Tìm kiếm

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF & Review

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới (2016), Adam Grant khai thác lĩnh vực tư duy ban đầu và khám phá nguồn gốc của những ý tưởng tuyệt vời. Bằng cách tuân theo quy tắc khác thường, Grant mang đến những lời chỉ dẫn hữu ích về cách thúc đẩy nét độc đáo trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Ông cũng khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể phát triển óc sáng tạo, đồng thời đưa ra những phương pháp hết sức rõ ràng giúp bạn xác định và hiện thực hóa những ý tưởng nổi bật của riêng mình. 

Giới thiệu tác giả sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới

Tác giả Adam Grant
Tác giả Adam Grant

Adam Grant là một nhà tư vấn nổi tiếng và diễn giả về chủ đề nhân sự và quản lý. Khách hàng của Grant bao gồm Google, Goldman Sachs và Disney Pixar; ông là giáo sư từng đoạt giải thưởng của trường Wharton thuộc đại học Pennsylvania và ông thường xuyên đóng góp cho The New York Times về chủ đề tâm lý học tại nơi làm việc.

Thông tin chung về cuốn sách

Tư Duy Ngược PDF

Tải sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Để tải sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF hoặc đọc sách Ebook online free bạn ấn nút phía trên. Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng độ tác giả.

Mục lục sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới

Dưới đây là mục lục của cuốn sách Đắc Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới. Mời bạn đọc tham khảo:

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Nội dung chính sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới

1. Nắm lấy sự độc đáo trong bạn

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

“Tập luyện tạo nên sự hoàn hảo nhưng nó không tạo sự đổi mới.”

Chúng ta đều được biết những tính chất khó có thể nắm bắt thường được gọi là “tính độc đáo”. Mặc dù “độc đáo” thường được nhắc đến là một phẩm chất tuyệt vời và rất khó để sở hữu; những người được gọi là “cá thể độc đáo” vẫn có thể bị xem như lập dị hay ít nhất là khác thường.

Thế thì, làm sao một người có thể trở nên “độc đáo” mà không quá khác biệt hay kì dị?

Cuốn sách này sẽ chỉ ra cách giúp bạn thoát khỏi ám ảnh về việc tuân thủ quy tắc, luật lệ, để trở nên độc đáo mà không bị xa lánh hay trù dập; đồng thời nó dẫn ra một vài cá nhân độc đáo đã dám thách thức thực trạng nhàm chán và khởi sự đổi mới trong suốt chiều dài lịch sử.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá:

  • Cách bạn chọn trình duyệt web có thể cho biết bạn là người độc đáo hay không;
  • Tại sao chủ trương chống lại sự sáng tạo của chính bạn là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người;
  • Sự trì hoãn đã mở đường cho một trong những bài diễn văn nổi tiếng nhất lịch sử.

2. Tính độc đáo là chìa khóa cho một sự nghiệp viên mãn.

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Bất kỳ từ điển nào mà bạn tra cứu cũng sẽ nói rằng tính độc đáo ám chỉ đặc điểm độc nhất hoặc phi thường. Nhưng một cá nhân độc đáo là gì? Trong bối cảnh hiện nay, cá nhân độc đáo là những người không chỉ dám nghĩ đến ý tưởng mới lạ, khuấy động hiện trạng mà còn bắt tay vào việc biến tầm nhìn độc đáo duy nhất của họ trở thành hiện thực.

Thậm chí những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể tạo nên nét độc đáo. Thông qua nghiên cứu, nhà kinh tế học Michael Housma phát hiện ra rằng trong số các nhân viên làm ở trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng, có một tỉ lệ nhất định nhân viên ở lại với công việc của mình lâu hơn những người khác. Trong khi tìm kiếm manh mối, ông đã khám phá một mối liên kết bất ngờ giữa thời gian ai đó duy trì công việc và việc họ chọn trình duyệt mạng. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? 

Từ đó, ông kết luận: những nhân viên cài đặt các trình duyệt mặc định khác Internet Explorer không chỉ có nhiều khả năng duy trì công việc hơn mà còn có thể thu lấy sáng kiến, đương đầu thách thức và tìm ra giải pháp mới. Như một tất yếu, khuynh hướng cài Google Chrome hoặc Mozilla Firefox gắn liền với khả năng giải quyết vấn đề, mặt khác cho phép các nhân viên duy trì công việc của họ lâu hơn trung bình 15%.

