bạn thân phản bội lòng tin. Bạn tự dằn vặt mình vì một quyết định sai lầm trong quá khứ. Cho dù nỗi đau xuất phát từ hành động của chính chúng ta hay hành động của người khác, thì cách duy nhất để thực sự chữa lành vẫn là… tha thứ. 

Và đây là căn phòng tiếp theo bạn cần xây dựng và trang bị nội thất: Tha thứ. 

Điều đầu tiên bạn cần biết về sự tha thứ là nó chỉ dành cho bạn. Bạn không nên chờ đợi một lời xin lỗi có thể không bao giờ đến, cũng không nên mải mê với những hành động có thể bạn không bao giờ hiểu. Thứ làm bạn tổn thương chắc chắn không thể là thứ chữa lành cho bạn được. Chỉ có bạn mới tự chữa lành được cho mình mà thôi. 

Có điều gì đó hoặc có ai đó để tha thứ là chuyện bình thường. Rốt cuộc, bạn không thể kiểm soát việc người khác có làm mình tổn thương hay không, nhưng bạn có thể quyết định mình phải làm gì với nỗi đau đó. Căn phòng tha thứ không phải là một căn hầm bí mật để bạn che giấu những đau khổ của mình. Nó là một không gian mở – nơi bạn có thể buông bỏ bất cứ điều gì mình đang nắm giữ, cho dù đó là suy nghĩ, cảm xúc hay sự oán giận. 

Tha thứ là giải thoát. Hãy từ bỏ ý nghĩ rằng bạn phải trở lại là con người của bạn trước đây. Người đó đã ra đi, nhưng đừng lo lắng! Bây giờ bạn có thể nhặt nhạnh những mảnh vỡ, kiểm tra chúng, thấu hiểu chúng và đặt chúng vào con người mới của bạn. 

Nếu không tha thứ, bạn sẽ luôn bị ràng buộc với người đã làm tổn thương mình, giống như một con rối bị kéo ngược bởi những sợi dây, không thể di chuyển tự do và thoải mái. Việc cắt bỏ những sợi dây vướng víu đó tốt hơn rất nhiều. 

Bạn có thể thử áp dụng một công thức đơn giản nhưng hiệu quả: suy ngẫm về những sự việc mà bạn cần tha thứ bằng cách sử dụng câu nói bắt đầu bằng từ “Tôi”. Những tuyên bố này đã trở nên phổ biến vào những năm 1960 để giải quyết xung đột, và chúng cũng là một cách hiệu quả để chuyển trọng tâm từ hành động của người khác sang hành động của bạn. 

Ví dụ, khi muốn tha thứ cho một người đã nói dối mình, bạn có thể muốn nói: “Cô ấy đã nói dối tôi”! hoặc “Cô ấy đã phá vỡ lòng tin của tôi”! Hãy thay thế chúng bằng một câu nói hiệu quả hơn: “Tôi cảm thấy buồn khi cô ấy nói dối tôi, bởi vì điều đó khiến tôi cảm thấy mình không xứng đáng nghe được sự thật”. Giờ đây, quá trình tha thứ và chữa lành của bạn không phụ thuộc vào người khác nữa – chúng thuộc về bạn. 

Những tuyên bố bắt đầu bằng từ “Tôi” tuân theo một cấu trúc đơn giản. Mở đầu với “Tôi cảm thấy…” để xác định bất kỳ cảm xúc nào mà bạn đang đối mặt. Tiếp tục với “khi…” – chính là sự kiện mà bạn đang cố gắng tha thứ. Cuối cùng, hãy bày tỏ lý do tại sao điều đó lại khiến bạn cảm thấy như vậy bằng cách nói “bởi vì…”. 

Sử dụng công thức này sẽ tách biệt sự chữa lành của bạn với người đã làm tổn thương bạn. Đặt nó ở một nơi thuận tiện trong căn phòng tha thứ. Khi bạn đang đấu tranh để tha thứ hoặc muốn buông bỏ điều gì đó làm bạn đau đớn, hãy bước vào căn phòng này và sử dụng công thức ngay lập tức. 

4. Căn phòng thứ ba: Hãy kiểm soát những người mà bạn cho phép họ bước vào cuộc sống của mình

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Tổ ấm mà bạn đang xây dựng là một nơi an toàn, một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái khi sống với con người thật của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận cô đơn. Cũng giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác, bạn có thể và nên mời những người khác bước vào. 