Đối với nhân viên khác, họ chỉ đơn giản sử dụng trình duyệt tích hợp sẵn, họ tiếp cận vai trò của mình theo những cách thụ động giống như việc họ sử dụng Internet. Họ chấp nhận các tiêu chuẩn dành cho mình và không thể giải quyết vấn đề; cuối cùng, điều này khiến họ chán ngấy công việc của mình.

Nếu bạn muốn tồn tại trong thế giới lao động, cách tốt nhất là trở thành một cá thể độc đáo. Tin vui là bất cứ ai cũng có thể làm việc này. Mặc dù không phải ai trong mỗi chúng ta đều có thể mở công ty riêng của mình, viết nên một kiệt tác âm nhạc hay thay đổi lịch sử bằng một bài diễn văn đầy cảm xúc, tất cả chúng ta đều có những ý tưởng độc đáo với tiềm năng cải thiện công việc, cộng đồng và các mối quan hệ của mình.

Để đưa ra những ý tưởng mới đòi hỏi lòng can đảm và quyết tâm không lùi bước khi bạn muốn tạo ra thay đổi. Bước đi đầu tiên để trở thành cá thể độc đáo là vượt qua nỗi sợ hành động và đứng lên bảo vệ ý tưởng của riêng mình. Nhưng thực hiện chúng bằng cách nào?  Hãy khám phá trong chương tiếp theo.

“Hãy tranh luận như bạn đã đúng và lắng nghe như bạn đang mắc sai lầm.”

3. Khi nói về sự ra đời của những ý tưởng tuyệt vời, số lượng quyết định chất lượng

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Khi nhà vật lý Isaac Newton đang thư giãn dưới gốc cây thì một quả táo rơi trúng đầu ông. Trong nháy mắt, Newton đã được truyền cảm hứng sáng tạo để phát triển định luật vạn vật hấp dẫn. Thật đáng tiếc, những ý tưởng hay như thế này thường không rơi rụng từ cây cối; những ý tưởng mới đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ.

Nếu nói đến việc sản sinh ý tưởng, số lượng hay chất lượng quan trọng hơn? Khi nó xảy ra, chúng quan trọng như nhau, bởi vì số lượng mở đường cho chất lượng trong việc động não suy nghĩ. Chuyên gia tâm lý học Dean Simonton, nổi tiếng với nghiên cứu của ông về năng suất sáng tạo, đã chứng minh rằng các cá nhân sáng tạo không nhất thiết phải nghĩ ra những ý tưởng tốt hơn.

Bằng cách tạo ra một khối lượng lớn trong công việc, họ có khả năng thành công cao từ việc phát triển những ý nhỏ thành những ý tưởng tuyệt vời. Ví dụ, toàn bộ tác phẩm của Picasso bao gồm vô số tấm thảm và bản in, 2.800 đồ gốm, 1.800 bức hoạ, 1.200 tác phẩm điêu khắc và hơn 12.000 bản vẽ. Tuy nhiên, chỉ một vài tác phẩm trong đó mới làm nên thành công và biến ông trở thành biểu tượng nghệ thuật quốc tế.

Nói cách khác, nếu nói đến số lượng và chất lượng, bạn không thể có cái này mà không có cái còn lại!

Một phát hiện khác của Simonton đã chứng minh rằng thiên tài không thể biết tác phẩm nào của mình sẽ trở thành kiệt tác kinh điển vượt thời gian, tác phẩm nào sẽ thất bại. Vì vậy, bạn càng tạo ra nhiều ý tưởng thì càng tốt. Simonton nhận thấy rằng Beethoven đánh giá công việc của ông ấy hoàn toàn khác với các chuyên gia sau này. So sánh các tài liệu ghi những nhận xét của Beethoven về 70 tác phẩm của do chính mình sáng tác với đánh giá của các nhà phê bình đương đại, Simonton cho rằng Beethoven đã không đồng ý với họ khoảng chừng 33%.

Tạo ra nhiều và nhiều ý tưởng hơn nữa là bước đầu công cuộc giải phóng tiềm năng sáng tạo của bạn. Nhưng bạn không nên xem bộ não của mình như một nhà máy sáng tạo, bơm ra ý tưởng độc đáo như cách những chiếc xe hơi được sản xuất trên dây chuyền lắp ráp.