Đã đến lúc ghé thăm căn phòng thứ ba – căn phòng duy nhất bạn dành cho người khác. Tên của nó là Trắc ẩn. 

Hãy tưởng tượng bạn đang chuẩn bị một bữa tiệc tối. Bạn có định mời người khác không? Nếu có, bạn cần chuẩn bị một danh sách khách mời cụ thể, nhớ vạch ra tiêu chí rõ ràng. 

Vị khách đầu tiên và quan trọng nhất thường dễ bị bỏ qua nhất: đó là bạn. Bạn là chủ nhà. Bạn cần có khả năng thể hiện lòng trắc ẩn đối với bản thân. Đừng vì quá quan tâm đến việc phục vụ những vị khách khác mà quên mất đĩa thức ăn của chính mình. Nếu bạn thấy ý tưởng này khó, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm trong phòng yêu bản bản thân nhé. 

Vậy những người nào xứng đáng được mời? Bạn sẽ không mời những người hoàn toàn xa lạ, cũng sẽ không mời những người đã làm tổn thương mình. Nên nhớ, bạn có thể từ chối bất kỳ vị khách nào không mời mà đến. Và nếu có một vị khách tỏ ra khiếm nhã, hãy nhớ rằng đây là lần cuối họ có quyền đặt chân vào nhà bạn. 

Những vị khách không mong muốn này cũng có thể tồn tại ở dạng ý kiến hoặc áp lực xã hội. Các quy tắc bất thành văn về cách bạn nên trông như thế nào, bạn nên mặc gì và nên sống ra sao liên tục được củng cố bởi mạng xã hội. Hãy thử hủy theo dõi những tài khoản mạng xã hội tiêu cực để ngăn chặn những vị khách không mời này. 

Sau khi bạn quyết định không muốn cho ai vào nhà, đã đến lúc quyết định bạn sẽ cho ai vào nhà. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng các ranh giới – nghĩa là xác định xem hành vi và ý kiến của người khác có được chấp nhận hay không. Bạn không nên mong đợi người khác thay đổi để phù hợp với ranh giới của mình, thay vào đó bạn phải luôn tập trung vào chính mình và chọn những gì bạn thấy có thể chấp nhận được. 

Làm thế nào để thiết lập ranh giới? Trước tiên, bạn cần hiểu chính mình. Hãy tự hỏi điều gì là quan trọng đối với bạn bằng cách quay trở lại căn phòng yêu thương bản thân. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thiết lập ranh giới bằng cách sử dụng công thức tuyên bố “Tôi…” mà bạn đã cất giữ trong căn phòng tha thứ. 

Những tuyên bố này mang tính cá nhân và có thể được thay đổi dựa trên những người mà bạn đang xem xét. Bạn sẽ có những ranh giới khác nhau đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người lạ, chẳng hạn “Tôi sẽ từ chối khi tôi cảm thấy không thoải mái” hoặc “Tôi sẽ không chấp nhận hành vi thiếu tôn trọng để bảo vệ cảm xúc của mình và người khác”. 

Khi bạn đã có những ranh giới này, điều quan trọng là phải củng cố và tuân thủ chúng. Đừng thay đổi chiều cao của hàng rào, người khác sẽ tranh thủ nhảy qua đấy! 

Vậy là bạn đã thiết kế xong căn phòng thứ ba. Bây giờ, hãy cùng chuyển đến căn phòng thứ tư nhé. 

5. Căn phòng thứ tư: Kiểm tra bản thân với sự quan tâm và trung thực

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Bạn là ai? Rất có thể câu trả lời của bạn liên quan đến sự kết hợp giữa kinh nghiệm, công việc, đặc điểm thể chất, thành viên gia đình, những kỳ vọng về văn hóa và tôn giáo. 

Bạn có một hình ảnh rõ ràng không? Chúng ta thường có cảm giác người khác không nhìn thấy con người thật của mình. Nhưng liệu bạn dám khẳng định “Tôi đã nhìn thấy chính mình”? 