Để tạo ra những ý tưởng tuyệt vời, chúng ta cần thận trọng. Điều đó có thể có nghĩa là đi đường vòng, trì hoãn hay chỉ cần dành thời gian thư giãn dưới gốc cây.

4. Trì hoãn có thể tạo nên những điều sáng tạo kỳ diệu khi bạn sử dụng nó có chiến lược

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

“Sự trì hoãn có thể là kẻ thù của năng suất, nhưng nó lại có thể là một nguồn lực cho sự sáng tạo.” 

Chúng ta thường được bảo rằng trì hoãn là kẻ thù của năng suất. Điều này có là sự thật?

Giữ lại mọi thứ đến phút cuối cùng khiến chúng ta sáng tạo hơn bằng cách buộc ta phải ứng biến phù hợp hoàn cảnh. Liệu bạn có thể đoán được câu nói nổi tiếng nhất của Martin Luther King Jr. là kết quả của sự trì hoãn? King đã có bài phát biểu tại Washington về việc làm và sự tự do, nhưng ông đã không chuẩn bị bài diễn văn cho đến đêm hôm trước ngày diễn ra sự kiện.

Biểu tượng “Tôi có một ước mơ” của King gần như là ứng tác, ca sĩ nhạc phúc âm Mahalia Jackson đã khóc trong bài phát biểu của King, khẩn cầu “Hãy nói với chúng tôi về những giấc mơ, Martin! Hãy nói với chúng tôi về những giấc mơ!”. King đã bỏ kịch bản sang một bên và bắt đầu thoải mái nói về tầm nhìn đầy cảm hứng của ông về tương lai nước Mỹ.

Bài phát biểu của King là ví dụ tuyệt vời về hiệu ứng Zeigarnik. Hiện tượng được đặt theo tên chuyên gia tâm lý học người Nga Bluma Zeigarnik, mô tả cách thức tâm trí của chúng ta luôn sẵn sàng cho những quan điểm, ý tưởng mới, ngay cả sau khi chúng ta thất bại trong việc hoàn thành nhiệm vụ. Về cơ bản, bài phát biểu dở dang của King đã chừa chỗ cho những ý tưởng xuất sắc khác trong tâm trí của ông.

Đối với những cá thể độc đáo vĩ đại, trì hoãn là một chiến lược then chốt, cho phép họ tiến bộ dần dần mà vẫn cởi mở trước vô vàn khả năng. Leonardo da Vinci là một ví dụ khác về người hay trì hoãn trong lịch sử. Ông bắt đầu vẽ bức hoạ Mona Lisa vào năm 1503, sau đó bỏ rơi dự án này và quay lại bức hoạ sau vài năm. Tác phẩm Mona Lisa cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1519, sau 16 năm!

Nhà sử học William Pannapacker tin rằng Vinci đã trì hoãn việc này có chủ đích nhằm thí nghiệm các ảo ảnh quang học và các kỹ thuật vẽ mới rồi mới tiếp tục hoàn thiện tác phẩm. Không có thử nghiệm và sự trì hoãn đó, có lẽ chúng ta không bao giờ có được kiệt tác Mona Lisa hay vô vàn tác phẩm xuất sắc khác của các nhà tư tưởng độc đáo.

5. Thừa nhận nhược điểm của mình trong lời chỉ trích sẽ giúp bạn tập hợp được nhiều sự hỗ trợ hơn

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Trước nay bạn đã bao giờ nhận được phản hồi tiêu cực thay vì khuyến khích về những ý tưởng bạn nghĩ là tốt nhất của mình chưa? Hãy yên tâm rằng không phải lúc nào ý tưởng của bạn cũng vô dụng! Có một vài lí giải phổ biến đằng sau sự từ chối.

Trước hết, việc bày tỏ quan điểm bị cho rằng có nguy cơ làm đảo lộn hiện trạng, đây có thể là hiểm hoạ đối với sự nghiệp kinh doanh của bạn. Một nghiên cứu về các công ty phi lợi nhuận, dịch vụ, bán lẻ và sản xuất tiết lộ rằng nhân viên càng thường xuyên đề xuất ý tưởng và những quan ngại của họ lên cấp trên thì lại càng có ít khả năng được tăng lương và thăng chức trong khoảng thời gian hai năm.