Chào mừng bạn đến với căn phòng Clarity – căn phòng của sự Rõ ràng – nơi những tấm gương được treo nối tiếp từ bức tường này sang bức tường khác. Đây là căn phòng mang tên Tự suy ngẫm – nơi bạn có thể “bóc tách” chính mình để nhìn thấy con người thật của mình thay vì dựa vào cách nhìn của người khác. 

Đôi khi, sẽ rất khó để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính bạn. Những tấm gương có thể bị mờ đi bởi cảm giác tội lỗi, bối rối hoặc tức giận. Trong tình huống đó, hãy lắng nghe trực giác của bạn – nó sẽ giúp bạn chọn được chiếc gương phù hợp. 

– Đầu tiên là gương phản ánh. Liệt kê mọi thứ xác định cuộc sống của bạn. Điều gì thực sự phản ánh con người bạn? Nếu bạn được lựa chọn, danh sách đó có thay đổi không? Nếu bạn có thể viết lại cuộc đời mình trên một tấm vải trắng, mọi thứ sẽ khác như thế nào? Hãy suy nghĩ về những thứ đang ngăn cản bạn sống cuộc sống mà bạn chọn. 

– Tiếp theo là gương mục tiêu. Nhìn vào hành động của bạn và hỏi xem chúng có phù hợp với mục tiêu của bạn trong cuộc sống không. Nếu không, bạn cần thay đổi những gì? 

– Nếu bạn không chắc mục tiêu của mình là gì, hãy nhìn vào gương ý định. Hãy tự hỏi tại sao bạn thực sự làm những gì bạn đang làm. Ví dụ bạn có thể hỏi: “Tại sao tôi lại cố gắng để có được công việc mới này”? hoặc “Tại sao tôi lại đăng nội dung này lên mạng xã hội”? Không quan trọng ý định của bạn là gì, nhưng thật hữu ích khi bạn nhận thức được chúng. 

– Bạn có bao giờ cảm thấy như mình đang trốn tránh một số suy nghĩ hoặc cảm xúc của mình không? Hãy nhìn vào gương thoát hiểm và tự hỏi: “Tôi đang thoát khỏi điều gì? Khi đã có câu trả lời, bạn có thể cho phép cảm giác đó rời khỏi nhà của mình. 

– Ngoài ra còn có gương kể chuyện – nơi bạn có thể suy ngẫm về những câu chuyện mà bạn đang kể cho chính mình, kiểm tra xem chúng có đúng không và cân nhắc xem chúng có đáng để tin hay không. Ví dụ: “Tôi không đủ tốt để nhận công việc này”! Điều này có đúng không? Có khả năng là bạn không biết chắc chắn câu trả lời. Nhưng bạn có thu được lợi ích gì khi tin vào điều đó không? Chắc chắn là không rồi. 

Tóm lại, bạn có thể đặt nhiều loại gương trong căn phòng Clarity. Hãy coi chúng như những công cụ để bạn tự phản ánh bản thân một cách trung thực nhất có thể. 

Với kiến thức đầy đủ về con người thật của mình, giờ đây bạn đã sẵn sàng để khám phá căn phòng cuối cùng rồi. 

6. Đầu hàng chính mình

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Bạn sắp hoàn thành việc khám phá tổ ấm mà bạn đang xây dựng trong tâm hồn chính mình. Cảm giác thật tuyệt, phải không? Bạn đang cảm thấy an toàn và tự nhận thức theo những cách mà bạn chưa từng có trước đây. Nhưng đột nhiên, bạn nghe tiếng gõ cửa. Đó có thể là ai? 

Bạn nhìn qua khe cửa và nhận ra đó là vị khách không mời – cảm xúc tiêu cực mà bạn đang trốn tránh, nỗi đau mà bạn không muốn đối mặt, ý nghĩ bạn không muốn khám phá. Bạn có thể không mở cửa, nhưng tiếng gõ sẽ ngày càng to hơn. Nên nhớ, ngôi nhà này không phải là nơi để bạn ẩn náu, nó là nơi để bạn sống. 

May mắn thay, bạn có một căn phòng dành riêng cho những vị khách không mong muốn, tên của nó là Đầu hàng. Đây là căn phòng bạn bước vào để trải nghiệm những cảm xúc thật của mình, là nơi bạn nhận thức được những thói quen và khuôn mẫu mà mình có thể đang sử dụng để né tránh những cảm xúc này. Đừng sợ, hãy bước vào bên trong! 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ giữa cảm xúc và cảm giác. Cảm giác sẽ đến từ ý nghĩa bạn gán cho cảm xúc mà mình đang có. Bạn luôn nhận thức được cảm xúc của mình, nhưng nó cũng có thể xảy ra một cách vô thức. 