Đây quả là một xu hướng gây phiền hà! Thế thì, bạn có thể làm gì để giúp mọi người đồng thuận với những ý tưởng của mình? Lạ lùng thay, lựa chọn tốt nhất lại là nói với mọi người tại sao họ không nên chấp nhận đề nghị của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách nói về những thiếu sót trong dự án của bạn; điều này sẽ gây bất ngờ cho người nghe và hãy cho họ biết bạn là người trung thực trong bất cứ tình huống nào.

Đó đúng là những gì cặp vợ chồng doanh nhân Rufus Griscom và Alisa Volkman đã làm khi giới thiệu tạp chí trực tuyến nuôi dạy con cái và hệ thống blog “Babble” của mình đến những người ủng hộ tiềm năng. Độc giả rất ngạc nhiên khi Griscom chân thành cởi mở và thẳng thắn thừa nhận rằng lượng người truy cập trang web của họ thấp hơn họ mong đợi, 40% tin tức trên trang web này là những tin đồn về người nổi tiếng và phàn nàn về khoản trợ cấp cần được bổ sung.

Mặc dù nghe giống như họ đang tự rước hoạ vào thân, nhưng các nhà đầu tư đã bị cuốn hút bởi cách tiếp cận của họ. Người ta tin tưởng họ, và Babble đã nhận được 3,3 triệu đô tiền đầu tư trước khi được Disney mua lại vào năm 2011.

6. Khiến những ý tưởng cấp tiến trở nên quen thuộc bằng cách thường xuyên nhắc lại và chỉ ra sự tương đồng phổ biến

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Bạn có nghĩ là mình trông xinh hơn khi soi gương hoặc khi bị chụp trộm không? Hầu hết mọi người thích hình ảnh phản chiếu bản thân trong phòng tắm. Những bức ảnh chân dung có thể làm ta khó chịu. Tại sao vậy? Bởi vì chúng ta đang tận mắt nhìn chính mình từ một góc độ xa lạ. Đó là xu hướng con người từ chối những thứ không quen thuộc với mình, thậm chí chính hình ảnh của họ.

Như bạn có thể đoán, đây cũng là một trở ngại nữa cho việc hình thành ý tưởng độc đáo. Nhưng bạn có thể triển khai một số chiến lược sau để làm cho ngay cả những đồng nghiệp bình thường nhất cũng cảm thấy hài lòng với các giải pháp kì dị của bạn.

Một trong số đó là hiệu ứng tăng cường tiếp xúc đơn thuần, bản thân tự lặp đi lặp lại ý tưởng nhiều lần sẽ giúp người khác xem xét đến ý tưởng của bạn. Nghiên cứu cho thấy để mọi người tiếp xúc với ý tưởng mới thường xuyên hơn, theo thời gian họ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Thế nên, hãy lên tiếng và lặp lại!

Để khiến việc này dễ dàng hơn, hãy giữ ý tưởng của bạn thật ngắn gọn, lồng ghép chúng với những ý tưởng khác để làm nổi bật các ứng dụng khác biệt và hãy sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy giải pháp của mình khi bạn có thể. Hãy kiên trì, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phản ứng của đồng nghiệp được cải thiện như thế nào.

Một chiến lược hữu ích khác để tạo ý tưởng mới gây ít tranh cãi hơn là hãy xây dựng chúng trong một bối cảnh quen thuộc. Khi ý tưởng bộ phim hoạt hình kinh điển Vua sư tử lần đầu tiên được gửi đến Disney, ban đầu nhà sản xuất đã thất vọng về cốt truyện đen tối của nó.

Nhưng trong cuộc họp giữa các người viết kịch bản và các giám đốc điều hành Disney, giám đốc điều hành Michael Eisner và nhà sản xuất Maureen Donley đã đảo ngược tình thế bằng việc nhấn mạnh nét tương đồng của phim với King Lear  Hamlet của Shakespeare. Điều này đủ để thuyết phục các nhà sản xuất, họ trở nên nhiệt tình đón nhận cốt truyện độc đáo có nhiều điểm chung với tác phẩm nổi tiếng.

Vua sư tử trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1994 và giành được hai giải Oscar. Ví dụ này cho thấy những ý tưởng tuyệt vời có thể trở thành hiện thực khi tính mới lạ của nó được bù đắp bởi yếu tố quen thuộc để giành được sự ủng hộ.

7. Người cộng sự tốt nhất là người thích chứng minh sai lầm của bạn.

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Với bất kể những gì bạn đang theo đuổi, nếu chỉ lắng nghe lời ca ngợi từ mọi người, có thể bạn sẽ không tiến xa hơn nữa. Dù mang lại cảm giác khó chịu nhưng đôi khi một chút phê bình, chỉ trích sẽ thúc đẩy bạn phát triển.

Điều này đã được minh hoạ qua thí nghiệm của nhà tâm lý học Charlan Nemeth. Các nhóm tham gia được yêu cầu tuyển dụng một trong ba ứng viên tiềm năng. Ứng viên đầu tiên, John, đã được giới thiệu là người có kỹ năng tốt nhất để làm công việc này.

Mặc dù vậy, một vài người tham gia có biểu hiện thiên vị cho ứng viên thiếu tiêu chuẩn nhất là Ringo. Nhưng khi một số người tham gia tranh luận ủng hộ ứng viên thứ ba là George, cơ hội người tham gia tuyển dụng ứng viên tốt nhất tăng gấp bốn lần. Chúng ta có thể hiểu điều này như thế nào? 

Bằng cách đưa ra quan điểm ít được ủng hộ kết hợp các ý kiến khác với hai quan điểm đứng đầu, sự nhất trí bị phá vỡ. Các thành viên trong nhóm được yêu cầu đánh giá tình huống theo quan điểm bản thân mình và không cần thực hiện theo những gì người khác đang nghĩ. Đây là chiến lược lớn để chia nhỏ tư duy tập thể và khuyến khích mọi người chia sẻ ý kiến thực sự của riêng mình.

Tư duy tập thể xảy ra khi mọi người trong tổ chức ưu tiên tránh xung đột và đạt được sự đồng thuận trong việc đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể. Khái niệm này được phát triển bởi chuyên gia tâm lý học Lester Irving Janis, đề cập đến vấn đề cơ bản trong việc ra quyết định yếu kém trong nhóm. Một cách khác để ngăn chặn việc tư duy tập thể cản trở óc sáng tạo riêng của bạn là kết thân với người thường xuyên đặt câu hỏi về ý tưởng của bạn.

Đây là chiến lược được sử dụng bởi Ben Kohlmann, thành viên sáng lập Tổ chức cải tiến tức thời của phòng Tham mưu trưởng hải quân Hoa Kỳ (CRIC), khi nhóm của ông bắt đầu nghiên cứu những ý tưởng sáng tạo cho hải quân. Họ đã thành công trong việc tạo ra một loạt các giải pháp sáng tạo và thậm chí là những người đầu tiên đưa máy in 3D lên trên tàu để in phụ tùng thay thế trong trường hợp đồ đạc bị vỡ khi trên biển.

Sự sáng tạo này hẳn sẽ không thể có nếu không có sự năng động mạnh mẽ trong nhóm, hình thành từ quyết định có chủ ý của Kohlmann. Ông đã chọn các sĩ quan cấp uý với bộ hồ sơ theo dõi nghiêm ngặt, kỉ cương và đầy thách thức. Mặc dù tất cả các sĩ quan này đều có nền tảng và mục tiêu riêng, nhưng việc hợp nhất để tạo nên mục tiêu chung đã tạo ra môi trường hoàn hảo cho sáng tạo.

8. Học cách ngụy trang ý tưởng để có được những người ủng hộ bạn cần

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Mặc dù bạn có thể có mạng lưới những người cùng chia sẻ mục tiêu và giá trị giống như bạn, nhưng không có gì bảo đảm rằng họ sẽ ủng hộ ý tưởng của bạn. Nếu bạn muốn có đồng minh đáng tin cậy, bạn cần chinh phục đồng nghiệp của mình bằng việc “đánh tiếng” một cách chính xác ngay trong thông điệp của bạn. Bí quyết không phải là ngày càng vượt xa mà là giữ được sự quan tâm của mọi người.

Mặc dù chúng ta thường cho rằng những mục tiêu chung là điều tập hợp mọi người lại thành một nhóm, nghiên cứu đã cho thấy ngược lại mới là đúng sự thật. Các nhà tâm lý học trường đại học Dartmouth là Judith White và Ellen Langer minh hoạ kết quả nghiên cứu này qua lý thuyết sự thù địch nằm ngang; đây là một dạng định kiến lần đầu lộ diện trong mối tương quan giữa thành viên trong cùng một nhóm thiểu số.