Bạn đã bao giờ trải qua một cảm xúc – chẳng hạn như lo lắng, tức giận hoặc buồn bã – và không thể giải thích tại sao? Điều này là do bạn đã không để bản thân cảm nhận được cảm xúc đó. Chính những cảm xúc vô thức này sẽ gõ cửa nhà bạn nhiều nhất. 

Hãy để chúng vào nhà, mời chúng uống trà. Hãy cho mình thời gian ngừng kháng cự. Thực sự hiểu cảm xúc mà bạn đang trải qua – và hiểu tại sao mình lại trải qua – sẽ cho phép bạn chấp nhận và giải phóng nó vào thời điểm phù hợp. 

Và đó không chỉ là những cảm xúc tiêu cực. Đừng quên những cảm xúc tích cực cũng cần được thừa nhận và công nhận. Dù cảm xúc nào đang gõ cửa đi chăng nữa, hãy cho nó khoảng thời gian cần thiết trong phòng Đầu hàng. 

Đầu hàng là đối mặt với thực tế. Khi một cái gì đó quen thuộc tìm đến bạn, bạn đừng bao giờ nghĩ “nó vốn dĩ phải như vậy”. Tồn tại trong một tình huống tồi tệ đủ lâu, con người sẽ không ý thức được điều đó, hoặc ý thức được nhưng không dám thay đổi, cuối cùng chúng ta chấp nhận sống trong tồi tệ cả đời. Chẳng hạn, một người phụ nữ cảm thấy việc đối mặt với cuộc hôn nhân tồi tệ dễ chịu hơn nhiều so với nỗi đau ly hôn. 

Chỉ bằng cách đối mặt thực tế, bạn mới có thể bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn. Bạn có thể trở nên thoải mái hơn với những điều không quen thuộc bằng cách chuyển sự tập trung sang những điều mà bạn muốn chúng trở nên quen thuộc. 

– Đầu tiên, hãy viết ra những suy nghĩ, cảm xúc, hành vi và mối quan hệ có xu hướng đến với bạn theo cách dễ dàng, tự nhiên. Đây là những thứ quen thuộc, bình thường của bạn

– Tiếp theo, hãy viết ra những gì bạn muốn suy nghĩ, làm hoặc cảm nhận. Bằng cách thừa nhận những điều này “là mới mẻ chứ không đáng sợ”, bạn có thể bắt đầu đi trên con đường xác định lại những gì quen thuộc đối với mình. 

Bây giờ là lúc hướng sự chú ý của bạn trở lại với vị khách không mời đang gõ cửa ngôi nhà. Họ đã ở đó bao lâu rồi, họ có gõ cửa ngày càng to hơn không? Có lẽ đã đến lúc bạn nên mở cánh cửa đó rồi đấy. 

Thông điệp chính của cuốn sách

Sách Trở Về Nhà PDF & Review
Sách Trở Về Nhà PDF & Review

Thông qua cuốn sách, bạn đã học được tầm quan trọng của việc lắng nghe con người thật của mình. Nếu bạn hào hứng với ý tưởng này, hãy tìm một nơi yên tĩnh, ngồi một mình và cố gắng lắng nghe tiếng nói từ bên trong. 

Rất có thể, giọng nói mà bạn nghe thấy không phải của chính bạn. Cảm giác về bản thân mà bạn tin là đúng có thể bắt nguồn từ những trải nghiệm cuộc sống của bạn hoặc những gì người khác nói. Hãy bỏ qua nó. Nó không phải là bạn. 

Bạn không thể cảm nhận được giá trị của mình từ người khác. Tất cả tình yêu, sự tha thứ và lòng trắc ẩn của bạn đều ở bên trong bạn, độc lập với thế giới bên ngoài. Khi đã nhận thức được con người thật của mình – và hoàn toàn chấp nhận con người này – bạn có thể thoải mái với chính mình rồi đấy. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Trở Về Nhà sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc review sách Trở Về Nhà của tác giả Najwa Zebian tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

ĐỪNG
BỎ LỠ