Ví dụ, các thành viên tận tâm nhất trong các nhóm chính trị cực đoan thường có khuynh hướng tấn công lẫn nhau nhiều hơn là họ đương đầu kẻ mạo danh và phản bội trong phong trào của họ, mặc dù họ chia sẻ các giá trị cốt lõi giống nhau.

Bạn có thể tránh hiện tượng thù địch nằm ngang trong nhóm của mình bằng cách biến ý tưởng của bạn thành những điều cơ bản. Để làm được điều này, bạn sẽ cần ngụy trang – giống như con ngựa thành Troy! Mục đích cuối cùng không phải để thuyết phục mọi người thay đổi hoàn toàn thái độ của họ mà để kết nối những giá trị mà bạn biết họ đã tin tưởng.

Meredith Perry là nhà phát minh giải pháp sạc không dây cho các thiết bị điện tử. Khi lần đầu trình bày ý tưởng của mình cho giáo sư vật lý và các kỹ sư, cô nhận được khá ít sự ủng hộ. Tất cả bọn họ đều nhất trí đồng ý rằng không thể sạc các thiết bị điện tử thông qua sóng truyền qua không khí. Vậy Perry đã làm gì? Cô ấy đã thay đổi chiến thuật và sử dụng chiến thuật chú ngựa thành Troy.

Bằng cách che giấu ý tưởng của mình và nói với mọi người rằng cô chỉ muốn thiết kế một bộ cảm biến chứ không phải năng lượng điện sạc qua thiết bị không dây, cô ấy đã nhận được nhiều sự hỗ trợ: ý tưởng của cô ấy thật thú vị mà không quá xa vời. Các cộng sự và nhà tài trợ đã sẵn sàng hợp tác với của cô nhiều hơn và Perry đã có thể tạo ra sản phẩm với công ty của riêng mình, uBeam, công ty cung cấp giải pháp sạc không dây hiện đại.

Từ đây chúng ta có thể thấy không đơn giản là chỉ có ý tưởng sáng tạo mà bạn phải biết cách tìm đúng người ủng hộ và cộng sự để biến chúng thành hiện thực. 

Thông điệp chính của sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Hãy giải phóng tiềm năng sáng tạo bằng cách phát triển nhiều ý tưởng và chia sẻ những ý tưởng ấy với người khác. Để đẩy mạnh óc sáng tạo của bạn, hãy kết thân với người suy nghĩ đột phá và khiến họ cảm thấy hài lòng về việc chia sẻ ý kiến với họ. Hãy học cách biến những ý tưởng ban đầu của bạn trông thật quen thuộc, dễ tiếp cận và hấp dẫn để bạn có được sự hỗ trợ cần thiết và bạn sẽ sẵn sàng biến kế hoạch độc đáo của mình thành giải pháp có thực.

“Những người đam mê không đeo đam mê trên tay áo mà họ đặt nó trong trái tim của mình.”

Trong cuốn sách này Adam Grant chỉ ra cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của cuộc sống: đôi khi chờ đợi, trì hoãn đến phút chót lại làm cho những người thật sự tài giỏi, những thiên tài bị dồn vào chân tường chế tạo ra những phát minh vĩ đại, những ý tưởng tuyệt vời nhất. Những người khác người, không theo một quy củ, quy tắc, luật lệ thường sẽ làm thay đổi thế giới theo hướng tích cực. Cần phải chấp nhận bị chỉ trích, phê bình, biết lắng nghe và không ngừng cầu tiến.

Cảm nhận của độc giả về sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF
Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF

Với số điểm trung bình 4.9/5 cho sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới. Chứng tỏ đây là một tác phẩm cực kỳ giá trị mà bạn nên đọc qua một lần trong đời!

Lời kết.

Hy vọng những chia sẻ của Trạm trong bài review sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới sẽ giúp bạn đọc hiểu được các giá trị của tác phẩm và nắm được nội dung cốt lõi của nó.

Trạm Sách chúc bạn đọc có những phút giây thư giãn cùng với Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới.

Hẹn gặp lại!

Cám ơn bạn đã đọc tóm tắt sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới của tác giả Adam Grant và tải sách Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới PDF tại Trạm Sách. Nếu có điều kiện hãy mua và đọc cả cuốn sách để ủng hộ tác giả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.